Quy tắc lựa chọn vị trí trang trí phong thủy mang đến vận may tài lộc

Quy tắc lựa chọn vị trí trang trí phong thủy mang đến vận may tài lộcTrong phong thủy,việc lựa chọn vị trí của đồ nội thất cũng như các đồ vật khác là vô cùng quan trọng.Ngoài việc thể hiện được tính cách của gia chủ, còn giúp bạn quyết định được đâu là vị trí tốt nhất để đặt các đồ vật quan trọng về mặt tình cảm hay mang giá trị lớn đối với bạn như ảnh cưới,nội thất phong thủy, cây cảnh,…Đồng thời, còn mang lại sự hòa hợp và vẻ đẹp trang trọng khiến mọi người phải chiêm ngưỡng và khen ngợi.

1.Trang trí phong thủy phòng ăn

Đây là một phần quan trọng của sự toàn vẹn phong thủy tổng thể của bạn. Đây là căn phòng tạo ra sự phong phú cho cả gia đình. Một số đồ vật tốt lành khi được đặt trong phòng ăn trong khi những đồ vật khác không tốt. Chọn đồ trang trí của bạn bằng cách làm theo một vài quy tắc phong thủy cho căn phòng quan trọng này.

 • Chuông báo hiệu bữa tối được coi là rất tốt lành kể từ khi đổ chuông ba lần trước một bữa ăn thu hút năng lượng tích cực của sự phong phú. Bạn có thể chỉ cần đặt chuông trên bàn gần đó, bảng phụ, tiệc tự chọn hoặc thậm chí là.
 • Một đèn chùm pha lê là một trang trí tươi sáng và phản chiếu hoàn hảo để thu hút năng lượng may mắn dồi dào và thịnh vượng. Treo trực tiếp lên bàn ăn để có kết quả tốt nhất.
 • Bàn ăn hình tròn hoặc hình bầu dục là hình dạng tốt nhất vì năng lượng chi di chuyển liên tục xung quanh chúng.

1.1.Tránh đặt đồng hồ ở phòng ăn

Một điều bạn không bao giờ muốn đặt trong phòng ăn là đồng hồ. Sự hiện diện của một chiếc đồng hồ trong căn phòng này có nghĩa là bạn có thể hết dư thừa khi đồng hồ tích tắc hoặc tắt dần. Một số học viên phong thủy tin rằng một chiếc đồng hồ trong phòng ăn sẽ dẫn đến một bữa ăn vội vã và không lành mạnh. Có một số phòng khác nơi bạn có thể đặt đồng hồ trong nhà của bạn.

1.2.Chọn một tấm gương cho phòng ăn của bạn

Quy tắc lựa chọn vị trí trang trí phong thủy mang đến vận may tài lộc

Một tấm gương trong phòng ăn là một bổ sung tuyệt vời. Đó là để tăng gấp đôi sự phong phú mà bàn ăn đại diện. Hoạt động diễn ra trong phòng ăn là cho ăn của gia đình. Điều đó có nghĩa là luôn có đủ thực phẩm để thực hiện mục đích này. Một tấm gương phản chiếu bàn và bất kỳ thực phẩm nào được phục vụ trên đó sau đó tượng trưng gấp đôi lượng thức ăn.

 • Gương nên được đặt sao cho nó phản chiếu bàn ăn.
 • Hãy chắc chắn rằng sự phản chiếu của gương không cắt đứt đầu của những người ngồi ở bàn ăn vì điều này được coi là rất không lành mạnh.
 • Một tấm gương phản chiếu nhân đôi lượng thức ăn bạn phục vụ và tượng trưng cho sự phong phú tuyệt vời.

1.3.Thêm món đồ trang trí ở trung tâm bàn ăn đem lại sự phong phú

Quy tắc lựa chọn vị trí trang trí phong thủy mang đến vận may tài lộc

Sự phong phú mà một bàn ăn đại diện có thể được tăng cường với sự lựa chọn của bạn về trung tâm bàn. Xem xét trang trí của bạn và chủ đề tổng thể của những gì bạn muốn thể hiện trong căn phòng này. Một số trung tâm có thể bao gồm:

 • Một bát trái cây tươi là một trung tâm tốt lành tuyệt vời cho một bàn ăn. Thay thế trái cây để trung tâm luôn tươi.
 • Lọ Apothecary hoặc bình cao có thể chứa đầy chanh, cam hoặc táo để tạo ra một trung tâm mời và thích hợp đại diện cho thực phẩm và phong phú. Chỉ giữ trái cây tươi trên màn hình.
 • Hoa tươi có năng lượng sống động là tốt lành cho trung tâm. Hãy chắc chắn rằng bạn thay nước và thay thế hoa chết.
 • Một người chạy bàn trong một màu sắc đại diện cho phòng ăn của bạn là một bổ sung tốt đẹp để thu hút năng lượng chi.
 • Một bát với tỏi (giả hoặc thật) rất tốt lành như là một biểu tượng của sự tích lũy của cải và thường được sử dụng trong trung tâm bàn ăn phong thủy.

