Nắm ngay chìa khóa giải mã 9 phép hoá giải trong phong thủy

hồ cá

Chín phép hoá giải là gì?

Chín phép hoá giải là chín cách điều chỉnh năng lượng sống (khí) để có lợi cho bạn khi nó vận hành trong nhà, vườn, nơi làm việc, hay thậm chí trong cơ thể bạn. Phong thuỷ giải thích những vấn đề này sinh khi khí vận hành quá nhanh hoặc quá chậm đến mức rỉ rả hay tắc hoàn toàn. May thay, chín phép hoá giải cho phép bạn chuyển hoá dòng khí để thay đổi không gian sống và làm việc của mình.

2 Phép hóa giải đầu tiên trong phong thủy

 1.“Chìa khoá khí” có thể mang lại những lợi ích gì?

chin phep hoa giai trong phong thuy
chin phep hoa giai trong phong thuy

Một khi hiểu chín phép hoá giải ảnh hưởng đến sự vận hành năng lượng như thế nào, bạn có thể làm cho đời sống gia đình hoà thuận hơn cũng như thu hút tài lộc, sức khoẻ, và sự may mắn cho cá nhân. bạn sẽ có được trải nghiệm thú vị với phong thuỷ do chính mình thực hiện.

Lúc đầu, một số ý tưởng có vẻ lạ lẫm, nhưng bạn sẽ  sớm phát hiện mình có thể áp dụng chúng bằng cách sử dụng trực giác và các giác quan thông thường

2.Chín phép hoá giải cải thiện dòng khí trong nhà, vườn hay nơi làm việc như thế nào?

Mỗi phân nhóm trong chín phép hoá giải ảnh hưởng đến khí theo cách khác nhau. Một số phép hóa giải như chuông gió sẽ khuấy động, sau đó điều hòa năng lượng. Các phép hoá giải khác, như những pho tượng nặng được đặt ở hai bên đường xe ra vào quá lớn sẽ chặn hoặc làm chậm sự vận hành của năng lượng. Một phân nhóm hoá giải khác, như gương soi, sẽ phản chiếu năng lượng theo một hướng khác.

Đèn sẽ tiếp thêm năng lượng hiện hữu trong khi các phép hoá giải khác thì chuyển hoá năng lượng

đến mức cao hơn. Pha lê bảo vệ và thanh lọc năng lượng hiện hữu khi chúng bị hấp thu khí xấu hoặc năng lượng xấu. Một số phép hoá giải mạnh nhất thì thực hiện nhiều hơn một chức năng,

3.Phép hoá giải đầu tiên là gì?

Gương đứng đầu nhóm hoá giải này, nó bao hàm mọi dạng phản chiếu và ánh sáng.Đèn, đèn chùm,ruy băng bóng và những bề mặt phản chiếu nhiều nhất đều nằm trong nhóm.Đá thạch anh trong suốt và lấp lánh (thường được gọi là ánh sáng rắn) cũng đóng một vai trò quan trọng.

Gương có thể mở cho năng lượng bị tắc như thế nào?

gương trong phong thủy
gương trong phong thủy

 

Nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ, nhà di động, hay trên tàu có cửa trước nhưng không có cửa sau,hãy treo một cái gương để tạo cửa sau hoặc lối ra nhân tạo cho năng lượng. Ngay lập tức, bạn sẽ cảm thấy bầu không khí thay đổi. Hãy chứng minh điều này bằng cách tháo gương ra. Ngay lập tức khu vực đó sẽ khiến bạn trở lại cảm giác “gò bó”.

Gương được dùng nhiều đến nỗi chúng được gọi là “Aspirin” trong túi thuốc phong thuỷ. Hãy chọn những chiếc gương treo tường thật lớn thay vì chọn gương có nhiều mảnh ghép bởi vì các mảnh ghép làm vỡ hình ảnh. Một hình ảnh “nguyên vẹn” trông sẽ hài hoà hơn.

Việc thêm đèn trong phòng hay trong nhà làm tăng năng lượng hài hoà như thế nào?

đèn chùm
đèn chùm

Đây là một ví dụ. Mọi người đều biết lối vào nhà tăm tối có khuynh hướng làm cho khách khứa cảm thấy ảm đạm. Ngôi nhà trông có vẻ không thân thiện. Phong thuỷ đi xa hơn và nói rằng việc thêm đèn hoàn toàn có thể làm tăng sự hài hoà cho năng lượng sống.

