bản đồ bát quái

Hướng dẫn sử dụng và nguyên lí hoạt động bản đồ bát quái trong phong thủy.

Bản đồ bát quái thu hút tài lộc , danh vọng và tình duyên

Trong việc chọn mua nhà thì việc tìm được căn nhà phù hợp với phong thủy tốt là điều nhiều người quan tâm . Bát quái trong phong thủy là một trận đồ của các dọng năng lượng và cách sắp xếp chúng để tạo ra một không gian sống tốt nhất cho gia chủ nên rất quan trọng trong việc cầu danh lợi , tài lộc hay tình duyên đều có thể được điều chỉnh nhờ bát quái.

1.Sức mạnh của bát quái trong căn phòng cố định

bản đồ bát quái
bản đồ bát quái

Đối với sự hiểu biết chung về cuộc sống, hãy áp dụng Bát Quái trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Hiểu biết về văn phòng hay nơi làm việc của bạn cũng mang đến những cái nhìn thú vị. Đối với những ngôi nhà, có kiến thức về Bát Quái liên quan đến toàn khu vực sẽ tiết lộ cho bạn nhiều điều bổ ích.

Chúng tôi có cả phòng giải trí lẫn phòng sinh hoạt gia đình chứ không chỉ là một phòng khách đơn. Phòng nào áp dụng Bát Quái đồ tốt nhất?

Hãy chọn căn phòng tạo cảm giác là “trái tim” của ngôi nhà. Đừng chọn nhà bếp, dù bạn dành phần lớn thời gian ở đó. Đó là vì phong thuỷ của nhà của bạn như một cơ thể sống, và mỗi căn phòng tương ứng với một phần của cơ thể. (Nhà bếp được xem là dạ dày của ngôi nhà.)

Nếu căn phòng có nhiều Cửa, làm thế nào để biết cửa nào là lối ra vào chính?

Hãy cân nhắc xem cửa nào được sử dụng nhiều nhất, hoặc cửa nào lớn hơn. Cửa được thêm vào sau thường được xem là cửa phụ. Hãy dùng trực giác – đã là nhà của bạn và bạn có thể nhận ra. Bạn cũng có thể hỏi ý kiến mọi người trong nhà.

2.Thiết lập Bát Quái đồ trong một căn phòng

Hướng căn phòng đối diện có quan trọng không?

Hãy quên hướng của căn phòng đi. Như được hướng dẫn trong cuốn sách này, mọi vị trí đều bắt đầu từ cửa chính đi vào căn phòng. Đừng lo ngại về hướng. Trước tiên, hãy để tám hạt gạo trong một vật chứa nhỏ qua đêm trên nền nhà gần cửa chính đi vào phòng bạn. Điều này báo cho vũ trụ biết bạn đang thiết lập Bát Quái. (Một số chuyên gia phong thuỷ bỏ qua bước này, thế nhưng tôi nhận thấy bạn sẽ có được những kết quả tốt hơn nếu thực hiện.)

phòng khách phong thủy
phòng khách phong thủy

Tiếp theo, tìm hiểu tám cung của Bát Quái sẽ nằm ở đâu trong phòng mình. Hình minh hoạ bên dưới sẽ giúp bạn. Hãy luôn bắt đầu bằng cách tưởng tượng ra phần đáy của biểu tượng hình học- gồm cung Học thức, Quan lộc, hay Quý Nhân- trên bức tường có cửa chính đi vào phòng.

Nếu cửa nằm giữa bức tường, nó sẽ nằm ở vị trí cung Quan lộc của Bát Quái. Nếu cửa nằm bên trái, nó sẽ nằm ở vị trí cung Học thức và nếu cửa nằm bên phải, nó sẽ ở vị trí cung Quý nhân.

Hãy nhớ, một khi bạn đã sắp xếp đội hình phần đáy này, các cung khác của Bát Quái luôn đi theo trật tự tương tự.

Tôi đã sắp xếp đội hình Bát Quái trong nhà. Tiếp theo là gì?

Một khi đã sắp xếp tám khu vực của Bát Quái trong nhà, bạn có thể “cân bằng Bát Quái” để cải thiện vận may và số mệnh trong cuộc sống.

Ví dụ, nếu muốn kết hôn hay cải thiện quan hệ,bảng liệt kê trước đây cho thấy màu sắc của cung Tình duyên là đỏ và trắng. Bạn có thể đặt những bông hoa đỏ cắm trong bình màu trắng ở khu vực của cung Tình duyên để củng cố phạm vi này trong đời sống. Hoặc bạn có thể cảm thấy hạnh phúc hơn khi đặt một tấm hình của bạn cùng người yêu trong khung ảnh màu đỏ và trắng ở vị trí Bát Quái này

3.Làm thế nào để tìm cung Tài lộc?

