Phương pháp cải thiện hướng nhà không lý tưởng

la bàn trong phong thủy

Không gian nhỏ trong nhà nam ở mặt bằng hình tam giác cụ thể có mối quan hệ với bệnh ung thư không?

mặt bằng nhà hình tam giác gây sát khí

Văn hóa truyền thông phương Đông cho rằng, không gian nhỏ trong hình vẽ mặt bằng hiện lên hình dạng tam giác là không hề lý tưởng. Thường thì những người sống trong không gian nhỏ của khu vực này có thể phát sinh nhiều việc không may mắn. Như trong một tòa nhà nằm ở vị trí hình tam giác trong khu vực nội đô của 1 thành phố lớn, tỷ lệ phát bệnh ung thư của những người trung niên trong độ tuổi từ 45 -60 cao hơn một cách rõ rệt so với các tòa nhà bên cạnh. Vì thế, bất luận xét từ góc độ ý nghĩa truyền thông hay từ góc độ hiện thực, không gian nhỏ nằm ở mặt bằng hình tam giác là nơi không thích hợp để sinh sống.

Có thể dùng phương pháp nào để cải thiện hướng nhà không lý tưởng?

Khi hướng của một ngôi nhà không lý tưởng thường mọi người luôn nghĩ cách để cải thiện. Thông thường các thầy phong thủy có thể kiến nghị chủ nhà sửa cửa chính thành góc nghiêng hoặc mở cửa sang hướng khác để thay đổi sơn hướng của ngôi nhà này. Ở đây phải nói rõ rằng, tác dụng thay đổi sơn hướng này chỉ có thể duy trì trong một khoảng thời gian rất ngắn, vì về bản chất làm như vậy không thể thay đổi được khí trường của cả tòa nhà, đương nhiên trừ nhà riêng. Trường hợp là nhà riêng chỉ cần sửa cửa chính của nhà riêng thành góc nghiêng hoặc đổi hướng cửa là có thể thay đổi được hướng nhà một cách triệt để.

Có 3 cách truyền thống để khắc phục hướng nhà/hướng cửa chính không hợp với tuổi gia chủ, đó là:

1. Điều đầu tiên là sử dụng một cánh cửa khác thường xuyên hơn, đúng với hầu hết các trường hợp và không hề phức tạp. Nhiều ngôi nhà có thiết kế đường đi vào không gian nội thất thông qua ga-ra để xe hoặc cửa sau. Do đó, cửa chính được "dẹp" sang một bên, chỉ mang ý nghĩa tượng trưng. Nếu cửa ra vào quay mặt về hướng phong thủy không thuận, không may mắn ít khi được sử dụng, nguồn năng lượng tiêu cực sẽ không có cơ hội "lọt sâu" vào ngôi nhà hoặc không được kích hoạt, suy yếu đi.

hóa giải xui cửa chính

2. Cố gắng tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Bạn có thể treo gương bát quái phía trên cửa, trang trí vật phẩm phong thủy truyền thống như đặt tượng/tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát - Nữ thần của lòng bao dung và tình thương cao cả và tượng Quan Công - Vị thần chiến tranh gần cửa ra vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn biểu tượng của riêng mình nhưng có khả năng mang lại năng lượng của sự bảo vệ và lòng bao dung, che chở.

treo gương bát quái giải xui

3. Một cách tuyệt vời để đối phó với hướng phong thủy xấu hoặc không may mắn là làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Ví dụ, nếu cửa ra vào của bạn quay mặt về hướng Bắc (hướng Bắc là hướng không may mắn với bạn), thì hãy làm suy yếu yếu tố Nước - biểu tượng của hướng Bắc bằng cách trang trí các đồ vật đại diện cho yếu tố Thổ.

trang trí cửa hợp phong thủy

Dù vậy, biện pháp này phải được thực hiện thật tinh thế bởi vì bạn vẫn phải đảm bảo được sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản. Đồng thời, duy trì năng lượng hỗ trợ sự nghiệp của hướng Bắc kết nối hài hòa.

Comments are closed.