Mẹo trồng và chăm sóc cây tre may mắn

Mẹo trồng và chăm sóc cây tre may mắnKhi tre may mắn quá cao, cần phải cắt bớt những mầm mọc quá cao và chết. Biết cách tỉa tre may mắn hoặc cắt một thân tre may mắn làm đôi để nhân giống nó từ những mảnh trang trí là một kỹ năng quý giá nếu bạn có những cây này.

Bí quyết cắt tỉa và chăm sóc  cây tre may mắn

1.Cách tỉa cây tre may mắn

( Dracaena sanderiana ) là một loại cây đa năng có thể phát triển cả trong nước hoặc đất. Bạn có thể tỉa tre may mắn? Bạn không chỉ có thể cắt một cây tre may mắn, mà nếu cây phát triển quá cao, điều đó là cần thiết. Cắt tỉa nó mà không phải lo lắng về việc kìm hãm sự phát triển của nó vì đây là một loại cây cứng và việc cắt tỉa làm cho nó phát triển nhanh hơn.

Công cụ cắt tỉa cây tre may mắn

Bạn không cần nhiều dụng cụ – chỉ cần một cặp kéo cắt tỉa rất sắc hoặc kéo.

 • Hãy chắc chắn kéo hoặc kéo cắt tỉa của bạn là sắc nét.
 • Bạn muốn vết cắt cho nhà máy của bạn được sạch sẽ, không bị lởm chởm.
 • Vết cắt rách và nước mắt tạo cơ hội cho vi khuẩn và bệnh tật không mong muốn xâm nhập vào trục cây khỏe mạnh.

Cắt tỉa thân cây Versus

Kích thước của các trục tre trong sự sắp xếp của bạn sẽ không thay đổi, nhưng chiều cao của sự sắp xếp của bạn tăng lên khi những mầm mới xuất hiện từ thân cây.

 • Đừng tỉa thân tre trừ khi bạn muốn thay đổi chiều cao của sự sắp xếp của bạn.
 • Khi bạn đã tỉa một thân cây, nó vẫn giữ được chiều cao được cắt tỉa vì tre ngừng phát triển ngay khi nó được thu hoạch để sắp xếp.
 • Mầm (lá) là phần duy nhất trong sự sắp xếp của bạn tiếp tục phát triển sau khi thu hoạch và cuối cùng cần cắt tỉa.
 • Nếu bạn muốn rút ngắn chiều dài của thân cây, hãy cắt chúng và sau đó nhân giống các nửa cắt trong nước hoặc đất để tạo ra sự sắp xếp khác.
 • Mầm mới sẽ phát triển từ thân cây bị cắt và chẳng mấy chốc bạn sẽ có một sự sắp xếp khác.
 • Hãy chắc chắn để giữ cho lá ra khỏi nước vì lá sẽ bị thối nếu để ngâm trong nước.

Cắt tỉa cây tre may mắn

Luôn luôn tốt nhất để cắt giảm ít hơn những gì bạn đã lên kế hoạch để đảm bảo bạn không cắt tỉa quá nhiều sự sắp xếp của bạn. Bạn luôn có thể cắt tỉa nhiều hơn nếu cần thiết. Bắt đầu cắt tỉa xung quanh phía dưới của cây và làm theo cách của bạn lên phía trên.

Tầm quan trọng của việc cắt tỉa cây tre của bạn

Cắt tỉa khuyến khích sự tăng trưởng mới và cần thiết khi cây của bạn già đi. Mầm tiếp tục phát triển trong khi thân cây vẫn giữ nguyên chiều cao và độ dày. Điều này có thể gây ra sự sắp xếp để cuối cùng trở thành nặng hàng đầu và cần phải cắt tỉa.

