Mẹo trang trí tượng phật phong thủy làm nổi bật nhà ở và khu vườn

Thiền tượng phật trong nhàNhiều Phật tử tạo ra một nơi đặc biệt cho một vị Phật ngồi cho ngôi nhà hoặc khu vườn của họ. Điều này là cần thiết cho một bàn thờ cầu nguyện chỉ hoàn thành khi bức tượng được bao gồm. Tuy nhiên, bạn không cần phải là một Phật tử để kết hợp một bức tượng Phật cho ngôi nhà của bạn trong trang trí nội thất hoặc ngoại thất của bạn. May mắn thay, nhiều nhà sản xuất cung cấp hoàn thiện bức tượng sẽ chịu được các yếu tố của thiên nhiên để chúng có thể được sử dụng trong hoặc ngoài nhà của bạn.

Nguyên tắc trang trí tượng phật cho phong thủy nhà ở

1.Tượng trưng cho tượng phật

Trong phong thủy, các loại Phật khác nhau được sử dụng để hỗ trợ năng lượng chi di chuyển khắp không gian nhà và vườn của bạn. Bạn có nhiều sự lựa chọn về phong cách và tư thế của Đức Phật. Tuy nhiên, trước khi bạn đi mua sắm , sẽ giúp hiểu được ý nghĩa và tính biểu tượng của mỗi bức tượng trong mối quan hệ với khu vực bạn muốn đặt nó.

1.1.Quy tắc vị trí cho nhà và vườn

Một số quy tắc về vị trí :

  • Không bao giờ đặt trực tiếp trên mặt đất hoặc trong phòng tắm; cả hai đều được coi là vị trí thiếu tôn trọng.
  • Đừng đặt trong phòng ngủ của bạn trừ khi bức tượng được giữ trong tủ có cửa đóng khi không được sử dụng để thiền.
  • Luôn luôn đặt bức tượng đối diện với phòng của bạn trừ khi được đặt ở lối vào nhà, nơi nó sẽ phải đối mặt với những người bước vào.
  • Vườn Phật nên luôn luôn phải đối mặt với nhà của bạn để ban cho sự phong phú tuyệt vời.

1.2.Mua tượng phật cho gia đình và vườn

  • Nhập khẩu phong thủy : Có nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau của tượng phật để sử dụng trong nhà bạn. Nhiều bức tượng có nhiều màu sắc, thậm chí bạn có thể chọn một đài phun nước Phật cho khu vườn của mình.
  • Phật Grove : Tượng phật để sử dụng trong nhà và khu vườn của bạn. Từ những bức tượng thu nhỏ để trưng bày kệ cho đến những bức tượng trong vườn lớn hơn và thậm chí một số diễn giải nghệ thuật, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy Đức Phật phù hợp tại Phật Grove.
  • Phòng trưng bày Phật : Nếu bạn thích một bức tượng cổ, bạn có thể tìm thấy những bức tượng từ khắp nơi trên thế giới ở đây.

2.Các loại tượng Phật khác nhau

Trước khi bạn thực hiện lựa chọn tượng Phật cuối cùng của mình, hãy xem xét các loại tượng Phật khác nhau để lựa chọn. Mỗi người có một ý nghĩa và vị trí khác nhau trong nhà và vườn.

2.1.Thiền hay ngồi chư Phật

Phong cách bức tượng này thường được tìm thấy trong các bàn thờ Phật trong nhà. Những bức tượng này thường làm cho Phật ở tư thế ngồi bằng cả hai tay trong tư thế thiền định gọi là Mudra . Hai bàn tay chồng lên nhau. Tay phải của Đức Phật nằm trên các ngón tay của bàn tay trái với lòng bàn tay hướng lên. Các đầu ngón tay cái chạm vào nhau và tạo thành hình bầu dục, tượng trưng cho sự chú ý của một người vào bên trong.

Bức tượng nên đối mặt với hướng đông kể từ khi Đức Phật ngồi thiền trên mặt trời mọc để tìm kiếm sự giác ngộ.

Tượng Phật cười trong nhà

2.2.Phật cười

Trong văn hóa phương Tây, Đức Phật cười có lẽ là thứ dễ nhận biết và sử dụng rộng rãi nhất. Nó còn được gọi là Phật may mắn, thịnh vượng hay dồi dào. Nó mô tả Đức Phật trong những năm cuối đời hạnh phúc và với cái bụng lớn từ một cuộc đời sung túc. Anh ta sẽ ở trong tư thế ngồi hoặc đứng với hai tay trên đầu hỗ trợ một nồi Ru-Yi thực sự hoặc tưởng tượng (tàu hoặc bát nhiều).

Bức tượng này được trìu mến gọi là Hạnh phúc. Đó là truyền thống xoa bụng của anh ấy để đảm bảo may mắn lớn hơn được ban cho bạn. Đặt bức tượng này trong góc giàu có cá nhân của bạn hoặc khu vực phía đông nam của nhà bạn. Thật tuyệt vời cho một văn phòng ở bức tường phía bắc đối mặt với những người bước vào.

2.3.Phật cười với trẻ em

Phật cười với trẻ con dưới chân. Đặt ở khu vực phía tây (con cháu) của khu vườn đối diện với ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, sử dụng trong cùng một lĩnh vực trong nhà của bạn.

