Hướng dẫn cách làm lễ nhập trạch nhà chung cư đơn giản nhất 

Lễ nhập trạch nhà chung cư là một trong những nghi lễ quan trọng cần thực hiện trước khi gia chủ về nhà mới. Bởi lẽ, đây được coi là lễ “đăng ký hộ khẩu” với các vị thần linh, Thổ Địa đang cai quản ngôi nhà . Đồng thời, thông báo cho họ về sự hiện diện của các thành viên, cầu mong các vị thần sẽ phù hộ cho gia đình an ấm, tránh bị quấy nhiễu bởi vận khí xấu. 

Do đó, nhập trạch nhà chung cư phải được chuẩn bị và thực hiện một cách chu đáo, cẩn thận. 

Lễ nhập trạch nhà chung cư cần chuẩn bị những gì?

Để tránh những thiếu sót không đáng có trong quá trình tiến hành thủ tục nhập trạch nhà chung cư, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ vật phẩm thờ cúng cần thiết trước khi đồng hồ điểm giờ lành, ngày tốt. Lễ nhập trạch nhà chung cư đơn giản nhất sẽ không thể thiếu đi những công đoạn như sau:

Mua bàn thờ chung cư 

Trước khi làm lễ nhập trạch, gia chủ cần lựa chọn mẫu bàn thờ chung cư sao cho phù hợp nhất. Bàn thờ là không gian thờ phụng vô cùng linh thiêng nên không được phép “xuề xòa” trong cách mua bán. 

Hướng dẫn cách làm lễ nhập trạch nhà chung cư đơn giản nhất 

Các căn hộ chung cư sẽ hơi khiêm tốn về diện tích nên nhiều gia đình thường kết hợp phòng khách với phòng thờ để tiện cho việc thờ cúng. Dưới đây là hai sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những gia đình đang sinh sống tại các căn hộ chung cư: 

Xem ngày lành tháng tốt 

Nhập trạch là một trong những công việc vô cùng quan trọng. Do đó, việc xem ngày lành tháng tốt sẽ giúp cho thủ tục diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn. Ngày tốt là ngày hội tụ tất cả yếu tố từ thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Song bên cạnh đó, nếu có thể lựa chọn được ngày hợp mệnh của gia chủ thì sẽ tốt hơn. 

Bên cạnh đó, ông bà ta vẫn quan niệm, suy nghĩ nửa đầu nửa đoạn thì làm việc gì cũng dang dở và vất vả. Do đó, không nên làm lễ nhập trạch vào những ngày Nguyệt Kỵ trong tháng. Tức là các ngày có số cộng vào bằng 5. Ví dụ như sau:

Ngoài ra cũng nên tránh khi cúng nhập trạch vào ngày Tam Nương sát. Theo quan niệm dân gian, vào ngày này Ngọc Hoàng sai Tam Nương xuống hạ giới để thử lòng phàm nhân. Vì thế cho nên, thực hiện những công việc quan trọng vào ngày này sẽ dễ bị đổ bể, “xôi hỏng bỏng không”. 

Cụ thể là các ngày: 

Mâm lễ cúng nhập trạch nhà chung cư 

Sau khi lựa chọn được ngày lành tháng tốt, gia chủ cần phải chuẩn bị mâm cơm cúng nhập trạch một cách tươm tất. Tùy vào điều kiện kinh tế và phong tục vùng miền mà mỗi gia đình sẽ có cách chuẩn bị mâm lễ cúng khác nhau. Tuy nhiên, không thể thiếu:

Thủ tục cúng nhập trạch nhà chung cư

Hướng dẫn cách làm lễ nhập trạch nhà chung cư đơn giản nhất 

Nếu chưa có kinh nghiệm, gia chủ nên nhờ người quen và các thầy phong thủy để nghi lễ cúng nhập trạch nhà chung cư diễn ra một cách suôn sẻ. Cụ thể các bước sẽ như sau: 

Trên đây là chi tiết cách làm lễ nhập trạch nhà chung cư đơn giản nhất. Ngoài ra, nhiều thông tin cho rằng, bật đèn sáng 3 đêm đầu tiên trước khi vào nhà mới sẽ giúp gia chủ duy trì dương khí. 

BÀN THỜ TÂM VIỆT – TÂM CỦA NGƯỜI VIỆT

Hotline / Zalo: 0938 249 666

Website: banthotamviet.vn Showroom 1: Số 666 Đường Láng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Showroom 2: Số 27 ngõ 634 Kim Giang, Thanh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom 3: Số 40 Tô Hiệu, Cầu Đất, Lê Chân, Hải Phòng

Showroom 4: Số 342 Bạch Đằng, Phường 14, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Showroom 5: Số 52 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh Xưởng sản xuất: Đường Cao Lỗ, Đông Anh, Hà Nội.

Exit mobile version