Mách bạn cách bố trí phong thủy cửa chính đơn giản mà thu hút được nhiều may mắn tài lộc

Trong phong thủy nhà ở, cửa chính chính bộ phận rất quan trọng và thiết yếu của ngôi nhà.Đây là nơi lưu thông khí giữa trong nhà và bên ngoài, vì vậy cũng là nơi đón tài lộc, may mắn đến với gia đình.Có thể bạn không biết nhưng cửa chính là nơi mà dòng chảy năng lượng Chi chảy qua đầu tiên để mang năng lượng vào nhà bởi vậy việc bố trí cửa chính đúng cách là rất cần thiết.Có rất nhiều gia đình nghĩ việc này là không quan trọng và đó chính là nguyên nhân khiến họ vô tình phạm phải những lỗi nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn đến tài lộc.Hãy cùng Góc phong thủy tham khảo những điều dưới đây để kiểm tra xem phong thủy cửa chính của nhà bạn đã đáp ứng các yếu tố phong thủy chưa nhé!

Quy tắc bố trí cửa chính chuẩn phong thủy

1.Sắp xếp cửa

Nguyên tắc quan trọng đầu tiên mà bạn luôn cần phải nhớ đó là kiêng kỵ thiết kế bố trí cửa chính đối diện với cửa sau hoặc cửa sổ.Tại vì sao lại vậy? Theo các nhà phong thủy thì nếu các cửa được đặt thẳng hàng nhau thì vận may và tài lộc sẽ không lan tỏa và nằm lại trong nhà mà thay vào đó chúng sẽ bị tán đi.Chính vì vậy mà chúng tôi khuyên bạn nên bố trí cửa chính và các cửa phòng trong nhà nên đặt lệch nhau, tránh tạo thành một đường thẳng.Trong trường hợp cửa sổ của nhà bạn lại đối diện với cửa chính thì hãy khắc phục bằng cách treo rèm cửa để che lại.

2.Ánh sáng

Cửa chính không chỉ là nơi để bạn ra vào mà còn là bộ mặt của ngôi nhà.Mọi người thường nhìn vào cửa chính đầu tiên rồi sau đó mới nhìn toàn thể ngôi nhà.Vì vậy, "bộ mặt" này chắc chắn phải sáng sủa thì mới có thể đem lại may mắn cho gia đình bạn.Một gợi ý mới lạ để tối đa ánh sáng cho cửa chính là sử dụng cửa kính trong căn nhà sáng sủa hơn.Đừng lo nếu nhà bạn nằm trong ngõ hẹp và thiếu ánh sáng tự nhiên.Bạn có thể sử dụng những chiếc đèn trang trí trước của như một chiếc đèn lồng chẳng hạn khá là thú vị đó.Điều này sẽ không chỉ đem lại may mắn mà còn giúp đảm bảo an toàn và nhìn đường rõ hơn.

3.Vị trí đặt gương

Gương là một vật dụng cần thiết mà tất nhiên là nhà nào cũng có.Thông thường, chúng ta hay bố trí gương gần cửa chính để giúp bạn trau chuốt lại vẻ ngoài trước khi ra khỏi nhà.Nhưng bạn nên chú ý về cách bố trí gương trong phong thủy sao cho chính xác vì nếu đặt gương sai sẽ dẫn đến nhiều vận xui cũng như nhiều bất lợi.Theo tìm hiểu thì gương không nên được đặt đối diện cửa chính vì điều đó dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.Bạn cũng không nên đặt hai gương đối diện nhau vì điều đó sẽ gây ra sự thu hẹp không gian và là phong thủy xấu.

Phong thủy không chỉ nằm ở cách sắp đặt vật dụng trong nhà, mà sự gọn gàng, sạch sẽ cũng có ảnh hưởng không hề nhỏ.Ta có thể lấy ngay ví dụ điển hình như việc bạn trở về nhà sau một ngày đầy áp lực và mệt mỏi của công việc.Sau đó, thứ bạn nhìn thấy đầu tiên lại là một căn phòng đầy bụi bẩn và đồ đạc bị vứt lộn xộn chắc chắn bạn sẽ thấy rất khó chịu và bực tức đến phát khóc.Điều đó sẽ khiến bạn càng trở nên dễ căng thẳng và mệt mỏi khiến sức khỏe giảm sút.Bởi vậy mới nói việc dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ cũng là một cách đón vận may vào nhà.

4.Tủ để giày

Không muốn luôn phải tìm kiếm đôi giày, dép mà bạn đang có ý định đi hoặc khi bước vào cửa nhà thấy đống giày dép lộn xộn thì hãy mau sắm cho nhà bạn một chiếc tủ để giày nhé. Điều đó sẽ giúp căn nhà trở nên gọn gàng, sạch sẽ, tránh cản trở vận may vào nhà.

5.Cây cối

Như đã nói, cây cối luôn đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở Á Đông. Cây cối được kì vọng đem đến sự sống tươi mới cho căn nhà.Mang đến sức sống và sự sinh sôi nảy nở.

Comments are closed.