V1

Ruby ​​Thái tốt hay sapphire tốt? Sự khác biệt giữa ruby ​​và sapphire là gì?

Ruby ​​Thái tốt hay sapphire tốt? Sự khác biệt giữa ruby ​​và sapphire là gì?

Thái Lan là một khu vực sản xuất đá quý mà chúng ta rất quen thuộc. Vì nó rất gần Việt nam, nhiều người sẽ chọn du lịch đến Thái Lan. Ở Thái Lan, bạn có thể cảm thấy rằng đây là một đất nước rất được tôn trọng về văn hóa đá quý. Hầu hết các kiến ​​trúc truyền thống và trang phục truyền thống đều được khảm nhiều loại đá quý khác nhau. Đi bộ trên đường phố Thái Lan, bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại đá quý trên đường phố. Trong số tất cả các loại đá quý, sapphire và hồng ngọc chắc chắn là rực rỡ nhất. Do đó, nhiều người có ý tưởng mua sapphire đỏ ở Thái Lan.

V1

Tuy nhiên, mua sapphire đỏ ở Thái Lan sẽ  rất rủi ro. Chúng ta thường có thể nghe nói rằng ai đó đã bị lừa dối khi họ mua sapphire đỏ ở Thái Lan. Trên thực tế, việc mua đá quý trong khu vực đá quý bán vỉa hè không đảm bảo rằng đá quý bạn mua sẽ đáng tin cậy. Vì lý do tương tự, trước khi đến Thái Lan để mua sapphire đỏ, trước tiên chúng ta phải hiểu một số kiến ​​thức về sapphire đỏ.

V2

Ruby và sapphire trong thực tế là các loại tương đồng. Chúng thuộc về corundum trong phân loại quặng. Thành phần hóa học và tính chất vật lý của chúng là như nhau. Sự khác biệt duy nhất giữa ruby ​​và sapphire là màu sắc. Theo tiêu chuẩn quốc tế, trong corundum chất lượng đá quý, màu đỏ được gọi là ruby, và màu đỏ được gọi là sapphire. Do đó, sapphire chứa phạm vi rộng hơn hồng ngọc và sản lượng sapphire lớn hơn hồng ngọc. Do đó, hồng ngọc tự nhiên hiếm hơn sapphire và giá cao hơn.

V3

Vậy, những đặc điểm của sapphire đỏ Thái Lan là gì? Ở Thái Lan, dù là ruby ​​hay sapphire, tất cả đều có một điểm chung: hàm lượng sắt cao, dẫn đến màu tối hơn và độ trong suốt thấp hơn. Thật hợp lý khi nói rằng loại đá quý này có màu tối và độ trong suốt thấp không thể được đánh giá là loại đá quý chất lượng cao trên thế giới. Do đó, sapphire đỏ Thái Lan luôn ở vị trí cao trong quốc tế.

Tuy nhiên, cấu trúc bao gồm sapphire đỏ của Thái Lan rất phức tạp, khiến chúng có nhiều khả năng tạo ra các hiệu ứng quang học đặc biệt. Ở Thái Lan, sapphire  đen, từng hiếm trên thế giới, được khai quật. Nếu một viên đá quý có thể hiển thị hiệu ứng quang học hiếm này, thì nó cũng có giá trị lớn. Khi chúng tôi mua sapphire đỏ ở Thái Lan, nếu chúng tôi không có toàn quyền kiểm soát, tốt nhất nên đến thị trường buôn bán trang sức lớn để mua và phải yêu cầu thương gia cấp chứng nhận của cơ quan kiểm tra quốc tế.