Hổ và rồng âm dương

Năng lượng hổ và rồng trong biểu tượng âm dương

thể hiện tính hai mặt của vũ trụ và chi sinh động trong công việc để cân bằng các lực lượng đối lập thường được đại diện bởi hổ và rồng. Thần thoại Trung Quốc thể hiện hai lực lượng này, hoặc âm và dương, như là sự bổ sung hoàn hảo. Trong phong thủy, rồng và hổ rất quan trọng cả trong và ngoài nhà.

Một con sư tử đá ở Đền Thần Thành phố Puli vẫn bị bịt mắt cho đến khi việc cải tạo hoàn tất.

Truyền thuyết về sư tử đá và hé lộ bí mật miếng Ruy Băng đỏ che mắt - Chinese guardian lions

Truyền thuyết kể rằng những linh vật canh cổng trấn giữ nhà cửa , làng mạc , đền chùa miếu mạo tại Trung Quốc ngày xưa mang trong mình sứ mệnh bảo vệ chủ nhân và mọi người tránh khỏi những ma quỷ , những tà khí xấu xa tiến đến gần và làm hại gia chủ . ...

Cá Koi

Ý nghĩa của cá koi trong phong thủy

(phát âm cá coy) là phổ biến trong cả văn hóa Trung Quốc và, được miêu tả trên tác phẩm nghệ thuật, quần áo, và thậm chí với cá sống được sử dụng trong. Khi biết ý nghĩa của cá koi và lịch sử lâu dài, bạn có thể dễ dàng hiểu được lý do tại sao mọi người tôn sùng loài cá xinh đẹp này sâu sắc đến vậy.

Rồng Vs Hổ

Biểu tượng rồng và bạch hổ trong phong thủy

Năng lượng hổ vs rồng là biểu tượng của cuộc đấu tranh giữa năng lượng chi tích cực và tiêu cực. Trong phong thủy, cuộc đấu tranh quyền lực giữa rồng và hổ có một mục tiêu tối thượng, đó là sự cân bằng của hai sức mạnh đối nghịch này. Ý nghĩa rồng và hổ của âm (nữ) và dương (nam) thể hiện sự cần thiết của sự cân bằng. Khi những năng lượng này được cân bằng, sự hài hòa có thể được tạo ra trong môi trường gia đình và cuộc sống của bạn.

van minh Aztec

Biểu tượng chim ruồi Aztec trên vật tổ cổ đại có ý nghĩa thế nào

Chim ruồi là một cảnh tượng tự nhiên duy nhất - một rara avis thực sự - một lực lượng cuộc sống khăng khăng, được nuôi dưỡng bằng sự ngọt ngào, và dường như không mệt mỏi. Đó là tinh hoa của chi. Không có gì ngạc nhiên khi một con chim ruồi là một biểu tượng phong thủy để thu hút chi có lợi cho môi trường của bạn.

Ý nghĩa linh vật trên bàn thờ

Ý nghĩa của tứ linh Rồng Rùa Hạc Phượng có mặt trên ban thờ tại đình chùa ở Việt Nam

Ý nghĩa linh vật trên bàn thờViệt Nam là đất nước có rất nhiều đền chùa, miếu mạo, lăng tẩm… Và ý nghĩa của các con vật ở đó là cả thế giới bí ẩn. Có rất nhiều các cách lý giải các hình tượng này. Dưới đây là một cách lý giải mình sưu tập được. Mong ...