Mẹo thiết kế bể cá với phong thủy để đem lại may mắn

Cá bơi trong hồ cá

Vị trí và cách thiết kế bể cá để có phong thủy tốt

Đặt một bể cá phong thủy trong nhà hoặc văn phòng của bạn là một cách mạnh mẽ để vào không gian của bạn. Có cá trong nhà bạn có thể có lợi cho phong thủy.

1.Lợi ích phong thủy của hồ cá

Một bể cá phong thủy có tiềm năng mang lại nhiều lợi ích tích cực. Tuy nhiên, bạn phải đặt và chăm sóc hồ cá đúng cách để thu hút dòng năng lượng tích cực. Với vị trí chính xác, thiết lập và chăm sóc, bể cá là sự kết hợp hoàn hảo của sự hài hòa và cân bằng.

Chuyển động và dòng nước

Một hồ cá mang lại nhiều hơn vẻ đẹp vào một ngôi nhà. Nước tượng trưng cho dòng chảy của sự sống, của sự tăng trưởng và các hoạt động của các sinh vật sống. Chuyển động và âm thanh của nước sủi bọt khi nó di chuyển khắp bể cá kích hoạt và tăng năng lượng tích cực của khu vực mang lại may mắn, sự giàu có và phong phú.

Lợi ích bổ sung của bể cá phong thủy

 • Nếu hồ cá được đặt trong một căn phòng khô ráo, nó sẽ giúp cân bằng năng lượng bằng cách thêm độ ẩm cho không khí.
 • Nước di chuyển trong bể cá có khả năng hồi sinh năng lượng bị ứ đọng hoặc không hoạt động.

2.Nơi đặt bể cá

Trong thực tế, đặt một bể cá ở vị trí thích hợp là rất quan trọng. Một cách dễ dàng để xác định các khu vực thích hợp trong nhà bạn đang sử dụng a.

 • Phần phía đông nam của nhà bạn là vị trí tốt nhất cho bể cá. Đây là khu vực truyền thống kích hoạt sự giàu có và may mắn thịnh vượng.
 • Bạn cũng có thể đặt một bể cá ở phần phía bắc hoặc phía đông của một ngôi nhà. Phía bắc đại diện cho may mắn nghề nghiệp, và phía đông đại diện cho may mắn sức khỏe.
 • Đặt một bể cá để ngăn chặn sha qi, hoặc chi âm, từ các cấu trúc bên ngoài với các góc nhọn như hàng rào, cây cầu hoặc góc từ một ngôi nhà khác.
 • Một bể cá đặt dưới xà nhà làm giảm căng thẳng và áp lực tinh thần.

3.Nơi không đặt hồ cá

Có một vài nơi mà bạn không bao giờ nên thiết lập một bể cá. Các quy tắc phong thủy cho rằng nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm và trung tâm của ngôi nhà đều là những nơi không thể tránh khỏi cho bể cá.

 • Không bao giờ đặt bể cá trong bếp vì yếu tố lửa rất mạnh trong căn phòng này và nước phá hủy lửa.
 • Đừng đặt một bể cá trong phòng ngủ. Năng lượng âm dương của nước và cá bơi tạo ra quá nhiều năng lượng dương cho một giấc ngủ yên tĩnh.
 • Đừng đặt một bể cá ở trung tâm của một ngôi nhà. Yếu tố trái đất chi phối khu vực này và trái đất phá hủy nước. Xung đột này có thể thiết lập một cuộc xung đột trong gia đình và phá vỡ sự phong phú của gia đình.
 • Đừng thiết lập một bể cá trong phòng tắm. Nước thải được tạo ra trong căn phòng này là không thể tránh khỏi và hồ cá sẽ tăng cường năng lượng tiêu cực.

4.Ngũ hành trong thủy cung

Một hồ cá là một ví dụ hoàn hảo về sự cân bằng của. Khi tất cả năm yếu tố có mặt và tương tác với nhau, chúng là sự hoàn hảo của năng lượng chi.

 • Nước: Là nước trong bể cá.
 • Trái đất: Vật liệu nền. Vật liệu này có thể là một, hoặc hỗn hợp đá, đất, sỏi hoặc cát.
 • Lửa: Ánh sáng hoặc cá trong bể cá đại diện cho yếu tố lửa. Cá có các màu sau đây đại diện cho lửa, đỏ, vàng, vàng và cam.
 • Kim loại: Các yếu tố kim loại có mặt trong hầu hết các khung hồ cá. Hai cách khác để kết hợp nguyên tố kim loại là đặt đồng xu cũ bên dưới vật liệu nền của bể và thêm cá màu vàng, như cá rồng vàng hoặc cá vàng. Bảo vệ cá của bạn bằng cách niêm phong các đồng xu trong một túi khóa nhựa.
 • Gỗ: Yếu tố gỗ được đại diện bởi các cây trồng trong bể cá hoặc bằng lũa trang trí hồ cá.

5.Liệu hình dạng hồ cá có vấn đề?

Hình dạng bể cá của bạn không quan trọng bằng việc có cá khỏe mạnh và duy trì bể cá sạch. Nếu bạn muốn củng cố khía cạnh phong thủy của một bổ sung hồ cá, bạn có thể chọn một hình dạng phù hợp.

Koller Products Panaview 5-Gallon Aquarium Kit

Bể cá hình chữ nhật

Phần lớn các bể cá được bán là hình chữ nhật. Hình dạng này đại diện cho gỗ và nước nuôi dưỡng gỗ trong chu kỳ sản xuất phong thủy. Bạn có thể đặt hồ cá này trong hai lĩnh vực gỗ ở phía đông và đông nam.

