Tại sao các sản phẩm phong thủy không hoạt động (Ít nhất không phải theo cách mà hầu hết mọi người nghĩ)

Nếu bạn đã đọc nhiều bài viết về Phong thủy trực tuyến, tôi tin chắc 100% rằng bạn đã nghe nói về một mẹo Phong thủy dọc theo những dòng:

Đây là những thực hành Phong Thủy rất phổ biến. Đối với những người làm theo các mẹo này, một số nói rằng chúng hiệu quả và một số nói không. Chuyện gì đang xảy ra ở đây?

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao tôi cho rằng vật phẩm Phong thủy không hoạt động, ít nhất không phải theo cách bạn nghĩ.

Nhưng tôi còn đi xa hơn, trước tiên tôi xin làm rõ ý nghĩa của các vật phẩm Phong Thủy. Chúng thường là những mặt hàng được bán với hứa hẹn cải thiện Phong thủy của một khu vực. Bạn có thể tìm thấy danh sách chúng trong bài viết trước của tôi.

Hãy suy nghĩ về nó. Bạn có thực sự nghĩ rằng đặt một con cóc ba chân ở góc tài lộc của bạn sẽ mang lại tiền bạc cho bạn? Nếu vậy, chẳng phải bây giờ mọi người đều giàu có sao? Cóc ba chân vừa là biểu tượng của phú quý. Nó không thực sự mang lại tiền cho chúng ta.

Còn về các tinh thể Phong thủy và Tiền xu Ngũ đế của Trung Quốc thì sao? Bạn có nghĩ rằng sự hiện diện của nó thực sự sẽ mang lại cho bạn Phong thủy tốt hơn nói chung?

Những lời khuyên đó làm cho Phong Thủy giống như ma thuật. Các mặt hàng đang được khuyến mại như một cách khắc phục nhanh chóng cho những người không hiểu Phong Thủy, bán quá cao và giao hàng dưới mức. Đáng buồn thay, đó cũng là một cách để một số học viên Phong thủy kiếm nhiều tiền hơn từ khách hàng của họ.

Tuy nhiên, tôi chắc rằng một số bạn nghĩ rằng việc đặt một số vật phẩm Phong thủy đã giúp cải thiện Phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

“Nhưng khoan đã… Sản phẩm Phong Thủy của tôi đã làm nên điều kỳ diệu cho tôi!”

Đối với những bạn am hiểu về tác dụng của các vật phẩm Phong Thủy mà bạn đã mua và đặt, hoặc đã “chứng kiến” kết quả của nó, hãy để tôi giới thiệu cho các bạn một khái niệm.

Khái niệm này được gọi là xác nhận thiên vị. Tóm lại, nó là:

Thành kiến ​​xác nhận, còn được gọi là thành kiến ​​xác nhận hoặc thành kiến ​​myside, là xu hướng tìm kiếm, giải thích, ủng hộ và nhớ lại thông tin theo cách xác nhận niềm tin hoặc giả thuyết đã có từ trước của một người… Mọi người hiển thị thành kiến ​​này khi họ thu thập hoặc ghi nhớ thông tin một cách có chọn lọc, hoặc khi họ giải thích nó theo cách thiên vị.”- Nguồn: Wikipedia

Tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều đã gặp phải một người nào đó có hành vi tương tự như sau:

Tại sao các sản phẩm phong thủy không hoạt động (Ít nhất không phải theo cách mà hầu hết mọi người nghĩ)Tại sao các sản phẩm phong thủy không hoạt động (Ít nhất không phải theo cách mà hầu hết mọi người nghĩ)
Tại sao các sản phẩm phong thủy không hoạt động (Ít nhất không phải theo cách mà hầu hết mọi người nghĩ)Tại sao các sản phẩm phong thủy không hoạt động (Ít nhất không phải theo cách mà hầu hết mọi người nghĩ)
Tín dụng hình ảnh: Chainsawsuit.com

Tôi có giải thích sâu hơn và ví dụ về xác nhận thiên vị trong bài viết này về lý do tại sao bạn không nên nghe các dự đoán chiêm tinh học miễn phí.

Sự thiên vị xác nhận cũng là lý do tại sao một số người cảm thấy rằng các vật phẩm phong thủy mang lại kết quả thực sự. Để xem tại sao chúng không hoạt động, trước tiên bạn cần hiểu cách hoạt động của Phong thủy.

Phong thủy thực sự hoạt động như thế nào

Về cơ sở của nó, Phong Thủy đánh giá hai yếu tố: Hình thức và Khí.

