Lịch sử hấp dẫn của các ô vuông ma thuật cổ đại Trung Hoa

Lo Shu RùaMặc dù không ai hoàn toàn chắc chắn về lịch sử của các ô vuông ma thuật, nhưng theo truyền thuyết Trung Quốc cổ đại, chúng có thể có niên đại khoảng 5.000 năm. Lịch sử của họ đan xen với lịch sử của nền văn minh.

Lịch sử hình vuông ma thuật bắt đầu với truyền thuyết Trung Quốc cổ đại

Một truyền thuyết cổ xưa của Trung Quốc kể về Hoàng đế Yu-Huang bơi trong dòng sông Hoàng Hà hùng vĩ (Huang-He). Hoàng đế tìm kiếm sự cô độc ở rìa sông và khi nhìn xuống nước, ông thấy con rùa dưới chân mình. Hoàng đế Yu biết đó là con rùa mà anh từng thấy được hình thành từ một mô hình các ngôi sao trên bầu trời đêm mỗi đêm trước khi đi ngủ. Hoàng đế chú ý đến hoa văn đặc biệt trên lưng rùa và nhận ra đó là Rùa thần.

Một phiên bản khác của Truyền thuyết ma thuật

Một phiên bản khác của truyền thuyết kể về trận lụt sông vàng và sự hy sinh của người dân đối với dòng sông trong nỗ lực làm dịu cơn giận dữ của nó. Mỗi lần cúng dường, một con rùa nổi lên từ dòng sông và đi bộ dọc theo bờ sông và xung quanh lễ vật, nhưng dòng sông vẫn giận dữ. Hoàng đế Fu Xi nhận thấy hoa văn kỳ lạ trên lưng rùa và nhận ra đó là hoa văn lưới 3 x 3 với các chấm ở giữa hình vuông. Tổng số chấm trong mỗi hàng được thêm vào 15. Hoàng đế nhận ra rằng đó là số lượng lễ vật họ phải thực hiện cho dòng sông lũ giận dữ với hy vọng làm cho nó hạnh phúc và bình yên trở lại.

Quảng trường ma thuật Shu Shu

Được viết bằng một trong những tên gọi cổ xưa, truyền thuyết này được gọi là "cuộn sông Lo" hay Lo Shu. Mô hình của các ô vuông ma thuật trên vỏ rùa là công thức đầu tiên được sử dụng để miêu tả. Vào thời của người Trung Quốc cổ đại, lưới chín ô vuông đơn giản của quảng trường ma thuật đã giải thích sự cân bằng và chức năng của mọi thứ trong vũ trụ. Ngày nay, giống như thời cổ đại, nó tượng trưng cho sự hài hòa, cân bằng và kết nối hoàn hảo. Quảng trường ma thuật là nguyên tắc cơ bản cơ bản của, và khái niệm về trật tự tự nhiên phổ quát.

Phong thủy và ma thuật hình vuông

Trong phong thủy, một quảng trường ma thuật Lo Shu được gọi là bản đồ. Mỗi số trong chín ô vuông bằng nhau của Lo Shu đại diện cho một bát quái. Mỗi phần của bagua tượng trưng cho các thuộc tính cụ thể bao gồm:

  • Khu vực cuộc sống
  • Phương hướng
  • Thú vật

Trong thực hành phong thủy, bagua là một trong những công cụ được sử dụng để xác định khu vực nào trong nhà hoặc nơi làm việc của bạn tương ứng trực tiếp với các khu vực cụ thể trong cuộc sống của bạn. Với kiến thức này, bạn biết khu vực nào trong không gian của bạn là tốt lành hay không lành mạnh. Sau đó, bạn có thể sử dụng phương pháp chữa bệnh phong thủy ở những khu vực có năng lượng tiêu cực để thúc đẩy dòng năng lượng tích cực, hoặc chi, trong không gian của bạn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ những người thực hành phương pháp phong thủy của Black Hat Sect (Form School) mới sử dụng bagua một mình để xác định vị trí của các phương pháp chữa trị và đưa ra lựa chọn trong thiết kế. Các trường phái phong thủy khác kết hợp kết quả bagua với

Biểu tượng âm dương của bagua

Lịch sử hình vuông ma thuật

Lịch sử phong phú với văn hóa dân gian ,, và thiên văn học. Mặc dù sự khởi đầu chính xác của nó vẫn còn là một bí ẩn, sức mạnh ma thuật của nó được giải thích với công thức toán học của hình vuông 9 x 3 phong thủy. Mỗi hàng của hình vuông chín lưới có cùng một tổng số 15. Điều này chính xác khi các số được thêm vào với nhau bởi các cột, hàng và thậm chí là đường chéo.

Số cổ đại Trung Hoa và Phong thủy

Người xưa Trung Quốc nhận ra rằng đây cũng là số ngày chính xác trong mỗi hai mươi bốn chu kỳ âm lịch của năm Trung Quốc. Mặc dù truyền thuyết cho rằng đó là số lượng lễ vật cuối cùng đã làm hài lòng dòng sông, nhưng chắc chắn đây là một con số đã ăn sâu vào văn hóa Trung Quốc như là một trong những phép thuật và tầm quan trọng lớn.

Số ma thuật

Các hình vuông ma thuật lịch sử khác

Một vài trong số các quảng trường ma thuật nổi tiếng và phổ biến từ khắp nơi trên thế giới hiện đại hơn một chút so với Lo Shu 4.000 năm tuổi hoặc các ô vuông ma thuật cổ 4 x 4 được sử dụng ở Ấn Độ (900AD). Những hình vuông ma thuật cung cấp những thú vui toán học về thiên tài đằng sau thiết kế của họ. Hình vuông ma thuật có thể dao động từ 2 hình vuông x 2 hình vuông đến hình vuông Franklin là 16 hình vuông bằng 16 hình vuông hoặc lớn hơn.

1514 Tranh bao gồm Magic Square

Họa sĩ người Đức có một trong những hình vuông ma thuật nổi tiếng nhất trong bức tranh năm 1514 này. Bốn ô vuông bằng bốn ô vuông ma thuật được tìm thấy phía trên người phụ nữ ngồi với đôi cánh được cho là người đầu tiên xuất hiện trong nghệ thuật châu Âu. Laden với tính biểu tượng, tổng ma thuật hoặc hằng số là 34 cho các kết hợp hình vuông khác nhau.

Dürer Melancholia I

Quảng trường ma thuật Franklin

Benjamin Franklin đã tạo ra cái được gọi là xuất bản năm 1767 cùng với một trong những vòng tròn ma thuật của ông. Franklin đã tạo ra một hình vuông 16 x 16, mặc dù ông đã tạo ra các hình vuông khác, nhưng hình này được xem là ngoạn mục vì các cột và hàng thêm vào 2.056. Khi một nửa hàng và nửa cột được thêm vào với nhau, tổng là 1.028. Có nhiều cách để thêm hình vuông nếu hình vuông ma thuật này đạt được hằng số ma thuật đó.

Magic Squares Cloilt in Fascination

Sự mê hoặc của các ô vuông ma thuật được nhìn thấy trong phong thủy Trung Quốc và các ô vuông ma thuật trong các văn bản cổ của Inda. Trong thế giới máy tính hiện đại, không có gì đáng ngạc nhiên khi những ô vuông ma thuật phức tạp hơn chứng minh tính xác thực của toán học của các ô vuông ma thuật.

 

Comments are closed.