Mẹo thiết kế phòng trẻ em với phong thủy

Hình ảnh của một vườn ươm được tối ưu hóa theo phong thủy
Hình ảnh của một vườn ươm được tối ưu hóa theo phong thủy

Cách phong thủy phòng trẻ em đem lại năng lượng tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để đảm bảo em bé mới của bạn có một căn phòng yên bình và yên tĩnh, bạn có thể muốn xem xét các mẹo để thiết kế nhà trẻ. Phong thủy cho thiết kế nhà trẻ ít quan tâm đến những thứ như phong cách của đồ nội thất, màu sắc của giường, hoặc chủ đề trang trí của căn phòng. Thay vào đó, nó giải quyết các cách để đảm bảo em bé có một môi trường làm dịu cho chúng và thúc đẩy sự phát triển của chúng.

1.Tư vấn thiết kế phong thủy cho phòng của bé

Nếu bạn muốn thử thiết kế nhà trẻ theo phong thủy trong nhà, bạn có thể làm điều đó tương đối dễ dàng. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể làm cho nó hoạt động với nhiều chủ đề và ý tưởng mà bạn có thể có trong đầu cho nhà trẻ của bé. Hãy thử những ý tưởng này để tạo ra thiên đường phong thủy cho bé:

  • Chọn phòng phù hợp - Theo phong thủy, nơi nhà trẻ của bạn được đặt trong nhà tạo ra sự khác biệt lớn. Trong một thế giới hoàn hảo, phòng của một cậu bé sẽ ở phía đông ngôi nhà của bạn và phòng của một cô gái sẽ ở phía nam. Nếu điều đó là không thể, ít nhất bạn nên đảm bảo nhà trẻ không ở trong một căn phòng trống (như nhà để xe) và không ở gần những khu vực ồn ào trong nhà.
  • Xem xét màu sắc - Nguyên tắc phong thủy có rất nhiều điều để nói về màu sắc; màu sắc khác nhau được cho là kích thích các phần khác nhau trong cuộc sống của bạn. Đối với trẻ sơ sinh, theo phong thủy, màu sắc tốt nhất của các bức tường là màu trắng; vải trống sẽ tăng cường sự sáng tạo của bé. Nếu màu trắng quá ho-hum đối với bạn, bạn có thể sơn tường một màu, nhưng giữ cho mọi thứ mềm mại. Nếu bạn đi màu quá sáng, em bé của bạn sẽ được khuyến khích để tỉnh táo. Bạn có thể chọn bất kỳ màu nào bạn thích cho bộ đồ giường, nhưng nói chung là mềm mại và tắt tiếng cũng tốt ở đây.
  • Sử dụng rèm trên cửa sổ, để bạn có thể kiểm soát lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng. Ánh sáng mặt trời rất chói sẽ làm bé khó chịu.
  • Một nơi dành cho mọi thứ và mọi thứ ở vị trí của nó - Không có gì cản trở dòng năng lượng như một căn phòng đầy sự bừa bộn. Giữ phòng của bé gọn gàng và ngăn nắp.

2.Tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy

Cho dù bạn là một tín đồ phong thủy khó tính hay có chút hoài nghi về toàn bộ sự việc, các nguyên tắc được tuân thủ khi thiết kế vườn ươm Phong thủy là thực phẩm đáng suy nghĩ cho bất kỳ phụ huynh nào. Những lời khuyên ở trên sẽ giúp bạn bắt đầu, nhưng nếu bạn vẫn không chắc chắn về thiết kế, hãy tham khảo ý kiến của một người thực hành Phong thủy để bạn chắc chắn làm đúng.