Hình thức, còn được gọi là “Luân lý” và Trường phái Phong thủy Hình thức, đề cập đến những gì có thể nhìn thấy bằng mắt thường, như ngã ba, nhà hình tam giác, cột điện hoặc đèn đường. Có rất ít tranh chấp về thực hành này. Tuy nhiên, có một số điều kiện về cách một số Hình thức thực sự biểu hiện các tác dụng Phong thủy của chúng mà nhiều học viên không đề cập đến (hoặc không biết).

Khí, còn được gọi là “Lý Khí” hoặc La Bàn của Trường Phong Thủy, đề cập đến những gì KHÔNG THỂ nhìn thấy bằng mắt thường. Nó sử dụng la bàn Luo Pan để đo hướng của ngôi nhà. Có NHIỀU phương pháp thực hành khác nhau ở đây, chẳng hạn như Bát Quái Đài, Ngôi sao bay Huyền Kông, và Bát quái phong thủy phương Tây.

Tại sao các sản phẩm phong thủy không hoạt động (Ít nhất không phải theo cách mà hầu hết mọi người nghĩ)Tại sao các sản phẩm phong thủy không hoạt động (Ít nhất không phải theo cách mà hầu hết mọi người nghĩ)
Phong Thủy Luo Pan được sử dụng để xác định yếu tố Lý Khí của Phong Thủy.

Về bản chất, Phong thủy cho ngôi nhà nói về cách con người sử dụng Khí của tự nhiên dưới ba dạng: không khí, ánh sáng mặt trời và nước. Dòng chảy Qi có thể được thay đổi theo vị trí tường, vị trí cửa ra vào và cửa sổ cũng như cách chúng được mở ra. Hướng mà Khí đến từ cũng nên được đo bằng la bàn vì nó xác định xem Khí có tốt hay không. Điều đó có nghĩa là bố cục bên trong và bên ngoài của ngôi nhà cần được xem xét lại.

Ví dụ, hãy tưởng tượng dòng chảy Qi (ở dạng không khí tự nhiên) của một ngã ba. Nếu luồng khí đi vào nhanh và mạnh, bạn có nghĩ rằng việc đặt một gương Bát quái ở đầu cửa trước của bạn có thể hóa giải ảnh hưởng của luồng khí đi vào không? (Lưu ý: đôi khi ngôi nhà ở cuối ngã ba có thể mang lại Phong thủy tốt và giàu có.)

Sử dụng khái niệm tương tự, bạn có nghĩ rằng việc đặt một vật nhỏ ở đâu đó có thể làm thay đổi dòng chảy của Khí hoặc phủ định một Hình thức không? Một bức tường có, nhưng chắc chắn không phải là một mục nhỏ.

Bây giờ bạn có thấy tại sao các sản phẩm Phong thủy không hoạt động theo cách bạn nghĩ?

Những Vật Phẩm Phong Thủy Tuyệt Đối Vô Dụng?

Không, chúng không vô dụng.

Tôi đã giải thích khái niệm trên cho một người bạn của tôi, người nghĩ rằng các tinh thể Phong thủy có tác dụng. Ông nói rằng các tinh thể có khả năng thay đổi Qi và từ trường của khu vực xung quanh nó.

Tôi đã đồng ý với anh ấy. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng tác dụng của tinh thể đối với Khí khác với năng lượng Khí mà Phong Thủy đang đề cập đến. Nói cách khác, tinh thể và Phong thủy đối phó với hai loại năng lượng khác nhau.

Tại sao các sản phẩm phong thủy không hoạt động (Ít nhất không phải theo cách mà hầu hết mọi người nghĩ)Tại sao các sản phẩm phong thủy không hoạt động (Ít nhất không phải theo cách mà hầu hết mọi người nghĩ)
Tinh thể có khả năng biến đổi năng lượng của một khu vực. Nhưng năng lượng đó không phải là năng lượng mà Phong Thủy đề cập.

Phong Thủy là về Hình thức và La bàn. Một tinh thể có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực hoặc làm sạch trường năng lượng của một khu vực, nhưng nó không thuộc về lĩnh vực Phong thủy. Pha lê là một mốt hiện đại và không được sử dụng như một vật phẩm phong thủy hoặc chữa bệnh trong thời cổ đại. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này, hãy đọc bài viết chuyên sâu này về tinh thể Phong thủy.

Còn đối với các loại Vật phẩm Phong thủy khác, chúng mang tính biểu tượng chữa bệnh nhiều hơn. Như bác Dixer đã đề cập:

“[Feng Shui] các vật phẩm được sử dụng để “jiehua” (sự biến đổi để thay đổi vận may / thái độ của bạn, thông qua kiến ​​thức và hiểu biết). Chúng được coi là biểu tượng được kết nối với hy vọng và mong muốn của bạn, giống như một con gà trống là để kết nối bạn với nhu cầu hạnh phúc (thứ gì đó để gáy) mỗi khi bạn nhìn thấy nó ”. -Uncle Dixer

Nếu thái độ và cảm xúc của bạn được cải thiện khi bạn mua và đặt nó ở một nơi nào đó, thì vật phẩm Phong thủy đã làm được việc của mình. Tôi tin rằng thái độ và cảm xúc tích cực chắc chắn sẽ dẫn đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn không thể thực sự nói rằng vật phẩm đó đã thay đổi phong thủy của nơi đó.

