Tại sao gương đối diện với giường là phong thủy xấu và kỵ

 

Rất nhiều phòng ngủ ở Mỹ có gương đối diện với giường ngủ.

Đối với những căn hộ chung cư, gương thường ở trên cửa lùa của tủ quần áo. Đối với nhà ở, người ta thường treo gương ở đâu đó trong phòng ngủ, thường là đối diện với giường ngủ.

Tôi cũng nhận thấy rất nhiều quảng cáo khuyến khích giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm, từ cả YouTube và TV. Các quảng cáo đa dạng từ các loại thuốc đến các sản phẩm giúp bạn ngừng ngáy ngủ, tất cả đều hứa hẹn một đêm ngon giấc hơn.

Khi tìm hiểu sâu hơn, tôi thấy rằng 58% người Mỹ muốn cải thiện chất lượng giấc ngủ của họ . Có lẽ điều này giải thích lý do tại sao có rất nhiều sản phẩm và quảng cáo hứa hẹn cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Gương có thể là lý do cho điều này? Có lẽ. Bởi vì tôi nhận thấy rằng đôi khi gương có thể tạo ra những ảo ảnh kỳ lạ khi bạn không tập trung hoàn toàn tầm nhìn của mình vào đó.

Tại sao gương đối diện với giường là phong thủy xấu và kỵ
Tại sao gương đối diện với giường là phong thủy xấu và kỵGương đôi khi có thể tạo ra những ảo ảnh kỳ lạ.

Nhưng sau đó, đó cũng có thể là vô số lý do khác. Nó có thể là thức ăn chúng ta ăn ngay trước khi đi ngủ, lịch trình ngủ không đều của chúng ta và phong thủy phòng ngủ khác ảnh hưởng đến giấc ngủ .

Trong bài này, bạn sẽ thấy quan điểm của tôi là tại sao phong thủy không thích gương đối diện với giường ngủ. Ý kiến ​​của tôi dựa trên những gì chúng ta biết từ các nghiên cứu và phát hiện khoa học ngày nay.

Để bắt đầu, hãy để tôi cung cấp cho bạn những gì các chuyên gia phong thủy nói về điều này.

Hậu quả phong thủy của việc đặt gương đối diện với giường ngủ của bạn

Dưới đây là ba trong số những khái niệm (hoặc huyền thoại) phổ biến nhất về những gì có thể xảy ra với chúng ta nếu chúng ta có một chiếc gương đối diện với chiếc giường mà chúng ta ngủ.

Mang lại cho bên thứ ba mối quan hệ của bạn

Nhiều chuyên gia cho rằng gương đối diện với giường sẽ thúc đẩy sự xâm nhập của bên thứ ba vào mối quan hệ vợ chồng và có thể khuyến khích sự không chung thủy . Điều này là do sự phản chiếu của gương tăng gấp đôi năng lượng và may mắn cho những người ngủ trên giường, và một trong những may mắn đó là sự lãng mạn.

Tạo ra chứng mất ngủ

Hầu hết các chuyên gia cũng nói rằng gương đối diện với giường làm cạn kiệt năng lượng cá nhân của bạn và tạo ra chứng khó ngủ. Vì gương có tác dụng nhân đôi và phản xạ tất cả các loại năng lượng , nó phá vỡ sự yên tĩnh cần thiết trong phòng ngủ để có giấc ngủ ngon hơn.

Ác mộng và đánh cắp linh hồn

Một số chuyên gia nói rằng gương phản chiếu giường ngủ sẽ mang đến những cơn ác mộng . Một lời giải thích cho điều này là khi chúng ta ngủ vào ban đêm, linh hồn của chúng ta rời khỏi cơ thể. Khi linh hồn nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của chính mình, nó sẽ giật mình , do đó có những giấc mơ xấu và ác mộng. Cũng theo quan niệm này, những người khác nói rằng khi linh hồn trở lại cơ thể, nó có thể nhầm hình ảnh trong gương với cơ thể thật, do đó có câu nói về sự đánh cắp linh hồn .

Hãy để tôi nhắc bạn rằng các thuật ngữ được sử dụng để giải thích phong thủy khá khác nhau vào thời cổ đại. Ý nghĩa có thể đã bị mất trong bản dịch trong nhiều năm.

Nhưng thay vì ngược dòng lịch sử để giải mã ý nghĩa thực sự của những câu nói này, chúng ta hãy xem khoa học hiện đại nói gì về chủ đề này.

