Hướng dẫn bạn đọc xem phong thủy cơ bản cho nhà biệt thự liền kề 2019

nha mat pho
Một căn hộ phong thủy phản ánh sự cân bằng giữa năng lượng âm dương. Tất cả các tòa nhà chung cư có tính năng phong thủy tích cực và tiêu cực. Trong khi bạn không thể thay đổi tòa nhà chung cư hoặc các đặc điểm cấu trúc khác, bạn có thể thêm các yếu tố và các phương pháp chữa trị và phong thủy khác.

Nội Dung Tóm Tắt

Những mẹo phong thủy cho  căn hộ chung cư mà bạn nên biết

1.Vị trí là thông số cho một căn hộ phong thủy

Giống như bạn sẽ làm khi chọn nhà, trước tiên bạn muốn chú ý đến những gì xung quanh khu chung cư. Điều này bao gồm các tính năng tự nhiên và nhân tạo.

 • Là căn hộ bên cạnh hoặc theo đường chéo từ bệnh viện, nhà tang lễ hoặc hoạt động khác có liên quan? Nếu vậy, bạn có thể muốn xem xét sống ở nơi khác.
 • A, chẳng hạn như một đài phun nước theo tầng, dòng chảy uốn khúc hoặc hồ bơi phản chiếu với thiết bị sục khí đài phun nước, ở phía trước của tòa nhà chung cư hoặc khu phức hợp là tốt nhất.
 • Một ngọn núi phía trước căn hộ là không thể tránh khỏi trong khi một ngọn phía sau khu phức hợp là tốt lành.
 • , chẳng hạn như mái nhà, tòa nhà cao hơn, cột điện và giao lộ là không thể tránh khỏi nhưng có phương thuốc phong thủy.
 • Tránh sống trong một căn hộ được xây dựng trên một sườn đồi hoặc dọc theo đường vòng. Những vị trí này sẽ dẫn đến những trở ngại và yếu tố môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra, vị trí này không thể cung cấp cho bạn sự hỗ trợ mà bạn cần nói chung.

Cân nhắc phong thủy cho các tòa nhà chung cư cao tầng

Có một số điều cần xem xét với một tòa nhà chung cư cao tầng cho dù bạn đang sống trong một hoặc săn căn hộ.

 • Một lối vào hấp dẫn và không lộn xộn là phải cho phong thủy tốt.
 • Một lối vào phía trước mở và độc đáo với một tiền sảnh là điều cần thiết. Điều này sẽ cho phép năng lượng chi đi vào và bơi trong phòng giải trí trước khi lan rộng khắp tòa nhà.
 • Thang máy nên ở trong điều kiện làm việc tuyệt vời.
 • Trang trí tươi mới, sơn, và đồ nội thất là phải, cùng với các nhà máy sảnh / sảnh khỏe mạnh.
 • Các tòa nhà xung quanh rất quan trọng. Nếu khu chung cư của bạn bị các tòa nhà khác lấn át, bạn có thể cần sử dụng các biện pháp khắc phục trong căn hộ của mình để chống lại những mũi tên độc mà chúng tạo ra.
 • ở lối vào và hành lang là một phong thủy phải.

Chung cư Phong thủy

Giống như một tòa nhà cao tầng, bạn muốn các tính năng phong thủy cụ thể tại một khu chung cư lớn hơn, thấp hơn để đảm bảo bạn đang tận dụng năng lượng chi tốt lành.

 • Một khu phức hợp nên có cảnh quan gọn gàng, nơi đỗ xe được đánh dấu rõ ràng và bề mặt bãi đậu xe không có ổ gà và vết nứt.
 • Một con đường cong dẫn vào khu phức hợp tốt lành hơn một con đường thẳng.
 • Bảo trì tòa nhà phải được cập nhật, chẳng hạn như không bị bong tróc sơn; đảm bảo khóa cửa sổ và cửa hoạt động, không có rò rỉ đường ống nước hoặc đồ đạc bị hỏng, và tất cả các ổ cắm điện đều hoạt động.
 • Thùng rác gọn gàng và không được phép tràn.

