giau co trong phong thuy

Hướng dẫn tìm hiểu về Phong thủy cơ bản và sự huyền bí của nó

Khái niệm cơ bản về phong thủy mà bạn muốn biết trước khi ứng dụng

1. Thuật phong thuỷ là gì?

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao lại cảm thấy vui vẻ khi ở một nơi nào đó trong nhà hơn những nơi khác? Điều bạn cảm nhận chính là phong thuỷ tốt. Và bạn có bao giờ cảm thấy khó chịu khi ở một nơi nào đó nhưng không thể giải thích tại sao? Điều bạn cảm nhận chính là phong thuỷ xấu (hay còn gọi là sha qi: khí xấu).

Hầu như tất cả mọi người đều ngạc nhiên khi phát hiện rằng mình quả thật đã trải nghiệm phong thuỷ tốt hoặc xấu. Thật vậy, hầu hết mọi người đều biết về các ngôi nhà tạo ra vận may hay vận rủi dồn dập cho những ai sống trong đó.

phong thuy la gi

phong thuy la gi?

 Tuy vậy, phong thuỷ không đơn thuần là khí tốt hay khí xấu.

Phong thuỷ liên quan đến năng lượng của một địa điểm. Bạn sẽ được nghe hàng trăm định nghĩa khác nhau. Một số người gọi đó là nghệ thuật sắp xếp nhà cửa của người Trung Hoa  thu hút tiền tài và sức khoẻ những người khác thì gọi đó là thuật chiêm tinh.

Một định nghĩa phổ biến khác là “Nghệ thuật trang hoàng gia cư của người Trung Hoa cổ đại”. Đó Vì phong thuỷ tìm kiếm vị trí hài hoà nhất cho mọi trang hoàng gia cư của ng vật, từ giường ngủ, bàn làm việc, bếp, cho đến ngôi nhà trên sườn đồi. Triết lý phong thuỷ bao hàm một. phạm vi rộng lớn.

Định nghĩa đơn giản nhất là gì? Phong thuỷ nhằm mục đích tạo sự hài hoà cho môi trường của bạn.

 2. Phong thuỷ cải thiện cuộc sống của tôi như thế nào?

Phong thuỷ hứa hẹn rằng một khi đã tạo ra sự hài hoà trong ngôi nhà, nơi làm việc và môi trường xung quanh, bạn sẽ gia tăng sự thanh tĩnh, thinh. vượng, hạnh phúc, sức khoẻ, niềm vui, tình yêu, và may mắn cho mình. Đó là vì thế giới nội tâm và vẻ ngoài của bạn không chỉ có sự gắn kết mà còn liên tục tác động lẫn nhau. .

Những hướng dẫn cổ xưa về phong thuỷ bao gồm mọi khía cạnh đời sống theo cách thực tiễn và chi tiết nhất. Ví dụ, phong thuỷ tiết lộ nơi bạn nên sống hoặc làm việc để thu hút tài lộc, những nơi nên tránh, hình dạng đường lái xe ra vào khu nhà thờ hút tiền tài, bàn ăn hình gì khuyến khích sự hài hoà, và những màu làm cho ngôi nhà ấm cúng, vui tuoi và thân thiện hơn.

Ngay cả tâm lý học hiện đại cũng tán thành nhiều – canh của phong thuỷ. Một số kiến trúc sư thắc mắc liệu  có phải “Hội chứng nhà kín” – hội chứng của của những người sống trong cao ốc phải chịu cảm giác mệt mỏi và tình trạng uể oải là một tên gọi khác của phong thuỷ xấu hay không?

3.Tôi muốn giàu có hơn. Phong thuỷ có thể giúp được không?

giau co trong phong thuy
giau co trong phong thuy

Có! Những người Trung Hoa khôn ngoan thời xưa cũng quan tâm đến việc làm giàu giống như chúng ta. Phong thuỷ nói cho bạn biết về những vị trí “hút tiền” giúp gia tăng của cải, hoặc nơi được coi Điểm Vàng Tài Lộc trong nhà, hình dạng nào của đường lái xe ra vào thu hút tiền tài, hoặc những bức tường trống không sẽ xua đuổi tài lộc ra sao, và những kiểu thiết kế nào làm tiền chảy ra cửa nhanh hơn đi vào.

