Mách bạn bí quyết chăm sóc cây tre may mắn đúng cách mang lại may mắn tiền tài

cây tre may mắn
cây tre may mắn

Cây tre là một bảo bối phong thủy tốt và lành tính, ít mang sát khí. Theo phong thủy, số thân cây khác nhau tượng trưng cho những thứ khác nhau.Cây tre may mắn đòi hỏi ít sự chăm sóc để duy trì màu xanh lá cây phong phú và hấp dẫn thị giác.Nếu bạn muốn cây phong thủy này có sức khỏe tốt nhất. Biết đúng các kỹ thuật và quy tắc chăm sóc cây tre đảm bảo cây của bạn sẽ đẹp và khỏe.

Hướng dẫn chăm sóc cây tre may mắn đúng cách 

1.Chăm sóc tre may mắn

Chăm sóc cây tre may mắn không khó. Tất cả bạn cần là điều kiện phát triển thích hợp.

1.1.Trồng tre trong nước và đá

cây tre may mắn

Thông thường, tre may mắn được trồng trong nước, nhưng cũng phát triển tốt trong đất. Khi trồng cây trong nước , đặt những viên bi nhỏ hoặc đá cuội vào bình để cho thân cây thêm ổn định.

1.2.Tưới nước cho cây tre của bạn

Sử dụng nước lọc,nước đóng chai hoặc nước mưa cho cây tre may mắn của bạn. Điều này giữ cho cây khỏe nhất.

  • Thêm nước sạch vào cây tre của bạn hai hoặc ba lần mỗi tuần.
  • Điều quan trọng là phải giữ một ít nước trong bình hoặc lọ, đảm bảo giữ cho rễ cây ẩm ướt.
  • Thay nước sau mỗi 7 đến 10 ngày để giữ cho cây tre may mắn của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

1.3.Bình hoa cho cây tre may mắn

Nếu bạn giữ cây tre của bạn trong một cái bình, hãy giữ mực nước thấp. Rễ của một cây tre may mắn mọc bất cứ nơi nào nó tiếp xúc với nước.

1.4.Ánh sáng thích hợp cho cây tre may mắn

tre may mắn

Ánh sáng gián tiếp ở mức độ vừa phải là tốt nhất cho một cây tre may mắn.

  • Không bao giờ đặt cây của bạn trên bệ cửa sổ đầy nắng vì ánh sáng mặt trời trực tiếp quá mạnh và lá sẽ cháy xém.
  • Thích ánh sáng yếu, những cây tre may mắn thậm chí còn hài lòng với ánh sáng nhân tạo từ đèn .
  • Nếu lá tre bị phai màu xanh nhạt, cây sẽ không đủ ánh sáng.
  • Ánh sáng không đủ cũng khiến cây tăng trưởng chậm. Trong nhiều trường hợp, cây sẽ không phát triển chiều cao hoặc tạo ra bất kỳ lá mới.

Để khắc phục những vấn đề này, chỉ cần di chuyển cây đến một vị trí có nhiều ánh sáng gián tiếp hơn.

1.5.Nhiệt độ thích hợp cho cây tre

Nhiệt độ tối ưu cho cây tre là từ 65 đến 90 độ F. Cây tre may mắn có thể không tồn tại ở nhiệt độ dưới 55 độ F và không bao giờ nên được đặt trước máy điều hòa không khí. Cũng như ánh sáng mặt trời trực tiếp nên tránh, nhiệt độ cực cao cũng nên tránh. Không bao giờ đặt cây của bạn gần nguồn nhiệt như lỗ thông hơi sưởi ấm hoặc bếp củi.

1.6.Dinh dưỡng cho cây tre của bạn

Tre may mắn không yêu cầu bất kỳ phân bón thường xuyên và có thể tồn tại trong nhiều năm trong không có gì ngoài nước sạch. Nếu bạn chọn bón phân cho cây , chỉ sử dụng phân bón làm cho tre may mắn.

2.Vấn đề liên quan đến cây tre may mắn

tre may mắn trong phong thủy

Vấn đề tre may mắn xảy ra vì một số lý do; thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn và khắc phục mọi vấn đề phát sinh trong khi chăm sóc cây trồng của bạn. Từ tảo đến nước sai, hãy học cách chống lại các vấn đề có thể xảy ra trong nhà máy của bạn thông qua nhiều cách khác nhau.