Bể cá hình không đều

Một số bể cá có hình dạng bất thường có thể rất thú vị và thêm một tính năng thiết kế độc đáo cho căn phòng của bạn. Loại hồ cá này, đặc biệt nếu nó có hình dạng lượn sóng, là tốt lành vì hình dạng này đại diện cho nước.

Bể cá tròn

Một số chuyên gia thích hình dạng của một bể cá tròn cho khu vực phía bắc vì hình dạng này đại diện cho kim loại. Kim loại thu hút nước là yếu tố chính của khu vực phía bắc. Hình dạng hồ cá này được ưa chuộng bởi một số học viên phong thủy cho khu vực phía bắc.

Hình dạng hồ cá không phù hợp

Trong khi hình vuông đại diện cho trái đất và hình tam giác đại diện cho lửa. Không thích hợp cho môi trường nguyên tố nước. Cả hai thiết lập một cuộc xung đột của năng lượng nguyên tố. Trong chu kỳ hủy diệt, nước phá hủy lửa và trái đất phá hủy nước.

6.Loại cá tốt nhất cho hồ thủy sinh

Chín là chín. Theo truyền thống, nhiều người theo phong thủy khuyên nên đặt tám con cá màu vàng hoặc đỏ trong bể với một con cá màu đen. Vai trò của cá đen duy nhất là hấp thụ tất cả năng lượng tiêu cực trước khi nó đến bạn. là một trong những loại cá phổ biến nhất cho bể cá phong thủy. Nói chung, cá vàng có nhiều màu sắc, cứng và rẻ tiền. Cũng phổ biến, nhưng rất đắt tiền, là cá rồng tinh khiết nhất và cá rồng. Bạn có thể sử dụng bất kỳ con cá đỏ nào thay cho cá vàng nếu bạn thích.

7.Màu cá

Bạn không bị giới hạn bởi màu sắc và số lượng cá phong thủy, nhưng bạn chắc chắn muốn có những thứ này trong hồ cá của bạn. Bạn có thể thêm các màu khác của cá, chẳng hạn như trắng, xanh lá cây, xanh dương và vàng. Khi thêm cá nhiều màu sắc, hãy xem xét, chẳng hạn như màu xanh là khu vực phía bắc (nước).

Số lượng và màu sắc của cá

Sự cân bằng của tám con cá vàng / đỏ với một màu đen tạo ra sự kết hợp tốt lành của số chín. Chín là con số cho sự thịnh vượng, may mắn và tuổi thọ. Nếu bạn muốn thêm cá khác, bạn có thể sử dụng hoặc chọn một trong những số phong thủy tốt lành thường được sử dụng trong các ứng dụng phong thủy khác, chẳng hạn như. Một phương pháp khác là chỉ sử dụng bội số của chín.

8.Phụ kiện hồ cá cho bố trí tốt

Các quy tắc phong thủy tương tự áp dụng cho nhà của bạn nên áp dụng để thiết lập hồ cá của bạn. Bạn không muốn tạo ra một cái nhìn lộn xộn với tất cả các loại phụ kiện nằm rải rác trên sàn của bể cá.

 • Nếu bạn muốn các đồ vật trang trí, sau đó chọn chỉ một hoặc hai, chẳng hạn như một tháp chùa (giáo dục may mắn) hoặc một rương chứa đầy đồ trang sức và tiền xu (sự may mắn giàu có).
 • Cây sống tốt hơn cây nhựa nhưng sẽ cần bảo trì nhiều hơn.
 • Bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào của sỏi, nhưng nếu bạn muốn tuân thủ các quy tắc màu sắc phong thủy, thì hãy chọn sỏi màu xanh ở khu vực phía bắc và màu xanh lá cây ở khu vực phía đông hoặc đông nam.
 • Ánh sáng hồ cá trên cao là một bổ sung tuyệt vời sẽ thu hút năng lượng chi tốt lành.
Bể cá đầy cá nhiệt đới đầy màu sắc.

9.Bảo trì hồ cá

Điều quan trọng là bạn giữ cho bể cá của bạn sạch sẽ. Nếu bạn cho phép bể cá của bạn bị ô nhiễm và tảo bắt đầu phát triển, cá của bạn sẽ chết. Ngoài ra, khu vực nơi bạn đặt bể cá sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, chẳng hạn như sức khỏe (phía đông), sự giàu có (phía đông nam) và sự nghiệp (phía bắc).

Bệnh và cá chết

Cá bị bệnh và chết, giống như bất kỳ sinh vật sống nào khác. Có những quy tắc phong thủy cụ thể chi phối những trường hợp này.

 • Nếu bất kỳ con cá nào của bạn bị bệnh, bạn phải loại bỏ chúng và đặt vào một bể cá riêng biệt cho đến khi được chăm sóc sức khỏe trở lại.
 • Bạn cần loại bỏ cá chết khỏi bể cá ngay khi bạn phát hiện ra chúng.
 • Cá chết nên được thay thế càng sớm càng tốt.
 • Điều khá phổ biến là cá đen (người bảo vệ khỏi chi âm) thường chết hơn cá đỏ / cá vàng và cần thay thế ngay lập tức.

10.Lựa chọn vị trí và thiết kế cho thủy cung phong thủy

Một khi bạn quyết định vị trí và thiết kế tốt nhất cho bể cá phong thủy của bạn, bạn cần chuyển sự chú ý của mình sang việc dọn phòng. , đẹp và được chăm sóc tốt giúp cá của bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh, nhờ đó, tăng cường năng lượng của nó.

 

Comments are closed.