Bạn sẽ khám phá hàng trăm thủ thuật bí truyền để đón nhận tài lộc tràn vào ngưỡng cửa nhà mình.

4. Từ “phong thuỷ” có nghĩa là gì?

Phong là “gió”, và Thuỷ là “nước”. Một số người giải thích, phong thuỷ là thứ không thể nắm bắt được giống như gió và nước. Những người khác cho rằng gió(năng lượng sống – qi (khí)) và nước cung cấp nền tảng cho mọi sự tái tạo. Chúng là những sức mạnh cốt lõi tiềm ẩn ảnh hưởng đến vận số con người.

5. Nguồn gốc phong thuỷ?

Không rõ phong thủy phát xuất từ đâu. Các học giả  đưa ra những niên đại khác nhau, nhưng các quật khảo cổ học gần đây cho thấy có nhiều khả năng nó bắt đầu vào khoảng giữa thế kỷ thứ hai và thứ tư trước Công nguyên ở Trung Hoa. Trên thực tế:chiếc la bàn đầu tiên được phát minh ở Trung Hoa không phải để định vị mà để dùng cho các mục đích phong thủy.

Trong buổi đầu của thuật phong thuỷ, các thầy phong thuỷ chỉ tư vấn cho vua chúa Trung Hoa và được khiêng kiệu đến nơi thực hiện. Họ bảo vệ kiến thức của mình rất cẩn trọng, và phần lớn công việc là tìm vị trí chôn cất tốt và may mắn cho một số ít người có đặc quyền.

Theo thời gian, người ta chuyển sang quan tâm tìm kiếm những vị trí đem lại may mắn, phúc lành, và vận tốt cho người sống. Nhiều công trình cổ đại như Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh được xây dựng theo các nguyên tắc phong thuỷ, và một trong những cuốn sách phong thuỷ đầu tiên xuất hiện là The Yellow Emperor’s Dwelling Classic.

Vào thời đế quốc, người ta có thể thưa kiện nhau vì vi phạm những nguyên tắc phong thuỷ tốt. Trong thời gian người Anh cai trị Hồng Kông, hàng triệu đôla được bồi thường cho những người khiếu nại khi phong thuỷ tốt của họ bị tổn hại do những toà nhà hay đường sá của chính phủ.

Hiện nay, bởi văn hoá Trung Hoa được lan truyền,phong thuỷ cũng tương tự – trước hết là ở phương Đông. Gần đây, mốt say mê phong thuỷ lan nhanh đến phương Tây.

Các ngôi sao điện ảnh và người nổi tiếng tìm các chuyên gia phong thuỷ để giúp cho cuộc sống và dinh thự của họ được hài hoà hơn. Từ Catherin Zeta-Jones cho đến ngôi sao truyền hình X-Files vid Duchovay hay tỷ phú người Anh Richard Branson cũng áp dụng những giải pháp quyền lực của phong thuỷ.

Ở London, các đội bóng đá đều tuân thủ các nguyên tắc phong thuỷ. Ở Úc, các sòng bạc rất lưu tâm đến phong thuỷ khi thiết kế toà nhà, và các công ty kinh doanh quốc tế ứng dụng phong thuỷ để gia tăng lợi nhuận. Từ Paris đến New York, người người tìm hiểu về những bí thuật đầy mê hoặc này.

Dĩ nhiên, quê hương của phong thuỷ vẫn là Hồng Kông, nơi chuyên gia phong thuỷ sẽ tham gia vào đội ngũ thiết kế trước khi xây dựng toà nhà. Ở Hồng Kông, nếu bạn trông thấy một ngôi nhà trống mà không hiểu rõ nguyên nhân thì đó có thể là một trường hợp phong thuỷ xấu. Sẽ không ai sống ở đó, dù nhu cầu nhà ở cao như thế nào.

Singapore có truyền thống lâu đời về phong thuỷ, trong khi một số nước phương Đông như Nhật và Thái Lan thì thực hành theo một thể thức khác biệt đôi chút.