2.4.Hành trình tâm linh Phật

tương Phật

Đây là một phiên bản khác của Đức Phật du hành. phật mang một quả bầu (wu-lou) giác ngộ treo lơ lửng trên cây gậy trong khi cầm một chiếc quạt trong tay kia và đeo vòng cổ hạt cầu nguyện. Đặt trong khu vực đông bắc (giáo dục) hoặc tây nam (tình yêu và các mối quan hệ).

2.5.Ý nghĩa tượng phật

Tư thế Phước lành mô tả Đức Phật ban phát sự không sợ hãi (cử chỉ tay trên) và lòng từ bi (tay dưới). Các khu vực tốt trong nhà cho bức tượng này bao gồm văn phòng và phòng riêng. Bạn có thể áp dụng điều này như một phương pháp chữa trị cho bất kỳ khu vực nào trong hoặc ngoài nhà bạn bị yếu hoặc bị ảnh hưởng do vị trí ngôi sao bay .

2.6.Đức Phật trường thọ

Đức Phật này ngồi với túi phước lành bên cạnh hoặc có thể giữ túi trong lòng. Trong một tay, anh ta cầm một quả bóng giàu có giơ lên ​​trước mặt và một chiếc bình Ru-Yi trong tay kia. Đặt trong nhà hoặc khu vườn của bạn ở khu vực phía đông (sức khỏe), tây (trẻ em, con cháu) hoặc đông nam (giàu có). Bạn cũng có thể đặt nó trong văn phòng của bạn theo những hướng này.

2.7.Phật đất

Còn được gọi là Trái đất kêu gọi nhân chứng, Đức Phật Trái đất ngồi trên mặt đất với bàn tay phải mở rộng để ngón tay chỉ vào trái đất bên dưới anh ta. Bức tượng này tôn vinh thời gian Đức Phật liên tục bị ma quỷ, Ma vương cám dỗ, nhưng chống cự và cuối cùng đạt được giác ngộ.

Bạn có thể đặt bức tượng này ở bất kỳ khu vực nào trong hoặc ngoài nhà bạn đang bị từ chối. Nếu bạn gặp khó khăn trong mối quan hệ, hãy đặt nó ở khu vực phía tây nam để củng cố quyết tâm và cam kết của bạn. Nếu bạn trở nên tự mãn trong công việc, hãy đặt điều này vào khu vực phía bắc (sự nghiệp) để tăng cường sự cống hiến cho công việc của bạn.

2.8.Phật nằm

tượng Phật nằm

Phật chờ đợi quá trình chuyển từ kiếp này sang kiếp khác, được xem như là một sự chuyển đổi đơn thuần sang một trạng thái khác. nếu bạn đang trong giai đoạn chuyển tiếp, đây là một lựa chọn tốt cho bên trong nhà hoặc trong vườn.

Đặt trong khu vực đại diện cho khu vực chuyển tiếp của bạn. Ví dụ, đặt ở khu vực phía bắc của nhà hoặc văn phòng nếu thay đổi công việc. Nếu một mối quan hệ đã kết thúc, đặt ở khu vực phía tây nam. Nếu bạn là người mới, hãy đặt bức tượng ở khu vực phía tây để dễ dàng chuyển đổi cuộc sống này.

2.9.Tượng đầu Phật

Tượng đầu Phật hoặc tượng mặt được coi là thiếu tôn trọng vì phần lớn trong số này được bán và sử dụng trang trí cho đồ đạc trong nhà. Đối với một Phật tử, đây là một nhân vật tôn giáo và do đó nên được đối xử với sự tôn trọng xứng đáng. Một vị Phật bị chặt đầu không được tìm thấy trong số những người theo đạo Phật. Thị trường đen tràn lan cho các bức tượng Phật cổ vô giá trên khắp châu Á và các nơi khác trên thế giới làm cho các mô tả như vậy đặc biệt gây khó chịu.

3.Vật liệu sử dụng cho tượng phật

Bạn có thể tận dụng việc sử dụng một bức tượng Phật cho ngôi nhà và khu vườn của bạn bằng cách chọn vật liệu của bức tượng để phù hợp với vật liệu của ngành. Ví dụ:

  • Yếu tố gỗ: Bạn có thể thêm một bức tượng Phật bằng gỗ được chạm khắc để kích hoạt yếu tố gỗ ở phía đông và đông nam. Bạn cũng có thể thêm bức tượng Phật này để cung cấp yếu tố lửa ở khu vực phía nam.
  • Yếu tố kim loại: Chọn tượng Phật bằng đồng, đồng hoặc kim loại khác cho các khu vực phía tây và tây bắc để kích hoạt yếu tố kim loại. Bạn cũng có thể sử dụng bức tượng này ở khu vực phía bắc vì kim loại tạo ra nước trong chu kỳ sản xuất.
  • Yếu tố trái đất: Một vị Phật được điêu khắc làm từ đất sét hoặc chạm khắc từ một tinh thể có thể được đặt ở phía đông bắc hoặc tây nam và trung tâm của ngôi nhà để kích hoạt yếu tố trái đất.

4.Chọn tượng phật cho nhà và vườn

Tượng phật cho nhà và vườn có thể được sử dụng trong các ứng dụng phong thủy để nâng cao phương hướng cá nhân của bạn cũng như cung cấp năng lượng cho các lĩnh vực suy yếu trong cuộc sống của bạn. Điều quan trọng là phải hiểu các biểu tượng của từng thiết kế bức tượng để bạn có thể tối ưu hóa năng lượng chi mà nó thu hút.

 

Comments are closed.