 • Nếu đó là ý định của bạn để nhổ tận gốc cành giâm, hãy tỉa những mầm cây cách gốc chính khoảng một hoặc hai inch ngay dưới nút.
 • Nút là nơi mọc mầm đầu tiên từ trục.
 • Đây là khu vực mà rễ mới sẽ hình thành và sớm cung cấp cho bạn một loại cây mới. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn cắt mầm để toàn bộ nút vẫn còn nguyên với quá trình cắt.
 • Một số người khăng khăng bạn phải cắt một mầm ở một góc để nó bén rễ. Điều này không đúng. Bạn có thể cắt mầm hoặc thẳng hoặc ở một góc và vẫn có một hệ thống gốc tốt phát triển từ vết cắt.
 • Để lại một đến hai inch nub trên trục; điều này sẽ khuyến khích những chiếc lá mới mọc lên từ khu vực cắt.
 • Cắt tỉa cũng giúp tre của bạn phát triển đầy đủ hơn so với trước khi bạn cắt tỉa nó.
 • Nếu bạn không muốn tăng trưởng nhiều hơn trên cây của mình, thì hãy sử dụng parafin để hàn kín vết thương bằng cách cắt mầm ra khỏi trục.

2.Cắt tỉa lá chỉ trên cây tre may mắn

Lá có thể chết vì bất kỳ lý do nào, vì vậy bạn muốn cắt tỉa chúng từ mầm. Cắt tỉa lá từ mầm hoặc thân cây khuyến khích sự phát triển của lá nhiều hơn. Nếu bạn muốn cây của bạn phân nhánh và tạo ra nhiều lá hơn, thì bạn có thể chọn lọc chỉ cắt lá.

 1. Cắt lá ra khỏi mầm hoặc thân. Thân từ mầm có thể rất dài với nhiều lá dọc theo chồi.
 2. Thực hiện cắt ngay dọc theo thân cây tại điểm mà lá mọc ra từ nó. Cẩn thận không cắt quá sát thân cây. Trong khi bạn muốn loại bỏ lá vàng / chết, bạn không nên tước nó khỏi thân cây. Thực hiện cắt của bạn ngay bên dưới phần màu vàng hoặc chết của lá, để lại phần màu xanh lá cây còn lại mọc ra từ thân hoặc mầm. Khu vực này sẽ phục hồi nhanh chóng và chẳng mấy chốc bạn sẽ có những chiếc lá mới mọc thay cho chiếc lá bị cắt.
 3. Nếu lá gần với mầm, sau đó cắt ít nhất một inch trên mầm.

3.Thay đổi hình dạng của cây tre may mắn của bạn

Mẹo trồng và chăm sóc cây tre may mắn

Nếu bạn quyết định bạn không còn thích vẻ ngoài của mình nữa, bạn có thể thực hiện một sự thay đổi mạnh mẽ bằng cách cắt tất cả các mầm trở lại cuống. Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn cắt tỉa mầm bằng cuống. Vì bạn đã tỉa mầm rất gần cuống, mầm mới có thể không mọc ra từ khu vực cắt tỉa.

Nguy cơ nhiễm trùng

Nếu bạn cắt thân cây tre, sẽ có nguy cơ vi khuẩn xâm nhập vào khu vực bị cắt. Nếu tre của bạn bị nhiễm bệnh, nước sẽ chuyển sang màu đục hoặc nâu và có mùi khó chịu. Tại thời điểm này, bạn có thể làm rất ít để cứu cây tre của mình và nó sẽ bị vứt đi.

4.Cách nhân giống tre may mắn từ giâm cành

Chọn chỉ cắt lựa chọn để

 • Hãy chắc chắn rằng các mầm bạn sử dụng có ít nhất hai điểm lá để đảm bảo bạn có đủ một mầm để bén rễ.
 • Cắt tới nút tăng trưởng.
 • Đặt mầm trong đất hoặc nước để cho rễ phát triển.
 • Khi rễ bắt đầu mọc, nếu, thêm viên bi hoặc đá nhỏ để ổn định cây.
 • cho cây tre may mắn mới.
 • Một số người sử dụng kích thích tố rễ để khuyến khích hệ thống rễ nhanh. Nếu cây của bạn khỏe mạnh, bạn sẽ không cần sử dụng thứ này.

5.Cắt tỉa thường xuyên giữ cho tre khỏe mạnh

Cắt rất dễ dàng khi bạn làm theo các hướng dẫn này và sẽ giữ cho cây của bạn khỏe mạnh nếu được thực hiện một cách thường xuyên.

 

 

Exit mobile version