Khái niệm cơ bản về phong thủy hữu ích cho người mới bắt đầu

Có hai trường phái phong thủy truyền thống chính.Người mới bắt đầu phong thủy thường bị nhầm lẫn bởi các trường phái phong thủy khác nhau và họ nên theo. Hiểu một số điều cơ bản hữu ích về phong thủy sẽ giúp người mới bắt đầu sử dụng lý thuyết mạnh mẽ về vị trí và thiết kế này.

Tìm hiểu về phong thủy và các trường phái phong thủy

1.Lịch sử phong thủy

Phong thủy (fung-shway) có nghĩa là gió và nước. Đó là nghệ thuật sắp đặt của Trung Quốc cổ đại . Mục tiêu của phong thủy là tạo ra một dòng năng lượng tích cực của năng lượng cuộc sống được gọi là Chi , cũng như để cân bằng năng lượng của năm yếu tố phong thủy . Năm yếu tố cơ bản tạo ra một chu kỳ phải được quan sát và giữ cân bằng để chi chảy tối ưu.

 • Nước
 • Gỗ
 • Ngọn lửa
 • Kim loại
 • trái đất

Trong lịch sử, phong thủy được coi là phép thuật của hoàng đế vì kiến ​​thức được các linh mục của hoàng đế giữ bí mật. Không ai khác được phép biết về phong thủy ít sử dụng nó. Trong hàng ngàn năm, bí mật của phong thủy được bảo vệ chặt chẽ nhưng khi ranh giới giữa các nền văn minh phương Đông và phương Tây sụp đổ, phần còn lại của thế giới đã biết về nó.

2.Hiểu biết cơ bản về phong thủy

Người Trung Quốc tin rằng chi là lực lượng cuộc sống cai trị của mọi vật chất sống. Đó là năng lượng kết nối làm cho thế giới gắn kết và quyết định cách mọi thứ xoay vòng với nhau và tạo ra sự sống.

2.1.Âm dương của năng lượng Chi

Năng lượng Chi được chia thành hai lực đối lập, âm (nữ) và dương (nam) . Để tồn tại lành mạnh, năng lượng chi phải được cân bằng. Quá nhiều âm hoặc quá nhiều âm dương tạo ra sự mất cân bằng. Khi điều này xảy ra trong cơ thể, bạn sẽ dễ bị bệnh hơn. Trên phạm vi toàn cầu, thiên nhiên bị ảnh hưởng. Trong nhà của bạn, cuộc sống trở nên tắt.

3.Hiểu biết về các trường phái phong thủy khác nhau

Có ba trường phái phong thủy chính trong thế giới phương Tây nhưng chỉ có hai trường được coi là phong thủy truyền thống hoặc cổ điển.

3.1.Hình dạng và hình thức phong thủy

Điển hình được gọi là trường cổ điển, đây là một trong những trường phong thủy truyền thống hoặc cổ điển. Trong thế giới hiện đại, nó hiếm khi được thực hành bởi chính nó và thường được kết hợp với Trường La bàn. Nó được gọi là Phong thủy Mẫu và La bàn. Hình dạng và hình thức phong thủy tập trung vào sự hình thành đất và các yếu tố xung quanh ngôi nhà. Các yếu tố bên ngoài có tác động lớn hơn đến ngôi nhà so với căn phòng bạn sử dụng cho phòng ngủ.

 • Ví dụ: nếu một con đường cụt kết thúc trực tiếp từ nhà của bạn, thì bạn và gia đình của bạn có thể gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe và căng thẳng tài chính do cái được gọi là hiệu ứng mũi tên độc .
 • Một ngôi nhà nằm với một ngọn núi phía sau nó có sự hỗ trợ tuyệt vời trong cuộc sống. Những người ở bên trong sẽ gặt hái được nhiều sức khỏe và tận hưởng thành công tài chính vững chắc.

3.2.La bàn phong thủy

Trường la bàn dựa vào việc đọc la bàn để xác định hướng ngồi / đối diện của nhà bạn. Nó cũng sử dụng tính toán số Kua của ngôi nhà (tính toán sử dụng nhà năm được xây dựng và đọc la bàn) và số Kua (Gua) của mỗi thành viên trong gia đình (ngày sinh). Ngoài ra, Hệ thống Đông và Tây hoặc Tám khu vực và phong thủy Ngôi Sao bay được tính cho từng thành viên trong nhà. Khi kết hợp với trường hình dáng và hình thức, bạn sẽ có được một đánh giá rất súc tích và toán học về nhà của bạn và từng thành viên trong gia đình.

