Nhận thức về đôi bàn tay – Kiến thức cơ bản về tướng tay

Mọi người đều cho rằng quá quen thuộc vào đôi bàn tay của mình và sự tồn tại của chúng là một lẽ đương nhiên, vì vậy chẳng có gì đáng bàn. Cho đến khi đi sâu vào tìm hiểu từng chân tơ kẽ tóc, những đường vân nhỏ bé và tinh tế nhất trong lòng bàn tay, thì chúng ta mới bắt đầu nhận ra rằng, hai bàn tay có vô vàng những đặc trưng thú vị.

Muốn phân tích được hai bàn tay của mình thì phải tuần tự dựa vào những đặc điểm sau: Hình dạng kết cấu bàn tay, hình dạng và độ dài của các ngón tay, sức mạnh và tính đàn hồi của các ngón tay, kết cấu và kích thước của móng tay, cấu tạo và những đường vân trên bàn tay cho đến hình dạng và đặc trưng đưởng chỉ trong lòng bàn tay.

Bàn tay “bên ngoài thông với tứ chi, bên trong tiếp giáp với lục phủ, ngũ tạng”, liên quan tới sự được mất của cơ thể, vậy nên nhìn vào tướng của bàn tay, có thể đoán được một người sang hay hèn, thông minh hay ngu dốt, sống thọ hay chết yểu. Do vậy, nếu cảm thấy có hứng thú với nhân tướng học, bạn nên tìm hiểu những kiến thức cơ bản về tướng tay.

Nhận thức về đôi bàn tay – Kiến thức cơ bản về tướng tay

Minh hoạ về các vị trí huyệt đạo trên lòng bàn tay

NHỮNG ĐƯỜNG VÀ VỊ TRÍ CHỦ YẾU:

Các đường chủ yếu bao gồm: Đường Sinh mênh, đường trí tuệ, đường tình cảm, đường hôn nhân, đường thái dương (vận mệnh),…

Nhận thức về đôi bàn tay – Kiến thức cơ bản về tướng tay

– Đường sinh mệnh: Dài, nhỏ, sâu, thanh tú là quý, chủ về mạnh khoẻ, sống tới trăm tuổi.

– Đường trí tuệ: Rõ ràng, sâu và dài là chủ quý, chủ về thông minh, giàu trí tuệ.

– Đường tình cảm: Rõ ràng, kéo dài là quý, chủ về hạnh phúc trong tình yêu, được cả danh và lợi.

– Đường hôn nhân: Thẳng, rõ ràng là quý, chủ về cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc.

– Đường cổ tay: Sâu rõ nét, không đứt đoạn là quý, chủ về mạnh khoẻ, tinh thần dồi dào.


Video hướng dẫn xem bói chỉ tay thay đổi vận mệnh

[drivr id=”1GqVWMJ_JJagqMPiCp3KzpMbDDtJ29-xS” type=”video”]


CÁC GÒ CHÍNH TRÊN LÒNG BÀN TAY:

– Gò Kim tinh: Phần nhô lên ở dưới ngón tay cái – Sức khoẻ và sức sống

Độ lớn của gò Kim tinh trực tiếp phản ánh tinh lực và sức sống của mỗi cá nhân. Sức khoẻ, sức sống, tình dục, lạc thú trong cuộc sống đều do hình dạng và tính đàn hồi của gò Kim tinh quyết định. Nếu gò này nhô cao hơn các gò khác lại tròn đầy biểu thị tính dục rất mạnh, tính cách tương đối thô tục. Nếu gò này quá mờ nhạt lại biểu thị một cơ thể suy nhược. Độ tròn đầy của gò Kim tinh biểu thị tính cách ôn nhu, hoà nhã.

– Gò Mộc tinh: Phần nhô lên ở dưới ngón tay trỏ – Mức độ tích cực, chí tiến thủ

Nếu bạn luôn có thái độ tự tin trong cuộc sống thì vị trí gò Mộc tinh sẽ nhô lên rất cao. Phạm vi nhô lên của gò Mộc tinh tương đối rộng biểu thị bạn là người khảng khái và giỏi giao tế. Vị trí này nếu nhô cao hơn tất cả các vị trí khác trong lòng bàn tay, chứng tỏ đây là người rất nhiều tham vọng, giỏi nắm quyền.

