Tại sao đường dây điện lại mang phong thủy xấu cho ngôi nhà

Khi tôi bắt đầu nghiên cứu về phong thủy, tôi đã đọc về một loại Khí âm có tên là “con rết”. Khí đó đến từ các đường dây điện, có lẽ bởi vì hình dạng của nó giống như một con rết.

Người ta nói rằng khi các đường dây điện trực tiếp bên ngoài phòng ngủ của trẻ em hoặc trong nhà bếp, nó có thể gây ra lo lắng và rối loạn ăn uống ở trẻ em.

Tôi hơi nghi ngờ. Ngoài việc cản trở tầm nhìn và những nguy cơ tiềm ẩn mà nó mang lại, tôi thực sự không biết đường dây điện có thể gây ra phong thủy xấu như thế nào.

Vì vậy, gần đây, tôi cuối cùng đã bắt đầu đào sâu vào khái niệm này. Dưới đây là một số nghiên cứu mà tôi tìm thấy, lý giải tại sao phong thủy không thích đường dây điện gần nhà bạn.

Hậu quả Sức khỏe Tiêu cực

Các đường dây điện tạo ra một trường điện từ (EMF), nơi nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có thể gây ra ung thư, bệnh bạch cầu và bệnh tim. Cho đến ngày nay, vẫn còn một số tranh luận về chủ đề này.

Tại sao đường dây điện lại mang phong thủy xấu cho ngôi nhà
Tại sao đường dây điện lại mang phong thủy xấu cho ngôi nhà Hình dung về từ trường.

Dưới đây là một số nghiên cứu cho thấy điện từ trường có hại như thế nào đối với cơ thể chúng ta.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, điện từ trường có thể gây ra kích thích thần kinh và cơ ngắn hạn. Tiếp xúc lâu dài có thể gây ung thư do bức xạ do trường điện từ phát ra, theo Viện ung thư quốc gia.

Trong một nghiên cứu được xuất bản bởi Wertheimer và Leeper trên Tạp chí Dịch tễ học Hoa Kỳ, nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguy cơ mắc bệnh bạch cầu và các bệnh ung thư khác đã tăng lên. Nghiên cứu này được công bố lần đầu tiên vào năm 1979.

Mặc dù nguy cơ ung thư vẫn còn đang được tranh luận sôi nổi, nhưng bằng chứng mạnh mẽ nhất đã chỉ ra rằng trường điện từ trực tiếp gây ra bệnh bạch cầu ở trẻ em. Điều tôi thấy là cực kỳ hấp dẫn là các triệu chứng của bệnh bạch cầu ở trẻ em là nôn mửa, suy nhược, co giật, v.v. – tương tự như loại triệu chứng do “Centipede Qi” mang lại.

Những loại bệnh này không chỉ phát sinh từ đâu. Thông thường, một người cần tiếp xúc với trường điện từ trong một khoảng thời gian để các triệu chứng hoặc phản ứng cơ thể bắt đầu nổi lên.

Điều này trùng hợp với quan điểm của tôi rằng điện từ trường có thể được coi là một loại Qi âm và tác dụng của phong thủy như thế nào thì cần có thời gian. Tiếp xúc với một Qi nhất định càng lâu, ảnh hưởng của nó đối với bạn càng mạnh.

Tuy nhiên, không phải tất cả các đường dây điện đều giống nhau. Đây là hai yếu tố ảnh hưởng đến cường độ của Qi đến từ trường điện từ.

1. Khoảng cách

Nếu bạn sống xa đường dây điện, có thể bạn đang ở trong khoảng cách an toàn với trường điện từ. Khoảng cách an toàn thường là khoảng 100 feet (khoảng 30 mét) từ đường dây điện có điện áp cao.

Tại sao đường dây điện lại mang phong thủy xấu cho ngôi nhà
Tại sao đường dây điện lại mang phong thủy xấu cho ngôi nhà Đường dây điện thường thấy trong các khu dân cư thường có điện áp thấp, nhưng có thể gây ra nhiều hậu quả về sức khỏe cho trẻ em.

Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào lượng điện áp trong đường dây điện.