Rõ ràng, bạn muốn đặt một vật trung tâm ở giữa bàn ăn của mình, nhưng bạn cũng có thể thêm một cái trên bảng phụ hoặc tiệc buffet để phản chiếu biểu tượng phong phú này.

2.Vị trí tốt nhất để đặt những món đồ trang trí phòng ngủ

Quy tắc lựa chọn vị trí trang trí phong thủy mang đến vận may tài lộc

Cho dù bạn đã kết hôn hay tìm kiếm một người bạn đời, chủ nhân cung cấp các cơ hội để củng cố khái niệm của một cặp vợ chồng.

 • Sử dụng món đồ là một cặp khi chọn đồ vật trang trí. Ví dụ, một cặp đèn bàn cạnh giường ngủ phù hợp hoặc một cặp ghế phù hợp đặt ở góc phía tây nam.
 • Bạn có thể kết hợp các biểu tượng phong thủy cụ thể của tình yêu lãng mạn, chẳng hạn như một cặp vịt quýt hoặc đặt trên đầu giường.
 • Một biểu tượng tuyệt vời khác cho một cặp đôi yêu nhau là một con rồng và, cặp đôi không thể đánh bại. Đặt ở góc tây nam trên bàn hoặc sử dụng nghệ thuật treo tường ở đây.
 • Đặt một chiếc Wu Lou hoặc một chiếc đèn hình quả bầu trên đầu giường để bảo vệ sức khỏe.

Đừng đặt đồng hồ trong phòng ngủ. Phong thủy khuyên vị trí này xâm nhập vào bầu không khí thư giãn. Ngoài ra, khi làm việc với các cặp vật phẩm trang trí, chỉ sử dụng một cặp biểu tượng cặp đôi vì hai cặp, ngay cả khi khác nhau, đại diện cho hai cuộc hôn nhân.

2.1.Tránh đặt cây cối trong phòng ngủ

Thực vật sống tạo ra năng lượng dương và không nên đặt trong phòng ngủ nếu bạn đang tìm kiếm một giấc ngủ ngon. Cây và hoa nhân tạo có thể được sử dụng, nhưng chỉ khi bạn có thể giữ chúng thường xuyên. Rất ít học viên thích thực vật nhân tạo vì chúng thu thập bụi dễ dàng, tạo ra sự bừa bộn và không ổn định chi.

2.2.Sử dụng hình ảnh, tranh vẽ và tác phẩm nghệ thuật phù hợp

Có một vài vấn đề mà bạn không muốn đại diện trong phòng ngủ. Bao gồm các:

 • Hình ảnh của trẻ em: Chúng nên được đặt trong phòng làm việc hoặc khu vực gia đình, mặc dù một số học viên tin rằng việc đặt chúng trên bức tường phía tây phòng ngủ của cha mẹ sẽ tạo ra năng lượng âm dương thích hợp cũng kích hoạt sự may mắn của con cái. Hãy chắc chắn để đặt một đèn hoặc ánh sáng khác để chiếu sáng các bức ảnh.
 • Ảnh gia đình: Không đặt các ảnh khác của gia đình và bạn bè trong phòng ngủ, đặc biệt là ảnh cưới của bạn.
 • Hình ảnh nước: Không đặt bất kỳ cảnh nước nào trong phòng ngủ vì nước tạo ra quá nhiều năng lượng dương.

Tuy nhiên, ta nên đặt những vật phẩm như sau:

 • Hình ảnh lãng mạn: Chọn nghệ thuật ngụ ý sự lãng mạn, chẳng hạn như một khu vườn hoặc phong cảnh lãng mạn có thể được đặt trên bức tường phía tây nam (bức tường quan hệ / hôn nhân) trong phòng ngủ chính.
 • Nghệ thuật theo chủ đề: Chọn những cảnh hồi tưởng truyền tải sự mơ mộng và thư giãn và đặt trên bất kỳ bức tường nào trong phòng ngủ. Nếu bạn biết, đây là một nơi tuyệt vời cho nghệ thuật theo chủ đề.