Tại sao gương đối diện với giường không phải là một ý tưởng tốt

Một điều mà chúng ta biết rõ ràng là các Chuyên gia Phong thủy Trung Quốc cổ đại và ngày nay đều khuyên không nên kê gương đối diện với giường ngủ.

Tôi tò mò không biết tại sao họ lại nói điều này, vì vậy tôi đã hỏi kinh nghiệm của những người khác và tìm hiểu một số tài liệu khoa học để giải thích. Những gì tôi phát hiện ra là bạn có thể khó đi vào giấc ngủ, và đây là lý do tại sao.

Bạn sẽ bị báo động bởi các chuyển động

Đôi mắt của bạn được gắn với thiết bị phát hiện chuyển động. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Washington ở St. Louis , mắt của chúng ta phát hiện chuyển động thông qua một mạch thần kinh trong võng mạc ở phía sau mắt của chúng ta.

Điều này giải thích tại sao sự chú ý của bạn bị thu hút một cách tự nhiên bởi bất cứ thứ gì chuyển động, cho dù chúng ở trước mắt bạn hay trong khóe mắt của bạn. Đây là cách những người tiền nhiệm cổ đại của chúng ta săn lùng thức ăn và sống sót khỏi những kẻ săn mồi. Đó là đặc điểm sinh học của chúng ta cho phép chúng ta tồn tại trên Trái đất.

Tại sao gương đối diện với giường là phong thủy xấu và kỵ
Tại sao gương đối diện với giường là phong thủy xấu và kỵĐôi mắt của chúng ta phụ thuộc vào chuyển động để giúp chúng ta săn và tránh những kẻ săn mồi. Đó là một đặc điểm sinh học đã giúp chúng ta tồn tại trên Trái đất.

Vì vậy, nếu bạn có một chiếc gương ngay bên cạnh khi ngủ, bạn sẽ nhận thấy bất kỳ chuyển động nào từ hình ảnh phản chiếu của gương. Những phản xạ này tự nhiên sẽ báo động hoặc thậm chí khiến bạn giật mình.

Tại sao? Bởi vì bạn mong đợi không có gì chuyển động tại vị trí của gương. Nhưng do chuyển động được phản chiếu bởi gương, bộ não của bạn sẽ có cảm giác sai lệch về chuyển động ở khu vực đó và nó có thể khiến bạn choáng váng. Những động tác này sẽ khiến giấc ngủ của bạn mất tập trung , đôi khi còn nâng cao sự tỉnh táo và đánh thức bản năng sinh tồn của bạn.

Bạn có thể sợ hãi bản thân vì Say rượu trong giấc ngủ

Một số người có cái gọi là ” say ngủ “, trong đó các cảm biến thị giác không tỉnh táo 100% khi người đó thức dậy sau giấc ngủ. Đây là kiểu người sẽ khiến bản thân sợ hãi khi nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của chính họ ngay khi thức dậy, bởi vì họ đôi khi không nhận ra hình ảnh phản chiếu của chính mình cho đến vài giây sau đó.

Nhưng đôi khi điều này không chỉ xảy ra với những người bị say khi ngủ. Bất cứ khi nào có điều gì đó khác biệt về diện mạo của chúng ta – kiểu tóc khác, nét mặt hoặc trang phục chúng ta mặc, chúng ta có thể hoảng hốt và nghĩ rằng mình đang gặp ai đó.

Đây là một đoạn video dài 3 giây hài hước minh họa điểm này.

Tại sao gương đối diện với giường là phong thủy xấu và kỵ

Nếu bạn cảm thấy sợ hãi giống như người trong video, bạn có thể khó ngủ trở lại. Và đối với những người có thể quay lại giấc ngủ sau khi sợ hãi bởi hình ảnh phản chiếu của chính họ, bạn có khả năng gặp phải những giấc mơ xấu hoặc thậm chí là ác mộng.

Có lẽ vì vậy mà một số chuyên gia phong thủy nói rằng gương đối diện với giường ngủ có thể gây ra những giấc mơ xấu?

Bạn có thể thấy thứ gì đó màu xanh lục từ Gương không hoàn hảo

Hơn nữa, bởi vì hầu hết các gương không phải là “gương hoàn hảo”, đôi khi bạn có thể nhìn thấy một chút màu xanh lá cây trong hình phản chiếu. Khi bạn nhìn thấy điều đó, đừng giật mình vì nó, và đừng bắt đầu tưởng tượng mọi thứ.

