Phong Thủy Của Những Ngôi Nhà Đối Mặt Với ​​Giao Lộ Chữ T Có Thực Sự Xấu Không?

Nếu là người am hiểu về phong thủy, chắc hẳn bạn đã từng nghe nói rằng những ngôi nhà ở cuối ngã ba có tệ hại phong thủy. Người ta nói rằng những người sống ở đó sẽ trải qua mất mát nghiêm trọng.

Khá đáng sợ phải không?

Tuy nhiên, tôi nói với bạn rằng phong thủy của những ngôi nhà đó có thể KHÔNG xấu như bạn nghĩ hay mọi người vẫn nói. Trong vài trường hợp, họ thực sự giúp những người cư ngụ để thu thập của cải. Vì vậy, nếu bạn tình cờ sống ở một nơi, không cần phải lo lắng.

Tôi không bác bỏ quan niệm phong thủy này. Thay vào đó, tôi cung cấp cho bạn một cách tiếp cận để bạn không rơi vào sai lầm của sự tổng quát hóa. Rốt cuộc, có khoảng hàng chục nghìn, nếu không muốn nói là hàng trăm nghìn ngôi nhà ở Mỹ nằm ở cuối các nút giao chữ T. Không phải tất cả những người đang sống ở đó đều đang trải qua “sự mất mát nghiêm trọng”, phải không?

Để hiểu được nguyên nhân, trước tiên chúng ta cần hiểu tại sao những ngôi nhà ở cuối ngã ba chữ T lại có phong thủy xấu.

Tại sao Phong thủy không thích những ngôi nhà ở cuối ngã ba chữ T

Một trong những lý do chính là Qi, hay “năng lượng”, từ đường đi thẳng vào là đi thẳng vào nhà. Loại khí này gây bất lợi cho người ở trong nhà vì nó quá nhanh và mạnh. Chỉ cần nghĩ đến gió hoặc dòng nước đang chảy với tốc độ rất cao. Các vật thể vật lý trong đường đi của nó chắc chắn sẽ chịu một số loại thiệt hại.

Một số chuyên gia gọi loại phong thủy xấu này là “mũi tên độc”. Đối với những người bạn không quen với thuật ngữ này, nó thường được sử dụng để mô tả một con đường dài, hẹp và thẳng. Điều này có thể áp dụng cho các hành lang dài, ngõ và đường giao nhau.

Phong Thủy Của Những Ngôi Nhà Đối Mặt Với ​​Giao Lộ Chữ T Có Thực Sự Xấu Không?
Phong Thủy Của Những Ngôi Nhà Đối Mặt Với ​​Giao Lộ Chữ T Có Thực Sự Xấu Không? Ngõ dài hẹp cũng là một dạng “mũi tên độc” của phong thủy. Nó không có tác dụng khi nó KHÔNG đối diện với cửa sổ hoặc cửa trước.

Nguồn gốc và bối cảnh lịch sử

Khái niệm này xuất phát từ đâu vẫn còn nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, có một lời giải thích có ý nghĩa đối với tôi.

Vào thời cổ đại, đường phố được sử dụng chủ yếu cho người đi bộ và ngựa. Khi ngựa chạy nước rút theo một hướng, những người kỵ mã có thể mất kiểm soát và không thể dừng lại trước khi chạy vào nhà hoặc công trình kiến ​​trúc ở cuối đường giao nhau. Ngựa cũng khó rẽ ngoặt hơn khi chúng đang di chuyển với tốc độ cao và điều này đặc biệt đúng nếu đường quá hẹp. Thuật ngữ khoa học đằng sau điều này được gọi là quán tính và thường được hiểu là Định luật chuyển động thứ nhất của Newton, trong đó một vật thể sẽ vẫn chuyển động trừ khi có một lực khác tác dụng lên nó.

Phong Thủy Của Những Ngôi Nhà Đối Mặt Với ​​Giao Lộ Chữ T Có Thực Sự Xấu Không?
Phong Thủy Của Những Ngôi Nhà Đối Mặt Với ​​Giao Lộ Chữ T Có Thực Sự Xấu Không? Khi ngựa đang di chuyển với tốc độ cao, việc rẽ ngoặt có thể khá khó khăn.

Có lẽ vì vậy mà những ngôi nhà nằm cuối ngã ba chữ T có phong thủy không tốt. Rốt cuộc, ngựa có thể nặng tới 1.000 lbs (khoảng 450 kg) và có thể gây ra một số thiệt hại nếu chúng đâm vào nhà bạn. Điều này giúp giải thích lý do tại sao một trong những biện pháp cổ xưa cho giải pháp này là dựng một tảng đá ở cuối đường giao nhau, bởi vì một tảng đá được đặt tốt có thể chịu các tác động nặng mà không cần bảo dưỡng và sửa chữa.