3.Phong thủy trang trí trong phòng riêng và phòng khách

Có rất nhiều mặt hàng bạn có thể sử dụng để trang trí phòng riêng hoặc phòng khách của bạn. Một số đồ vật trang trí được đặt tốt nhất trong phòng gia đình này và tạo ra năng lượng chi tốt lành.

 • Phòng riêng hoặc phòng khách của bạn là nơi lý tưởng để trưng bày những bức ảnh gia đình, đặc biệt là những đứa trẻ của bạn. Đặt trên bàn điều khiển hoặc trưng bày trên tường phía tây để kích hoạt vận may của con cháu. Sử dụng khung kim loại để tiếp tục kích hoạt vận may của con cháu kể từ hướng la bàn phía tây.
 • Hiển thị ảnh cưới trong khu vực này để củng cố may mắn hôn nhân của bạn. Bức tường phía tây nam là lý tưởng cho những điều này vì nó là hướng quan hệ.
 • Một chiếc đèn chùm là một trang trí phong thủy lý tưởng cho căn phòng này. Treo nó ở giữa phòng hoặc sử dụng một cặp đèn chùm nhỏ hơn trên một cặp bàn cuối. Nếu đây không phải là phong cách của bạn, hãy bù đắp bằng một số đèn bàn, đèn sàn và đèn âm trần. Những bổ sung này sẽ kích hoạt năng lượng dương cần thiết cho một phòng khách gia đình khỏe mạnh.
 • Một bát gồm sáu quả bóng thủy tinh hoặc táo pha lê hoặc có thể được đặt trên bàn cà phê để thu hút sự phong phú và thịnh vượng. Nếu bạn thích một bát giàu có, nó có thể được làm từ nhiều đồng xu, tinh thể thủy tinh, thỏi vàng và các mặt hàng khác mà bạn liên kết với sự giàu có.

4.Phong thủy cho căn bếp của bạn

Quy tắc lựa chọn vị trí trang trí phong thủy mang đến vận may tài lộc

Mối quan tâm chính là vị trí của nước so với các thiết bị chữa cháy và hướng của nhà bếp. Bạn có thể sử dụng các động vật phong thủy khác nhau, chẳng hạn như gà trống, trong căn phòng này.

 • Con gà trống là một con vật tốt lành trong phong thủy, đại diện cho sự thịnh vượng và tránh xa những tranh luận. Đặt ở một trong bốn hướng tốt lành cá nhân của bạn.
 • Không đặt ảnh gia đình trong nhà bếp với các yếu tố có hại, chẳng hạn như lửa và nước.
 • Thêm các đối tượng cân bằng và, chẳng hạn như (tường phía đông và đông nam) và các vật kim loại. Một mảng tường hoặc khay phục vụ bằng kim loại có thể được đặt trên tường phía tây hoặc tây bắc.
 • Một chiếc đồng hồ treo tường là lý tưởng cho nhà bếp vì nó đo thời gian, điều này rất quan trọng để nấu ăn và nướng đúng cách. Đặt đồng hồ của bạn trong khu vực thích hợp được quyết định bởi loại vật liệu được sử dụng để tạo đồng hồ, chẳng hạn như kim loại, gỗ, v.v.

5.Vị trí phong thủy với các yếu tố

Quy tắc lựa chọn vị trí trang trí phong thủy mang đến vận may tài lộc

 

Một cách tuyệt vời để kích hoạt phần tử trong mỗi phòng là chọn các đối tượng được tạo từ phần tử chủ quản cho khu vực đó. Khi bạn tìm thấy điều này cho lĩnh vực mà bạn chiếm đóng, bạn có thể biến các yếu tố thành một phần tự nhiên trong trang trí của bạn.

5.1.Khu vực phía Nam là lửa

Yếu tố khu vực phía nam là lửa. Có rất nhiều trang trí bạn có thể sử dụng để kích hoạt yếu tố này. Các ngành phía nam quy định danh tiếng và công nhận may mắn.

 • Sử dụng nến trong phòng này để kích hoạt yếu tố lửa.
 • Bạn có thể đại diện thêm cho yếu tố này với nến đỏ hoặc hồng. Chọn nến trang trí và màu.
 • Đặt trên bàn, tủ bếp, buffet, bệ cửa sổ hoặc lò sưởi.
 • Nếu bạn đang xây dựng, hãy xác định vị trí lò sưởi trong khu vực này để kích hoạt yếu tố lửa.
 • Hình tam giác là một biểu tượng lửa. Sử dụng một chặn giấy hình kim tự tháp hoặc vật bằng gỗ trang trí hoặc nến.

