Những bí mật ẩn giấu về trường phái phong thủy phương Tây

Thế giới của phong thủy bao gồm các thực hành năng lượng cũ và mới, từ Phong cảnh hay Trường phái cổ xưa của Trung Quốc đến các hệ thống hiện đại diễn giải và khao khát. Cùng nhau, nó được gọi chung là phong thủy trường học phương Tây. Hiểu về trường phái phong thủy này có thể giúp bạn quyết định nên theo mẫu nào.

Những điều cần biết về trường phái phong thủy phương Tây

1.Trường cổ phong thủy đi về phía tây

Phong thủy trường học phương Tây không phải là một hệ thống chính thức mà là một thuật ngữ ô cho sự hợp nhất của kiến ​​thức cổ điển và các ứng dụng đương đại đặc trưng cho phong thủy hiện đại.

1.1.Nguyên tắc truyền thống kết hợp với sự nhạy cảm hiện đại

Các trường Tây của phong thủy sử dụng nguyên tắc của truyền thống Mẫu hoặc phong cảnh và của BTB đương đại hoặc Đen phái Phật giáo Mật tông trường (trừ các yếu tố của Phật giáo Tây Tạng). Nó tuân theo các quy tắc phong thủy cơ bản nhưng thích nghi các lý thuyết cổ điển cổ xưa hơn với sự nhạy cảm hiện đại để tiếp cận với khán giả phương Tây rộng lớn.

1.2.Chín khu vực Bagua và sự liên kết

Các hình bát quái phương Tây được chia thành chín khu vực: Sự giàu có,Danh tiếng, Hôn nhân, Gia đình, Sức khỏe & An sinh, trẻ em, kiến thức & sự trau dồi, nghề nghiệp, người hữu ích & Du lịch. Phần thứ chín hoặc trung tâm của bagua phương Tây – Sức khỏe & An sinh – không phải là một phần của bagua cổ điển được sử dụng trong phong thủy Ngôi sao bay và các hệ thống truyền thống khác. Và bagua phương Tây được liên kết với cửa trước và tường của tòa nhà, không phải là hướng la bàn từ tính chính xác được sử dụng bởi các học viên trường La bàn truyền thống.

2.Trường phái phong thủy phương Tây hoạt động như thế nào?

Phong thủy phương Tây bao hàm các nguyên tắc của Đạo , sự cần thiết cho sự cân bằng giữa các yếu tố âm dương trong một không gian, và chi hoặc năng lượng vốn có trong cảnh quan.

2.1.Sự hình thành đất đóng góp cho dòng chảy Chi khỏe mạnh

Chung cư hiện đại bằng đất hình thành

Đất hình thành (núi, chân đồi, sông, hồ, thung lũng) có năng lượng đặc biệt và đóng góp cho chi lành trong môi trường của họ. Một tòa nhà với một ngọn đồi hoặc ngọn núi ở phía sau được hỗ trợ. Nước di chuyển có thể giữ chi trong dòng chảy – một điều tích cực. Theo quan điểm đương đại, một hàng rào hoặc cây gãy dọc theo đường sở hữu sân sau có thể bảo vệ một ngôi nhà ở ngoại ô; một tính năng nước như đài phun nước trong lối vào có thể làm chậm và chào đón chi có lợi.

2.2.Bagua phù hợp với cửa trước

Bagua được liên kết với cửa trước để xác định nơi trong nhà hoặc văn phòng, khu vực thuận lợi nhất cho kết quả tốt cụ thể được đặt. Các cải tiến và biện pháp khắc phục được đặt trong các khu vực đó để khuếch đại năng lượng. Ảnh minh họa cho thấy hai trong số một chủ đề thu hút các mối quan hệ trong góc hôn nhân.Đồng xu may mắn và màu đỏ làm tăng năng lượng của cải trong góc giàu có và thịnh vượng .

2.3.Phong thủy phương Tây cho phép dòng chảy tích cực

Dòng chảy nhẹ nhàng liên tục của chi tích cực được kích hoạt. Sự lộn xộn được loại bỏ bởi vì nó đại diện cho chi bị mắc kẹt, một kết quả tiêu cực. Một cửa trước mở ra một lối vào rõ ràng, hấp dẫn để chào đón chi tốt vào nhà. Nếu cửa trước và cửa sau được căn chỉnh, một màn hình, cây cao hoặc sự can thiệp khác được đặt giữa chúng sẽ ngăn không cho chi tốt lao ra khỏi cửa sau. Cửa phòng tắm được giữ kín để vận may không bị tuôn ra.

2.3.Màu sắc, họa tiết và vật liệu hài hòa môi trường

Màu sắc, kết cấu, vật liệu và vị trí được xem xét cẩn thận để hài hòa và tạo ra một môi trường vừa thanh thản vừa rực rỡ.

3.Truyền thống phong thủy phương Tây và sự đào tạo

Một chương trình đào tạo ở Bờ Tây dạy một phương pháp mà người sáng lập gọi là Essential Feng Shui. Các giáo lý tuân theo các nguyên tắc của phong thủy phương Tây hiện đại, chú trọng vào sự cân bằng âm dương, sử dụng các biện pháp tự do, phân tích sử dụng bagua phương Tây và xem xét các đặc điểm cảnh quan xung quanh nhà hoặc văn phòng. Học sinh thành thạo việc sử dụng giới luật phong thủy, năm yếu tố và màu sắc liên quan trong các chương trình đào tạo và hội thảo được cung cấp trực tiếp và trực tuyến.

4.Phong thủy phương Tây cho bạn

Phong thủy là một thực tiễn của việc đưa ra lựa chọn – giữa phương pháp cổ xưa và hiện đại, Ngôi sao bay và Trường mẫu, BTB và các hệ thống đương đại khác để áp dụng nghệ thuật sắp đặt. Trường phái phương Tây bao trùm và tiếp thu văn hóa phương Tây với cách tiếp cận toàn diện dựa trên trí tuệ cổ xưa và các quy ước hiện đại về thiết kế và kiến trúc. Tại trung tâm của nó, phong thủy (bằng bất kỳ tên nào) là sự công nhận sức mạnh của năng lượng để ảnh hưởng và định hướng một cuộc sống cân bằng và may mắn.