Vậy hậu quả của việc sống ở cuối ngã ba là gì? Vào cuối của một “mũi tên độc”? Đây là những gì thường được nói trên web.

Điều gì có thể xảy ra với những người chiếm đóng nó

Mất mát nghiêm trọng: Phong thủy xấu do sống ở cuối ngã ba có thể tạo ra sự mất mát nghiêm trọng, chẳng hạn như mất việc làm, tiền bạc hoặc sức khỏe. Hầu hết thời gian, bạn sẽ không được sống hạnh phúc trong ngôi nhà này.

Trải nghiệm “mất mát nghiêm trọng” hoàn toàn có ý nghĩa đối với những người có ngựa (hoặc ô tô) đâm vào nhà. Chỉ riêng chi phí sửa chữa thôi cũng đủ khiến ai đó phá sản, và chúng ta thậm chí không nói về tần suất của những vụ tai nạn này. Những tổn thất tiền bạc này có thể dẫn đến căng thẳng tinh thần nghiêm trọng và cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người đó.

Do dự: Nói một cách hình tượng, những người sống ở đây thường “Tại một ngã tư”. Họ sẽ gặp khó khăn khi đưa ra quyết định và tiến độ cũng như các chuyển động dường như bị chặn lại.

Cuộc gặp gỡ tâm linh: Cũng có những câu nói rằng kiểu nhà này có nhiều sự viếng thăm hơn từ những “đấng linh thiêng”. Người ta nói rằng những linh hồn đi dọc đường không biết rẽ ở ngã ba, nên vào nhà cuối ngã ba. Một số chuyên gia sử dụng gương bát quái phong thủy như một biện pháp khắc phục vấn đề này.

Dù hậu quả hay lý do là gì, chúng ta biết rằng các nhà phong thủy khuyên không nên sống ở cuối ngã ba.

Nhưng đó chỉ là những gì phong thủy nói. Điều gì về nghe từ những người thực sự sống ở đó?

Những lý do hàng đầu khiến các điểm nối chữ T bị không thích

Nhiều người đã sống ở cuối ngã ba để kể câu chuyện của họ. Mặc dù một số người đã cho rằng họ đã mất mát (ly hôn, mất việc làm) cho phong thủy ngã ba, nhưng không phải tất cả đều trải qua “tổn thất nặng nề” như đã đề cập ở trên.

Dưới đây là một số lý do tại sao mọi người không thích sống ở cuối các ngã ba chữ T, như đã đề cập trong các diễn đàn trên Trulia và Zillow (diễn đàn trên Zillow đã bị xóa):

Đèn pha

Đây là lời phàn nàn phổ biến nhất mà tôi từng nghe từ những người sống ở cuối ngã ba T.

Tôi chắc rằng hầu hết chúng ta KHÔNG thích bị soi mói. Đó là những gì cảnh sát làm với bạn khi họ kéo bạn đến vào ban đêm. Đó là những gì các tháp ánh sáng ở nhà tù. Nó được sử dụng để duy nhất bạn ra ngoài. Nó là để làm cho bạn cảm thấy như bạn đang được “nhắm mục tiêu”.

Phong Thủy Của Những Ngôi Nhà Đối Mặt Với ​​Giao Lộ Chữ T Có Thực Sự Xấu Không?
Phong Thủy Của Những Ngôi Nhà Đối Mặt Với ​​Giao Lộ Chữ T Có Thực Sự Xấu Không? Hầu hết mọi người đều cảm thấy khó chịu khi một chiếc ô tô đang lao thẳng vào họ.

Vào ban đêm, đèn pha của những chiếc ô tô đi tới sẽ chiếu thẳng vào ngôi nhà của bạn. Những đèn pha này có thể gây phiền toái, đặc biệt nếu giao lộ T là nơi đông đúc. Bạn có khả năng bị phân tâm bởi vì sự chú ý của bạn sẽ tập trung vào chuyển động của những đèn pha đó hoặc bóng đổ bởi những đèn đó. Đôi khi, bạn thậm chí có thể cảm thấy mình là “mục tiêu” của chiếc xe đang chạy tới.

