Sử dụng những mẹo phong thủy quan trọng này để giúp nhà bếp của bạn mang năng lượng tốt

Sử dụng những mẹo phong thủy quan trọng này để giúp nhà bếp của bạn mang năng lượng tốtVị trí nhà bếp theo phong thủy rất quan trọng đối với sức khỏe phong thủy tổng thể của ngôi nhà. Nguyên tắc phong thủy cho nhà bếp của bạn là trái tim của nhà bạn. Người Trung Quốc đã đặt bếp ở các khu vực phía đông hoặc phía nam trong nhà của họ để thúc đẩy các yếu tố lửa của nhà bếp . Vị trí là tất cả mọi thứ khi nói đến nhà bếp của bạn, thậm chí là vị trí tủ lạnh phong thủy và vị trí của các thiết bị khác.Vậy làm thế nào để biết được vị trí đúng nhất để đặt các vật phẩm thì bài viết sau đây sẽ giải đáp cho chúng ta.

Nguyên tắc phong thủy cần lưu ý cho nhà bếp của bạn

1.Quy tắc bếp phong thủy

Có một số yếu tố phong thủy quan trọng mà bạn cần chú ý khi làm việc với bố trí nhà bếp của bạn. Vị trí của các thiết bị của bạn cần tuân theo các nguyên tắc phong thủy của lửa so với nước và nóng so với lạnh. Vị trí của các thiết bị của bạn đôi khi quan trọng hơn hướng thực tế mà nhà bếp của bạn phải đối mặt vì vị trí thiết bị không chính xác có thể tạo ra các yếu tố không thể tránh khỏi và chi tiêu cực .

1.1.Mẹo phong thủy nhà bếp

Sử dụng những mẹo phong thủy quan trọng này để giúp nhà bếp của bạn mang năng lượng tốt

Nếu bạn cảm thấy nơi đặt bếp của bạn mang đến cảm giác bất an, hãy xem xét những điều sau:

 • Đừng đặt bếp ở phía trước nhà hoặc đối diện với cửa trước. Điều này giết chết bất kỳ chi tích cực cố gắng vào nhà của bạn.
 • Đừng đặt bếp đối diện với phòng ngủ. Năng lượng chi của nhà bếp là dương và xung đột với năng lượng âm của phòng ngủ. Loại cấu hình này dẫn đến việc các thành viên trong gia đình liên tục bị ốm.
 • Đừng định vị nhà bếp của bạn ở trung tâm nhà bạn.
 • Đừng đặt bếp của bạn dưới phòng tắm trên lầu hoặc đối diện với nhà vệ sinh. Nước và chất thải phá hủy chi tốt lành.
 • Hãy chắc chắn rằng phòng khách, phòng ăn và khu vực nhà bếp đều ở cùng một cấp độ.
 • Hình dạng của bố trí nhà bếp nên là một hình chữ nhật. Tránh nhà bếp hình tròn.
 • Nếu khu vực giặt là nằm trong hoặc bên cạnh nhà bếp, không cho phép quần áo bẩn chất đống.

1.2.Chọn màu cho nhà bếp

Một số màu sắc lý tưởng cho nhà bếp , chẳng hạn như màu xanh lá cây và màu nâu để cung cấp cho yếu tố lửa liên quan đến căn phòng này. Màu đỏ tượng trưng cho lửa và không phải là màu tốt nhất cho nhà bếp. Màu đỏ nên được sử dụng một cách tiết kiệm. Bạn có thể sử dụng màu sắc đại diện cho các yếu tố khác nhau để tạo ra một nhà bếp hấp dẫn.

1.3.Phương pháp chiếu sáng để cân bằng năng lượng Chi

Các lựa chọn ánh sáng khác nhau có thể giải quyết các khu vực bị ảnh hưởng trong nhà bếp để điều chỉnh phong thủy không thể tránh khỏi. Những lựa chọn này vượt ra ngoài ánh sáng trên cao để nắm lấy ánh sáng nhiệm vụ, ánh sáng lõm và thậm chí là ánh sáng đèn.

1.4.Phong thủy đặt các vật dụng trong bếp

Phạm vi và miệng lò phải đối mặt với Đông Bắc, Tây Nam hoặc Nam. Miệng được định nghĩa là khu vực mà năng lượng đi vào thiết bị. Điều này có nghĩa là bất kỳ dòng khí, hoặc đường dây điện và ổ cắm.

 • Lò nướng và bếp từ được coi là yếu tố lửa, vì vậy bạn không muốn chúng bên cạnh bồn rửa, máy rửa chén hoặc tủ lạnh. Các yếu tố nước và lạnh xung đột với lửa và tạo ra các yếu tố không thể tránh khỏi. Yếu tố nước này dập tắt năng lượng lửa có lợi.
 • Không tìm thấy lò nướng hoặc phạm vi trong khu vực Tây Bắc được gọi là “Cổng trời”. Năng lượng may mắn nằm ở hướng Tây Bắc và là nơi cuối cùng bạn muốn đốt cháy.

1.5.Chọn các loại bát đĩa, nồi và chảo phù hợp

Nếu bát đĩa, nồi và chảo của bạn bị sứt mẻ, cũ và mòn, đã đến lúc thay thế chúng. Bất kỳ cái nào bị cong, móp méo hoặc thiếu tay cầm nên được ném ra và thay thế. Như với tất cả mọi thứ phong thủy, mọi thứ nên được hoạt động tốt và trông gọn gàng. Bạn có thể phối hợp màu sắc và phong cách để trang trí nhà bếp của bạn. Bạn có thể sử dụng màu sắc của khu vực phong thủy làm kim chỉ nam cho việc lựa chọn những dụng cụ và thiết bị nhà bếp cần thiết này.

