cửa sổ phòng ngủ

Những sai lầm cần lưu ý khi bố trí phong thủy cửa sổ phòng ngủ của bạn

Trong phong thủy nhà ở,cửa sổ cũng rất quan trọng giống như cửa chính.Cửa sổ được ví như “cặp mắt thần” của ngôi nhà. Cửa sổ không chỉ giúp thông gió mà có ảnh hưởng rất lớn tới tổng thể phong thủy của ngôi nhà.Việc bố trí cửa sổ theo đúng vị trí, kích thước phong thủy sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt đem lại vận may ,tài lộc,công danh thành đạt cho gia chủ.Bài viết này sẽ chỉ cho bạn những sai lầm về bố trí cửa sổ mà bạn đang mắc phải để giúp bạn sửa chữa và tránh những trường hợp này.

Những lưu ý khi bố trí phong thủy cửa sổ phòng ngủ

1.Cửa sổ phòng ngủ không nên quá lớn hoặc quá nhỏ

cửa sổ

Nếu phòng ngủ của bạn có thiết kế cửa sổ lớn và căn phòng nằm ở hướng Đông hoặc hướng Tây thì sẽ bị ảnh hưởng bởi năng lượng của ánh sáng mặt trời gay gắt chiếu vào vào buổi sáng và buổi chiều.Năng lượng của ánh sáng mặt trời sẽ gây ảnh hưởng tới giấc ngủ và thời gian nghỉ ngơi.Còn nếu cửa sổ có kích thước quá nhỏ sẽ khiến căn phòng không tiếp nhận được ánh sáng tự nhiên cũng như lưu thông được không khí.Lựa chọn tốt nhất cho phòng ngủ là nên chọn cửa sổ có diện tích vừa phải.Nhưng nếu kích thước cửa sổ phòng ngủ của bạn quá lớn và không thể thay đổi được thì một mẹo đơn giản là bạn có thể dùng rèm cửa sát đất để che lại.

Theo phong thủy, phòng ngủ là nơi khí tụ, không được phân tán. Điều này có nghĩa là phòng ngủ phải hội tụ và ngưng kết cốt lõi của vượng khí trong ngôi nhà do đó không nên mở cửa sổ quá lớn.Điều đó sẽ khiến cho nguồn năng lượng của cơ thể thoát ra ngoài,khiến cho gia chủ mất đi năng lượng thiết yếu gây ra chán nản ủ rũ.Và như đã nói ở trên, nếu cửa sổ quá lớn sẽ khiến năng lượng của ánh nắng mặt trời chiếu vào gây chói mắt và nhiệt năng làm gia chủ trở nên nóng nảy và dễ kích động.

2.Quang cảnh phía bên ngoài cửa sổ cũng rất quan trọng

Cảnh vật phía ngoài cửa sổ phòng ngủ rất quan trọng vì nó chính là thứ đập vào mắt ta đầu tiên khi vừa mới ngủ dậy.Ví dụ nếu quang cảnh phía ngoài cửa sổ phòng ngủ của bạn là một đống dây điện chằng chịt giống như hàng trăm con côn trùng đang bò ngoài cửa sổ thì sẽ khiến bạn chán nản,không vui, không có cảm hứng để làm bất cứ điều gì.Đồng thời còn khiến không gian bị chia cắt vỡ vụn, con người cảm thấy hỗn loạn, khó chịu.Giải pháp ở đây đó là dùng rèm cửa sổ để che lại để tránh gây ảnh hưởng tới tâm trạng cũng như vận may.

3.Số lượng cửa sổ trong phòng ngủ

Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ? Số lượng cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy chỉ nên có một đến hai cửa sổ, phòng ngủ có 2 cửa sổ tối đa chứ không nên có quá nhiều dù phòng có rộng đến đâu vì theo phong thủy, phòng nhiều cửa sổ sẽ không giữ được vận khí tốt.

4.Cửa sổ phòng ngủ quá thấp hoặc quá cao

Nếu chọn kích thước phong thủy cửa sổ thấp quá sẽ làm cho gian phòng, nhà ở không thoát âm ra được sẽ gây hậu quả về sức khỏe cho gia chủ. Còn nếu để cửa sổ cao quá phải hứng chịu luồng sát khí vào căn phòng khí cho gia đình hứng chịu những vận khí không tốt và tài lộc không giữ được.

Đối với kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy thì chiều rộng và chiều cao cửa sổ phòng ngủ theo diện tích căn phòng với tỉ lệ 1:7.

5.Vị trí đặt cửa sổ trong phòng ngủ hợp lý

Theo phong thủy, hướng Nam và Đông Nam có thể mở cửa sổ lớn để tiếp nhận được nhiều ánh nắng mặt trời và gió mát vào mùa hè. Các hướng Tây, Tây Bắc thì chỉ nên thiết kế cửa sổ phòng ngủ nhỏ, để giảm thiểu ánh nắng quá vào buổi trưa chiều và gió bấc rét mướt.

6.Những lưu ý trong phong thủy cửa sổ phòng ngủ

cửa sổ đặt ở đầu giường

Bất kể nhà của bạn là nhà ống, nhà nhỏ hẹp hay biệt thự thì đều cần phải lưu ý những quy tắc trong phong thủy cửa sổ phòng ngủ như sau:

  • Cửa sổ không nên đặt ở đầu giường ngủ để tránh ánh nắng chiếu thẳng vào mặt người nằm ngủ, gây mất ngủ và bất an.
  • Không nên thiết kế phòng ngủ không có cửa sổ, điều đó khiến cho căn phòng thiếu không khí, tù đọng, bí bách.
  • Cửa sổ phòng trẻ em để đảm bảo an toàn nên có kích thước nhỏ vừa phải, phải cao hơn tầm với của trẻ, nếu không thì cửa sổ cần có song sắt, lưới bảo vệ.
  • Rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ không nên quá dày và tối khiến phòng thêm tối, ẩm thấp.
  • Cửa sổ nếu được đặt ở vị trí khuất nắng thì nên dùng rèm chất liệu mỏng, màu sắc nhã nhặn.
  • Lựa chọn cửa sổ phòng ngủ nên đơn giản, hiện đại, không nên quá rườm rà hoa văn tạo sự rối mắt và làm mất tính cân bằng trong phong thủy.
  • Bố trí cửa sổ đối diện cửa phòng ngủ sẽ làm mất tài khí, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe chủ nhân.  Điều này cũng đúng với việc để cửa sổ và cửa phòng ngủ thẳng hàng.
  • Cửa nên thiết kế mở ra ngoài, không mở vào trong, nhằm đón năng lượng tràn trề, thêm nhiều vận may, không bị tiêu hao năng lượng, gây bất lợi đường công danh, sự nghiệp.
  • Ngoài ra, không để đồ nội thất quay lưng vào cửa sổ. Khung cảnh bên ngoài cửa tránh vướng cột hay mở ra là hung địa như bệnh viện, miếu, nhà tang lễ, nghĩa địa, tù ngục, bãi rác, …

Nếu bạn đã nắm rõ cách bố trí cửa sổ theo phong thủy phòng ngủ những lưu ý cần thiết vô cùng hữu ích trong bài. Đừng quên áp dụng những mẹo phong thủy này để cuộc sống thêm tốt đẹp và bình an, nhiều sức khỏe hơn.

Leave a Comment