Sử dụng biểu tượng nước phong thủy cho ngôi nhà giúp cân bằng cuộc sống của bạn

Đài phun nước la bànNgười Á Đông nói chung và người Việt nói riêng luôn coi trọng phong thủy trong nhà ở bởi nó tác động tới sự cân bằng cuộc sống, tài lộc và hòa khí gia đình.Phương Đông thuộc Mộc, nên yếu tố "thuỷ" trong các thiết kế nhà luôn được quan tâm hàng đầu. Ngũ hành yếu tố Thủy tượng trưng cho nước là một trong năm biểu tượng đại diện cho các yếu tố phong thủy. Bạn có thể sử dụng biểu tượng này giúp khôi phục lại sự cân bằng trong các khu vực nhất định trong nhà của bạn.Đồng thời mang lại hạnh phúc, vận may và tài lộc cho gia đình và bản thân bạn.

Bật mí bí quyết sử dụng các biểu tượng nước phong thủy

1.Sử dụng biểu tượng yếu tố nước phong thủy

Trước khi thêm bất kỳ biểu tượng nào cho các thành phần trong nhà của bạn, hãy đảm bảo bạn biết hướng nhà của bạn được đặt và vị trí của từng yếu tố. Ví dụ: bạn không muốn thêm vào khu vực chữa cháy của mình trừ khi có vấn đề về quá nhiều lửa và bạn cần làm suy yếu nó. Nếu bạn nghĩ về cách các yếu tố thực sự hoạt động trong tự nhiên, nó sẽ giúp bạn xác định những yếu tố tương ứng và hữu ích để thêm vào từng khu vực trong nhà của bạn. Thêm các yếu tố củng cố năng lượng trong các khu vực nhất định trong nhà của bạn sẽ thu hút nhiều hơn các yếu tố đó.

1.1.Đài phun nước tượng trưng

đài phun nước

Một đài phun nước, nhỏ hay lớn là một biểu tượng tuyệt vời bạn có thể sử dụng bên trong hoặc bên ngoài nhà của bạn. Nước di chuyển tượng trưng cho sự giàu có chảy vào bạn. Nếu bạn chọn sử dụng a, có bốn quy tắc phong thủy rất quan trọng bạn cần tuân theo khi đặt tính năng này.

 • Không bao giờ đặt một đài phun nước hoặc bất kỳ tính năng nước trong phòng ngủ. Năng lượng quá gián đoạn và sẽ dẫn đến mất mát.
 • Hãy cẩn thận khi đặt một đài phun nước trong nhà của bạn. Sai lầm thường được thực hiện trong việc đặt một đài phun nước là đặt nó vào khu vực sai. Nơi tốt nhất cho một đài phun nước là bên ngoài nhà của bạn hoặc trong một khu vực nước được biết đến trong nhà của bạn. Trong phong thủy và phong thủy cổ điển, phía bắc được coi là hướng nước. Trong Phong thủy Mẫu và La bàn, bạn có thể sử dụng các nguyên tắc Tám ngôi nhà và Lý thuyết Ngôi sao bay để xác định thêm các lĩnh vực trong nhà của bạn để sử dụng từng yếu tố cho phương pháp chữa trị và khắc phục.
 • Đài phun nước bên ngoài nên chảy về phía nhà của bạn. Nếu bạn đặt một tính năng nước bên ngoài nhà của bạn và nước chảy ra khỏi nhà của bạn, bạn sẽ nhanh chóng thấy tiền của bạn chảy ra khỏi bạn hoặc trong các hóa đơn gắn kết hoặc thậm chí mất việc. Tương tự, bên trong các đài phun nước không nên chảy ra khỏi phòng hoặc ra khỏi cửa hoặc cửa sổ.
 • Chỉ sử dụng một biểu tượng nước trong mỗi phòng thích hợp. Đặt nhiều hơn một yếu tố nước trong phòng của bạn sẽ không tạo ra sự giàu có hơn. Điều này sẽ làm quá tải năng lượng và phản tác dụng với bạn bằng cách tạo ra sự mất mát lớn. Hãy nhớ rằng, đó là tất cả về việc cân bằng năng lượng chi trong nhà của bạn.

1.2.Tranh và ảnh tượng trưng cho nước

Sử dụng các bức tranh và hình ảnh của các dòng sông, thác nước, đại dương và các dòng nước chảy khác là một cách dễ dàng để giới thiệu một biểu tượng nước vào nhà bạn. Một lần nữa, bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang đặt bức tranh hoặc ảnh vào đúng khu vực của nhà bạn.

1.3.Ký tự Trung Quốc mang ý nghĩa cho nước

'Nước' trong tiếng Trung

Một cách phổ biến để đưa yếu tố nước vào phòng là sử dụng một ký tự Trung Quốc được viết trên đó. Nếu bạn là một nghệ sĩ hoặc biết thư pháp, bạn có thể muốn tạo phiên bản của riêng mình cho một tác phẩm nghệ thuật đáng sợ. Bạn có thể đặt nó trong một khung kim loại vì kim loại thu hút yếu tố nước. Khi ký tự Trung Quốc cho nước được sử dụng làm biểu tượng, nó gọi phần tử nước và vẽ nó vào khu vực.