Cung Tài lộc trong một căn phòng luôn nằm ở góc trái cuối cùng đối diện chéo với cửa chính của căn phòng.

Nhiều người gọi đây là Điểm Vàng Tài Lộc, thế nhưng đó là một khu vực chứ không chỉ là một điểm.

Màu sắc và đồ vật may mắn nào kích hoạt cung Tài lộc?

Như bảng liệt kê trước đây đã chỉ ra, màu đỏ và xanh lá là những màu đặc biệt cho cung Tài lộc. Theo truyền thống, người ta đặt một cây xanh có lá tròn ở đây, chẳng hạn như cây hoàng tinh. Hãy quên loài cây có lá nhọn, chẳng hạn như đỗ quyên.

Tiếp theo, hãy gói vài đồng xu trong miếng giấy đỏ và đặt bên dưới cây. Giờ thì hãy hy vọng điều tốt nhất bởi vì khi cây lớn lên, tiền cũng sẽ tăng theo!

thu hut tai loc
thu hut tai loc

Hãy chăm sóc cây cảnh, và thay cây mới nếu bị khô héo. Cung Tài lộc của bạn nhận được quá ít ánh sáng?Hãy luân phiên hai cây Tài lộc – một cây ở ngoài, một cây ở trong. Cây nhân tạo có chất lượng tốt vẫn ổn, chẳng hạn như cây làm bằng vải. Thế nhưng hãy tránh các loài cây làm bằng nhựa vì chúng trông rất khô khan.

Bát quái thu hút danh vọng

*Tôi là diễn viên. Tôi có thể dùng Bát Quái để thu hút danh vọng, hay chí ít là để trở nên nổi tiếng hơn không?

Tôi nhận được vô số thư của các diễn viên muốn sử dụng Bát Quái để giúp gặt hái danh vọng.Việc đặt một cái đèn đỏ, vàng và xanh lá ở cung Danh vọng đặc biệt hữu ích. Thế nhưng một nữ diễn viên truyền hình đầy tham vọng mà tôi biết lại thích đặt tấm ảnh của cô trong khung ảnh màu đỏ và xanh lá gần cái đèn vàng. Sau đó cô nhận được đề nghị với thu nhập béo bở là xuất hiện thường xuyên trong một loạt chương trình nổi tiếng của Úc.

Nếu bạn có một công ty nhỏ, bạn có thể muốn được nhiều người biết đến với sản phẩm chất lượng của

mình. Một doanh nhân chuyên làm video đặt hàng qua mail gói các cuốn video của anh trong ba màu này, đặt ở cung Danh vọng của Bát Quái đồ trong văn phòng. “Công việc hiện đang tiến triển thuận lợi!” anh nói.

Bát quái thu hút tình duyên

love in fengshui
love in fengshui

*Tôi dùng Bát Quái đồ như thế nào để khuyến khích tình, lãng mạn, hôn nhân, hay những mối quan hệ tốt?

Để khuyến khích một tình yêu lãng mạn mới, bạn có thể đặt một cái quạt đỏ buộc dây ruy băng trắng cung Tình duyên.

Một phụ nữ đã lập gia đình muốn cứu vãn cuộc hôn nhân bên bờ vực thẳm đã quyết định dời cây đàn piano ra khỏi căn phòng trống (một nơi nguy hiểm, như bạn sẽ khám phá ở những trang sau) để đưa vào cung Tình duyên của phòng khách. Cô đặt thêm một lọ hoa màu trắng cùng những bông hoa đỏ trên cây đàn piano. Cô nói bởi vì hôn nhân của cô đang trong tình trạng bất ổn, một vật hoá giải to lớn như cây đàn piano có vẻ là ý hay.

Không lâu sau khi dời đàn piano, mối quan hệ của cô với chồng bắt đầu cải thiện. “Chúng tôi thường xem tivi hết đêm này đến đêm khác và không bao giờ trò chuyện. Giờ thì anh thường bảo tôi chơi piano. Anh thậm chí còn ngân nga theo! Chúng tôi vừa mới chuyển tivi vào phòng trống và biến nó thành phòng sưởi nắng. Chúng tôi đang lên kế hoạch cho kỳ trăn. mật thứ hai…”

Bát quái chỉ lối quý nhân

* Tôi muốn có nhiều quý nhân xuất hiện trong đời mình,nên kích hoạt cung này trong Bát Quái đồ như thế nào?

