Lời khuyên của chuyên gia cho nhà bếp phong thủy

Mẹo sắp xếp bếp phong thủy để đem lại may mắn

Tất nhiên, nhà bếp nên có một điều đặc biệt: công việc. Dù sao cô ấy cũng có thể nhìn tốt. Lời khuyên của chúng tôi về phong cách, không gian lưu trữ và vật liệu rắn.

1.Tìm đúng mẫu bếp

Hình thức nhà bếp nào phù hợp với bạn phụ thuộc rất nhiều vào kích thước của căn phòng và sơ đồ tầng. Tuy nhiên, các hình thức khác nhau luôn luôn có thể, nhưng tất cả đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau:

Dòng đơn: Lý tưởng cho các không gian dài, hẹp, nhưng hình dạng này cung cấp ít không gian lưu trữ.

Hai dòng: Nhiều không gian lưu trữ và bề mặt làm việc, nhưng quy trình làm việc thường bị gián đoạn bởi hai dòng bếp riêng biệt.

Hình chữ L: Ở đây bạn có thể làm việc với các quy trình chất lỏng. Tuy nhiên, rondels có thể xoay là cần thiết cho các tủ góc kết quả nhất thiết.

Hình chữ U: Tận dụng không gian một cách tối ưu và cho phép các quá trình chảy, bởi vì mọi thứ đều gần nhau. Tuy nhiên, biến thể này cần một không gian rộng lớn.

Bếp mở: Bao gồm các hình thức bếp khác nhau. Hình thức này thúc đẩy giao tiếp và làm cho một căn phòng có vẻ hào phóng hơn. Nhưng mùi có thể vào phòng khách.

2.Tam giác làm việc

Lời khuyên của chuyên gia cho nhà bếp phong thủy

Cho dù bạn quyết định hình dạng nhà bếp nào, bạn chắc chắn nên tạo ra một hình tam giác làm việc được hình thành từ các điểm chìm thường xuyên, bếp và tủ lạnh. Vì vậy, công việc là rất nhanh để làm. Nhưng hãy tự mình làm và đảm bảo rằng không có nhiều hơn hai sải tay giữa các khu chức năng, nếu không thì cũng tương tự với công thái học đẹp và bạn có những chặng đường dài.

Nhà bếp mở đi vào phòng khách đang ngày càng trở nên phổ biến. Mặt khác, phòng kín có lợi thế là tiếng ồn, hỗn loạn nấu ăn và mùi hôi vẫn còn ở nơi họ thuộc về – trong nhà bếp. Do đó, nếu bạn có sở thích nướng thức ăn và bếp sau khi nấu ăn gợi nhớ đến chiến trường, bạn nên đặt cược vào xu hướng trên cửa bếp. Ngược lại, đối với những vị khách thường xuyên, một nhà bếp mở có ý nghĩa hơn, vì vậy bạn luôn giữ cuộc trò chuyện trong khi chuẩn bị bữa ăn.

3.Chọn vật liệu phù hợp

Khi chọn vật liệu phù hợp, hãy chú ý chăm sóc, chống nước và tương thích nhiệt. Cũng lý tưởng là các bề mặt liên tục có ít đường nối. Với một số vật liệu nhựa tổng hợp nhất định, cũng có thể tích hợp liền mạch chậu rửa và bảo vệ văng vào bàn làm việc. Điều này tạo điều kiện cho việc làm sạch. Tuy nhiên, trong các vật liệu tự nhiên như gỗ và đá, bạn phải đầu tư nhiều công sức hơn cho việc chăm sóc, nhưng chúng vẫn giữ được vẻ ngoài xinh đẹp trong nhiều năm dưới sự đối xử đúng đắn.

4.Màu sắc của bếp

Lời khuyên của chuyên gia cho nhà bếp phong thủy

Tông màu trắng trung tính hoặc tự nhiên là vượt thời gian và thích nghi. Đối với tất cả những người có xu hướng thay đổi phụ kiện và phong cách thường xuyên, cũng cung cấp mặt trước trung tính.
Một nhà bếp với mặt trước được thiết kế màu hoặc đặc biệt, mặt khác, trông xa hoa. Vì vậy, nếu màu hồng là màu yêu thích của bạn trong nhiều thập kỷ, có lẽ bạn vẫn thích mặt trận màu hồng trong thời gian mười năm. Trong trường hợp này, không có gì nói chống lại mặt trận màu. Nhưng sau đó, phần còn lại của tổ chức nên giữ lại màu sắc, như trong ví dụ của chúng tôi. Bạn không thể quyết định? Sau đó, nó có thể là một thay thế, một lần chỉ sơn một bức tường màu.

5.Khu vực ăn uống

Một quầy hoặc bàn với ghế luôn tốt trong nhà bếp. Họ không chỉ cung cấp không gian cho khách truy cập mà còn mở rộng không gian làm việc của bạn. Và thành thật mà nói, ngay cả trong nhà bếp nhỏ nhất cũng thường có một nơi để làm điều đó.

Bàn ăn phù hợp

Bàn ăn là nơi lắp ráp tại nhà và do đó nên hoàn toàn phù hợp với thói quen của bạn. Danh sách kiểm tra của chúng tôi giúp bạn mua:

Điều thứ hai đặc biệt quan trọng khi trộn đồ nội thất mới và cũ. Vì vậy, ghế cũ đôi khi có chiều cao ghế 44 cm thay vì 46,5 cm thông thường. Do đó, chỗ ngồi thử nghiệm luôn luôn là bắt buộc trước khi mua.

6.Không gian lưu trữ

Lên kế hoạch càng nhiều không gian lưu trữ càng tốt! Nếu bạn có cơ hội, tủ tường từ trần đến sàn là giải pháp tốt nhất. Các kệ dài, hẹp chạy từ tường này sang tường khác là một lựa chọn thay thế khi nhà bếp nhỏ hoặc một cửa sổ làm cho tủ tường không thể. Nếu bạn có thêm không gian, một kệ tích hợp bổ sung sẽ làm mất đi nội thất nhà bếp giảm đi một cách trực quan. Vì vậy, bạn không cảm thấy bị hạn chế bởi các tủ.

7.Ánh sáng của bếp

Khi nấu ăn, chúng tôi cần ánh sáng làm việc đẹp, nhưng chúng tôi muốn ăn nó sau đó nhưng ủ rũ. Làm thế nào là có thể? Rất đơn giản. Các khu vực làm việc như ở đây trên bức tường phía sau phải luôn được chiếu sáng trực tiếp và tốt. Dải LED là lý tưởng cho việc này. Nếu bạn chưa có chúng, bạn có thể mang ánh sáng vào bóng tối với các tùy chọn kết dính để trang bị thêm. Đối với khu vực ăn uống tại quầy cung cấp một đèn treo với ánh sáng ấm hơn và ít mạnh hơn. Điều này tạo ra một bầu không khí khí quyển và giản dị.

Exit mobile version