 • Biểu tượng này có thể được đặt ở khu vực phía bắc của nhà bạn.
 • Bạn có thể thêm biểu tượng này vào văn phòng của bạn.
 • Treo biểu tượng khung trên tường phía bắc.
 • Đứng khung ở khu vực phía bắc của bề mặt bàn của bạn.

1.4.Sử dụng Bát quái

Có thể bát quái

Bát quái Kan được tìm thấy ở phía bắc.Bát quái nước được tạo thành từ hai đường gãy trên cùng, một đường giữa rắn và hai đường gãy ở phía dưới. Dòng rắn được coi là năng lượng dương (trên trời) và hai dòng đứt là năng lượng âm (trần gian). Bát quái kan tượng trưng cho nước chứa trong trái đất.

 • Bát quái kan cũng đại diện cho con trai giữa của gia đình. Nếu phía bắc bị gây phiền não thì con trai sẽ khổ.
 • Các bộ phận của cơ thể bị ảnh hưởng bởi khu vực này là thận, tai và vòng eo.
 • Số cho bát quái kan là một.

1.5.Màu sắc: Phong thủy mũ đen

Trong phong thủy mũ đen,màu sắc được sử dụng để kích hoạt các yếu tố. Nếu bạn thực hành trường phái phong thủy này, bạn sẽ muốn sử dụng các màu được gán cho hướng nước, phía bắc. Đen và xanh là những lựa chọn đầu tiên để kích hoạt yếu tố nước trong phong thủy mũ đen. Bạn cũng có thể sử dụng màu trắng và màu xám cho hướng tây bắc.

1.6.Tiểu cảnh nước phong thủy với cá vàng

Bạn có thể đã nhận thấy một hồ cá bên trong nhiều nhà hàng Trung Quốc. Đây là một thực hành phong thủy cổ xưa, được lấy từ việc sử dụng hồ cá koi trên khắp Trung Quốc. Vị trí chính xác của tính năng nước này đảm bảo sự giàu có và kinh doanh thành công. Việc thực hành là đặt bảy con cá đỏ, thường là cá vàng và một con cá đen trong bể hoặc ngược lại để kích hoạt các yếu tố mang lại sự thịnh vượng. Không bao giờ đặt một bể cá trong phòng ngủ.

1.7.Đối tượng để kích hoạt các yếu tố nước

ếch may mắn

Bạn cũng có thể sử dụng một vật thể cho biểu tượng nước trong thiết kế phong thủy của bạn. Người Trung Quốc sử dụng một số đối tượng biểu tượng nước rất cụ thể.

 • Tác phẩm điêu khắc và hình vẽ của cá, đặc biệt là cá koi tạo thành một biểu tượng tuyệt vời.
 • Đồng thau hoặc một con ếch kim loại khác, đặc biệt là Ếch may mắn ngồi trên một đống vàng. Mô tả phổ biến này của Trung Quốc cho thấy con ếch với chân thứ ba được đặt chắc chắn trên vàng và có một đồng tiền Trung Quốc trong miệng. Con ếch này đại diện cho nước và mang theo một đồng tiền thật để giúp kích thích dòng tiền.
 • Hạc trắng là biểu tượng yêu thích từ lâu của nước
 • Tất cả các loại thuyền và tàu có thể được sử dụng.
 • Bạn không bị giới hạn chỉ các biểu tượng của Trung Quốc, bạn cũng có thể sử dụng các biểu tượng của đại dương Mỹ như neo, hải âu, cua, vỏ sò và nhiều biểu tượng khác. Hãy sáng tạo trong lựa chọn của bạn cho trang trí của bạn.

2.Yếu tố phong thủy cho sự hài hòa

 

Có rất nhiều đối tượng hoặc biểu tượng bạn có thể sử dụng trong các ứng dụng phong thủy đại diện cho những gì tìm thấy trong tự nhiên.

 • Nước
 • Gỗ
 • trái đất
 • Ngọn lửa
 • Kim loại

Biểu tượng cho mỗi yếu tố này có thể kích hoạt năng lượng liên kết với yếu tố đó và thu hút thêm năng lượng của yếu tố đó. Năm yếu tố chịu trách nhiệm cho sự cân bằng và hài hòa của năng lượng chi. Năng lượng Chi bao gồm hai năng lượng trái ngược nhau, nữ (âm) và nam (dương). Những năng lượng này phải có sự cân bằng như nhau để tạo ra và duy trì sự hài hòa chi (năng lượng).

3.Yếu tố nước và vị trí thích hợp

Cuối cùng, đặt bất kỳ biểu tượng nước bạn sử dụng trong nhà của bạn trong khu vực chính xác của nhà  để kích hoạt và cân bằng các yếu tố nước. Ngoài khu vực phía bắc, bạn có thể sử dụng yếu tố nước trong các khu vực phía đông (gỗ) và đông nam (gỗ) vì nước nuôi dưỡng gỗ trong chu kỳ sản xuất.

 

Comments are closed.