Tại sao gương đối diện với giường là phong thủy xấu và kỵ
Tại sao gương đối diện với giường là phong thủy xấu và kỵ“Gương không hoàn hảo” sẽ có màu xanh lục ở cuối đường hầm gương.

Đối với những người sợ hãi bởi nó, xin vui lòng biết rằng nó không phải là một số hiện tượng siêu nhiên. Nó cũng không phải là đôi mắt của bạn đang chơi trò lừa gạt bạn. Lý do bạn nhìn thấy thứ gì đó màu xanh lá cây trong gương là bởi vì những chiếc gương mà các hộ gia đình thông thường có không phải là “tấm gương hoàn hảo” phản chiếu tất cả quang phổ của màu sắc và ánh sáng.

Nửa đầu video dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về hiện tượng này.

Tại sao gương đối diện với giường là phong thủy xấu và kỵ

Nhìn chằm chằm vào hình ảnh phản chiếu của chính bạn và bạn sẽ Ảo giác

Dưới đây là một điều gì đó kỳ lạ (hoặc đáng sợ) mà bạn có thể thử cho mình, ngay cả khi bạn không có gương đối diện với giường của mình.

Ngồi trong phòng tối cách gương khoảng 3 feet (1 mét). Giữ ánh sáng tối nhất có thể nhưng vẫn có thể nhìn thấy khuôn mặt của bạn. Nhìn vào hình ảnh phản chiếu của khuôn mặt bạn trong khoảng 10 phút.

Giovannie Caputo , một nhà tâm lý học tại Đại học Urbino ở Ý, đã bị ám ảnh bởi khuôn mặt của một người đàn ông khác khi anh ta làm điều này. Anh ta nhìn thấy khuôn mặt của một ông già khi anh ta đang nhìn vào hình ảnh phản chiếu của khuôn mặt của chính mình. Sau đó, ông đã tái tạo thành công thí nghiệm ảo giác khuôn mặt trong gương kỳ lạ này trên những người khác .

Tại sao gương đối diện với giường là phong thủy xấu và kỵ
Tại sao gương đối diện với giường là phong thủy xấu và kỵKhuôn mặt trong gương ảo ảnh. Tín dụng hình ảnh: New Scientist.

Đây là những gì những người khác đã trải nghiệm. Ban đầu, họ bắt đầu nhận thấy những biến dạng trên khuôn mặt của mình, chẳng hạn như lông mày bị khuyết hoặc đôi môi xếch. Dần dần, khuôn mặt giống như tượng sáp hơn, như thể họ đang nhìn vào mặt người khác. Những người khác nhìn thấy một loạt các khuôn mặt xa lạ, những con quái vật trong tưởng tượng, và thậm chí cả khuôn mặt động vật. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nghiên cứu này, đây là liên kết đến việc xuất bản nghiên cứu này .

Khi bạn tắt đèn phòng ngủ, bạn đang tạo ra một khung cảnh hoàn hảo để nhìn thấy hiện tượng kỳ lạ này, giả sử nếu bạn có một tấm gương đối diện với giường và bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của khuôn mặt mình. Hãy tưởng tượng nếu bạn nhìn thấy một cái gì đó hoặc ai đó khác trong hình ảnh phản chiếu đó, điều đó sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào? Đối với tôi, tôi sẽ hoàn toàn phát khiếp.

Bạn sẽ được “nghe” những điều

Nếu bạn có những mảnh gương lớn trên cửa tủ đối diện với giường, bạn đã bao giờ tự hỏi mình, “Có phải âm thanh đó từ tủ quần áo không?”

Gương không chỉ để phản chiếu ánh sáng và hình ảnh. Nó cũng rất tốt để phản xạ âm thanh.

Trở lại Thế chiến 2, Vương quốc Anh (Anh) đã sử dụng gương để phát hiện sóng âm thanh phát ra từ máy bay đối phương  để họ chuẩn bị phòng không. Việc sử dụng gương tỏ ra hữu ích chỉ trong một thời gian ngắn vì khi máy bay bay nhanh hơn, gương không thể đưa ra cảnh báo sớm như mong muốn.