2.Xác định hướng đối diện cho các tòa nhà chung cư

Chung cư hiện đại

Những người theo phong thủy cổ điển sử dụng tầng thứ chín làm điểm cắt đứt để sử dụng lối vào căn hộ làm. Việc đọc la bàn cho một tòa nhà chung cư có thể dễ dàng được chia thành tầng trên hoặc tầng chín và bên dưới. Nếu tòa nhà chung cư của bạn không có chín tầng, bạn sẽ sử dụng hướng đối diện của tòa nhà chung cư.

Tầng thứ chín trở xuống

Các căn hộ ở tầng chín trở xuống sử dụng cửa ra vào phía trước của tòa nhà chung cư cho hướng đối diện.

 1. Đứng bên ngoài lối vào chính của tòa nhà chung cư của bạn.
 2. Hãy đọc một la bàn để xác định hướng đối mặt.
 3. Hướng đối diện của tòa nhà là hướng bạn sẽ sử dụng cho hướng đối diện với căn hộ của mình.

Căn hộ trên tầng thứ chín

Các căn hộ trên tầng thứ chín sẽ sử dụng cửa sổ lớn nhất trong căn hộ để đọc la bàn. Năng lượng chi đi vào căn hộ thông qua cửa sổ lớn nhất hoặc cửa ban công. Tuy nhiên, nếu chế độ xem đó bị cản trở bởi một tòa nhà khác (mũi tên độc), thì bạn có thể chọn chế độ xem cửa sổ tốt hơn. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên chọn chế độ xem tốt nhất với hoạt động nhiều nhất bên dưới (năng lượng dương). Ví dụ:

 • Một công viên nhìn ra cửa sổ nhỏ hơn sẽ là lựa chọn tốt hơn so với cửa sổ lớn nhìn ra một tòa nhà cao tầng khác.
 • Một cửa sổ nhìn ra đường phố bận rộn là lựa chọn tốt hơn cửa sổ nhìn ra một con hẻm hoặc thùng rác.
 • Đứng nhìn ra cửa sổ và đọc la bàn. Đây sẽ là hướng đối mặt của bạn.

Tổ hợp chung cư nhiều đơn vị

Nếu bạn sống trong một khu phức hợp nhiều đơn vị, thay vì sử dụng tòa nhà của bạn để đọc, bạn sẽ sử dụng căn hộ riêng của mình.

 • Đứng ở bên ngoài trước cửa chính của bạn và đọc.
 • Trường hợp ngoại lệ sẽ là nếu mặt sau căn hộ của bạn có nhiều năng lượng âm, chẳng hạn như giao thông, lạch hoặc loại hoạt động năng lượng dương khác. Trong trường hợp này, bạn sẽ sử dụng hướng này để đọc la bàn hướng mặt của bạn.

3.Bốn hướng tốt nhất cho bố trí căn hộ phong thủy

Khi bạn đã xác định hướng đối diện cho căn hộ của mình, bạn muốn so sánh nó với số kua của bạn. Bạn có thể sử dụng một công thức dễ dàng. Con số này sẽ tiết lộ là bạn đang ở trong.

Mỗi nhóm có bốn hướng tốt lành và bốn hướng bất khả xâm phạm. Số Kua là 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8 và 9. Số 5 cho nam sử dụng cùng hướng với số 2. Nữ Kua số 5 sử dụng số 8. Trong các biểu đồ bên dưới, số 5 cho cả hai giới tính đã được liệt kê riêng để sử dụng dễ dàng hơn.

Đối mặt với hướng tốt nhất của bạn

Để có phong thủy tốt nhất có thể, bạn muốn hướng mặt của căn hộ của bạn nằm ở một trong bốn hướng tốt lành của bạn.

Nhóm hướng đông
Số KuaSự giàu có
(Sheng Chi)
Yêu
(Niên Yên)
Sức khỏe
(Tiến Yi)
Phát triển cá nhân
(Fu Wei)
1Đông Nammiền NamĐôngBắc
3miền NamĐông NamBắcĐông
4BắcĐôngmiền NamĐông Nam
9ĐôngBắcĐông Nammiền Nam
Hướng đi may mắn của nhóm  hướng tây
Số KuaSự giàu có
(Sheng Chi)
Yêu
(Niên Yên)
Sức khỏe
(Tiến Yi)
Phát triển cá nhân
(Fu Wei)
2Đông bắcTây Bắchướng TâyTây nam
5 namĐông bắcTây Bắchướng TâyTây nam
5 nữTây namhướng TâyTây BắcĐông bắc
6hướng TâyTây namĐông bắcTây Bắc
7Tây BắcĐông bắcTây namhướng Tây
số 8Tây namhướng TâyTây BắcĐông bắc