1.6.Phong thủy sắp xếp lưu trữ và làm sạch nhà bếp

Lưu trữ cũng rất quan trọng trong phong thủy nhà bếp của bạn:

 • Giữ cửa phòng đựng thức ăn đóng cửa mọi lúc.
 • Đừng để chổi và giẻ lau sàn. Giữ chúng được lưu trữ trong tủ.
 • Đừng để bát đĩa bẩn chất đống.
 • Đừng treo khăn qua tay cầm lò nướng.

Sử dụng những mẹo phong thủy quan trọng này để giúp nhà bếp của bạn mang năng lượng tốt

1.7.Vị trí cửa bếp cho phong thủy tốt nhất

Điều rất quan trọng là các cửa trong nhà bếp không được dẫn thẳng vào cửa trước hoặc cửa sau. Kiểu căn chỉnh này có nghĩa là năng lượng chi chạy qua nhà bếp và ra khỏi nhà. Khi loại vị trí này xảy ra, nó tạo ra chi không cân bằng mang lại bệnh tật và bất hạnh cho những người trong nhà.

1.8.Mẹo phong thủy nhà bếp cho sự may mắn

Có một vài điều bạn có thể làm để giúp tăng các yếu tố tốt lành trong chi bếp của bạn.

 • Treo một tấm gương để đầu đốt dường như gấp đôi số lượng để tăng tài chính.
 • Nồi đồng và chảo thu hút năng lượng Chi  tích cực.
 • Cây trồng trong chậu hoặc thảo mộc dọc theo các bức tường phía Nam và Đông mang lại sự thịnh vượng.

2.Vị trí nhà bếp phong thủy theo số Kua

Nguyên tắc phong thủy của ngón tay cái là nó nằm trong hướng bất khả xâm phạm cụ thể theo số Kua của trụ cột chính. Số kua được tính bằng cách sử dụng công thức sử dụng ngày sinh và giới tính của bạn.

2.1.Tìm số Kua cho vị trí nhà bếp

Đơn giản chỉ cần thêm hai chữ số cuối của năm sinh của bạn. Nếu kết quả là hai chữ số, sau đó tiếp tục thêm xuống cho đến khi bạn đạt được một chữ số. Nếu bạn là nữ, hãy thêm 5 vào kết quả của bạn và một lần nữa, giảm xuống một chữ số bằng cách cộng các số lại với nhau. Nếu bạn là nam, hãy trừ số có một chữ số từ 10. Số này sẽ giúp bạn tìm ra các hướng tốt nhất để ngủ, ngồi, ăn, làm việc, v.v.

2.2.Số Đông và Tây Kua

Số Kua được chia thành hai nhóm, Đông và Tây. Có những hướng tốt lành và không thể tránh khỏi cụ thể cho từng nhóm. Nếu nhà sản xuất thu nhập lớn nhất của gia đình bạn rơi vào nhóm này, thì nhà bếp của bạn nên được đặt theo hướng nhóm số Kua đối diện. Đó là bởi vì những hướng này được coi là không lành mạnh và nhà bếp sẽ phục vụ để vô hiệu hóa những năng lượng đó. Dưới đây là biểu đồ cho mỗi nhóm và số kua của nó. Hướng tốt nhất cho nhà bếp của bạn được đưa ra; tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ hướng nào của nhóm mà vẫn có vị trí bếp tốt.

Ví dụ: nếu số kua của bạn thuộc nhóm Đông, bạn có thể đặt bếp ở bất kỳ hướng nào của Nhóm Tây và ngược lại.

Số Kua Vị trí bếp
Nhóm đông
1 Tây nam
3 hướng Tây
4 Đông bắc
9 Tây Bắc
Số Kua Vị trí bếp
Nhóm Tây
 số 2 Bắc
số 5 cho nữ Đông Nam
số 5 cho nam Bắc
số 6 miền Nam
số 7 Đông
số 8 Đông Nam

2.3.Xem xét lĩnh vực sức khỏe của bạn

Hãy xem xét lĩnh vực y tế của bạn khi thiết kế nhà bếp của bạn. Điều này có thể tác động đến chi tổng thể của bạn và đôi khi quan trọng hơn hướng. Điều này đặc biệt đúng khi đưa ra quyết định vị trí lò nướng và phạm vi của bạn.

KHU VỰC SỨC KHỎE TỐT
Số Kua Nhóm Ngành y tế
số 1 Đông Bắc
số 2 hướng Tây Tây nam
số 3 Đông Đông
số 4 Đông Đông Nam
số 5 hướng Tây Đông Bắc (nữ), Tây Nam (nam)
số 6 hướng Tây Tây Bắc
số 7 hướng Tây hướng Tây
số 8 hướng Tây Đông bắc
số 9 Đông miền Nam

3.Phong thủy nhà bếp

Một nhà bếp phong thủy được bố trí không chính xác có thể là một thách thức vì các thiết bị của bạn được cài đặt vĩnh viễn và tốn kém để di chuyển một thiết bị. Lập kế hoạch nhà bếp theo phong thủy giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm tạo ra những yếu tố không thể tránh khỏi.

Exit mobile version