Tại Sao Bạn Nên Thuê Một Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Thay Vì Tự Làm

 

Bạn muốn phong thủy có tác động tích cực đến bạn, phải không?

Vâng, tôi giả sử bạn làm vậy, đó là lý do tại sao tôi nói với bạn là KHÔNG nên tự làm phong thủy.

Tại sao? Đây là câu trả lời ngắn gọn: Nhiều khả năng, chẩn đoán phong thủy của ngôi nhà của bạn sẽ không đầy đủ hoặc không chính xác.

Nhưng tại sao lại như vậy? 

Bởi vì tôi đang cho rằng bạn không phải là một chuyên gia về phong thủy. Ngoài ra, tôi giả sử rằng bạn đang đọc các mẹo phong thủy ở đây và ở đó trên internet, điều này chỉ cung cấp cho bạn một nửa câu chuyện (hoặc ít hơn), không đủ để bạn chẩn đoán phong thủy toàn diện.

Bởi vì làm theo lời khuyên phong thủy là KHÔNG đủ

Đừng hiểu sai ý tôi. Hầu hết các mẹo phong thủy đều tuyệt vời.

Tuy nhiên, họ không chuẩn bị cho bạn đủ để tìm hiểu sâu về phong thủy của ngôi nhà của bạn, điều này ngăn cản bạn thiết lập phong thủy mang lại tác động bền vững lâu dài đến cuộc sống của bạn.

Ngoài ra, chỉ đơn giản là làm đúng phong thủy cho phòng ngủ của bạn sẽ không làm được điều này. Đó là bởi vì phong thủy, giống như bất kỳ khối kiến ​​thức nào khác, khá rộng rãi. Nó bao gồm NHIỀU hơn chỉ là phòng ngủ.

Tại Sao Bạn Nên Thuê Một Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Thay Vì Tự Làm
Tại Sao Bạn Nên Thuê Một Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Thay Vì Tự LàmChỉ đơn giản là nghiên cứu trên web sẽ không làm cho bạn trở thành một chuyên gia về Phong thủy.

Đây là cách Diane Gallin , một chuyên gia phong thủy, mô tả đây là một trong những quan niệm sai lầm về phong thủy :

“… Một người gọi hỏi liệu tôi có thể chỉ ‘phong thủy’ phòng ngủ của cô ấy không vì cô ấy mới thuê một người trang trí và đang gặp vấn đề trong mối quan hệ. Khi tôi giải thích rằng phong thủy đích thực không hoạt động theo cách đó và biểu đồ sinh và vị trí của tòa nhà, hướng la bàn và ngày xây dựng của cô ấy có ảnh hưởng nhiều hơn đến kinh nghiệm của cô ấy so với cách trang trí phòng đơn giản, cô ấy đã mất cảnh giác. Đây là một trong những huyền thoại phổ biến nhất về phong thủy đích thực và mối tương quan của nó với vận may.

Hóa ra, có một số vấn đề đáng chú ý với tòa nhà góp phần vào các vấn đề của cô, không liên quan gì đến trang trí phòng ngủ. Tất nhiên có những bước chung mà mọi người có thể thực hiện (hoặc tránh) để cải thiện môi trường xung quanh mình, nhưng những thay đổi có ý nghĩa đòi hỏi một cách tiếp cận tổng thể và quan trọng đối với hình thái đất, kiến ​​trúc, chi tiết thiết kế và thời gian. Đây là sự khôn ngoan của phong thủy đích thực ”.

Internet chỉ có thể dạy chúng ta rất nhiều. Mặc dù bạn có thể nhận được hàng tấn mẹo miễn phí, nhưng chúng chỉ là những mẩu thông tin nhỏ, không đủ để bạn làm phong thủy một cách tổng thể và có tác động. Hơn nữa, bạn thậm chí có thể đang thực hiện một quan niệm sai lầm về phong thủy mà bạn không biết!

Hãy để tôi sử dụng các ví dụ từ các khối kiến ​​thức khác để minh họa.

Kiến thức không đầy đủ dẫn đến phát hiện không chính xác và kết quả xấu

Phong thủy cũng tương tự như các lĩnh vực kiến ​​thức khác, và việc có kiến ​​thức không đầy đủ (và đôi khi là kinh nghiệm) sẽ khiến bạn đi đến những kết luận sai lầm, chủ yếu là vì bạn có thể bỏ sót hoặc bỏ qua một điều gì đó quan trọng.