Căn hộ không thể tránh khỏi

Nếu căn hộ của bạn không phải đối mặt với một trong những hướng tốt lành của bạn, đừng hoảng sợ. Đây không phải là một yêu cầu bắt buộc. Bạn có thể làm suy yếu ảnh hưởng của một hướng đối mặt không thể tránh khỏi bằng cách làm suy yếu. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng chu trình toàn diện hoặc phá hủy. Ví dụ: nếu căn hộ của bạn hướng về phía Bắc và đây là một trong những hướng không thể tránh khỏi của bạn, bạn có thể giới thiệu yếu tố toàn diện hoặc phá hoại từ danh sách dưới đây:

 • Bắc (nước): Kiệt sức (gỗ) và hủy diệt (đất)
 • Nam (lửa): Kiệt sức (đất) và hủy diệt (nước)
 • Tây Nam và Đông Bắc (đất): Kiệt sức (kim loại) và phá hoại (gỗ)
 • Tây và tây bắc kim loại (kim loại): Kiệt sức (nước) và phá hủy (lửa)
 • Đông và đông nam (gỗ): Kiệt sức (lửa) và phá hoại (kim loại)

Bạn có thể giới thiệu yếu tố toàn diện hoặc phá hoại cho khu vực cửa trước của căn hộ của bạn. Chọn một đối tượng thực sự hấp dẫn bạn, chẳng hạn như một bức tượng, đối tượng nghệ thuật hoặc thậm chí là một chậu cây. Hãy nhớ rằng đó là yếu tố bạn muốn đặt trong khu vực này.

Nếu bạn sử dụng các nguyên tắc phong thủy để trang trí căn hộ của mình và áp dụng các quy tắc phong thủy về sự bừa bộn và năng lượng chi, thì hướng không thể tránh khỏi không phải là một vấn đề lớn. Ngoài ra, bạn có thể đối mặt với những hướng tốt lành của mình trong khi ăn, ngủ, thư giãn hoặc làm việc để gặt hái những lợi ích của những năng lượng đó.

4.Cửa sổ

Một trong những vấn đề phong thủy lớn nhất mà người dân chung cư phải đối mặt là nhiều thách thức bên ngoài cửa sổ của họ. Nếu quan điểm của bạn không bị cản trở, thì bạn có thể muốn để màn cửa hoặc rèm của bạn mở càng nhiều càng tốt để cho năng lượng chi tốt lành. Nếu tầm nhìn ra ngoài cửa sổ của bạn không tốt, chẳng hạn như nhìn ra một khu vực màu xanh lá cây, như công viên hoặc cảnh biển hoặc núi đẹp, thì bạn có thể muốn đóng rèm hoặc màn cửa của mình càng nhiều càng tốt để làm chệch hướng mũi tên độc khỏi tháp các tòa nhà và ngõ hẻm.

Ví dụ: nếu đường phố bên ngoài cửa sổ của bạn được xếp chồng lên nhau bằng những đống rác, chỉ cần giữ rèm cửa của bạn được vẽ vào ngày rác và mở chúng một khi đường phố không có mảnh vụn và lộn xộn. Nếu có xây dựng xảy ra xung quanh bạn, làm chệch hướng nó bằng cách đóng rèm hoặc màn cửa. Bạn có thể quyết định mua một bức tranh lớn để đặt trên cửa sổ hoặc màn hình. Rèm tre có thể được sử dụng trên các cửa sổ. Một số có sẵn với các bức tranh phong cảnh và các chủ đề khác cho một sự lựa chọn thiết kế và hiệu ứng khác nhau.

5.Các tính năng căn hộ không thể tránh khỏi

Có một số tính năng trong căn hộ mà bạn muốn tránh nếu có thể. Hầu hết các tính năng không thể tránh khỏi có một hoặc nhiều phương thuốc phong thủy.

Vấn đề: Cửa vào cuối Hội trường

Nội thất hành lang chung cư

Một căn hộ có cửa ra vào nằm ở cuối hành lang. Điều này tương tự như có một ngôi nhà ở cuối con đường. Năng lượng chi sẽ đâm vào căn hộ của bạn.