 • Lý thuyết ngôi sao bay (thay đổi hàng năm và hàng tháng)
 • Tám khu vực hoặc Chỉ đường (bốn điềm lành và bốn điều không may mắn)
 • Trụ cột định mệnh (tháng sinh, ngày, năm và giờ)
 • Số Kua (số cá nhân và số nhà)

Trường phái phong thủy này đòi hỏi nhiều công cụ bao gồm:

 • BaGua (Pa kua) - bản đồ hiển thị chỉ đường và khu vực sức mạnh của không gian
 • La bàn Luo pan - một la bàn đặc biệt được sử dụng để xác định phương hướng trong nhà
 • Lo shu vuông - lưới số 3x3 của Trung Quốc

3.3.Trường phái phong thủy Mũ đen

Giáo phái Mũ Đen được phát minh bởi Lin Yun, người đầu tiên phát hiện ra giáo phái Mũ Đen của Phật giáo Mật tông Tây Tạng khi còn là một đứa trẻ ở Bắc Kinh. Ông được đào tạo về nghệ thuật thần bí của giáo phái bởi một Lạt ma cao cấp. Lin Yun chịu trách nhiệm đưa Phong thủy Mũ đen về phương Tây. Các bậc thầy phong thủy truyền thống đã gọi Phong thủy mũ đen là "phong thủy thức ăn nhanh" hay "phong thủy giả. Những người theo phong thủy truyền thống không nhận ra đó là một trường phái phong thủy thực sự. Điều này đã không ngăn được sự phổ biến của nó Hoa Kỳ. Nhiều người Mỹ tin rằng Mũ Đen là phong thủy truyền thống và chưa khám phá Trường Mẫu và La bàn.

Lý do các bậc thầy phong thủy cổ điển nắm giữ trường phái phong thủy mũ đen trong sự khinh bỉ lớn như vậy là vì nó đã mượn một số nguyên tắc phong thủy truyền thống trong khi loại bỏ phần còn lại. Trong phong thủy  mũ đen, bagua là giống nhau cho mọi nhà. Nó được đặt trên ngôi nhà theo vị trí của cửa trước, không phải là hướng đối diện của ngôi nhà như trong phong thủy truyền thống.

Theo phong thủy truyền thống, nếu bạn đặt các yếu tố trong một lớp phủ bagua một kích cỡ phù hợp cho ngôi nhà của bạn thì các yếu tố đang được đặt trong các khu vực không chính xác. Các chuyên gia phong thủy truyền thống cho rằng các phương pháp chữa bệnh Mũ Đen có thể hoạt động hoặc có vẻ hiệu quả do áp dụng nguyên tắc phong thủy cơ bản là loại bỏ sự lộn xộn giúp giải phóng năng lượng chi bị chặn.

Một ví dụ điển hình về sự khác biệt giữa Mũ Đen và Phong thủy truyền thống: Phía bắc được kiểm soát bởi yếu tố nước và là một ngành nghề. Mũ Đen ra lệnh đặt một đài phun nước ở khu vực phía bắc nhà bạn để kích hoạt sự nghiệp của bạn. Trong một số trường hợp, điều này có thể kết thúc sự nghiệp của bạn. Nếu bạn đang ở trong một năm mà các ngôi sao bay không may mắn đã di chuyển vào khu vực phía bắc của biểu đồ của bạn, thì việc thêm một đài phun nước sẽ chỉ làm tăng những ảnh hưởng tiêu cực đó. Đây là lý do tại sao một đài phun nước có thể đã làm việc khá tốt cho bạn vào năm trước nhưng đột nhiên phép thuật dường như biến mất và sự nghiệp của bạn đang thất bại.

4.Lời khuyên cơ bản cho người mới bắt đầu phong thủy

Như bạn có thể thấy, Phong thủy là một hệ thống phức tạp. Người mới bắt đầu phong thủy nên tự học về tất cả các trường phái phong thủy và sau đó quyết định xem họ thích làm theo.

 

Comments are closed.