Tại Sao Bạn Nên Thuê Một Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Thay Vì Tự Làm
Tại Sao Bạn Nên Thuê Một Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Thay Vì Tự Làm“Hóa ra đó chỉ là một cái mụn.” – C. Cassandra

Tôi đặc biệt thích so sánh phong thủy với các kiến ​​thức chuyên môn khác như y học và luật pháp. Hãy để tôi sử dụng chúng làm hình minh họa:

Kiến thức y khoa không đầy đủ dẫn đến chẩn đoán sai

Hầu hết chúng ta thường xuyên kiểm tra sức khỏe để xem mình có những vấn đề gì về sức khỏe. Một bác sĩ giỏi có thể xác định bạn bị bệnh gì, cách chữa bệnh cho bạn và cách tốt nhất để chữa bệnh cho bạn tùy thuộc vào thói quen, bệnh dị ứng và các tình trạng cơ thể khác của chúng ta.

Tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều đã trải qua cảm lạnh hoặc cúm, vì vậy hãy để tôi lấy điều này làm ví dụ.

Khi bạn đang trải qua các triệu chứng giống như cảm lạnh hoặc cúm, mục tiêu của bạn là trở nên tốt hơn. Bạn có thể đến hiệu thuốc để mua một loại thuốc giảm cảm lạnh mà bạn vẫn thường dùng – chỉ để biết rằng thuốc không còn hiệu quả như trước. Bạn bắt đầu thử các loại thuốc khác và thực hiện các mẹo khác mà bạn tìm thấy trên internet, chỉ để phát hiện ra rằng bạn không thuyên giảm. Bạn thực sự không biết phải làm gì tiếp theo.

Tại Sao Bạn Nên Thuê Một Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Thay Vì Tự Làm
Tại Sao Bạn Nên Thuê Một Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Thay Vì Tự LàmNó đã được chứng minh rằng bưởi tương tác tiêu cực với một số loại thuốc. Đó là lý do tại sao hầu hết các loại thuốc đều yêu cầu bạn hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi uống.

Nếu bạn đi khám, bác sĩ có thể cho biết liệu bạn có bị nhiễm vi rút, nhiễm khuẩn hay cảm lạnh thông thường hay không , đây là điều mà bạn khó có thể biết được nếu bạn đang tự chẩn đoán. Bác sĩ cũng sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi liên quan đến sức khỏe để họ có thể giới thiệu loại điều trị tốt nhất cho bạn (hoặc nếu cần bất kỳ phương pháp điều trị nào). Họ giúp chúng tôi biết điều gì đang thực sự xảy ra và cách điều trị cảm lạnh hoặc cúm của bạn.

Kiến thức pháp luật không đầy đủ là bất lợi trước tòa

Điều này cũng áp dụng với luật.

Một án lệ có một tập hợp các dữ kiện về những gì đã xảy ra. Với tập hợp các dữ kiện đó, một luật sư giỏi có thể xác định được 20 án lệ và quy chế liên quan, trong khi một luật sư cấp dưới có thể xác định được 10. Đối với chúng ta, chúng ta có thể xác định một hoặc hai nếu chúng ta chỉ tìm kiếm trên internet. Nhiều khả năng, chính 18 án lệ và quy chế có liên quan khác là những nhân tố thay đổi cuộc chơi trong án lệ này.

Tại Sao Bạn Nên Thuê Một Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Thay Vì Tự Làm
Tại Sao Bạn Nên Thuê Một Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Thay Vì Tự LàmMột luật sư có kinh nghiệm đã có được nhiều kiến ​​thức và kỹ năng trước khi họ bắt đầu hành nghề luật sư.

Vì vậy, hãy sử dụng ví dụ về một người đàn ông vô tội bị xét xử trong một vụ án giết người. Mục tiêu ở đây là làm cho kết án được trắng án.

Hầu hết chúng ta xem TV đều biết rằng sự tự vệsự điên rồ có thể giúp bảo vệ một người vô tội trong một phiên tòa xét xử giết người. Nhưng có một vài cách phòng vệ khác mà hầu hết chúng ta không biết, chẳng hạn như nhận dạng nhầm, bảo vệ người khác , thực thi nhiệm vụtai nạn hoặc không may . Trừ khi bạn là một chuyên gia hoặc có kinh nghiệm về luật hình sự, bạn có thể chưa bao giờ nghe nói về những biện pháp phòng thủ tội phạm giết người này. Đây là lý do tại sao ở Hoa Kỳ, các thẩm phán hầu như luôn chỉ định một người bảo vệ công khai cho một tội phạm bị buộc tội.