Giải pháp: Sử dụng thực vật để làm chậm chi

Làm chậm năng lượng với các cây lá tròn / bầu dục cao bên ngoài và / hoặc bên trong cửa ra vào. Một tinh thể đa diện lơ lửng ngay bên trong cánh cửa có thể giúp tiêu tan năng lượng chi khi nó đi vào.

Vấn đề: Nhập cảnh từ cầu thang

Căn hộ của bạn có cửa ra vào trực tiếp từ cầu thang.

Biện pháp khắc phục: Tinh thể hoặc thực vật

Một hoặc hai nhà máy sàn lớn ở lối vào có thể giúp che chắn một phần năng lượng chi mạnh mẽ vào căn hộ của bạn. Nếu có thể, hãy treo một tinh thể nhiều mặt ở hành lang để làm chậm năng lượng chi.

Vấn đề: Cửa qua thang máy

Cửa của bạn là trực tiếp đối diện với một thang máy. Trục thang máy mở được gọi là năng lượng chi giết chết. Nó có thể dẫn đến mất mát lớn.

Biện pháp khắc phục: Giảm thiểu tác dụng

Không có biện pháp khắc phục thực sự cho việc này, thiếu di chuyển. Bạn có thể giảm thiểu một số hiệu ứng bằng cách đặt những cây lá tròn hoặc hình bầu dục lớn ở hai bên cánh cửa bên trong căn hộ của bạn. Một màn hình có thể được sử dụng để chặn một phần khu vực lối vào để ngăn chi chạy vào căn hộ của bạn.

Vấn đề: Nhập cảnh từ một căn hộ khác

Cửa vào của bạn là đối diện trực tiếp từ một căn hộ khác. Trong phong thủy, điều này có thể tạo ra xung đột với cư dân căn hộ khác.

Giải pháp: Tiêu tan bất khả xâm phạm

Một lần nữa, bạn có thể tiêu tan một phần năng lượng chi không thể tránh khỏi mà vị trí này tạo ra bằng cách sử dụng một tinh thể đa diện treo trên trần nhà ngay bên trong cánh cửa của bạn và / hoặc các nhà máy ở hai bên cánh cửa. Bạn có thể tạo hiệu ứng cửa đôi bằng cách sử dụng màn hình gập để chặn tầm nhìn của cửa hoặc thậm chí treo rèm lên cửa để thể hiện rào cản thứ hai.

Vấn đề: Căn hộ ở đầu cầu thang

Căn hộ nằm ở đầu cầu thang. Vị trí này mang lại một luồng năng lượng chi vào căn hộ của bạn sẽ không ổn định.

Giải pháp: Làm chậm Chi

Việc sử dụng thực vật và pha lê nhiều mặt có thể làm chậm chi vào căn hộ của bạn.

Vấn đề: Nhà vệ sinh trên lầu

Nhà vệ sinh ở tầng trên bạn ngay phía trên khu vực lối vào của bạn. Điều này rất khó chịu.

Giải pháp: Sử dụng các biện pháp khắc phục để hấp thụ năng lượng nước thải

Để lại một ánh sáng ở lối vào cửa của bạn bên ngoài và bên trong tối thiểu sáu giờ một ngày. Thực vật có thể giúp hấp thụ năng lượng tiêu cực do nước thải tạo ra.

Vấn đề: Cửa phòng tắm có thể nhìn thấy từ lối vào

Một cửa phòng tắm có thể nhìn thấy từ cửa ra vào, chẳng hạn như ở một bên của cửa ra vào.

Biện pháp khắc phục: Sử dụng gương

Đặt một bên ngoài cửa phòng tắm để làm cho nó biến mất. Lưu ý, nếu phòng tắm nằm đối diện trực tiếp với cửa trước, đừng sử dụng gương vì nó sẽ đẩy tất cả năng lượng ra khỏi căn hộ của bạn trước khi nó có thể đi vào.

Vấn đề: Cửa sổ hoặc cửa ra vào từ lối vào

Một cửa sổ hoặc cửa ra vào trực tiếp từ cửa ra vào. Năng lượng Chi sẽ rời khỏi căn hộ của bạn ngay khi nó đi vào.

Giải pháp: Làm tường giả

Tạo một bức tường giả giữa hai cái này bằng một màn hình gấp hoặc đơn giản là đóng các màn cửa hoặc rèm trên cửa sổ hoặc cửa ra vào.

