Lời khuyên về vị trí cần thiết của Chúa Ganesha bạn nên biết

Tượng thần

Bật mí bí mật về biểu tượng ganesha

Một bức tượng Ganesha là một công cụ phong thủy tuyệt vời để loại bỏ những trở ngại và thu hút sự giàu có và thành công. Mặc dù Lord Ganesha (cũng đánh vần là Ganesh hoặc Ganesa) là một vị thần Hindu, nhiều học viên phong thủy đã chọn bước ra ngoài các biểu tượng truyền thống của Trung Quốc để sử dụng bức tượng vị thần Phật giáo mang tính biểu tượng này. Có các quy tắc phong thủy cụ thể cho vị trí đặt tượng Ganesh trong các ngôi nhà mà bạn muốn tuân theo.

1.Đặt một bức tượng Chúa Ganesha trong nhà của bạn

Thần tượng Ganesha

Bạn có thể đặt một thần tượng Lord Ganesha cho ngôi nhà của bạn trong một khu vực tốt lành hoặc vị trí trong nhà của bạn để làm tan biến những trở ngại, cung cấp sự bảo vệ và hỗ trợ phát triển cá nhân và tinh thần của bạn. Những người thờ cúng thần Ganesha tạo ra một bàn thờ và trình bày các lễ vật, chẳng hạn như một bát cơm. Vị trí lý tưởng nhất là trong một phòng thiền ở khu vực phía đông bắc của nhà bạn. Tuy nhiên, phong thủy cung cấp một vài lựa chọn cho việc sử dụng vị thần này để loại bỏ chướng ngại vật và mang lại sự thịnh vượng.

 • Luôn luôn đặt bức tượng để nó hướng vào phòng và không bao giờ hướng ra bên ngoài ngôi nhà của bạn hoặc đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ.
 • Không bao giờ sử dụng nhiều hơn một bức tượng Ganesha trong một căn phòng. Nó được coi là rất không may mắn khi có nhiều hơn một bức tượng Ganesha.
 • Bức tượng không bao giờ nên có mặt sau của nó vào một căn phòng. Điều này mang lại nghèo đói cho ngôi nhà.

Đặt một Thần tượng Ganesha ở Cửa chính

Nhiệm vụ của Lord Ganesha với tư cách là người giữ cửa cho các phòng của mẹ ông đã biến nơi này thành một vị trí ấp ủ cho cánh cửa chính.

 • Sự hiện diện của anh ta mang đến sự bảo vệ và tránh khỏi bệnh tật hoặc xui xẻo khi cố gắng vào nhà.
 • Đặt một bức tượng phía trên cửa chính để mang lại sự thịnh vượng vào nhà.
 • Đặt bức tượng này đối diện với ngôi nhà để mời sự tiến bộ vào cuộc sống của bạn.
 • Nếu bạn sống trên một con đường cụt, hãy đặt bức tượng này ở khu vực sảnh hoặc lối vào chính để làm chệch hướng vị trí không thể tránh khỏi của nhà bạn. Con đường chết chóc tạo ra một sự hối hả tại nhà của bạn.

Ganesha trong văn phòng

Bạn có thể đặt một bức tượng Lord Ganesha trong bạn để thu hút năng lượng tốt lành cho sự nghiệp của bạn. Đặt bức tượng để nó không đối diện với cánh cửa dẫn ra khỏi văn phòng hoặc cửa sổ của bạn. Đây là một vị trí đặc biệt tuyệt vời cho bức tượng này nếu bạn đang đối mặt với những thách thức và trở ngại trong sự nghiệp và cuộc sống nói chung. Lord Ganesha được tin là ban phát may mắn trong cả nỗ lực cá nhân và chuyên nghiệp. Chọn một trong những hướng tốt lành cho bức tượng của bạn phải đối mặt.

Vị trí của Chúa Ganesha trong phòng khách

Đặt một bức tượng Ganesha trong khu vực này của nhà bạn, chọn một trong những hướng tốt lành ở góc của. Chọn một nơi danh dự, chẳng hạn như một kệ sách (ít nhất là ngang tầm mắt hoặc cao hơn). Bạn có thể quyết định rằng một cái bàn là một nơi lý tưởng cho bức tượng của bạn.

 • Đừng đặt bức tượng trên một lò sưởi hoặc bên cạnh TV. Cần có một cảm giác tôn kính cho nơi bạn chọn.
 • Hãy chắc chắn đặt bức tượng dọc theo một bức tường bên ngoài phòng của bạn và không phải là một bức tường ngăn cách một phòng với một phòng khác (bức tường bên trong).
 • Bức tượng nên đối mặt với phòng và không bao giờ hướng tới cửa ra vào hoặc cửa sổ.