Hơn nữa, biết sự tồn tại của các quy tắc này là một chuyện, còn biết áp dụng chúng ở đâunhư thế nào là một chuyện khác. Cái sau đến từ kiến ​​thức và kinh nghiệm, khó có thể có được bằng cách đọc một vài bài báo ngắn trên mạng.

So sánh Phong thủy với Y học và Pháp luật

Thực hành phong thủy tương tự như thực hành luật hoặc y học. Kiến thức chuyên môn là cần thiết để chẩn đoán và phân tích toàn diện và đáng tin cậy.

Nếu nguồn thông tin phong thủy của bạn ở trên mạng, bạn chỉ làm việc với những mẩu thông tin nhỏ, và bạn sẽ có thể đưa ra những kết luận sai lầm và nhận được kết quả không như ý muốn. Điều này là do bạn có thể bỏ qua hoặc không nhận thấy các yếu tố và cân nhắc quan trọng, do chẩn đoán sai (như ví dụ y khoa ở trên) hoặc do thiếu kiến ​​thức về các quy tắc (như ví dụ luật ở trên).

Hãy để tôi nhắc lại – các mẹo phong thủy rất hay. Nhưng làm theo những lời khuyên đó mà không có kiến ​​thức phù hợp sẽ KHÔNG mang lại cho bạn những gì bạn đang tìm kiếm từ phong thủy. Đây là những lý do chính tại sao:

Đầu tiên , đó là vì ngôi nhà của mỗi người là duy nhất. Mẹo phong thủy áp dụng cho một ngôi nhà có thể không áp dụng cho một ngôi nhà khác.

Thứ hai , đó là vì việc triển khai một mẹo có thể ảnh hưởng đến một mẹo khác mà bạn đã triển khai. Ví dụ, một sự tăng cường phong thủy ở đây có thể hóa giải một cách chữa bệnh phong thủy ở một nơi khác.

Thứ ba và quan trọng nhất, bạn thậm chí có thể không nhận thức được một phong thủy tiêu cực hiện đang làm tổn thương bạn. Nói cách khác, tất cả các mẹo phong thủy bạn đã áp dụng có thể không hiệu quả vì đã mắc phải một phong thủy tiêu cực từ trước.

Giải pháp phong thủy không phải là viên đạn bạc. Nó không thể được áp dụng cho tất cả các tình huống và có cùng một kết quả, bởi vì hoàn cảnh phong thủy của mỗi người là khác nhau và duy nhất.

Để giúp bạn hiểu lý do tại sao, hãy để tôi cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về phạm vi của phong thủy:

Bạn có thể bỏ qua điều gì nếu bạn tự phong thủy mà không được đào tạo thích hợp

Tất cả chúng ta đều biết rằng kiến ​​thức về y học và luật pháp rất rộng lớn và sâu sắc (đó là lý do tại sao chúng ta có các trường y khoa và luật cho điều đó). Phong thủy cũng vậy, theo tôi cũng khá rộng và sâu. Hãy để tôi cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát về phạm vi kiến ​​thức và ứng dụng của phong thủy:

1. Hiểu rõ về ngũ hành : Vạn vật đều có ngũ hành của nó. Đầu tiên, bạn cần phải xác định cách mỗi đối tượng có thể được giải thích bằng cách sử dụng năm yếu tố (xem trích dẫn của Donna ). Tiếp theo, bạn cần biết mối quan hệ giữa các yếu tố này để có thể cân bằng chúng.

2. Xác định tất cả các phong thủy tiêu cực (Sha) : Bước đầu tiên là có thể xác định xem có bất kỳ phong thủy tiêu cực nào đang làm hại bạn hay không. Bạn sẽ cần kiến ​​thức về các loại phong thủy tiêu cực khác nhau để làm điều này đúng cách.

2.1 Xung quanh của ngôi nhà: Điều này bao gồm những gì xung quanh ngôi nhà. Một phong thủy tiêu cực (Sha) có thể bao gồm các hiểm họa phong thủy do con người tạo ra như bệnh viện và nghĩa địa , một dạng đất xấu, hình dạng của con đường và độ cao của đất. Đôi khi, điều này áp dụng cho quy mô lớn hơn, chẳng hạn như một thành phố (xem bài phân tích phong thủy về thành phố Thượng Hải của Howard Choy).

