Tìm hiểu ngày Nguyệt Kỵ là gì và nguồn gốc cùng Thăng Long đạo quán

Ngày nguyệt kỵ luôn là chủ đề được quan tâm hàng đầu trong rất nhiều chủ đề tâm linh khác nhau. Có rất nhiều vấn đề xoay quanh ngày tâm linh này khiến bạn đọc thắc mắc. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Thăng Long đạo quán tìm hiểu ngày nguyệt kỵ là gì nhé!

Giải nghĩa khái niệm ngày nguyệt kỵ

Để hiểu rõ về ngày tâm linh này, trước hết chúng ta cần đi sâu vào lý giải khái niệm và bản chất của vấn đề.

Ngày Nguyệt Kỵ là gì

Ngày nguyệt kỵ hay ngày Tam Nương đơn giản là ngày xấu trong tháng mà mọi người nên tránh làm những chuyện quan trọng. Khái niệm về ngày này chính là có tổng các chữ số cộng lại bằng 5 và chúng ta có thể lý giải rằng nó sẽ là các ngày 14, 23 và 5. 

Những ngày này được xem là nửa đời nửa đoạn, làm bất cứ điều gì cũng đều sẽ gặp những thách thức, khó khăn và hầu như không thể thành công. Chính vì vậy mà khi mọi người muốn xem ngày tốt xấu hôm nay thì đều tránh ngày Nguyệt kỵ để làm việc đại sự.

Tìm hiểu ngày Nguyệt Kỵ là gì và nguồn gốc cùng Thăng Long đạo quán

Nguồn gốc dân gian

Nếu xét theo nguồn gốc dân gian, chúng ta sẽ có 2 câu chuyện điển hình xoay quanh ngày xấu này bao gồm câu chuyện được ghi lại theo sách sử Trung Quốc và câu chuyện lưu truyền trong dân gian.

Theo sách sử Trung Quốc: Ngày này ở Trung cung – ngôi vua và số biểu hiện là 5, trong khi đó cửu cung là số 9. Bằng các cách nhập khác nhau thì ta vẫn đều ra được các con số 5,14,23 vào Trung cung và sinh ra nguyệt kỵ. Những ngày này thường có xuất hiện triều cường, gây nguy hiểm đến tàu bè và những chuyến hàng xa, vì vậy được xem là ngày xấu.

Theo dân gian: Trong câu chuyện dân gian, người ta lấy các chuyến đi tuần tra của vua để tính ngày tam nương. Vì vua là Trung cung vậy nên người sẽ khởi hành vào ngày 5 hàng tháng, mỗi lần khởi hành cách nhau 9 ngày thì sẽ vào các ngày 5, 14, 23. Khi vua đi tuần thì người dân sẽ được lệnh ở nhà và đóng chặt hết cửa lại, không được nhòm ngó thánh giá, nếu không sẽ bị chịu tội. Vì vậy, nhiều người truyền ngày này là ngày xui xẻo và tránh ra khỏi nhà.

Nguồn gốc Phi tinh

Trong lý giải theo hướng Phi tinh, ta có Cửu cung bát quái với sao Ngũ hoàng trong Trung cung được xem là điềm xấu. Theo quan niệm thì cứ phi tinh 9 cung lại về một lần Ngũ hoàng. Như vậy, 5, 14, 23 vẫn là các ngày xấu.

Nguồn gốc khoa học

Với lý thuyết khoa học, ngày Nguyệt kỵ được xem là ngày Trái Đất quay quanh mình còn Mặt trăng thì quay quanh Trái Đất. Đây là thời gian mà các dòng năng lượng có sự dao động mạng và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm trí của con người, gây nên sự mất tự chỉ, dễ tính toán và hành động sai lầm. 

Những điều cần kiêng kỵ vào ngày nguyệt kỵ

Với những ngày tam nương, nguyệt kỵ, để bảo vệ bản thân và gia đình trước sự ảnh hưởng của nguồn năng lượng xấu, bạn đọc cần chú ý những vấn đề sau:

Tìm hiểu ngày Nguyệt Kỵ là gì và nguồn gốc cùng Thăng Long đạo quán

Tránh làm chuyện lớn

Thứ nhất, trong ngày này tránh làm chuyện lớn. Dưới sự tác động và ảnh hưởng của ngày xấu đến sức khỏe và tinh thần của con người, mọi quyết định quan trọng đều không nên thực hiện vào ngày này. 

Quan niệm và kinh nghiệm của cha ông từ xưa đã chỉ ra rằng, những việc lớn như cưới gả, động thổ, mua xe, ăn chơi,… nếu diễn ra trong những ngày này đều sẽ không thành công.

Thận trọng trong đi đường

Với ngày tam nương, chúng ta cũng nên hạn chế việc xuất hành. Dưới nghiên cứu của khoa học cũng như quan niệm dân gian thì rõ ràng thời tiết và năng lượng của những ngày này không hề tốt. Việc xuất hành sẽ dễ gây nên thiệt hại không đáng có, thậm chí dẫn đến nguy hiểm tính mạng.

Cách hóa giải ngày nguyệt kỵ

Liệu đối với những ngày xấu như thế này, có cách nào để hóa giải hay không? Câu trả lời là bạn chỉ có thế cố gắng tránh nó ra, hoặc tránh làm việc lớn vào ngày này. Bên cạnh đó, nếu làm bất kỳ việc quan trọng nào cũng hãy làm vào những ngày tốt. Mỗi tháng có 3 ngày 5, 14, 23 là nguyệt kỵ, bên cạnh đó vẫn có rất nhiều ngày tốt mà mọi người có thể tham khảo.

Thăng Long Đạo Quán – Nơi giải thích mọi thắc mắc tâm linh dành cho bạn đọc

Tìm hiểu ngày Nguyệt Kỵ là gì và nguồn gốc cùng Thăng Long đạo quán

Có thể nói rằng, việc xem ngày trước khi làm việc lớn dường như đã trở thành một hoạt động không thể thiếu của người Việt từ xưa đến nay. Tâm linh thuộc về vấn đề tôn giáo nên lại càng trở nên quan trọng, chính vì vậy để ý đến ngày nguyệt kỵ là gì là vô cùng cần thiết.

Thăng Long Đạo Quán là blog chuyên sâu về các kiến thức liên quan tới bát tự, phong thủy, tử vi. TLĐQ được sáng lập bởi đội ngũ chuyên gia về phong thủy uy tín với mục tiêu mang những kiến thức đúng đắn nhất về thế giới huyền học để từ đó các bạn có thể “biết mình” và “”hiểu mình” và ứng dụng trong cuộc sống. Thăng Long Đạo Quán luôn không ngừng nỗ lực để mang tới những giá trị tốt nhất dành cho quý độc giả.

 

Liên hệ: 

Website: https://thanglongdaoquan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/thanglongdaoquan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC08KaI218MIpBrPmwCoTaGg

Điện thoại: 1900.3333

Email: Thanglongdaoquan@gmail.com

Địa chỉ: 84 Đ. Thanh Bình, Tổ dân phố số 9, Hà Đông, Hà Nội

 

Exit mobile version