5.2.Khu vực phía Bắc là nước

Yếu tố khu vực phía bắc là nước. Bạn có thể sử dụng hướng này để tăng cường sự nghiệp của bạn. Bức tường phía bắc của một văn phòng tại nhà là một nơi tuyệt vời để thêm tính năng nước. Khu vực phía bắc chi phối sự nghiệp.

 • Bạn có thể kích hoạt với một đài phun nước để bàn nhỏ đặt trên bệ, bàn điều khiển, bàn cuối hoặc tiệc tự chọn. Nước sẽ chảy vào phòng, không bao giờ hướng ra cửa bên ngoài.
 • Các biểu tượng nghệ thuật của nước có thể được sử dụng trên các bức tường, chẳng hạn như một dòng suối uốn khúc chảy vào phòng, các vật thể tĩnh lặng phản chiếu của nước hoặc một thác nước. Tránh các cảnh quan bãi biển với sóng vỗ mạnh hoặc cảnh đại dương hỗn loạn.
 • Gương tròn tượng trưng cho nước và là một tính năng thiết kế đẹp khi được đặt bên dưới các vật trung tâm hoặc các vật thể nghệ thuật.
 • Một trong lĩnh vực này hoặc trên bức tường phía bắc của một văn phòng nhà hoặc den sẽ tăng cường sự nghiệp.

5.3.Nguyên tố gỗ thống trị phía Đông và Đông Nam

Các yếu tố gỗ chi phối cả hai hướng đông và đông nam. Đây được coi là hướng phát triển. Khu vực phía đông chi phối sức khỏe và gia đình. Các quy tắc khu vực đông nam. Sử dụng bất kỳ ý tưởng trang trí nào để tăng cường cả hai lĩnh vực.

 • Bạn có thể tận dụng các yếu tố gỗ ngoài đồ nội thất. Bức tượng chạm khắc bằng tay hoặc chạm khắc nghệ thuật treo tường có thể được đặt phía trên giường, tiệc tự chọn hoặc đi văng. Bạn có thể thích tạo một nhóm trên một bức tường hoặc khu vực phía đông hoặc đông nam.
 • Khung ảnh / khung ảnh gỗ trang trí là một cách khác để giới thiệu các yếu tố gỗ.
 • Một chiếc bát gỗ chứa đầy táo và lê bằng gỗ là một lựa chọn lý tưởng cho bàn ăn hoặc tiệc buffet.
 • Một phòng khách ở một trong hai khu vực là lý tưởng cho một đài phun nước để bàn vì nước nuôi dưỡng gỗ và tăng trưởng.
 • Đặt một Wu Lou ở khu vực phía đông hoặc đèn bàn hình quả bầu để thu hút năng lượng chi đến khu vực này.
 • Đặt một đài phun nước để bàn hoặc hồ cá ở khu vực phía đông nam để kích hoạt sự may mắn giàu có (nước nuôi dưỡng yếu tố gỗ).
 • Cây lá tròn hoặc hình bầu dục, cũng như, là lựa chọn tuyệt vời cho các ngành này.

5.4.Yếu tố kim loại chi phối phía Tây và Tây Bắc

Quy tắc lựa chọn vị trí trang trí phong thủy mang đến vận may tài lộc

Phía tây và tây bắc đều bị chi phối bởi nguyên tố kim loại. Tây cai quản con cháu may mắn và tây bắc cai trị may mắn. Kích hoạt các yếu tố kim loại để thu hút may mắn tốt lành cho các khu vực này trong khi cũng cung cấp những điểm nhấn trang trí đẹp cho thiết kế phòng của bạn.

 • Các yếu tố kim loại cho cả hai hướng có thể được kích hoạt với giá đỡ nến kim loại hoặc nến.
 • Một bát kim loại chứa đầy trái cây có thể được đặt trên bàn ăn hoặc bàn bếp.
 • Hiển thị các khay, đồ vật nghệ thuật và nghệ thuật treo tường được làm từ kim loại trong các lĩnh vực này.
 • Đối với phòng ăn hoặc phòng ăn sáng, bạn thậm chí có thể chọn ghế và / hoặc bàn ăn được tô điểm bằng kim loại hoặc đi kèm với một bộ kim loại hoàn chỉnh tùy thuộc vào phong cách thiết kế của bạn.
 • Đặt ảnh trẻ em trong khung kim loại ở khu vực phía tây hoặc phía tây của phòng ngủ chính hoặc phòng làm việc.
 • Bạn có thể trang trí phía tây bắc với các đồ vật đại diện cho người cố vấn mà bạn muốn thu hút vào cuộc sống của bạn. Chúng có thể bao gồm hình ảnh của bạn với một người cố vấn, những cuốn sách được viết bởi những người bạn ngưỡng mộ và hình ảnh của các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực của bạn.