2. Điện áp

Điện áp càng cao, Qi và lực điện từ của nó càng mạnh. Chính vì vậy, một số chính quyền thành phố đã ban hành sắc lệnh cấm xây dựng nhà dân ngay dưới đường dây điện cao.

Tại sao đường dây điện lại mang phong thủy xấu cho ngôi nhà
Tại sao đường dây điện lại mang phong thủy xấu cho ngôi nhà Đường dây điện có điện áp rất cao nên xa khu dân cư.

Điện áp càng mạnh thì nhà của bạn càng phải cách xa nó.

Chất lượng cuộc sống giảm

Nếu bạn sống gần đường dây điện, bạn sẽ thường xuyên nghe thấy tiếng vo ve và vo ve của điện.

Theo kinh nghiệm của một số người, tiếng ồn liên tục này có thể gây đau đầu. Một số người thậm chí còn cho rằng việc tiếp xúc liên tục có thể gây ra ù tai (ù tai liên tục) và thậm chí mất thính giác (cá nhân tôi không nghĩ như vậy, nhưng nó có thể đúng với một số người).

Tiếng vo ve và vo ve từ đường dây điện là tiếng ồn. Trong phong thủy, tiếng ồn là một dạng của Qi nơi mà việc tiếp xúc thường xuyên có thể khiến tâm trạng thất thường và nóng nảy, cả hai đều tác động trực tiếp và tiêu cực đến mối quan hệ của bạn với những người thân thiết.

Ngoài tiếng ồn, đường dây điện cũng có thể làm sai lệch các kết nối không dây của thiết bị điện tử gia đình của bạn, bao gồm các tín hiệu đến điện thoại di động, đài phát thanh và chương trình truyền hình của bạn. Truyền hình cáp sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng đĩa vệ tinh cho TV của mình, bạn có thể thấy tín hiệu bị méo đôi khi.

Tại sao đường dây điện lại mang phong thủy xấu cho ngôi nhà
Tại sao đường dây điện lại mang phong thủy xấu cho ngôi nhà Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu tín hiệu TV của bạn bị méo?

Hơn nữa, đường dây điện làm gián đoạn bất kỳ thiết bị cấy ghép điện tử nào trong cơ thể bạn. Vì vậy, nếu bạn, các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè của bạn có bất kỳ thiết bị cấy ghép nào, chẳng hạn như máy tạo nhịp timbạn nên tránh xa các khu vực có điện từ trường cao.

Tại sao đường dây điện lại mang phong thủy xấu cho ngôi nhà
Tại sao đường dây điện lại mang phong thủy xấu cho ngôi nhà Điện trường có thể làm gián đoạn máy tạo nhịp tim, sử dụng các xung điện để thúc đẩy tim đập với tốc độ bình thường.

Mặc dù không có trường hợp nào được biết đến (theo như tôi biết) về tử vong do thất bại cấy ghép điện tử, nhưng thật thông minh là không nên chấp nhận rủi ro không cần thiết đó.

Tác động tiêu cực đến tâm trạng

Trước đó, tôi đã đề cập rằng tiếng ồn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta. Nhưng ngoài tiếng ồn, đường dây điện có thể làm ion hóa chất lượng không khí xung quanh chúng, điều này cũng có khả năng tác động đến tâm trạng của chúng ta.

Khoa học đã chứng minh mối tương quan chặt chẽ giữa ion âm và tâm trạng tích cực. Một bài báo được xuất bản bởi WebMD của Denise Mann và được đánh giá bởi Brunilda Nazario, MD, chỉ ra rằng các ion âm tạo ra các phản ứng sinh hóa trong cơ thể chúng ta giúp giảm bớt trầm cảm, giảm căng thẳng và tăng cường năng lượng ban ngày của chúng ta.

Các nghiên cứu khác, chẳng hạn như một báo cáo khoa học trong Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳphát hiện ra rằng sự ion hóa âm có liên quan đáng kể đến việc đánh giá mức độ trầm cảm thấp hơn.

Vấn đề là, đường dây điện sản xuất tích cực các ion.

Trong khi một số người đồng ý rằng các ion dương có thể làm tăng mức độ trầm cảm của chúng taTôi không tìm thấy bất kỳ nguồn khoa học đáng tin cậy nào ủng hộ tuyên bố đó.

