Vòng tay đá san hô có màu đỏ

Mách bạn sự khác biệt giữa vòng đá phong thủy san hô đỏ thật và giả 2021

Vòng tay đá san hô có màu đỏ

Vòng tay đá phong thủy Đá san hô được xem là báu vật của thiên nhiên ban tặng, được tôn vinh bởi ý nghĩa tinh thần và vẻ đẹp của bản thân loại sinh vật này, giúp đem tới sức khỏe và may mắn cho người sở hữu chúng. Dưới tác động của sự khai thác của con người và hiện tượng nóng lên toàn cầu hiện nay. San hô đỏ đang ngày càng trở nên quý hiếm. Chính vì vậy, việc làm giả san hô đỏ ngày này càng nhiều. Nội dung bài viết dưới đây giúp bạn có thêm kiến thức để phân biệt vòng tay san hô đỏ thật giả.

Vòng tay phong thủy đá san hô là gì?

1.Tìm hiểu về đá san hô

Tên gọi đá san hô có thể xuất phát từ tiếng Do Thái “goral” ám chỉ một loại đá hóa thạch.Đá San hô là hóa thạch của những loài san hô mọc tại các mỏm đá dưới đáy đại dương. Loại đá này thường được tìm thấy tại những vùng biển dọc bờ Tây Địa Trung Hải, Biển Đỏ, Malaysia, Nhật Bản… Đá san hô có màu đặc trưng và được gọi theo màu đặc trưng như đá san hô đỏ, đá san hô trắng,đá san hô xanh.

Sở hữu sức mạnh tinh thần và vẻ đẹp tuyệt mĩ mà không phải loại đá nào cũng có được nên đá san hô được tôn vinh là báu vật ngàn năm trong các nền văn hóa thời trung cổ xưa.

2.Đá san hô là gì?

Nếu đã có dịp đến Cù lao Chàm, Đà Nẵng chắc chắn bạn đã được đi ngắm những rặng san hô tuyệt đẹp ở đó.San hô được tìm thấy dưới lòng đại dương mọc tại những mỏm đá lớn.Đá San hô chính là hóa thạch của loài cây trang trí thế giới biển cả bao la này.Như các bạn biết các loài San hô đều mang những màu sắc đặc trưng và dễ nhận biết nên đá san hô tồn tại ở những cung bậc màu sau: Đá San hô đỏ (nhiều nhất), đá San hô trắng, đá San hô xanh…Theo nghiên cứu thì đá San hô tìm thấy nhiều nhất ở các vùng biển thuộc Tây Địa Trung Hải, vùng Biển Đỏ, đất nước Nhật, Malaysia…

3.Gía trị của đá san hô

San hô là một loại đá quý có nguồn gốc hữu cơ, không giống như hổ phách dường như không được phổ biến lắm, đá quý này hiện rất được yêu chuộng hơn bao giờ hết. Kiến trúc hình thái của san hô giống như những loại san hô  thường và được hình thành bởi sự bồi tụ của các nhóm động vật biển nhỏ.Có ba loại san hô khác nhau, nhưng chỉ có một loại gọi là san hô quý (Corallium Rubrum hay gọi tắt là Ruby), tức là san hô đỏ là quan trọng nhất. Thường được tìm thấy trong ánh sáng với tông đen tối của màu đỏ cam đỏ, đôi khi xuất hiện dưới màu cam, màu máu hoặc trắng.

3.1.Gía trị biểu hiện qua công dụng của đá san hô

Đá san hô được sử dụng rộng rãi ở các nước qua từng thời kỳ được lựa chọn bởi giá trị của nó trong việc bảo vệ, sức khỏe ,nghệ thuật,…Trong thời đại La Mã, các nhánh san hô được treo trên cổ của trẻ em để bảo vệ tất cả mọi nguy hiểm.Trong suốt chiều dài nền văn minh La Mã, họ cũng tin rằng san hô là một loại thuốc bổ tuyệt vời bằng cách làm đổ mồ hôi và tiểu tiện tốt, và được cho là có sức mạnh để chữa tính “khó chịu” của con người. Người La Mã cũng dùng san hô rộng rãi trong việc trang điểm cá nhân, như trâm, bông tai,…

Để được xem như là một bùa hộ mạng, những giai đoạn đầu của sự mê tín dị đoan quả quyết rằng san hô không được chạm khắc mà phải được chạm trổ bởi đàn ông hơn nữa, nó phải được đeo ở một nơi dễ thấy. Nếu bị hỏng sẽ mất hết quyền hạn phép thuật.