5.5.Các khu vực Tây Nam và Đông Bắc là năng lượng trái đất

Quy tắc lựa chọn vị trí trang trí phong thủy mang đến vận may tài lộc

Yếu tố trái đất chi phối cả hai hướng. Khu vực phía tây nam quy định mối quan hệ lãng mạn may mắn trong khi phía đông bắc kiểm soát giáo dục may mắn.

 • Có thể được kích hoạt bằng cách thêm các mặt hàng gốm và gốm khác nhau. Urns và lọ với men trang trí có thể được nhóm lại với nhau để hiển thị nghệ thuật hấp dẫn.
 • Nếu bạn là người hâm mộ, hãy đặt một bộ sưu tập trong tủ đồ cổ, trên tủ bếp hoặc buffet.
 • Tạo một nhóm gồm ba hoặc năm mảnh gốm được hiển thị trên bàn cà phê, lò sưởi, lò sưởi hoặc tủ sách.
 • Thêm một trái tim thạch anh hồng ở khu vực phía tây nam, đặc biệt là khu vực phía tây nam của phòng ngủ chính để kích hoạt mối quan hệ / may mắn kết hôn.
 • Một quả cầu pha lê sẽ kích hoạt may mắn giáo dục khi được đặt ở khu vực phía đông bắc của nhà bạn hoặc góc đông bắc trong bàn của trẻ em hoặc học sinh.

6.Thiết kế trang trí ngày lễ cho phong thủy tốt

Quy tắc lựa chọn vị trí trang trí phong thủy mang đến vận may tài lộc

Trộn trang trí ngày lễ với một ngôi nhà phong thủy không khó như vẻ ngoài của nó. Áp dụng các quy tắc phong thủy tương tự khi trang trí cho một kỳ nghỉ để đảm bảo bạn duy trì các nguyên tắc phong thủy.

6.1.Cây và đồ trang trí Giáng sinh

Một cây thông Noel được trang trí có thể được đặt ở góc phía đông, đông nam hoặc thậm chí phía nam của phòng làm việc hoặc phòng khách của bạn. Nếu bạn sử dụng cây thật hoặc giả, biểu tượng vẫn là một yếu tố gỗ. Gỗ đốt lửa, và đèn luôn kích hoạt các yếu tố lửa cũng như thu hút năng lượng chi tốt.

 • Không đặt cây Giáng sinh ở lối đi chính của phòng hoặc chặn lối vào hoặc ra khỏi phòng.
 • Đừng đặt cây Giáng sinh trong phòng ngủ.
 • Cây xanh sống, đặc biệt là vòng hoa, là tốt lành như các yếu tố gỗ. Thay thế bất kỳ cái chết trước Giáng sinh.
 • Thay thế bất kỳ đèn Giáng sinh bị đốt cháy hoặc chuỗi đèn.

6.2.Bó hoa Phục Sinh và các món đồ trang trí

Trang trí lễ Phục sinh cũng có thể củng cố các yếu tố phong thủy khác nhau và tuân theo các nguyên tắc phong thủy.

 • Một bó hoa huệ Phục sinh hoặc bó hoa Phục sinh làm cho một trung tâm bàn ăn tuyệt vời.
 • Đặt các chậu cầu nguyện trong chậu và hoa huệ Phục sinh ở các khu vực phía đông và đông nam để kích hoạt yếu tố gỗ.
 • Thỏ Phục sinh và đồ gốm Phục sinh khác có thể được đặt ở khu vực phía tây nam và đông bắc của góc nhà hoặc phòng.
 • Đặt một bát trứng Phục sinh đầy màu sắc ở trung tâm của bàn ăn cho phong phú.

6.3.Những ngày lễ kỷ niệm khác

Khi kỷ niệm các ngày lễ khác, hãy xem xét các yếu tố của đồ trang trí và sau đó đặt chúng vào các khu vực nhà hoặc góc thích hợp của một căn phòng. Thực hiện theo phong thủy cơ bản và tránh tạo ra chướng ngại vật cho dòng năng lượng chi trong nhà của bạn.

7.Trang trí theo phong thủy

Có rất nhiều cách bạn có thể kết hợp các nguyên tắc và biểu tượng phong thủy trong trang trí nhà của bạn. Chọn các đối tượng thể hiện tốt nhất các yếu tố và biểu tượng cho vị trí tốt lành trong nhà của bạn.

Exit mobile version