Sở hữu ngay 7 loại cây phong thủy cho nhà này giúp gia chủ may mắn và phát tài

Phòng ngủ đơn sắc với hoa lan trắng
Phòng ngủ đơn sắc với hoa lan trắng

Ngoài việc thiết kế nhà, bố trí nội thất hợp lý, hiện nay nhiều gia đình còn khá chú trọng vào việc lựa chọn cây cảnh phong thủy trong nhà. Không chỉ giúp tô điểm, mang lại sắc xanh cho ngôi nhà nhỏ mà các loại cây cảnh đặt trong nhà còn giúp thanh lọc không khí, mang những ý nghĩa phong thủy nhất định. Chúng có thể cân bằng yếu tố nước , mang lại thịnh vượng hoặc may mắn, thanh lọc không khí, chống lại năng lượng tiêu cực và giúp loại bỏ chúng. Sử dụng đúng loại cây có thể giúp cân bằng năng lượng trong nhà bạn để tạo ra bầu không khí tích cực hơn.

Top 7 loại cây phong thủy thiết yếu cho ngôi nhà của bạn

1.Cây tre may mắn là cây phong thủy hàng đầu

Cây tre may mắn được coi là một trong những loại cây hoàn hảo nhất để mang lại năng lượng phong thủy tích cực vào nhà hoặc không gian làm việc của bạn. Một biểu tượng của sự may mắn, tre may mắn cân bằng tất cả năm yếu tố . Nó là tốt nhất khi được đặt ở góc giàu có của nhà hoặc không gian làm việc của bạn. Số lượng thân cây mà cây có sẽ quyết định khía cạnh nào nó mang lại may mắn nhất.

Tre may mắn

2.Cây tiền phong thủy mang lại may mắn và thịnh vượng

Còn được gọi là Pachira Aquas, cây tiền mang lại tài lộc và may mắn. Cây cao, kiểu dáng bonsai này với thân cây bện mang lại vận may tốt nhất khi được đặt trong các khu vực tài lộc, sức khỏe hoặc danh tiếng. Nó được coi là không may mắn để hiển thị chúng trong khu vực của bạn về bản thân, tâm linh, và kiến ​​thức hoặc hôn nhân và các mối quan hệ.

Cây tiền trên nền trắng

3.Cây ngọc bích mang lại sự hỗ trợ may mắn

Cây ngọc bích là một loại cây khác thường được gọi là cây tiền trong phong thủy vì lá tròn tượng trưng cho sự may mắn. Những cây này là loài mọng nước tương đối cứng, vì vậy chúng có thể là lựa chọn cây tiền tốt hơn cho những người bị thách thức trong việc giữ cho cây sống. Giống như cây tiền truyền thống, cây ngọc bích được đặt tốt nhất trong các lĩnh vực tiền bạc, sức khỏe hoặc danh tiếng trong nhà. Bạn cũng có thể đặt chúng trong một không gian văn phòng để mời thành công và tài lộc.

Cây ngọc bích

4.Hoa lan là cây phong thủy tượng trưng cho sự thanh bình

Hoa lan mang màu sắc đáng yêu và thanh thản cho bất kỳ không gian nào, và chúng cũng mang yếu tố tình yêu, có thể giúp cải thiện các mối quan hệ. Bởi vì hoa lan thúc đẩy hòa bình, chúng đặc biệt có lợi trong phòng ngủ. Đặt chúng trong khu vực mối quan hệ của ngôi nhà, hoặc trong góc quan hệ của phòng ngủ để có kết quả tốt nhất.

Cây phong lan và đồ trang trí

5.Cây ráy thơm hỗ trợ yếu tố lửa phong thủy

Với hình dạng chiếc lá bắt chước yếu tố lửa , cây ráy thơm có thể làm sáng lên những góc tối nơi năng lượng thấp hơn. Chúng cũng có thể mang lại sự ấm áp cho các khu vực lạnh và cây trồng làm tốt trong ánh sáng nhân tạo. Đặt chúng trong một góc tối hoặc lạnh để mang lại năng lượng ấm áp.

Cây Philodendron trong nồi đất sét

6.Cây hoa Lan ý thanh lọc không khí

Hoa lan ý rất dễ chăm sóc, và chúng rất tuyệt vời trong việc cải thiện chất lượng không khí trong nhà hoặc văn phòng của bạn. Chúng có một bông hoa trắng đẹp và tán lá tươi tốt, và với phẩm chất thanh lọc không khí của chúng, vị trí trong một khu vực văn phòng có thể giúp cải thiện điều kiện không khí và điều chỉnh sự mất cân bằng năng lượng.

Lily hòa bình trong hộp trồng

7.Cây quất mang lại sự giàu có và may mắn

Bạn có thể đặt cây quất trong các khu vực sức khỏe và sự giàu có trong nhà của bạn, vì quất có ý nghĩa may mắn. Chúng cũng mang lại may mắn khi được đặt trong nhà bếp của bạn.

Cây cam quýt

8.Chọn cây mang năng lượng phong thủy thịnh vượng

Khi chọn và duy trì cây cho phong thủy, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau:

  • Chọn những cây khỏe mạnh với tán lá rực rỡ để mang lại năng lượng sống, phát triển cho không gian của bạn.
  • Đừng giữ thực vật chết, vì chúng mang năng lượng tiêu cực và ứ đọng.
  • Chọn cây có lá tròn.
  • Cây lớn hơn thu hút lượng năng lượng lớn hơn.
  • Chọn những cây có mô hình phát triển tán lá hướng lên trên trái ngược với những cây rủ xuống (nghĩ về một cây liễu đang khóc).
  • Sử dụng cây hoa để thu hút tình yêu.

9.Tránh những cây mang phong thủy bất khả xâm phạm

Một số loại cây có thể mang lại ít năng lượng hơn, và do đó tốt nhất là giảm thiểu sự hiện diện của chúng hoặc sử dụng một số phương pháp chữa bệnh phong thủy khác để cải thiện năng lượng nếu bạn có những cây này.

  • Tránh cây giả, mang lại năng lượng chết.
  • Những cây có gai như xương rồng cũng được cho là mang lại năng lượng tiêu cực.
  • Tránh những cây có mô hình phát triển tán lá hướng xuống (nơi lá treo xuống thay vì mọc theo hướng lên), vì những cây này có thể đóng góp năng lượng của nỗi buồn hoặc trầm cảm.
  • Tránh những cây siêu nhọn, chẳng hạn như cây rắn.

Lưỡi mẹ chồng

10.Sử dụng cây phong thủy mang dòng chảy năng lượng Chi

Thực vật mang lại rất nhiều năng lượng cho bất kỳ không gian trong nhà, và tất nhiên là không có thực vật "xấu", chỉ là một số thực vật  là lựa chọn tốt hơn cho phong thủy hơn những thực vật khác. Tuy nhiên, nguyên tắc thực sự là: nếu bạn thực sự yêu thích một loại cây, bạn có thể tìm một nơi để đặt nó ở nơi nó có thể đóng góp cho năng lượng tích cực.