Đó là lý do vì sao phép hoá giải thông thường cho ngôi nhà hình chữ L là thêm một cái đèn ở ngoài vườn để “biến ngôi nhà thành hình vuông” hay cân bằng lại hình dáng không để khu vực bị thiếu.

Vì sao đèn chùm là một biện pháp phong thuỷ quyền lực?

Đèn chùm kết hợp pha lê và ánh sáng. Hơn chúng thường có hình dạng là những đường cong uốn lượn duyên dáng thay vì đường thẳng. Điều này làm cho chúng trở thành một phép hoá giải quyền lực trong phong thuỷ. Do đó không có gì đáng ngạc nhiên. thời nay, ngày càng có nhiều thầy thuốc chữa bệnh theo phương pháp tự nhiên thường treo đèn chùm ở quầy tiếp tân và phòng điều trị.

4. Phép hoá giải thứ hai là gì?

Cá vàng là phép hoá giải thứ hai. Trên khắp thế giới, các chuyên gia phong thuỷ dùng phép hoá giải quyền lực này để tiếp thêm năng lượng hài hoà cho một căn phòng hay nơi làm việc. Đó là lý do bạn thường trông thấy hồ cá vàng ở các nhà hàng người Hoa. Các nha sĩ đặt hồ cá vàng ở phòng chờ để trấn an bệnh nhân đang lo lắng.

Nên đặt hồ cá vàng ở đâu trong nhà?

hồ cá
hồ cá

Cá vàng có thể được đặt ở hầu như bất cứ nơi nào để gia tăng sự thanh tĩnh, hài hoà, và sự thịnh.Hãy dùng trực giác của bạn để quyết định đặt ở đâu. Tuy nhiên, cá vàng đặc biệt hữu ích trong việc vô hiệu hoá năng lượng xấu hướng vào nhà bạn từ rìa nhọn của mái nhà hàng xóm.

Một nữ giám đốc điều hành độc thân vừa chuyển từ Melbourne đến Sydney vì một công việc tốt đã viết thư cho tôi rằng cô ghét về căn hộ không có sức sống và trống không của mình vào buổi tối. Cô cảm thấy ức chế và nghĩ đến việc từ chức. Thế nhưng sau khi mua một cái hồ tròn với hai chú cá vàng tung tăng bơi lội (cô gọi chúng là Phong và Thủy), căn hộ của cô đã có được không khí ấm áp mới mẻ. Và cô cho cá ăn trong khi ngắm nhìn chuyển động mượt mà của chúng, cô cảm thấy hạnh phúc hơn khi ở nhà.

Gần đây, cô viết thư cho tôi kể rằng cô đã kết bạn với một người đàn ông vui tính sống ở căn hộ cùng toà nhà. Họ gặp nhau trong thang máy khi anh đề nghị mang hộ cô bao thức ăn cho cá mà cô đang cố vác!

Hồ cá hình gì là may mắn nhất?

Bất kỳ hồ cá nào cũng đem lại may mắn, và tốt hơn là không có con cá nào. Thế nhưng một cái hồ tròn, cong hay có hình bát giác sẽ có phong thuỷ tốt hơn hồ hình vuông hay hình chữ nhật.

Bạn sẽ thấy nhiều cửa hiệu thú cưng có bán hồ hình bát giác bởi vì phong thuỷ thời nay rất phổ biến. Hãy chắc rằng cái hồ đủ rộng - đừng nhồi nhét quá nhiều cá vào một không gian bé tẹo. Ba hoặc sáu con là thích hợp cho một căn hộ nhỏ. Những ngôi nhà rộng hơn thì có thể tăng thêm số lượng.

Cái chết của cá có nghĩa?

Khi cá chết mà không vì nguyên nhân logic như bị bỏ bê, thiếu thức ăn, hay nước bẩn, con có đã hấp thụ vận rủi hướng đến bạn. Ở phương Đông, một số người luôn nuôi kèm một con cá màu đen vì lý do này. Ngay khi có thể, hãy kiểm tra cách bố môi trường hồ cá với cửa hiệu thú cưng, sau đó thay thế con cá đã chết.