3.2.Gía trị được thể hiện màu sắc tuyệt đẹp

Ngày nay, Vòng tay đá phong thủy đá san hô vẫn được sử dụng rộng rãi. Nhờ vào tài năng của các nghệ nhân phong thủy và màu sắc tuyệt đẹp của đá san hô.Đá san hô được chế tác thành những vật phẩm phong thủy cũng như các món đồ trang sức mang nét đẹp hoàn mỹ quyến rũ làm say đắm người nhìn.Phái nữ rất ưa chuộng sử dụng loại đá này bởi nó mang đến vẻ đẹp của sắc đỏ thể hiện sự nữ quyền và vẻ quyến rũ sang trọng.Ngoài giá trị thẩm mỹ của nó san hô còn một ý nghĩa sâu sắc về tôn giáo, vì màu đỏ là tượng trưng hiện thân Đức Phật.

4.Cách phân biệt đá san hô đỏ thật giả 

vòng đá san hô đỏ
vòng đá san hô đỏ

Có rất nhiều các vật liệu khác nhau đã được sử dụng để giả San Hô đỏ như: thủy tinh, nhựa, gốm sứ. Phân biệt san hô đỏ thật giả, ta quan sát về đặc điểm bền ngoài. Bằng mắt thường mới nhìn nhiều người sẽ rất khó phân biệt.Nó có các đặc điểm bề ngoài nhìn giống San Hô đỏ, nhưng đây lại là một loại xương bị nhuộm màu – một vật liệu thay thế lạ thường.

4.1.Phân biệt vòng tay san hô đỏ giả

Hiện nay, việc quy trình công nghệ xử lý nhuộm màu trên San hô trở nên đơn giản. Đánh giá thực tế, hầu hết các mẫu vòng tay đá phong thủy cao cấp nói chugn và mẫu san hô trên thị trường nói riêng đều là loại đã được nhuộm màu.  Do san hô màu tự nhiên hiện tại cực kỳ hiếm. Chúng là loại tài nguyên bị cấm khai thác tại nhiều quốc gia.

San hô có cấu trúc xốp, hút màu mạnh nên dễ dàng nhuộm. Có thể nhận biết san hô đã nhuộm màu bằng cách quan sát. Nếu màu phân bố đậm hơn ở các vị trí khe nứt trên bề mặt đá đó là đá đã được nhuộm màu.

4.2.Đá san hô tự nhiên

San Hô Đỏ tự nhiên có thành phần chính là cacbonat canxi, và có màu ở các sắc đỏ do các sắc tố carotenoid. San hô đỏ có các sắc độ ấm của màu đỏ từ hồng nhạt đến đỏ thẫm; từ màu đỏ san hô cũng được dùng để chỉ những màu này. Các sản phẩm vòng tay San Hô Đỏ tự nhiên nhìn bằng mắt thường, bạn sẽ thấy những vân San Hô tự nhiên. San Hô mềm, bề mặt có các vết rỗ, và đặc tính nữa là có mùi tanh. Khi dính nước, những chiếc vòng tay San Hô Đỏ sẽ có mùi tanh đặc trưng.

Qua bài viết này, chắc chắn bạn đã biết được làm thế nào để phân biệt được đá san hô thật và giả.Nếu có ý định sở hữu một đồ trang sức làm từ đá san hô hãy chắc chắn rằng bạn phải tìm hiểu kĩ hoặc chọn những nơi uy tín nhất nhé!

5.ĐỊa chỉ mua vòng tay đá san hô

Góc Phong Thủy Gemstones xin giới thiệu đến độc giả cửa hàng Thế Giới Đá Phong Thủy chuyên cung cấp vòng tay đa dạng về đá , tư vấn vòng tay phong thủy theo mệnh dựa trên thuật phong thủy bát quái huyền không , năm tháng ngày giờ để luận mệnh và tư vấn chi tiết.