Mẹo phong thủy nhỏ để mang lại may mắn cho ký túc xá của bạn 2019

Phòng ký túc xá
Phòng ký túc xá
Trang trí phòng ký túc xá của bạn luôn là một cuộc phiêu lưu thú vị đại diện cho lần đầu tiên sống một mình. Có một vài mẹo phong thủy có thể làm cho quá trình chuyển đổi này dễ dàng hơn. Cư dân ký túc xá hiện tại cũng có thể làm theo những gợi ý này để tạo ra một môi trường sống ký túc xá tốt hơn.

Mách bạn mẹo nhỏ cho phong thủy phòng trọ , phòng thuê

Xác định hướng đi

Điều đầu tiên bạn muốn làm là xác định tòa nhà ký túc xá của bạn. Giống như với một tòa nhà chung cư, bạn sẽ sử dụng lối vào phía trước của tòa nhà ký túc xá của bạn để đọc la bàn. Điều quan trọng là phải biết hướng này để bạn có thể xác định từng hướng la bàn trong phòng ký túc xá của mình. Nếu bạn biết, sau đó bạn có thể xác định xem hướng đối diện của tòa nhà hoặc phòng ký túc xá của bạn (nếu ở trên tầng thứ chín) là một trong những hướng tốt nhất của bạn.

Phong thủy cổ điển (Hình thức và La bàn) dựa vào hướng la bàn (không giống như). Việc đọc hướng đối diện có được bằng cách đứng ở cửa ra vào tòa nhà ký túc xá nhìn ra ngoài. Bạn sẽ giữ la bàn trước mặt để đọc la bàn chính xác.

Các ngoại lệ cho quy tắc này bao gồm:

 • Năng lượng dương : Nếu cửa ra vào tòa nhà ký túc xá có rất ít hoạt động (năng lượng dương), bạn sẽ sử dụng phía bên của tòa nhà có năng lượng âm (hoạt động) cao nhất.
 • Tầng thứ chín: Theo giáo sư phong thủy, nếu một tòa nhà chung cư (ký túc xá trong trường hợp này) có hơn chín tầng, thì những người sống ở tầng thứ chín sẽ không sử dụng tòa nhà để xác định hướng đối diện. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng hướng mà cửa sổ lớn nhất bỏ qua. Đây sẽ là hướng đối mặt của bạn. Nếu bạn có nhiều hơn một cửa sổ, hãy chọn cửa sổ nhìn ra nhiều hoạt động nhất (năng lượng dương). Tuy nhiên, có một số học viên phong thủy thực hiện các tính toán của họ bằng cách sử dụng tầng thứ sáu trở lên.

Khi bạn chắc chắn về hướng đối diện cho ký túc xá của mình, bạn có thể tạo bố cục thô cho căn phòng của mình chỉ ra từng hướng la bàn. Điều này sẽ giúp bạn nhận ra từng lĩnh vực cũng như hướng đi tốt nhất của bạn theo số kua của bạn.

Loại bỏ tất cả sự lộn xộn

Bạn muốn năng lượng chi chảy tự do trong phòng ký túc xá của bạn. Nguyên tắc phong thủy chính để giải quyết là với sự lộn xộn. Tác động tâm lý đơn thuần của a có thể nhận ra ngay lập tức khi bạn bước vào một căn phòng bừa bộn và sau đó trở về khi nó sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp. Có nhiều thứ được tính là, chẳng hạn như:

