Lịch sử của Iuch Oracle và khái niệm thuật bói oracle phương tây 2019

Tôi tiền xu orory
Tôi tiền xu orory

Dựa trên Sách Thay đổi, I Ching Oracle là một hệ thống bói toán cổ xưa của Trung Quốc.

Iuch Oracle Khái niệm về bói toán

Cuốn sách thay đổi

Cuốn sách Thay đổi, Kinh Dịch, được cho là đã hơn 5.000 năm tuổi. Nó được cho là của Hoàng đế Fu Hsi của triều đại Yin, sau khi nghiên cứu các hoa văn trên vỏ rùa, đã hiểu được cách mọi thứ trên thế giới được cấu trúc, bao gồm cả thực tế.

Theo truyền thuyết, Hoàng đế Fu Hsi bắt nguồn từ Kinh Dịch khi đi dạo bên bờ sông Hoàng Hà. Trong lúc đi dạo, anh chứng kiến một con rồng ra khỏi nước. Trên lưng con rồng là dấu hiệu của tám bát quái, còn được gọi là pa-kua. Hoàng đế tin rằng nhìn thấy con rồng là một phép lạ có nghĩa là cho anh ta liên lạc với tám bát quái. Tám bát quái là nền tảng của Kinh Dịch và hệ thống bói toán ban đầu sử dụng gậy yarrow.

Trong những thế kỷ sau đó, Vua Wen, người sáng lập triều đại Chou và Hoàng tử Chou, đã có những đóng góp đáng kể cho Kinh Dịch liên quan đến 64 quẻ, phán đoán, tiêu đề và văn bản dòng. Khổng Tử đã thêm Phụ lục, Nhận xét và Mười cánh.

Biểu tượng bói toán của Oracle

Các mẫu trên các quẻ được tạo thành từ một loạt sáu dòng. Mỗi dòng là rắn hoặc bị hỏng. Các quẻ được chia thành hai bát quái. Một trong những bát quái được tạo thành từ ba dòng trên cùng của quẻ và bát quái khác được làm bằng ba dòng dưới cùng.

Các dòng đại diện cho năng lượng nữ tính và nam tính của âm dương. Các đường liền nét trên quẻ tượng trưng cho năng lượng nam tính, âm dương. Các đường gãy đại diện cho năng lượng nữ tính, âm. Khi sự kết hợp giữa âm và dương cân bằng hoàn hảo, chúng là hai mặt đối lập phân cực. Hoàn hảo bổ sung cho nhau, chúng tạo ra sự cân bằng trong các lực lượng năng lượng của vũ trụ.

Mỗi trong số 64 bài tiểu luận ngắn của Kinh Dịch tương ứng với một trong 64 mẫu hình lục giác. Mỗi mô hình cũng tương ứng với một tình huống cuộc sống và cách tình hình sẽ tiến triển theo thời gian.

Kinh Dịch

Mọi người trong suốt lịch sử đã sử dụng Kinh Dịch như một cách để tiên đoán tương lai. Trong thời gian đầu, một người tìm kiếm sẽ hỏi nhà tiên tri một câu hỏi và ném xuống ba cây gậy yarrow. Mô hình các que hình thành trùng khớp với một trong những hình lục giác của Kinh Dịch. Dựa trên bài luận tương ứng, người tìm kiếm đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của họ như dự đoán của nhà tiên tri.

tranh rồng phong thủy

Ba đồng xu

Theo thời gian, ba đồng xu tương tự đã thay thế ba thanh yarrow. Các đồng xu có một mặt được chỉ định là âm và mặt kia là dương. Việc tung đồng xu, thay vì gậy, tạo ra kết quả ngẫu nhiên hơn. Kết quả của việc tung đồng xu xác định loại dòng nào được đặt trên quẻ. Để tìm câu trả lời cho câu hỏi, người tìm kiếm ném đồng xu sáu lần. Mỗi lần kết quả của cú ném được ghi lại là một đường gãy hoặc một đường liền nét. Bắt đầu với lần ném đầu tiên, kết quả được ghi lại là dòng dưới cùng của quẻ. Với mỗi lần tung đồng xu, dòng tương ứng được ghi lại ở dòng tiếp theo ở trên. Khi tất cả sáu dòng được ghi lại, quẻ kết quả được khớp với bài luận tương ứng trong Kinh Dịch và người tìm kiếm có câu trả lời cho câu hỏi.

Các phương pháp bói toán bổ sung bằng cách sử dụng Kinh Dịch

Ngoài việc ném ba đồng xu hoặc ba cây gậy yarrow, còn có các phương pháp khác - từ xưa đến nay - sử dụng Kinh Dịch làm công cụ bói toán. Một số phương pháp, chẳng hạn như sử dụng hạt hoặc gạo, trở lại thời cổ đại trong khi sử dụng xúc xắc và tiền ảo hiện đại hơn. Trong thời đại máy tính hiện đại ngày nay, nhiều người chọn sử dụng để tìm câu trả lời cho câu hỏi của họ. Để làm điều này, người tìm kiếm nhập câu hỏi của họ vào một hộp trên trang web và nhấp vào tiền ảo sáu lần. Sau đó, máy tính sẽ dịch kết quả và người tìm kiếm nhận được câu trả lời cho câu hỏi.