5+ Chọn kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy?

Phong tục cúng bái tổ tiên là phong tục truyền thống rất tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, con cháu thể hiện lòng thành kính đối với những người đã khuất. Vì vậy, phòng thờ là nơi linh thiêng và vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình.

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, ông bà, thần phật từ ngàn đời nay đã ăn sâu vào tâm thức của người Việt. Vì vậy, dù không gian sống nhỏ hay lớn, ở quê hay thành phố, phòng thờ lớn hay đơn giản là bàn thờ chung cư thì nơi thờ cúng luôn là khu vực được chú ý nhiều nhất trong nhà.

Vậy làm sao để chọn được kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy vừa trang trọng vừa hợp phong thủy, hãy cùng gocphongthuy.net tham khảo thông tin từ Bàn thờ Tận Tâm tìm hiểu trong bài viết nhé!

Hình 1: Bàn thờ treo tường theo phong thủy

Cách xác định kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy 

Theo truyền thống của người Việt, bài trí bàn thờ cho ngôi nhà của bạn là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và sự giàu có.

Nhiều người không biết rằng có 3 loại thước Lỗ Ban dài 52cm. Chúng tôi sẽ giúp bạn phân loại 3 loại thước Lỗ Ban như sau:

 • Thước Lỗ Ban 15 Inch: Dùng để đo kích thước của Thần Âm, thờ cúng. Đây cũng là loại thước bạn cần dùng để đo bàn thờ, lăng mộ, quan tài nhỏ, tủ thờ…
 • Thước Lỗ Ban dài 52,2 cm: dùng để đo các khối rỗng, các kích thước bên trong như cửa sổ, cửa mặt tiền…
 • Thước Lỗ Ban 42,9cm: Dùng để đo các khối đặc, đồ đạc như giường, tủ, bếp, cầu thang…
Hình 2: Kích thước bàn thờ phù hợp với không gian nhà

Khi đã hiểu và quyết định sử dụng thước 15 tấc cho đúng mục đích tra cứu kích thước bàn thờ gỗ treo tường của mình, bạn có thể tự mình thực hiện hoặc nhờ thợ đo chiều dài, chiều sâu của sản phẩm bằng thước luban. Quy luật, nhìn xem nó rơi vào dấu hiệu nào, màu đỏ là tốt, màu đen là xấu.

Một chu kỳ thước 15 inch gồm 10 cung (6 tốt và 4 xấu) theo thứ tự từ trái sang phải: Đinh – Hại – Vượng – Hậu – Nghĩa – Quan – Tử – Hung – Thất – Tài. Dựa vào quy luật này, Người Làm Bàn Thờ sẽ dễ dàng tính toán kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy.

Để xác định kích thước bàn thờ, người thợ mộc thường dùng thước 15 tấc. Để xác định kích thước bàn thờ theo số đo này, người ta xác định xem sập vòm đẹp là bao xa, theo chiều rộng, chiều dài với hy vọng mang lại bình an, hạnh phúc và ấm no cho gia chủ.

Hướng dẫn chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước Lỗ Ban

Ngoài kiểu dáng bắt mắt và sự đa dạng về chạm khắc tinh xảo, các mẫu kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy còn có đặc điểm là kích thước bàn thờ treo tường tính theo thước lỗ ban không thấp hơn bàn thờ trong tương ứng. đoạn văn.

Theo truyền thống, với kích thước chính xác được xác định bằng kích thước lỗ ban, thì bàn thờ treo tường chắc chắn sẽ làm hài lòng gia chủ vì vấn đề kích thước.

Bàn thờ treo tường nhìn chung có kích thước nhỏ gọn hơn so với các loại bàn thờ khác và được treo cao trên tường. Vì vậy, khi lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường, chúng ta phải chú trọng đến chiều dài, chiều rộng và chiều cao của bàn thờ. Nó có thể được điều chỉnh theo chiều cao của ngôi nhà và sự thoải mái trong quá trình thờ cúng.

Hình 3: Lựa chọn kích thước bàn thờ theo lỗ ban

Chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi như thế nào là chuẩn?

Trước tiên, bạn cần lấy hai chữ số cuối của năm sinh và cộng chúng thành một số duy nhất (ví dụ: nếu gia chủ sinh năm 1988, thì hai chữ số cuối cùng của họ sẽ là 8 + 8 = 16 và sau đó là 1 + 6 = 7) Sau đó, thực hiện các phép tính khác dựa trên độ tuổi cho đến hết. Nếu chủ sở hữu là nam, trừ 10 cho số đã tính ở trên (10-7 = 3). Nếu bạn là phụ nữ, hãy nắm lấy nó. Số mới tính ở trên là 5, bạn nhớ cộng cho đến khi chỉ còn lại 1 chữ số (7 + 5 = 12 và 1 + 2 = 3).

Dựa vào kết quả trên, chủ nhân biết được nó đang ở đâu. Nếu là số 1, 3, 4, 9 thì chủ nhân về cả cặp Đông, Nam, và khi các số như 2, 5, 6, 7 ,8 thuộc cặp Tây.

Khi chọn kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy và hướng đặt bàn thờ cần lưu ý 2 điều kiêng kỵ: không đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam quay mặt Đông Bắc và ngược lại hướng Đông Bắc quay mặt về Tây Nam.

Đối với những người có không gian sống rộng rãi thì việc thiết kế một phòng dùng để thờ cúng là điều quá dễ dàng, nhưng đối với những căn nhà phố, căn hộ chật chội thì những mẫu tủ treo tường với mọi kích thước là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà khiêm tốn của bạn.

Hình 4: Chọn hướng bàn thờ theo tuổi

Một số lưu ý khi treo bàn thờ

Bàn thờ nên được đặt ở nơi trang trọng nhất để thể hiện lòng thành kính đối với thần linh hoặc người thân đã khuất, đồng thời cũng phải lưu ý một số điểm sau để tránh gặp rắc rối trong việc chọn vị trí. Theo ông Võ Văn Giáp – CEO Bàn Thờ Tận Tâm:

 • Không treo bàn thờ quay mặt ra xa nhà.
 • Không treo bàn thờ gần bếp, nhà tắm.
 • Không treo bàn thờ ngay sát cửa ra vào.
 • Không treo bàn thờ ở dưới xà ngang.
 • Không treo bàn thờ ngay trong phòng ngủ.
 • Không treo bàn thờ gia tiên ở giữa nhà.
Hình 5: Treo bàn thờ những nơi yên tĩnh, thoáng

Một số kiêng kỵ khi chọn hướng đặt bàn thờ treo tường

 • Không đặt bàn thờ theo hướng ngũ quỷ: Đông Bắc, Tây Nam.
 • Không đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam hướng Đông Bắc.
 • Không đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc hướng Tây Nam.

Với những thông tin bàn thờ Tận Tâm vừa chia sẻ hi vọng bạn đã chọn được kích thước và vị trí đặt bàn thờ treo tường phù hợp với chung cư, biệt thự 2-3 tầng, nhà vườn hay đơn giản chỉ là nhà cấp 4… của gia đình mình

  • Xem sản phẩm Bàn Thờ Chung Cư kích thước chuẩn phong thủy: Tại Đây
  • Website: banthotantam.com
  • Email: banthotantam@gmail.com
 • Hotline: 0824 092 666
 • Địa chỉ: Số 211 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • HCM: 222 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Fanpage: https://www.facebook.com/banthotantam/
 • Business: https://banthotantamhn.business.site/