 • Giặt ủi: Cho dù đó là sạch hay bẩn, ngăn xếp và đống đồ giặt là lộn xộn. Theo kịp với việc giặt quần áo bẩn. Những đống quần áo bẩn là bừa bộn. Gấp và cất tất cả đồ giặt. Giữ phòng ký túc xá của bạn không lộn xộn.
 • Ngăn xếp sách và tạp chí: Nếu tất cả sách giáo khoa của bạn không ảo, bạn có thể kết thúc với chồng sách, giấy và tạp chí trước khi bạn biết. Đây được coi là sự lộn xộn và cũng tạo ra mũi tên độc. Đầu tư là một tủ sách với cửa gỗ hoặc kính.
 • Thùng rác: Thật dễ dàng để tích lũy chai / nước soda và lon và giấy gói thực phẩm khi học tất cả các giờ trong đêm. Giữ thùng rác thường xuyên.
 • Vệ sinh: Bụi và hút bụi phòng của bạn thường xuyên.
 • Quá đông đúc : Sống trong một không gian nhỏ có thể nhanh chóng trở nên quá đông đúc. Tiết kiệm lưu trữ và những đồ vật bạn đặt trong ký túc xá của bạn.
 • Tủ quần áo : Đừng quá đông tủ quần áo. Nếu bạn không có cửa tủ quần áo do không gian, bạn có thể sử dụng thanh treo rèm hoặc thanh rèm tắm có lò xo để giữ một tấm rèm có thể kéo được đóng lại. Điều này sẽ phục vụ như một cánh cửa (rào cản) giữa bạn và các mặt hàng được lưu trữ trong tủ quần áo của bạn.

Vị trí giường và lời khuyên

Hầu hết các phòng ký túc xá đều nhỏ nhưng phải phục vụ như học tập, ngủ, ăn uống và thậm chí là không gian giải trí. Vị trí giường là rất quan trọng đối với một không gian chức năng tốt lành.

Tư vấn vị trí

Tìm kiếm và cố gắng tránh những điều không may mắn.

 • Vị trí quan tài: Không bao giờ nên đặt giường để bàn chân của bạn hướng về phía cửa khi bạn ngủ trên lưng. Đây được gọi là vị trí quan tài kể từ khi những người ở Trung Quốc chết tại nhà được đưa ra chân cửa trước.
 • Vị trí giường tốt nhất: Vị trí tốt nhất cho giường của bạn nằm chéo từ cửa ra vào để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy từ giường của mình bất cứ ai bước vào phòng ký túc xá. Nếu bạn không thể nhìn thấy cửa từ giường, hãy đặt một chiếc gương để bạn có thể nhìn thấy sự phản chiếu của cánh cửa.
 • Tien Yi: Đây là hướng sức khỏe và là một trong bốn hướng tốt lành. Tận dụng sự may mắn về sức khỏe bằng cách đặt giường của bạn để đầu của bạn hướng về phía sức khỏe của bạn. Hướng này có thể được xác định bằng cách tính số kua của bạn.
 • Lưu trữ dưới giường: Nó có vẻ như là một nền kinh tế lý tưởng của không gian, nhưng lưu trữ bất cứ thứ gì bên dưới giường của bạn là không thể tránh khỏi. Nó ngăn chặn năng lượng chi di chuyển tự do về phòng của bạn. Điều này đặc biệt đúng với các thiết kế có ngăn kéo bên dưới giường.
 • Nệm trên sàn: Không bao giờ ngủ trên nệm đặt trực tiếp trên sàn thay vì khung giường. Điều này tạo ra một khối trong dòng chảy năng lượng chi tự nhiên và tất cả năng lượng chi đó sẽ đâm vào bạn trong khi bạn cố gắng ngủ.
 • Đầu giường: Tốt nhất là có một đầu giường gắn vào khung giường. Điều này sẽ cung cấp cho bạn hỗ trợ và cải thiện phần còn lại của bạn.

Giường tầng và giường tầng

Tránh cả giường gác xép và giường tầng nếu có thể. Giường tầng hoặc giường trên cùng là trong không khí. Không có hỗ trợ tường hoặc sàn. Hiệu quả không có lợi để cảm thấy tự tin hoặc an toàn trong hỗ trợ bạn cần khi còn học đại học. Tuy nhiên, nếu bạn phải sử dụng gác xép hoặc giường tầng, bạn có thể khắc phục bằng đầu giường và bảo vệ giường dựa vào tường. Hãy chắc chắn rằng giường không bị lung lay, nhưng chắc chắn.