Điều gì về các sản phẩm để điều trị kết hợp sao bay tiêu cực?

Một lần nữa, đây là lý do tại sao tôi nói các vật phẩm Phong thủy không hoàn toàn vô dụng.

Các sản phẩm chữa trị cho một số tổ hợp Flying Stars có hại sẽ có một số tác dụng. Tuy nhiên, tác dụng của chúng đôi khi không rõ ràng. Tác dụng của những vật phẩm đó không mạnh như người ta nghĩ.

Hơn nữa, các vật phẩm được sử dụng để chữa bệnh cho các Ngôi sao bay KHÔNG cần phải là một trong những vật phẩm Phong Thủy phổ biến. Ví dụ, một cách chữa trị cho ngôi sao Năm Vàng hoặc Hai Đen, có thể là đặt các vật bằng kim loại. Bạn không thực sự cần đồng xu cổ hoặc chuông đồng và chuông để thực hiện công việc.

Tại sao các chuyên gia phong thủy khuyên dùng vật phẩm phong thủy

Nếu các sản phẩm Phong thủy không thay đổi Phong thủy của một khu vực, tại sao các chuyên gia Phong thủy tiếp tục đề xuất các mẹo và giải pháp liên quan đến chúng?

Dưới đây là một số lý do mà tôi có thể nghĩ ra:

1. Vì nó đã trở thành một thông lệ

Ở thời đại ngày nay, việc sử dụng các vật phẩm Phong Thủy đã trở nên phổ biến và trở thành một quy luật.

“Sống ở cuối ngã ba? Chỉ cần đặt một chiếc gương Bát quái trên đầu cửa trước của bạn. ”

“Muốn đạt được nhiều của cải hơn? Hãy đặt cóc ngậm tiền ba chân này ở khu vực tài lộc của bạn ”.

Tại sao các sản phẩm phong thủy không hoạt động (Ít nhất không phải theo cách mà hầu hết mọi người nghĩ)Tại sao các sản phẩm phong thủy không hoạt động (Ít nhất không phải theo cách mà hầu hết mọi người nghĩ)
Cóc ba chân phong thủy là biểu tượng của phú quý. Nó không mang lại tiền cho bạn theo mặc định.

Bởi vì giải pháp này cực kỳ dễ dàng, thực tế đã được chấp nhận rộng rãi. Đôi khi, một thầy Phong thủy sẽ có vẻ không chuyên nghiệp nếu anh ta hoặc cô ta không đề xuất điều gì đó theo quan điểm chung. Vì vậy, để thuận theo dòng chảy, một số nhà Phong thủy khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm Phong thủy và củng cố niềm tin sai lầm phổ biến này.

Nhưng liệu những cách làm đó có mang lại kết quả thực tế? Tôi rât nghi ngơ điêu đo.

2. Bởi vì một phương pháp chữa bệnh thực sự là quá đắt

Tùy thuộc vào việc thực hành Phong thủy, một số phương pháp chữa bệnh bằng Phong thủy có thể thực sự tốn kém.

Ví dụ, nếu một cuộc kiểm tra Phong thủy cho thấy rằng nhà bếp của bạn đang ở sai khu vực (phổ biến trong thực hành Bát trạch), thì cách chữa trị thực sự là di dời nhà bếp của bạn. Đó có thể là một nhiệm vụ hoành tráng, đặc biệt nếu bạn sống trong một tòa nhà cao tầng nơi các đường ống dẫn khí đốt và hệ thống thoát nước nằm trong một khu vực cố định của tòa nhà.

Tại sao các sản phẩm phong thủy không hoạt động (Ít nhất không phải theo cách mà hầu hết mọi người nghĩ)Tại sao các sản phẩm phong thủy không hoạt động (Ít nhất không phải theo cách mà hầu hết mọi người nghĩ)

Trong một trường hợp khác, một số học viên có thể yêu cầu bạn di dời cửa phòng ngủ chính của bạn vì cánh cửa đó đối diện với cửa của con trai bạn, điều này sẽ khiến hai người đánh nhau liên tục. Đây là một cách sửa chữa Phong Thủy tốn kém khác mà nhiều người thiếu kinh phí.