– Gò Thổ tinh: Phần nhô lên ở dưới ngón tay giữa – Suy nghĩ và sự thành tín

Trong các gò lòng bàn tay gò này càng không phát càng tốt. Vì nếu nó càng lớn thì biểu thị thính tình của bàn càng nham hiểm, thâm độc. Gò Thổ tinh cũng biểu thị cho tinh thần trách nhiệm. Gò này lớn biểu thị người này có cuộc sống cô đơn, chán ghét thế tục. Nếu gò này nhỏ, thấp biểu thị đây là ngừoi có kiến thức phong phú, yêu triết học.

– Gò Thái Dương: Phần nhô lên ở dưới ngón tay áp út – Giàu có, tài năng và danh tiếng.

Gò này đại biểu cho năng lực sáng tạo, trình độ thưởng thức nghệ thuật và sự dao động trong tình cảm. Nguời có nhân sinh quan rõ ràng, tính tình hoạt bát thì gò Thái Dương nhất định tròn đầy. Nếu gò ngày không phát biểu thị người đó không có hứng thú với nghệ thuật, nếu quá phát thì nhất định người này nhiều lời.

– Gò Thuỷ tinh: Phần nhô lên ở phần cuối ngón út – Sáng tạo, mưu trí.

Đại biểu cho năng lực hiểu biết, người có gò Thuỷ tinh lớn có thiên tính nhiệt tình, ngược lại gò Thuỷ tinh hẹp là người không có hứng thú với người xung quanh, nếu quá phát lại là người nhiều lờì.

– Gò Nguyệt: Phần nhô lên ở phía trên cổ tay đối diện với vị trí gò Kim tinh – Lãng mạn, thần bí.

Gò Nguyệt có liên quan đến sức tưởng tượng và tiềm thức, đại biểu cho cảm tính và trực giác, cũng biểu hiện mức độ tại năng sáng tạo nghệ thuật, nếu nó kéo dài xuống cổ tay tất là người có khuynh hướng tâm linh hoặc thích gần gũi với thế giới tự nhiên. Nều gò này quá phát là người sống tình cảm, nếu gò này không phát là người nghèo sức tưởng tượng.

– Gò Hoả tinh thứ nhất: Nằm giữa gò Kim tinh và Mộc tinh – Dũng khí, tích cực

Đại biểu cho dũng khí, tinh lực, sức chiến đấu và bản năng tự vệ của con người. Nếu gò này bằng phẳng biểu thị người này có lòng can đảm. Nhưng nếu nó quá phát thì chú ý khuynh hướng thô bạo.

– Gò Hoả tinh thứ hai: Năm giữa gò Thuỷ tinh và Gò Nguyệt – Bình tĩnh, khả năng kiểm soát.

Đại biểu cho sự chính trực, đạo đức, biểu đạt dũng khí của niềm tin, cũng có thể biểu thị lòng kiên nhẫn và sức phản kháng.

– Gò Địa: Nằm giữa gò Nguyệt và Gò Kim Tinh

Gò địa cùng với lòng bàn tay là hai nơi đại biểu cho ý thức và tiềm thức của con người. Độ nhỏ cao của gò này biểu thị năng lực quan sát sắc sảo, sức cuốn hút, hấp dẫn đối với người khác. Nếu gò này lõm xuống chứng tỏ đây là ngừoi thiếu sức phản kháng.

– Lòng bàn tay: hay gọi là Vùng bình nguyên Hoả Tinh – Vị trí trung gian giữa 9 gò trong lòng bàn tay

Đại biểu cho khả năng khống chế tình cảm. Nếu vùng này rộng, dày, rõ ràng biểu thị tính cách nóng vội, dễ nổi giận, nhưng nếu vùng này mỏng, sâu, hõm thì biểu thị sự thiếu tự tin hoặc thiếu sức ảnh hưởng đến người khác.

Có rất nhiều thông tin cá nhân tồn tại trong lòng bàn tay. Bộ phận này ngoài có mối liên hệ mật thiết với khí chất ra, từ hình dạng những đường chỉ trong lòng bàn tay có thể thấy được mức độ mạnh mẽ hay yếu yếu đuối trong tính cách của mỗi cá nhân. Ngoài ra, đường vân trong lòng bàn tay còn có thể ghi chép những sự việc xảy ra trong quá khứ cũng như dự báo xu thế của tương lai.

Exit mobile version