Nếu bạn bị mắc kẹt với một chiếc giường gác xép có bàn và / hoặc nệm bên dưới, bạn có thể cảm thấy bị áp bức bởi gác xép trên cao vì nó sẽ đẩy năng lượng chi xuống. Một biện pháp khắc phục có thể là chu kỳ phá hoại. Nếu gác xép được làm bằng gỗ, hãy chọn bàn làm việc bằng kim loại hoặc nệm. Nếu gác xép là kim loại, hãy đi với bàn gỗ hoặc nệm gỗ. Một vài biện pháp khác để xem xét:

 • Sơn dưới cùng của gác xép một màu sáng để bạn sẽ không cảm thấy như thể gác xép đang rơi xuống hoặc ấn xuống bạn. Một màu sáng sẽ tạo ảo giác của trần nhà. Nếu bạn không sở hữu giường / gác xép, hãy kiểm tra với chính quyền ký túc xá thích hợp trước khi sơn.
 • Treo đèn trên cao từ mặt dưới của gác xép và đặt đèn bàn hoặc đèn bàn / đèn sàn bằng nệm để giữ năng lượng chi hoạt động và ngăn không cho nó tích tụ hoặc trở nên trì trệ.

Bàn học và khu vực học tập

Vị trí của bàn làm việc của bạn có tác động lớn hơn nhiều đến việc học của bạn so với bạn nhận ra. Có những quy tắc phong thủy đáng kể hướng dẫn vị trí tốt nhất cho bàn làm việc. Thực hiện theo một vài trong số này để có kết quả học tập tốt hơn. Vị trí tốt nhất của bàn là để bạn ngồi với một bức tường vững chắc sau lưng, nhưng hầu hết các ký túc xá không có cảnh quay vuông cho loại vị trí này.

Bàn chống tường

Đặt một cái bàn dựa vào tường để bạn phải đối mặt với bức tường trong khi bạn học đi ngược lại các quy tắc phong thủy chỉ ra một lệnh và vị trí bàn hỗ trợ. Vị trí bàn phong thủy nhìn ra phòng với cửa ở chế độ xem đơn giản. Nó cũng bắt buộc rằng một bức tường vững chắc ở ngay sau bạn khi ngồi vào bàn làm việc. Bức tường cung cấp cho bạn sự hỗ trợ bạn cần để hoàn thành việc học của mình.

Ký túc xá sinh viên

Tuy nhiên, không gian là một phí bảo hiểm cao trong phòng ký túc xá và đặt bàn của bạn dựa vào tường thường là lựa chọn vị trí duy nhất. Vị trí bàn này khiến bạn dễ bị tổn thương trước những gì xuất hiện phía sau bạn. Trong thực tế, các nguyên tắc phong thủy rằng một vị trí như vậy có nghĩa là bạn sẽ thường xuyên bị mù và có thể thấy mình là nạn nhân của đâm sau lưng.

Bạn có thể khắc phục vị trí phong thủy không thể tránh khỏi này bằng hai mục:

 • Gương: Đặt một chiếc gương tròn trên bàn hoặc tường trước mặt bạn để bạn có một tầm nhìn tốt phía sau bạn. Bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được hiệu ứng làm dịu với cảm giác mới được kiểm soát.
 • Ghế bàn: Bù đắp cho việc thiếu một bức tường vững chắc để hỗ trợ bạn với một chiếc ghế bàn cao để mô phỏng sự hỗ trợ đó.

Bốn vị trí tốt nhất

Có bốn hướng tốt lành mà bạn có thể sử dụng cho các cuộc sống ký túc xá khác nhau để nâng cao những lĩnh vực này trong cuộc sống của bạn. Bạn tìm thấy những điều này thông qua của bạn. Bao gồm các:

 • Tien Yi (sức khỏe): Tư thế ngủ tốt nhất với đầu nhọn theo hướng này. Cũng ngồi đối diện với hướng này khi ăn để đảm bảo sự đồng hóa dinh dưỡng tốt nhất của thực phẩm.
 • Sheng Chi (sự giàu có): Nếu bạn muốn kích hoạt vận may của mình, hãy ngồi đối mặt với hướng tốt nhất này. Đặt tiền xu, thỏi vàng hoặc một con cóc ba chân trong lĩnh vực này.
 • Niên Yên (tình yêu): Tận dụng may mắn tình yêu với hướng này với một viên thạch anh hồng hình trái tim và hình ảnh của một người đặc biệt của bạn. Bạn cũng có thể ngủ, học và ăn đối mặt với hướng này.
 • Fu Wei (phát triển cá nhân): Đây là một hướng đi tuyệt vời để đối mặt trong khi học tập và đặc biệt là khi làm bài kiểm tra. Nếu bạn có cơ hội đối mặt với hướng này trong các hoạt động này và các hoạt động liên quan khác, chẳng hạn như các bài giảng và phòng thí nghiệm, thì hãy tận dụng các năng lượng tích cực được tìm thấy theo hướng này.