Phòng ăn Tượng Ganesha Vị trí

Đây là một căn phòng tạo ra sự phong phú và một số chuyên gia phong thủy khuyên nên đặt tượng thần trong khu vực này của ngôi nhà để nhân lên sự phong phú đó. Một đồ cổ ở góc đông bắc, bắc hoặc tây của phòng ăn có thể được sử dụng để trưng bày bức tượng Chúa Ganesha của bạn. Nếu điều này là không thể, hãy chọn một nơi tôn trọng nơi anh ấy có thể trông chừng và ban phước cho sự nuôi dưỡng của gia đình và khách của bạn.

Hướng đi tốt lành cho thần tượng Ganesha

Thần Hindu Ganesha

Dựa vào, hệ thống kiến trúc truyền thống của Ấn Độ giáo, một bức tượng Ganesha không bao giờ nên được đặt ở các khu vực phía nam hoặc đông nam. Những vị trí này ngăn cản Lord Ganesha ban phước lành của mình. Mặc dù một số người theo phong thủy tin rằng bức tượng có thể được đặt trong bất kỳ lĩnh vực nào bị ảnh hưởng, nhưng đối với hầu hết các mục đích thực tế, tốt nhất là luôn tuân theo luật điều chỉnh bất kỳ biểu tượng văn hóa nào. Trong trường hợp của Lord Ganesha, các quy tắc sau đây dành cho vị trí lý tưởng:

 • Các hướng lý tưởng là phía tây, bắc hoặc đông bắc. Khi có thể đặt bức tượng để nó hướng về phía bắc nơi Shiva cư trú.
 • Bức tượng phải luôn được đặt trên một bức tường bên ngoài và quay lưng vào tường, không bao giờ phải đối mặt với một bức tường bên ngoài.
 • Khu vực phía đông bắc là lý tưởng cho những trở ngại giáo dục, kiến thức và để thu hút sự thịnh vượng.

Nơi không đặt tượng Chúa Ganesha

Có một số nơi bạn không bao giờ nên đặt một bức tượng thần, chẳng hạn như Lord Ganesha. Khi chọn một vị trí vị trí, hãy nhớ rằng đây là lần đầu tiên và quan trọng nhất là một bức tượng tôn giáo và nó nên được đối xử với ý nghĩa tôn trọng này. Bao gồm các:

 • Phòng tắm: Tránh đặt bức tượng này trong phòng tắm vì đây là một căn phòng có năng lượng không thể tránh khỏi được tạo ra từ nước thải. Bức tượng không nên đối diện với cửa phòng tắm hoặc tường.
 • Phòng ngủ: Tượng thần thường không được đặt trong phòng ngủ.
 • Nhà để xe: Không bao giờ đặt tượng Ganesha trong nhà để xe vì đây được coi là một nơi không thể tránh khỏi và bỏ trống.
 • Phòng giặt: Đừng đặt tượng Ganesha trong phòng giặt vì năng lượng ở đây tương tự như phòng tắm có nhiều nước thải.
 • Nhà bếp: Không bao giờ đặt một thần tượng trong nhà bếp. Đây cũng là một khu vực nơi nước thải từ các món ăn bẩn, thức ăn thừa hoặc thực phẩm bị hỏng được xử lý.
 • Bên dưới cầu thang: Trong phong thủy, không gian bên dưới một cầu thang bị ứ đọng và được coi là rất khó chịu. Điều duy nhất nên được lưu trữ ở đây là sản phẩm làm sạch hoặc các mặt hàng tương tự, nhưng không bao giờ có bất cứ thứ gì có giá trị.
 • Sàn nhà: Không bao giờ đặt tượng Chúa Ganesha trên sàn hoặc vị trí thấp hơn. Cho bức tượng này một nơi tôn vinh và tôn trọng. Một cái bàn hoặc tủ là lý tưởng nơi bức tượng được nâng lên.

2.Vị trí cho các bức tượng Ganesha khác nhau

Có hàng trăm phiên bản khác nhau của. Các tư thế phổ biến có ý nghĩa quan trọng và có thể giúp bạn quyết định tư thế nào phù hợp nhất với nhu cầu phong thủy của bạn. Bạn cũng sẽ muốn chú ý đến các biểu tượng được sử dụng miêu tả vị thần Hindu. Một vài tư thế phổ biến bao gồm:

Thần tượng Ganesha thường trực

Tư thế đứng được gọi là Abhanga và đề cập đến độ cứng của tư thế cho thấy không có sự uốn cong của cơ thể. Thường thì Lord Ganesha nổi bật với một chân nằm trên chuột (phương tiện của anh ta) và chân còn lại được trồng vững chắc trên mặt đất. Tham chiếu cho tư thế này là để duy trì "thái độ đúng đắn" và không nao núng trong nhiệm vụ đó. Trong phong thủy, bạn có thể sử dụng tư thế này cho một ngôi nhà hoặc văn phòng kinh doanh. Nó có lợi cho một người hiện đang hoặc đảm nhận một vị trí quyền lực để củng cố vị trí đó và hỗ trợ trong việc hướng dẫn và lãnh đạo người khác, đặc biệt là ví dụ.