Trước tiên, hãy để tám hạt gạo qua đêm ở lối vào phòng khách.

Kiểm tra lại bảng liệt kê màu sắc, và bạn sẽ nhận nhận thấy màu đen và trắng là những màu đặc biệt cho cung này. Do đó hãy đặt bất kỳ vật gì màu đen hoặc thắng mà bạn thấy hợp ở góc phải của bức tường, nơi có cửa chính đi vào phòng.

Ví dụ, một cô gái trẻ than vãn rằng cô mới đến thành phố và cần quen biết với những người tốt bụng để giao tiếp và liên lạc. Cô di chuyển cái điện thoại bàn màu trắng vào cung Quý nhân và đặt cuốn danh bạ điện thoại màu đen ở bên hông, cùng với một cây viết sọc trắng đen. Chẳng bao lâu điện thoại của cô đổ chuông liên tục và cô phải chuyển nó đi nơi khác để được yên tĩnh!

Dùng bát quái thu hút công danh

Có vẻ như sự nghiệp của con tôi gặp khó khăn. Tôi có thể dùng Bát Quái để thu hút sự hài hoà hay thăng tiến như thế nào?

Hãy đặt tấm ảnh của con bạn trong khung đen và xanh lá ở cung Học thức của Bát Quái đồ. Hoặc bạn có thể chọn một vật nhỏ và có tính kích hoạt liên quan đến công việc của con bạn.

-“Giúp tôi với! Gia đình chúng tôi cãi nhau thường xuyên. Tôi áp dụng Bát Quái như thế nào để gia đình hoà hợp hơn?”

Hãy đế tám hạt gạo qua đêm ở lối vào phòng khách. Bạn cho rằng tình cảm gia đình rất ảm đạm, tốt hơn là bạn nên đặt một vật hoá giải thật quyền lực ở cung Gia đạo.

Hãy cột dây ruy băng đỏ, xanh lá và đen vào một ống sáo. Sau đó đặt nó ở giữa bức tường có cửa chính của căn phòng. Đây là vị trí của cung Gia đạo.

Bát quái bình an

Tôi lo lắng về sức khoẻ. Tôi có thể kích hoạt Bát Quái như thế nào để khuyến khích những sức mạnh hữu ích của vũ trụ?

Nếu bạn cảm thấy căng thẳng hay lo lắng về sức khoẻ, hãy để một cái hồ cá hình tròn hoặc hình bát giác ở vị trí cung Gia đạo. Có thể chọn sáu con cá đỏ và một con cá đen. Sau đó bạn có thể đặt một cái rương nhỏ màu xanh lá ở đáy hồ cá để hoàn thiện màu sắc của cung Gia đạo là đỏ, xanh lá và đen. Mỗi ngày hãy dành chút thời gian ngồi cạnh vị trí này để ngắm nhìn chuyển động mượt mà của những con cá may mắn.

3.Phòng khách hình chữ L

L-shaped living room
L-shaped living room

Vinh nói : “Phòng khách hình chữ L có nghĩa là một công trong Bát Quái bị thiếu.Đó là cung Tình duyên! Chả trách sao tôi độc thân.Có phép hoá giải nào không?”

Giờ thì bạn có thể thấy vì sao người Trung Hoa lại không thích những căn phòng có hình thù kỳ quặc, đặc biệt là hình chữ L. Chúng thường có nghĩa là thiếu mất một cung của Bát Quái, làm cho những người sống trong nhà gặp vấn đề trong vực này.

Hình minh hoạ bên dưới thể hiện nhữn biện pháp có thể áp dụng cho hầu hết các căn phòng hình chữ L.

Hãy lưu ý việc treo gương một cạnh của khu vực bị thiếu trong phòng có thể dàn trải năng lượng vào nơi đó. Có một sự lôgic nhất định ở đây, và nguyên tắc chung này thường được dùng trong phong thuỷ.

Nếu có thể, hãy chọn một cái gương hình tròn, hình ô van, hay hình bát giác. Thế nhưng gương hình vuông vẫn tốt hơn là không có gương. Một phép hoá giải khác là treo một viên pha lê như hình minh hoạ để điều chỉnh dòng năng lượng.

Hãy kiểm tra xem bây giờ căn phòng tạo cảm giác thế nào. Bạn có thể quyết định tăng cường cung Tình duyên của Bát Quái bằng cách thêm một vật hoá giải khác ở gần đó, chẳng hạn như một cái quạt hay cây cảnh, theo đúng màu sắc của cung Tình duyên trong Kinh Dịch là trắng và đỏ. Ví dụ, cây cảnh có hoa đỏ có thể được đặt trong chậu với hoa văn màu trắng.