Trong mọi trường hợp, đường dây điện là một cảnh tượng nhức mắt. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu mỗi sáng thức dậy nhìn thấy vô số đường dây điện ngay bên ngoài cửa sổ?

Rủi ro nguy hiểm không cần thiết

Nếu bạn sống dưới hoặc gần đường dây điện, bạn và ngôi nhà của bạn có nguy cơ hỏa hoạn.

Bất kỳ thảm họa tự nhiên hoặc nhân tạo nào cũng có thể làm đổ cột điện hoặc ngắt đường dây điện, sau đó tạo ra tia lửa điện dễ bắt lửa các vật xung quanh. Đây là một Video thứ 21 trong đó ai đó đã bắt được quá trình này trên máy ảnh:

Tại sao đường dây điện lại mang phong thủy xấu cho ngôi nhà

Nếu bạn gặp hỏa hoạn gần đường dây điện hoặc tháp điện, bạn có một nguy cơ tiềm ẩn khác cần đề phòng.

Nước dùng để dập lửa không được hướng vào đường dây điện. Không chỉ đường dây điện bắt đầu “rò rỉ” điện, những người ở gần nước có thể bị điện giật đơn giản vì nước là một trong những chất dẫn điện tốt nhất.

Đây là một rủi ro khác đối với những người có con.

Đối với những lần bạn không thể đưa con đi chơi công viên, bạn có thể để con chơi ở những khu vực gần nhà. Tuy nhiên, nếu chúng thích thả diều, bạn cần giáo dục chúng về sự nguy hiểm của đường dây điện (hoặc đơn giản là cấm chúng thả diều, điều này có thể khiến chúng đau lòng nếu chúng thích).

Đây là lý do. Nếu một con diều bị mắc vào dây điện thì dòng điện có thể truyền qua sợi dây và làm một người ở đầu dây bên kia giật điện. Đó là lý do tại sao một số chính phủ khuyên rằng bạn buông dây khi diều mắc vào đường dây điện. Trong mọi trường hợp, KHÔNG cố gắng kéo diều xuống.

Hơn nữa, bạn sẽ cảm thấy lo lắng hơn bất cứ khi nào thiên nhiên quyết định mang đến cho bạn gió mạnh hoặc mưa lớn, vì bạn có thể nghe thấy tiếng nổ của điện và nhìn thấy tia lửa điện nhấp nháy.

Dưới đây là video dài 40 giây cho thấy tia lửa điện từ cột điện khi gió lớn. Lưu ý: Bạn có thể muốn giảm âm lượng vì tiếng ồn từ gió khá lớn.

Tại sao đường dây điện lại mang phong thủy xấu cho ngôi nhà

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu nhìn thấy tia lửa điện ngay cạnh nơi bạn sống?

Phần kết luận

Nếu bạn sống gần đường dây điện, bạn có thể cân nhắc việc chuyển nhà. Bạn không chỉ ở gần nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn mà bạn còn đang đặt sức khỏe thể chất và tinh thần của mình vào tình trạng nguy hiểm.

Hơn nữa, những đường dây điện cao thế này còn gây ra nhiều mối đe dọa cho trẻ em hơn chúng ta. Họ không chỉ tăng khả năng mắc bệnh bạch cầu mà còn có thể bị điện giật khi thả diều hoặc do trèo lên cột điện.

Nếu bạn sống gần đường dây điện, một cách chữa bệnh hiệu quả với Chuyên gia Phong thủy Dana Claudat là trồng một bức tường cây để bảo vệ. Đây là một số mẹo khác của cô ấy về việc sống gần đường dây điện.

Mong bạn biết đấy – nhiều thiết bị điện tử trong nhà của bạn cũng tạo ra trường điện từ. Mặc dù cường độ điện áp của chúng thấp và khả năng tiếp xúc của chúng ta với chúng bị hạn chế, nhưng tôi khuyên bạn không nên đặt các thiết bị điện tử ngay cạnh giường của bạn. Không chỉ họ có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạnchúng cũng tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bạn hoặc bất cứ ai bạn biết sống gần đường dây điện cao thế? Kinh nghiệm của bạn là gì? Tôi rất thích nghe những suy nghĩ của bạn!

Exit mobile version