Một số điều cần phải lưu ý khi sắp xếp phong thủy phòng ngủ

gương đối mặt với giường

Một trong những điều quan trọng để tạo nên một phòng ngủ tốt đó chính là việc trang trí và sắp xếp phong thủy phòng ngủ đúng cách.Từ hình dáng, kích thước, màu sắc và vị trí của giường ngủ đều ảnh hưởng tới giấc ngủ của con người.Việc kê giường ngủ đối diện với phòng vệ sinh hoặc cửa ra vào đều mang phong thủy ảnh hưởng xấu không tốt cho gia chủ.Không chỉ vậy việc bố trí các vật dụng khác không đúng cách trong phòng ngủ cũng vậy.Vậy để có được phong thủy phòng ngủ đúng cách thì ta cần phải kiêng kỵ những điều sau đây.

Điều cấm kỵ trong bài trí phong thủy phòng ngủ

1.Kỵ sử dụng giường ngủ hình tròn

Tránh sử dụng giường nước hoặc giường có hình tròn bởi nó sẽ mang lại cảm giác bất an, thiếu sự an toàn.Không chỉ vậy, mà kể cả đồ đạc trong phòng ngủ cũng vậy nên tránh sử dụng những đồ đạc có hình tròn bởi hình tròn mang lại cảm giác không yên tĩnh cho con người nhưng những đồ đạc có đường thẳng lại đem tới sự ổn định, yên tĩnh.

2.Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

Trong phong thủy nhà ở, phòng vệ sinh là nơi mang âm khí tương đối nặng khiến cho năng lượng phong thủy cũng bị ảnh hưởng tiêu cực.Nếu phòng ngủ kèm theo nhà vệ sinh, hoặc nhà vệ sinh chỉ cách phòng ngủ bằng một cái cửa, nhất định phải chú ý cửa nhà vệ sinh không được đối diện thẳng với phòng ngủ.

Phòng ngủ kiểu này chủ yếu gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát. Phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường lưu lại mùi hôi khó chịu. Vì thế, bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực.Giải pháp ở đây là hãy đặt một chậu cây ở trong nhà vệ sinh, sẽ có lợi cho việc để cây cối màu xanh hấp thu một số uế khí; hoặc tủ quần áo ở giữa giường và cửa nhà vệ sinh để ngăn cách, giảm bớt khí ẩm và uế khí.

3.Giường ngủ đối diện thẳng với cửa chính

giường đối diện cửa chính

giường đối diện cửa chính

Tuyệt đối không nên đặt giường ngủ và cửa chính đối diện với nhau trên cùng một đường thẳng bởi như vậy sẽ mất đi tính kín đáo và thường được gọi là “cửa xung giường”,điều này không may mắn.Điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của gia chủ.Ví dụ như:

  • Nếu cửa phòng đối diện với phần đầu sẽ gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu.
  • Nếu cửa phòng đối diện với phần thân sẽ gây ra bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến khoang bụng.
  • Nếu cửa phòng đối diện với phần chân sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân.

4.Gương đối diện với giường ngủ

Nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.Nếu để gương chiếu trực tiếp vào đầu giường thường sẽ bị giật mình ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ dẫn tới hiện tượng mất ngủ, đau tim, tinh thần phân tán. Tốt nhất, nên treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

5. Thanh xà nhà phía trên giường ngủ

Nếu vị trí giường ngủ của bạn ngay dưới các thanh xà nhà thì sẽ gây ra phong thủy xấu bởi nó sẽ khiến bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng.Điều này khiến bạn có thể bị mất ngủ, thiếu ngủ và thường xuyên đau đầu.

6. Giường ngủ nằm dưới cầu thang

giường ngủ nằm dưới cầu thang

Vị trí đặt giường ngủ này mang phong thủy cực kỳ xấu bởi nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và không may mắn.Giải pháp đơn giản ở đây là di chuyển giường ngủ đến một vị trí khác tốt hơn.

7.Phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Đây là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy.Bởi nó mang ý nghĩa tâm linh và là phong thủy không tốt nếu đặt giường ở vị trí đó. Tốt nhất là nên di chuyển một trong hai vị trí của giường ngủ hoặc bàn thờ để thoát khỏi những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

8.Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Một trong những lưu ý ở đây là khi chọn vị trí giường luôn luôn nhớ rằng, đầu giường cần phải được tựa vào một bức tường bằng phẳng, vững chắc. Nếu không, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.Nếu đầu giường không kê sát vào tường được thì cuối giường nên kê sát vào tường, còn nếu không có thể đặt kệ tủ sát đầu giường cạnh vách tường cũng là một cách hóa giải.

9.Đầu giường không nên kê quá sát vào cửa sổ

giường dưới cửa sổ

Nếu giường của bạn được kê ở dưới hoặc quá sát cửa sổ thì sẽ không tốt. Bởi đầu giường kê sát vào cửa sổ khi nắng ánh mặt trời chiếu thẳng vào đầu giường, khi mưa nước mưa thẩm thấu qua cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Để đảm bảo sức khỏe và gia cư an toàn, không nên kê đầu giường vào sát cửa sổ.

10.Phía trên giường kỵ lắp đặt quạt trần

Lắp quạt trần phía trên của giường dễ khiến cho người ở có tinh thần suy yếu, chủ phạm tiểu nhân, mọi sự đều không thuận. Khi gặp trường hợp này phải điều chỉnh hướng giường.

Vậy trên đây là một số lưu ý mà bạn cần biết về phong thủy phòng ngủ.Mong rằng bạn có thể áp dụng những mẹo phong thủy một cách đúng nhất để mang lại hiệu quả cho phòng ngủ của mình.

 

Comments are closed.