Tôi ching nhà tiên tri cổ đại

Làm thế nào để đọc Kinh Dịch

Tôi ching nhà tiên tri cổ đại

Bí quyết để đọc được kinh dịch

Kinh Dịch (phát âm là ee ching), hay Sách Thay đổi , là một trong những. Văn bản được đóng gói với sự khôn ngoan, và một khi bạn biết cách đọc Kinh Dịch , bạn có thể sử dụng nó để cung cấp hướng dẫn hàng ngày hoặc tham khảo ý kiến khi bạn gặp vấn đề cụ thể.

1.Làm thế nào để đọc Kinh Dịch

Mặc dù bạn có thể đọc từ bìa này sang bìa khác như bất kỳ cuốn sách nào khác, nhưng nó hoạt động tốt nhất khi được sử dụng như một lời tiên tri và hướng dẫn, là một hình thức. Để làm điều này, bạn tung đồng xu để xác định phần nào bạn nên đọc dựa trên việc đúc các đồng tiền.

 1. Xây dựng một câu hỏi.
 2. Để xác định phần nào sẽ đọc, với câu hỏi của bạn trong đầu, hãy ném ba đồng xu sáu lần.
 3. Đối với mỗi lần tung, mẫu đầu / đuôi xác định xem có nên vẽ đường âm, dương hoặc đường thay đổi, tạo ra các đường của mỗi bát quái. Các bát quái được sử dụng giống nhau cho năm yếu tố được tìm thấy trong Phong thủy . Bạn sẽ kết thúc với hai bát quái ở cuối sáu lần tung đồng xu của bạn.
 4. Bản dịch I Chính chứa một bảng tra cứu ở phía trước và phía sau của cuốn sách để xác định một mẫu phản ứng âm dương trở thành hình lục giác, hoặc bộ sáu dòng âm dương. Tham khảo bảng tra cứu và xác định vị trí bát quái đầu tiên của bạn trong cột dọc và bát quái thứ hai của bạn trong cột ngang. Tìm quẻ nơi chúng giao nhau, sẽ cho bạn một số phần.
 5. Chuyển sang phần đó và đọc văn bản, nó sẽ trả lời một cách tượng trưng cho câu hỏi bạn có sử dụng trí tuệ cổ đại.

2.Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng nhiều bản dịch I Chính

Đã có nhiều Sách thay đổi ban đầu, dẫn đến những cách hiểu khác nhau về tác phẩm tuyệt vời này. Một số bản dịch hiện đại đã thay đổi văn bản, bỏ qua các phần quan trọng cung cấp hình ảnh cần thiết cho bạn để rút ra ý nghĩa cá nhân của riêng bạn từ việc đọc. Những lời của Kinh Dịch có nghĩa là để mở mang đầu óc của bạn cho một sự tương tác sáng tạo với ý nghĩa của các quẻ. Do đó, thật hữu ích khi sử dụng nhiều hơn một bản dịch Kinh Dịch để có được bức tranh đầy đủ hơn về câu trả lời cho câu hỏi của bạn. Nhiều người làm việc với Kinh Dịch tham khảo hai hoặc ba bản dịch mỗi lần họ đúc tiền.

Tìm bản dịch I Chính hay nhất

Nhiều phiên bản hiện đại của Kinh Dịch thường được đơn giản hóa, bỏ qua các phần của Yi Jing hoặc Mười cánh được Khổng Tử thêm vào. Các phiên bản dịch tốt nhất của Kinh Dịch cung cấp:

 • Một bản dịch hoàn chỉnh của văn bản gốc
 • Giải thích ban đầu của từng dòng và hexagram
 • Các dịch giả của các quẻ và dòng

Một số bản dịch I Chính

Một số bản dịch của Kinh Dịch bao gồm tất cả Mười cánh truyền thống và Kinh Dịch hoàn chỉnh bao gồm:

 • của Richard Wilhelm và Cary Baynes
 • bởi Wu Jing-Nuan
 • của Richard John Lynn

3.Đọc Kinh Dịch cho hướng dẫn hàng ngày

Học cách đọc Kinh Dịch lúc đầu có vẻ khó hiểu, nhưng một khi bạn hiểu được văn bản, đó là một lời tiên tri chắc chắn bạn sẽ thích. Mặc dù sự khôn ngoan là cổ xưa, nhưng nó vẫn được áp dụng trong một thế giới hiện đại.