Tại Sao Bạn Nên Thuê Một Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Thay Vì Tự Làm
Tại Sao Bạn Nên Thuê Một Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Thay Vì Tự LàmMô hình Rồng nước được gọi là “Nước uốn lượn với một mô hình gió duy nhất”.

2.2 Cửa trước : Cửa trước của bạn nên tránh tất cả các loại phong thủy xấu từ bên ngoài. Điều này bao gồm các nút giao chữ T , cây xanh um tùm, cột điện và nhiều thứ khác.

2.3 Nội thất trong nhà : Đôi khi thiết kế nội thất hiện đại mang đến phong thủy tiêu cực mà chúng ta không hề hay biết. Điều này bao gồm trần nghiêng , dầm và thiết kế kiến ​​trúc tổng thể.

2.4 Những điều kiêng kỵ khác : Có vô số điều cấm kỵ trong phong thủy, và đôi khi khó có thể phân biệt được điều cấm kỵ là một phần của tín ngưỡng văn hóa hay phong thủy cổ điển. Ví dụ, một điều cấm kỵ trong phong thủy là kê gương đối diện với giường ngủ .

3. Chữa khỏi tất cả các Phong Thủy Tiêu Cực (Sha) : Có thể xác định được phong thủy tiêu cực là một chuyện. Biết làm thế nào để chữa khỏi chúng là một khác. Đây là lúc Chuyên gia Tư vấn Phong thủy cần kiểm tra các yếu tố khác (được liệt kê bên dưới) trước khi đề xuất một giải pháp, bởi vì cách chữa bệnh không phải áp dụng cho tất cả mọi người.

4. Kiểm tra dòng chảy của Qi : Đây là nơi bạn xem kỹ sơ đồ mặt bằng, nơi bạn phân tích vị trí của cửa trước, cửa sổ và cửa ra vào của từng phòng. Điều này cũng bao gồm vị trí nhà bếp, phòng vệ sinh và phòng ngủ được đặt tương đối với nhau và tương đối với các khu vực khác, chẳng hạn như phòng khách hoặc phòng ăn.

5. Kiểm tra Yêu cầu Phong thủy Cá nhân : Đây chủ yếu là về Kua cá nhân theo quy định của Phong thủy Bát trạch. Nếu bạn không biết số Kua của mình, bạn có thể lấy số Kua cá nhân của mình bằng cách sử dụng máy tính này . Nhưng một lần nữa, biết Kua của bạn là chưa đủ, vì bạn còn phải biết cách áp dụng nó vào ngôi nhà và không gian cá nhân của bạn.

6. Kiểm tra phong thủy của ngôi nhà: Điều này bao gồm kiểm tra hướng của ngôi nhà và nơi mà cửa trước quay về phía trước. Với thông tin này, bạn có thể xác định ngũ hành của ngôi nhà, xác định vị trí của các khu vực của cải và nhiều khu vực khác. Các trường phái phong thủy khác nhau có những cách tiếp cận khác nhau về vấn đề này.

Tại Sao Bạn Nên Thuê Một Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Thay Vì Tự Làm
Tại Sao Bạn Nên Thuê Một Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Thay Vì Tự LàmMỗi hướng đều gắn với một yếu tố phong thủy. Các cách tiếp cận khác nhau đối với các trường phái Phong thủy khác nhau. Tín dụng hình ảnh: efengshui.org

7. Hiểu thời gian ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy: Giống như cách Trái đất có các chu kỳ theo mùa, phong thủy cũng có các chu kỳ dựa trên thời gian, theo Phong thủy các vì sao bay. Có nghĩa là, các khu vực tốt lành, theo quy định của các ngôi sao cho sự giàu có, sự nghiệp và tình yêu, sẽ xoay quanh ngôi nhà của bạn hàng năm. Biết cách sử dụng các Ngôi sao bay hàng năm cho phong thủy có thể giúp bạn rất nhiều để đạt được các mục tiêu trong cuộc sống.

8. Biết Cách Tăng Cường Phong Thủy : Sau khi xác định và chữa khỏi phong thủy xấu, bạn có thể tăng cường phong thủy của ngôi nhà để cải thiện các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của bạn. Để làm như vậy, bạn sẽ cần phải tích hợp tất cả các kiến ​​thức đã đề cập ở trên. Một số ví dụ về cải tiến phong thủy bao gồm vị trí của các tính năng nước, bể cá , thực vật và các đồ vật khác. Đôi khi, việc không biết mình đang làm có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Tại Sao Bạn Nên Thuê Một Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Thay Vì Tự Làm
Tại Sao Bạn Nên Thuê Một Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Thay Vì Tự LàmMột đặc điểm phong thủy của nước nếu không được chăm sóc đúng cách có thể mang lại hại nhiều hơn lợi.