Thiếu cung tài lộc

Khủng khiếp thật! Phòng khách hình chữ L của tôi có nghĩa là tôi thiếu Cung Tài lộc. Đây có phải là nguyên nhân khiến tôi luôn lo lắng về tiền bạc không?

Rất có thể, nhưng hãy bớt căng thẳng bởi vì phong thủy đưa ra một số giải pháp. Bạn có thể theo nguyên tắc cơ bản trước đây là treo một cái gương để dàn trải năng lượng vào “khu vực bị khuyết”.

Sau đó đặt cây tài lộc màu xanh lá gần cái gương,với ba đồng xu được gói trong giấy đỏ đặt bên dưới cây. Cái cây càng phát triển, bạn càng thu hút được nhiều tiền tài.

Cách thứ hai, hãy đặt một vật hoá giải bắt mắt khác, chẳng hạn như đèn màu đỏ hay xanh lá. Hãy xem chương về các phép hoá giải để tự quyết định.

Lò sưởi và ống khói

– Có phải lò sưởi và ống khói ở cung Tài lộc của tôi gây thất thoát tiền tài không? Hãy cho tôi biết phép hoá giải – và nhanh lên nhé!

Lò sưởi mở và ống khói ở cung Tài lộc làm năng lượng tiên bị cuốn vào ống khói. Hãy đặt một cái gương phía trên bệ lò sưởi, hoặc gần khu vực này, để ngăn ngừa tiền tài thất thoát. Chọn lựa thứ hai là cây xanh tươi tốt. (Dù đặt ở bất cứ nơi nào, ống khói sẽ gây rò rỉ năng lượng ở cung đó.)

Cửa phụ cung bát quái nhất định

– Có phải cửa phụ ở một cung Bát Quái nhất định, chẳng hạn như Cung Tình duyên, sẽ gây tổn thất cho lĩnh vực đó không?

Vâng, cửa phụ ở bất kỳ vị trí nào trong phòng sẽ gây rò rỉ năng lượng của cung đó.

Hãy luôn củng cố khu vực gần cửa phụ bằng một vật hoá giải, đó có thể là đèn phụ, cá vàng, pha lê chuông gió, cây xanh, hay hoa vải. Hãy cố gắng cảm nhận căn phòng sẽ thích hợp với cái gì. Bạn điều chỉnh phong thuỷ cho căn nhà của mình tốt hơn.

Trong kỷ nguyên mới này, khi kiến thức từ sách vở luôn có sẵn cho mọi người, hãy tin vào bản năng của bạn thay vì luôn dựa vào các chuyên gia,

Cảnh giác vị trí bát quái xấu

L-shap
L-shap

-Tôi nên cảnh giác với những đặc điểm nào ở những vị trí Bát Quái khác nhau?

Có lần tôi nhận thư từ một anh chàng chưa vợ đang chán nản, đến từ Queensland, Úc. Anh sống trong một căn hộ lớn chỉ có một phòng. Việc gặp gỡ phụ nữ không khó khăn, nhưng các mối quan hệ của anh luôn thất bại sau vài lần hẹn hò. Anh đổ lỗi cho tính cách của mình. “Tôi nghĩ tôi quá tự nhiên và thẳng thắn. Phụ nữ không thích như thế!” Tuy nhiên, tôi nghĩ thái độ thoải mái và chân thành của anh nghe rất dễ chịu, và tôi nghi ngờ rằng đó là do phong thuỷ xấu.

Bức vẽ phác hoạ mà anh gửi cho tôi đã tiết lộ vấn đề rắc rối – một cái tủ lạnh nhỏ ở vị trí cung Tình duyên của Bát Quái đồ. Thật kinh ngạc, cái tủ lạnh làm các cơ hội của anh bị đông cứng!

Anh nhanh chóng dời tủ lạnh đi. Một năm sau anh gửi cho tôi xem ảnh cưới. Anh và vợ kết hôn bên bãi biển và mặc quần short, như vậy vợ anh hiển nhiên cũng thích lối sống tự do, phóng khoáng. Bài học ở đây? Hãy cẩn thận khi đặt tủ lạnh trong căn hộ một phòng.

Cách viết từ bát quái

– Tôi nhận thấy Bát Quái (Ba-Gua) được viết theo nhiều cách trong những cuốn sách khác nhau, từ Pa-Kua cho đếnPaKwa. Vì sao?

Khi chữ Trung Hoa được phiên âm qua tiếng Anh, người ta sử dụng những hệ thống mẫu tự khác nhau. Một số hệ thống phát âm có đôi chút khác biệt.