Tượng Chúa Ganesha trong tư thế ngồi

Bức tượng này thường có Ganesha hoặc trên a. Chân trái thường được uốn cong trên ghế và chân phải xuống với chân trồng trên mặt đất. Một số bức tượng có Ganesha ngồi khoanh chân như trong tư thế thiền yoga. Điều này đại diện cho một nửa trạng thái thiền, tương tự như ngủ với một mắt mở. Ganesha đang để mắt đến những người mà anh ta giám sát. Đặt ở một trong những hướng tốt lành, chẳng hạn như tây, bắc hoặc đông bắc.

ganesh

Ngả ra thần tượng thần Ganesha

Các bài ngả là biểu tượng của sự sang trọng, thịnh vượng và giàu có. Bức tượng này được coi là một sự lựa chọn trang trí nhà hơn là một tôn giáo. Nó có thể được sử dụng để thể hiện mong muốn về ba thứ vật chất này hoặc như một cách để loại bỏ những trở ngại để đạt được những điều này. Một cách sử dụng khác có thể là một cách tinh thần hơn để vượt qua những ham muốn vật chất như vậy. Bạn có thể đặt tư thế ngả Ganesha trong văn phòng tại nhà, phòng khách hoặc một trong những hướng tốt lành.

Múa Ganesha

Tư thế này thường được gọi là điệu nhảy hủy diệt vì nhảy duyên dáng bất chấp kích thước của anh ta và thường nhảy trên đầu chuột (phương tiện của anh ta). Tuy nhiên, con chuột được cho là hiểu được sức mạnh của Lord Ganesha và phục tùng để nhận được phước lành của Ganesha.

Đặt trong văn phòng tại nhà để giải quyết những trở ngại liên quan đến nghề nghiệp, phòng gia đình cho bất kỳ trở ngại nào khác và sử dụng các hướng la bàn cho các khu vực cụ thể. Chúng bao gồm tây (may mắn trẻ em), bắc (may mắn nghề nghiệp) và đông bắc (may mắn giáo dục / kiến thức).

3.Năng lượng tốt lành của Chúa Ganesha

Lord Ganesha là một người có lịch sử phong phú với nhiều câu chuyện về nguồn gốc và quà tặng của mình. Anh ấy được tôn sùng nhất là Người gỡ bỏ chướng ngại vật. Các tín đồ cầu nguyện cho anh ta để loại bỏ những trở ngại nhỏ nhất đến lớn nhất mà họ gặp phải. Những người theo phong thủy có thể đề nghị một bức tượng để vượt qua những trở ngại, chẳng hạn như đạt được cấp độ tiếp theo trong sự nghiệp hoặc giành được học bổng đại học. Trong phong thủy truyền thống, cái kèn đó thành công và phong phú và có thể là lý do Lord Ganesha thường được chấp nhận để sử dụng phong thủy.

Chúa Ganesha là ai?

Có rất nhiều câu chuyện về nguồn gốc của Lord Ganesha. Một số câu chuyện đặt anh ta là con trai tự nhiên của Shiva và Parvati. Các văn bản cổ đại cho rằng ông được Shiva tạo ra trong khi những người khác nói rằng ông là. Tuy nhiên, các văn bản cổ xưa khác nói về cách Shiva và Parvati tìm thấy Ganesha và tuyên bố anh ta là con trai của họ.

Tại sao Ganesha có đầu voi

Cũng giống như những câu chuyện về, những lời giải thích cho đầu voi của anh ta rất đa dạng. Một trong những câu chuyện phổ biến nhất là Parvati đã tạo ra một cậu bé (tự nhận mình là con trai của mình) để đứng nhìn và bảo vệ sự riêng tư của cô trong khi cô tắm. Trở về từ trận chiến, Shiva bị cậu bé chặn vào nhà.

Bị xúc phạm, Shiva chặt đầu cậu bé từ vai bằng thanh kiếm của mình. Trong một nỗ lực để xoa dịu một Parvati quẫn trí, Shiva đã ra lệnh cho người của mình rời khỏi cung điện và đưa họ đi ngang qua phía bắc. Con vật đó là một con voi. Shiva gắn đầu voi vào cơ thể của cậu bé và đưa anh ta trở lại cuộc sống. Lord Ganesha trở thành biểu tượng vượt qua những trở ngại, và là một trong những trí tuệ thông qua các hành động lắng nghe và suy ngẫm về các vấn đề. Những món quà này được cho là thấm nhuần những người trưng bày bức tượng của ông.

4.Sử dụng tượng Chúa Ganesha trong phong thủy

Khi bạn quyết định nơi bạn muốn đặt tượng Lord Ganesha, hãy nhớ tham khảo hướng dẫn của Vastu. Vị trí chánh niệm của một bức tượng Lord Ganesha sẽ đảm bảo nó trở thành một ứng dụng phong thủy tốt lành.

 

Comments are closed.