Mặc dù đây là điều phiền toái được nhắc đến nhiều nhất khi sống ở cuối ngã ba, nhưng nó có thể được khắc phục bằng cách đóng rèm hoặc kéo rèm lại với nhau. Mặc dù một số ánh sáng vẫn có thể chiếu qua, nhưng những hiệu ứng này có thể được giảm thiểu đáng kể.

Tiếng ồn

Mọi người thích sống trong những khu dân cư yên tĩnh, và hầu hết đều sẵn sàng trả một khoản phí bảo hiểm cho nó. Tuy nhiên, khi bạn sống ở cuối ngã ba, bạn sẽ không được tận hưởng quá nhiều sự yên tĩnh.

Đầu tiên, đó là vì có nhiều lưu lượng truy cập hơn. Thay vì một con phố, bạn đang sống ở nơi giao nhau của hai con phố. Điều này thường có nghĩa là sẽ có nhiều ô tô chạy quanh nơi bạn sống hơn.

Thứ hai, có ít nhất một biển báo dừng tại các nút giao thông này. Điều này có nghĩa là giao thông dừng và đi nhiều hơn, nơi bạn sẽ nghe thấy tiếng ô tô phanh và tăng tốc. Hy vọng rằng những người hàng xóm của bạn không lái một trong những chiếc mô tô Harley Davidson ồn ào hoặc những loại xe cơ bắp khác.

Sự ô nhiễm

Thay đổi tốc độ ô tô không chỉ mang lại tiếng ồn. Nó cũng làm gia tăng mức độ ô nhiễm.

Bất cứ khi nào ô tô bắt đầu tăng tốc, nó sẽ bơm xăng vào động cơ, dẫn đến mức độ khói thải tăng lên.

Vì vậy, nếu bạn muốn để cửa sổ mở, bạn có khả năng ngửi thấy những làn khói khó chịu đó. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào hướng gió và liệu ô tô đó đã vượt qua kiểm tra khói bụi hay chưa.

Về lâu dài, việc tiếp xúc với sự ô nhiễm này chắc chắn có thể gây “tổn hại đến sức khỏe”.

Tai nạn

Tai nạn là khiếu nại phổ biến thứ hai.

Từ một câu chuyện mà tôi đã đọc trên Zillow, một người từng đi ngang qua nhà ở ngã tư chữ T của hai con đường lớn mỗi ngày khi còn học cấp ba. Đối với anh, dường như cứ sáu tháng một lần lại có một chiếc ô tô ập vào nhà.

Phong Thủy Của Những Ngôi Nhà Đối Mặt Với ​​Giao Lộ Chữ T Có Thực Sự Xấu Không?
Phong Thủy Của Những Ngôi Nhà Đối Mặt Với ​​Giao Lộ Chữ T Có Thực Sự Xấu Không? Những ngôi nhà đối diện với ngã ba thường dễ bị hư hỏng hơn do người lái xe cẩu thả. Springfield- Staff Ảnh của Mark M.Murray.

Một người khác kể câu chuyện một tài xế buồn ngủ, lúc 3 giờ sáng, không để ý đến ngã tư chữ T có biển báo dừng xe mà cứ lái xe. Xe anh chạy vào nhà cuối ngã ba, vào phòng khách đến tận bếp.

Như đã nói, mọi chiếc ô tô đang chạy về phía ngôi nhà đều có khả năng đâm vào nó. Chúng có thể bao gồm những sơ suất của con người như lái xe trong tình trạng say rượu, buồn ngủ và thị lực kém, đến những lỗi cơ học như phanh bị lỗi và lốp bị nổ.

Tại sao các điểm nối chữ T có thể KHÔNG tệ như hầu hết mọi người nói

Nếu bạn quan sát kỹ, bạn sẽ nhận thấy rằng phong thủy không thích khí tức tốc xông vào nhà. Đối với con người, họ không thích những phiền toái do ô tô và dòng xe cộ đi vào.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đưa những chiếc ô tô ra khỏi bức tranh? Và điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể làm chậm Qi đến?

Tôi tin rằng nếu chúng ta có thể làm chậm tốc độ của Qi và lưu lượng truy cập vào, việc sống ở cuối ngã ba sẽ không tệ như hầu hết mọi người vẫn nói. Đây là những gì tôi muốn nói.

Đường phố ngắn hơn

Một con phố ngắn đối diện với ngôi nhà có nghĩa là “mũi tên độc” cũng ngắn hơn. Điều này có nghĩa là tác dụng tiêu cực của nó giảm đi rất nhiều. Đối với những con phố ngắn hơn, ý tôi là chiều dài của con phố chỉ khoảng 100-200 feet (30-60 mét).