Giải pháp thay thế cho những phương pháp chữa bệnh Phong thủy tốn kém này là sử dụng các sản phẩm và vật phẩm Phong thủy. Chúng là giải pháp thay thế, rẻ và đơn giản. Chỉ là đừng mong đợi chúng mang lại kết quả mà bạn mong muốn.

3. Bởi vì nó làm thoải mái tâm trí của khách hàng

Giống như bác Dixer đã nói, hành động đặt vật phẩm là một cách chữa bệnh mang tính biểu tượng. Nói cách khác, cách chữa bệnh mang tính biểu tượng giúp làm dịu tâm trí của thân chủ. Điều này sẽ tác động tích cực đến cuộc sống của khách hàng vì khách hàng sẽ không còn căng thẳng và lo lắng về Phong Thủy “xấu”.

Căng thẳng liên tục có thể tác động tiêu cực đến não, tim và hệ thống miễn dịch của chúng ta, phải kể đến một số trường hợp. Thực hiện một phương pháp chữa bệnh được khuyến nghị bởi một nhà tư vấn Phong thủy đáng tin cậy có thể loại bỏ căng thẳng đó và do đó, loại bỏ những nguy cơ sức khỏe đó đối với cơ thể chúng ta.

Hơn nữa, việc thực hiện những phương pháp chữa trị mang tính biểu tượng đó có thể tác động tích cực đến thái độ và cảm xúc của thân chủ. Một nghiên cứu của Stanford cho thấy rằng một thái độ tích cực thực sự khiến não của bạn hoạt động tốt hơn. Mặc dù nghiên cứu tập trung chủ yếu vào trẻ em, nhưng có rất nhiều câu nói rằng thái độ tích cực có thể dẫn đến thành công và hạnh phúc, chẳng hạn như giúp bạn được tuyển dụng và giúp bạn trở thành một nhà quản lý tốt hơn.

Tuy nhiên, giữ một thái độ tích cực nói thì dễ hơn làm. Trên thực tế, tôi đã gặp phải những người cuối cùng rơi vào tuyệt vọng hơn sau khi nhận thấy rằng các vật phẩm Phong thủy không hoạt động theo cách họ mong đợi. Đó là những gì tôi muốn nói với bạn ở đây – đừng mong đợi cuộc sống của bạn thay đổi bằng cách đặt một vật phẩm Phong thủy ở đây và ở đó.

4. Vì các học viên có thể kiếm nhiều tiền hơn

Không dễ để có được một công việc kinh doanh Phong thủy lặp lại từ một khách hàng duy nhất. Ví dụ, nếu sử dụng Bát trạch (và có thể là cả Phong thủy phương Tây), thì chỉ cần một lần kiểm tra Phong thủy là đủ.

Đối với Flying Stars, bạn chỉ cần một lần kiểm tra cho mọi giai đoạn dựa trên thời gian (và có thể hàng năm, nhưng không thực sự cần thiết).

Tại sao các sản phẩm phong thủy không hoạt động (Ít nhất không phải theo cách mà hầu hết mọi người nghĩ)Tại sao các sản phẩm phong thủy không hoạt động (Ít nhất không phải theo cách mà hầu hết mọi người nghĩ)
Bảng tuần hoàn của các vì sao bay. Nguồn: Wikipedia.

Đối với các trường khác, bạn chỉ cần một lần trong đời hoặc hai mươi năm một lần (nếu bạn không bao giờ chuyển đi).

Vì vậy, để tăng lợi nhuận, một học viên sẽ có xu hướng bán cho bạn những vật phẩm Phong thủy không thực sự cần thiết. Tôi nghĩ đó là động cơ đằng sau một kẻ lừa đảo Feng Shui, người đã lừa một phụ nữ ở Queens chi 1 triệu đô la để mua đồ cổ.

Phần kết luận

Vật phẩm Phong thủy không cải thiện Phong thủy. Tuy nhiên, chúng không hoàn toàn vô dụng vì chúng có thể được sử dụng như một phương pháp chữa bệnh mang tính biểu tượng, giúp cải thiện thái độ và cảm xúc của một người dẫn đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, sự cải thiện đó có thể tồn tại trong thời gian ngắn nếu các phương pháp chữa trị mang tính biểu tượng không mang lại kết quả như mong đợi.

Nếu bạn thực sự muốn Phong Thủy hỗ trợ bạn, tôi khuyên bạn nên tìm sự giúp đỡ từ một chuyên gia. Chúng không chỉ tạo ra kết quả mong muốn mà bạn đang tìm kiếm, bạn sẽ có thể gặt hái những phần thưởng đó về lâu dài.

Bạn đã mua và sử dụng những vật phẩm phong thủy nào? Kết quả là gì? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi bằng cách bình luận bên dưới!

Exit mobile version