Vô số quy tắc và mẹo có thể được viết ra từ kiến ​​thức phong thủy. Khi chúng ta thêm các biến thể của các loại nhà khác nhau, cá thể và thời gian, có lẽ số tiền boa có thể tăng lên hàng chục nghìn hoặc hơn.

Cuối cùng, đó là yếu tố kinh nghiệm. Nếu bạn chọn phong thủy cho mình, bạn cần phải biết cách hóa giải phong thủy một cách chính xác. Việc diễn giải phong thủy thiếu kinh nghiệm đôi khi sẽ khiến phong thủy trở nên vô lý và chắc chắn sẽ không mang lại cho bạn kết quả tốt nhất. Bài viết này của Howard Choy dạy bạn về sự khác biệt giữa tư duy tương quan và tư duy logic cũng như cách sử dụng những loại tư duy này để giải đoán phong thủy một cách chính xác và cách thực hành nó một cách tổng thể.

Đây là lý do tại sao chỉ đọc các mẹo phong thủy là không đủ để bạn tự làm phong thủy. Rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ những yếu tố phong thủy quan trọng cần thiết để mang lại tác động tích cực cho cuộc sống của bạn.

Điều tương tự cũng xảy ra với việc hỏi một Chuyên gia tư vấn Phong thủy một câu hỏi đơn giản như: “Hồ cá của tôi đã được đặt ở đúng vị trí chưa?” Thật khó để họ có thể đưa ra câu trả lời xác đáng cho bạn nếu không nhìn thấy bức tranh đầy đủ. Nó giống như việc hỏi luật sư liệu bạn có thể thắng kiện mà không đưa ra toàn bộ dữ kiện hay không, hoặc hỏi bác sĩ liệu bạn có thể sử dụng một phương pháp điều trị bằng dược phẩm cụ thể mà không cần kiểm tra sức khỏe hay không.

Phần kết luận

Nhờ kiến ​​thức, kinh nghiệm và sự đào tạo của họ, một Chuyên gia tư vấn Phong thủy được chứng nhận có thể xác định những gì cần phải chữa và cách chữa chúng trong tình huống đặc biệt của bạn. Những lần khác, họ thậm chí có thể nhìn thấy cơ hội khi đối phó với phong thủy tiêu cực, nơi họ có thể đề xuất những điều chỉnh sẽ chuyển hóa chúng thành Khí tích cực thay vì vô hiệu hóa chúng.

Vì vậy, nếu bạn THỰC SỰ muốn sử dụng phong thủy để làm việc cho mình, tôi khuyên bạn nên thuê một nhà tư vấn (hoặc ít nhất là nói chuyện với một chuyên gia) hoặc bắt đầu tham gia các khóa học và đào tạo về Phong thủy phù hợp . Phiên họp thường sẽ kéo dài vài giờ, bởi vì họ sẽ cần phải xem xét kỹ nhà của bạn trước khi họ có thể cung cấp cho bạn các phương pháp điều trị và cải tiến có ý nghĩa để cải thiện cuộc sống của bạn về lâu dài. Và cũng giống như tham khảo ý kiến ​​của bất kỳ chuyên gia nào, hãy nhớ luôn có ý kiến ​​thứ hai!

Bạn đã thử phong thủy cho mình chưa? Nếu vậy, làm thế nào rồi? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng cách bình luận bên dưới nhé!

Tại Sao Bạn Nên Thuê Một Chuyên Gia Tư Vấn Phong Thủy Thay Vì Tự Làm

Blogger và chủ sở hữu của Feng Shui Nexus. Tôi đã chứng kiến ​​hiệu quả của Phong thủy, chiêm tinh và bói toán. Đó là lý do tại sao tôi tạo ra trang web này – để cho phép các chuyên gia chia sẻ những kiến ​​thức và kinh nghiệm đó với bạn và đưa bạn đến gần hơn với ước mơ của mình. Đăng ký và nhận cập nhật qua email hoặc theo dõi chúng tôi trên Facebook, Twitter và Pinterest.

Exit mobile version