Nhưng đường ngắn hơn không nên là đường một chiều hoặc đường hẹp. Đường phố phải cho phép ít nhất hai ô tô đi ngược chiều nhau có thể dễ dàng vượt qua nhau.

Đối với mối quan tâm của con người, đường phố ngắn hơn có nghĩa là ô tô có ít khoảng cách để tăng tốc hơn. Vì vậy, ngay cả khi một chiếc xe đang gặp lỗi phanh tại thời điểm đó, tai nạn sẽ không gây thiệt hại nặng nề.

Tốc độ cho phép

Theo tốc độ cho phép, tôi muốn nói đến hai điều – giới hạn tốc độ hợp pháp và độ cong của đường phố. Giới hạn tốc độ hợp pháp có thể ngăn cản người lái xe chạy quá tốc độ và sẽ giảm thiểu số vụ tai nạn như được mô tả trong một số câu chuyện ở trên.

Mặt khác, một con đường cong là một cách tự nhiên để ngăn chặn việc chạy quá tốc độ. Trong phong thủy, đường cong sẽ không khiến Khí lao tới như “mũi tên độc”. Nói cách khác, quân Tề sẽ không có đủ động lực và sức mạnh để dẫn đến “tổn thất nghiêm trọng”.

Vùng lân cận “Chết”

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sống ở cuối ngã ba, nơi hoàn toàn không có xe cộ qua lại, mặc dù con đường dẫn đến nhà bạn dài, thẳng và hẹp?

Phong Thủy Của Những Ngôi Nhà Đối Mặt Với ​​Giao Lộ Chữ T Có Thực Sự Xấu Không?
Phong Thủy Của Những Ngôi Nhà Đối Mặt Với ​​Giao Lộ Chữ T Có Thực Sự Xấu Không? Lưu lượng xe cộ ít đi đến ngôi nhà này, điều này không có khả năng gây ra bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào.

Trong trường hợp này, bạn chắc chắn sẽ tránh được đèn pha, ô nhiễm, tiếng ồn và tai nạn. Mặc dù bạn có thể cảm thấy khu phố yên tĩnh “chết chóc”, nhưng sự yên tĩnh và thanh bình mà bạn có thể tận hưởng là không gì sánh được.

Sống trong một khu phố “chết” cũng có khả năng giải quyết được vấn đề “mũi tên độc”. Với ít giao thông hơn, cũng sẽ có ít năng lượng hướng vào ngôi nhà hơn, điều này khó có thể tạo ra bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào.

Một số nút chữ T thực sự mang lại phong thủy tốt

Không phải tất cả các ngã ba đều mang lại Phong thủy đường giao nhau bất lợi. Trước tiên, để phù hợp với định nghĩa về ngã ba, kích thước của đường, kích thước của ngôi nhà, xung quanh của con đường và các tòa nhà xung quanh đều cần được xem xét.

Ngoài ra, có hướng của ngã ba tới, có thể mang lại Khí tốt lành. Điều này phụ thuộc vào hướng nó đến và thời gian. Tôi cung cấp một dịch vụ có thể giúp bạn xác định xem ngã ba có mang lại tài lộc hay không.


Phần kết luận

Sống ở cuối các ngã ba chữ T có thể khá căng thẳng đối với một số người. Hầu hết mọi người đều bị làm phiền bởi tiếng ồn, đèn pha, ô nhiễm và khả năng xảy ra tai nạn từ những chiếc xe đang chạy tới. Thêm vào đó, phong thủy cho rằng nó mang lại “tổn thất nặng nề” cho người ở trong ngôi nhà đó.

Tuy nhiên, không phải tất cả các ngã ba chữ T đều giống nhau, và không phải tất cả chúng đều mang lại những phiền toái và phong thủy xấu.

Nếu con phố dẫn đến ngôi nhà ngắn, cong, hoặc ít giao thông, sẽ có ít năng lượng hướng vào ngôi nhà hơn và không có khả năng mang lại bất kỳ tác động tiêu cực nào.

Bạn có sống ở cuối ngã ba không? Kinh nghiệm của bạn là gì? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng cách sử dụng bình luận bên dưới!

Phong Thủy Của Những Ngôi Nhà Đối Mặt Với ​​Giao Lộ Chữ T Có Thực Sự Xấu Không?Phong Thủy Của Những Ngôi Nhà Đối Mặt Với ​​Giao Lộ Chữ T Có Thực Sự Xấu Không?

Exit mobile version