6.Cách phong thủy căn hộ của bạn

Bạn luôn có thể sắp xếp đồ đạc trong căn hộ của bạn để cho phép năng lượng chi chảy tốt hơn. Ví dụ: bạn không muốn đồ đạc chặn luồng giao thông tự nhiên trong căn hộ của bạn.

 • Chọn đồ nội thất theo tỷ lệ. Đừng mua đồ nội thất quá lớn và tạo ra một vẻ ngoài quá chật chội.
 • Ít hơn là trong một không gian nhỏ. Đừng lộn xộn với quá nhiều đồ đạc nhỏ. Đây chỉ là xấu như những mảnh quá lớn.
 • Sử dụng các đồ vật nghệ thuật, chẳng hạn như kim loại cho hướng tây và gỗ cho phía đông và đông nam.
 • Điều chỉnh các tính năng nước theo tỷ lệ. Quá nhiều bất kỳ yếu tố nào sẽ tạo ra sự mất cân bằng năng lượng chi.
 • Nếu căn hộ của bạn có các hạn chế về tính năng nước, hãy sử dụng màu (đen và / hoặc xanh) để thể hiện nước, hình ảnh của dòng suối uốn khúc hoặc dòng nước mịn (tránh đại dương, sông và nước ào ạt). Sử dụng khung ảnh và đặt trên bàn điều khiển hoặc bảng kết thúc ở khu vực phía bắc.
 • Tránh đặt bất cứ thứ gì bên dưới giường. Điều này tạo ra năng lượng trì trệ có thể gây ra bệnh tật, mất thu nhập và các tác động tiêu cực khác. Lưu trữ quần áo trong tủ quần áo, rương, áo giáp và tủ quần áo.
 • Tránh tất cả các loại lộn xộn. Thường xuyên đổ rác, không cho phép bát đĩa tích tụ trong bồn rửa và giữ cho tất cả các thiết bị hoạt động tốt.
 • Thay đổi thiết bị chiếu sáng là không thể trong hầu hết các căn hộ, nhưng bạn có thể thêm đèn sàn và đèn bàn để mời năng lượng chi vào nhà của bạn.

7.Tạo không gian cho các hoạt động

Hầu hết các căn hộ có không gian hạn chế, vì vậy bạn có thể tối đa hóa nó với đồ nội thất đa chức năng. Tránh sự cám dỗ để đặt một chiếc bàn trong phòng ngủ của bạn như một cách để tiết kiệm không gian. Sử dụng một khu vực tĩnh tâm nghỉ ngơi như một không gian làm việc sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng âm và tạo ra giấc ngủ phù hợp.

Giải pháp bàn phong thủy

Thay vì đặt bàn làm việc trong phòng ngủ, hãy chọn một chiếc bàn nhỏ hình chiếc lá có thể gấp đôi làm bàn ăn và bàn làm việc. Khi không sử dụng, những chiếc lá có thể được hạ xuống và đặt sát vào tường để nó tránh đường và cho phép năng lượng chi chảy dễ dàng. Đặt đèn bàn trên bàn để mời năng lượng chi vào không gian đó. Nếu bạn có thể treo đồ lên tường, một cách khác là bàn gấp. Bộ phận này giống như một chiếc tủ mỏng hẹp chỉ đơn giản là mở ra trong tủ tường. Nó nhỏ gọn và lý tưởng cho một căn hộ phong thủy.

Kệ cho phong thủy tốt lành

Mặc dù có thể rất hấp dẫn khi thêm các kệ nổi, hãy tránh những thứ này và chọn một tủ sách đóng bằng cửa gỗ hoặc kính. Tủ sách mở hoặc kệ nổi tạo ra mũi tên độc. Các đơn vị tường hoặc tủ thanh mảnh cao là tuyệt vời để thêm lưu trữ trong phòng tắm.

8.Theo kịp với nhu cầu phong thủy

Sống trong một căn hộ có thể mang lại những thách thức về phong thủy độc đáo, nhưng nhiều biện pháp phổ biến cũng có thể được sử dụng cho phong thủy căn hộ. Tập trung vào việc giữ cho căn hộ của bạn bừa bộn, sạch sẽ và mời gọi năng lượng chi tốt lành và bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích của nó.