2.1.Quá nhiều ánh sáng

Vì tre may mắn thường được trồng thủy canh tại các vườn ươm và nhà xanh, hầu hết mọi người giữ tre của họ trong một bình nước và đá cuội khi họ mang nó về nhà. Loại bình tre mà tre may mắn của bạn sống tạo ra sự khác biệt rất lớn về việc nó có phát triển vấn đề tảo hay không. Bình trong suốt để nước trong bình quá nhiều ánh sáng. Ánh sáng phản ứng với các bào tử tảo, khiến chúng nở hoa hoặc phát triển.

2.2.Quá ít ánh sáng

Mặc dù quá nhiều ánh sáng có thể khiến tảo phát triển, nhưng không đủ ánh sáng có thể khiến tre của bạn bị phai màu . Trong khi bạn cần giữ cho tre của bạn là một chiếc bình mờ đục, bạn cũng cần đảm bảo nó nhận được nhiều ánh sáng gián tiếp, có nghĩa là nó có thể ở gần, nhưng không phải trong một cửa sổ.

2.3.Quá nhiều chất dinh dưỡng

Tảo cũng phát triển mạnh trong nước giàu dinh dưỡng. Phốt phát và nitrat là nguồn thực phẩm yêu thích của tảo. Nhiều loại thực phẩm thực vật có chứa cả nitrat và phốt phát; cho ăn quá nhiều tre may mắn của bạn có thể là nguyên nhân của vấn đề tảo của bạn, ngoài việc vàng lá.

2.4.Sử dụng sai nước

Nếu tre của bạn đột nhiên xuất hiện lá vàng, điều này có thể được gây ra bởi sử dụng nước sai. Nước máy chứa đầy những thứ như clo và florua, có thể khiến tre của bạn bắt đầu vàng hoặc chuyển sang màu nâu. Sử dụng nước cất hoặc nước lọc sẽ ngăn chặn hiện tượng ố vàng này xảy ra.

Nếu bạn phải sử dụng nước máy và bạn biết nó có hàm lượng clo cao, hãy giữ nó trong một thùng chứa trên quầy trong 24 giờ trước khi sử dụng. Điều này cho phép thời gian cho clo trong nước bay hơi. Nếu nước của bạn có hàm lượng florua cao, không sử dụng nó cho nhà máy của bạn. Florua sẽ làm cho cây tre may mắn của bạn chuyển sang màu nâu và nó không bay hơi.

2.5.Các giải pháp để giúp cây tre may mắn phát triển

Nếu bạn đã có một số vấn đề với cây tre của mình, hãy thử các giải pháp sau:

  • Thay đổi chiếc bình: Nếu bạn không có một chiếc bình khác tiện dụng, chỉ cần lấy cây tre ra khỏi chiếc bình, sau đó rửa chiếc bình bằng nước ấm và một ít xà phòng nhẹ. Hãy chắc chắn để rửa kỹ. Sau đó thêm tre trở lại bình hoa sạch.
  • Thay nước thường xuyên: Nhớ sử dụng nước cất hoặc nước lọc.
  • Di chuyển cây: Nếu tre ở một nơi tiếp xúc với nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp, điều này khuyến khích sự phát triển của tảo, hãy di chuyển cây đến một khu vực nhận ánh sáng mặt trời gián tiếp. Nếu cây của bạn không phát triển tốt, hoặc đã bắt đầu phai màu, thay vào đó hãy chuyển nó sang một nguồn ánh sáng gián tiếp khác.

3.Tre may mắn sống được bao lâu?

Nếu bạn chăm sóc cây tre may mắn của mình đúng cách, nó có thể sống rất lâu. Trên thực tế, nó thực sự có thể tồn tại lâu hơn bạn trong các điều kiện phát triển và chăm sóc thích hợp.

4.Chăm sóc cây tre may mắn

Khi bạn chăm sóc tốt cây tre may mắn của mình, bạn sẽ được thưởng một loại cây thu hút năng lượng tích cực và tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Thực hiện theo các mẹo và hướng dẫn chăm sóc này để đảm bảo bạn có được nhiều năm may mắn trong nhà.