Lĩnh vực cố vấn

Một trong những lĩnh vực bị bỏ qua nhất trong phong thủy thường là lĩnh vực cố vấn. Đây là khu vực bạn muốn kích hoạt để thu hút một người cố vấn. Một số cách để làm điều này bao gồm:

 • Khu vực cố vấn nằm ở phía tây bắc.
 • Tây Bắc bị chi phối bởi các yếu tố kim loại. Đặt một hoặc hai vật kim loại trong khu vực này. Đừng làm quá.
 • Bạn có thể sử dụng làm biểu tượng cố vấn trong lĩnh vực này, chẳng hạn như bạc và vàng và cả màu trắng.
 • Đặt một bức ảnh của một người cố vấn mong muốn hoặc một người mà bạn rất tôn trọng trong lĩnh vực này. Bạn có thể chọn một người nổi bật trong lĩnh vực nghiên cứu của bạn, còn sống hoặc đã chết, để giúp kích hoạt vận may của người cố vấn của bạn.
 • Nếu bạn ngưỡng mộ một hoặc nhiều người trong lĩnh vực nghề nghiệp mà bạn chọn là tác giả của một cuốn sách, hãy đặt những cuốn sách đó trong lĩnh vực này để củng cố vận may cho người cố vấn của bạn.
 • Treo một biểu ngữ trên tường mà bạn cảm thấy tốt nhất mô tả ý tưởng thành công của bạn.

Biểu tượng cho sự thành công ở trường đại học

Bạn có thể hiển thị một vài biểu tượng thành công trong lĩnh vực danh tiếng và công nhận (phía nam) của phòng ký túc xá của bạn. Nếu đặt một vật trên bàn của bạn, hãy chọn hướng nam, đông bắc (giáo dục may mắn) hoặc hướng tây bắc (cố vấn may mắn).

 • Pen of Victory Baton: Mặc dù biểu tượng này được sử dụng chủ yếu cho thành công văn học, nó cũng được sử dụng bởi bất cứ ai tìm kiếm phóng đại sức mạnh cá nhân và đạt được mục tiêu. Đặt ở khu vực phía Nam.
 • Decal của Gurpa: Đạo sư thế kỷ thứ 8 này được mệnh danh là "Đức Phật thứ hai" là một biểu tượng mang lại những phần thưởng nghiệp lực và cũng bảo vệ sự thịnh vượng và sức khỏe, và có thể được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động học thuật. Đặt ở khu vực đông bắc hoặc tây bắc.
 • Bùa hộ mệnh thành công: Một cho thành tích giáo dục bao gồm một cặp cá chép nhảy qua Cổng Rồng cùng với bốn nghệ thuật học thuật. Đặt ở khu vực phía đông bắc hoặc phía nam.
 • Wen Chang Education Amulet: Bùa hộ mệnh này mô tả Khổng Tử là nhà tư tưởng và triết gia xã hội vĩ đại của Trung Quốc (551 TCN - 479 TCN). Đặt trong khu vực đông bắc hoặc tây bắc.

Tạo phòng ký túc xá phong thủy

Với một chút nỗ lực và kỷ luật, bạn có thể sử dụng các nguyên tắc phong thủy để tạo và duy trì trang trí phòng ký túc xá của bạn. Những lợi ích của việc áp dụng các nguyên tắc phong thủy vào không gian này sẽ sớm trở nên rõ ràng khi sự giáo dục, danh tiếng / sự công nhận của bạn và những người cố vấn được kích hoạt.