Tại sao gương đối diện với giường là phong thủy xấu và kỵ
Tại sao gương đối diện với giường là phong thủy xấu và kỵ“Đôi tai lắng nghe” tại Denge gần Dungeness ở Kent, Vương quốc Anh. Tín dụng hình ảnh: Andrew Grantham.

Như tôi đã giải thích trước đây, âm thanh được coi là một loại Khí trong phong thủy, và gương phản xạ âm thanh trở lại căn phòng chứ không chỉ hấp thụ nó.

Vì vậy, nếu bạn ngủ bên người bạn đời mà ngáy, bạn có thể nhận thấy âm thanh khó chịu lớn hơn khi bạn ngủ ở một nơi khác, có lẽ là phòng khách sạn không có gương đối diện với giường. Điều này đặc biệt có thể gây bất lợi cho chất lượng giấc ngủ của bạn, vì người ta biết rằng âm thanh yếu ớt như tiếng thì thầm có khả năng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta .

Nhưng điều “khó nghe” là khi âm thanh được phản chiếu từ gương, bạn có thể bị nhầm lẫn vì cảm giác như thể âm thanh đang phát ra từ gương. Nó chỉ khiến bạn bất ngờ, mà tôi nghĩ là điều thực sự ảnh hưởng đến cảm giác thoải mái và an toàn của bạn khi bạn chuẩn bị đi ngủ.

Bạn có thể cảm thấy điều gì đó kỳ lạ hoặc bất ngờ

Tầm nhìn của chúng ta có mối liên hệ chặt chẽ với các giác quan. Trong một thí nghiệm nghiên cứu được xuất bản bởi Nhà xuất bản Hiệp hội Hoàng gia , các nhà nghiên cứu đã tạo ra một ‘hộp thực tế ảo’ nơi một chiếc gương được đặt thẳng đứng trên bàn và phản chiếu chi của đối tượng — chẳng hạn như một bàn tay.

Một phần của thử nghiệm được tiến hành trên các đối tượng chỉ dùng một tay. Khi hình ảnh phản chiếu của bàn tay di chuyển, các đối tượng cảm thấy chuyển động trên bàn tay bị mất của họ. Khi chạm vào nó, họ cũng cảm nhận được cảm giác ở “chi ma”.

Đây là video giúp bạn hình dung thử nghiệm này.

Tại sao gương đối diện với giường là phong thủy xấu và kỵ

Vì vậy, khi bạn đang ngủ trên giường và nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của chính mình, bạn có thể cảm thấy điều gì đó khi bất cứ thứ gì dường như đang chạm vào bạn. Chúng có thể bao gồm từ chuyển động rèm cửa đến chuyển động bóng đổ từ bên ngoài cửa sổ phòng ngủ của bạn. Nó chỉ là cách bộ não hoạt động. Việc nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của chúng ta được chạm vào sẽ đánh lừa bộ não của chúng ta tin rằng chúng ta đang thực sự được chạm vào.

Đây là một video khác cho thấy mối liên hệ giữa tầm nhìn và xúc giác của chúng ta trong não, như được minh họa bởi một chương trình National Geographic có tên là Brain Games :

Tại sao gương đối diện với giường là phong thủy xấu và kỵ

Mẹo phong thủy cho giường đối diện với gương

Cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng này là dùng vải che gương (đối với gương trên cửa tủ quần áo) hoặc đặt lại vị trí của gương sao cho không phản chiếu giường ngủ của bạn (đối với gương đứng). Bạn tốt miễn là bạn không thể nhìn thấy bất kỳ hình ảnh phản chiếu trong gương nào khi bạn ở trên giường.

Tại sao gương đối diện với giường là phong thủy xấu và kỵ
Tại sao gương đối diện với giường là phong thủy xấu và kỵCó gương trong phòng ngủ của bạn miễn là bạn không nhìn thấy bất kỳ hình ảnh phản chiếu nào khi bạn ở trên giường.

Hãy nhớ rằng có những đồ vật khác trong phòng ngủ của bạn là hiện thân của hiệu ứng gương. Những đồ vật này bao gồm từ TV đến các tấm kính che khung ảnh của bạn. Mặc dù những phản xạ này ít vượt trội hơn nhiều so với gương, nhưng chúng có xu hướng tạo ra những phiền nhiễu không mong muốn đã đề cập trước đó.

Lời khuyên

Theo quan sát của tôi, không phải ai cũng thấy phiền vì gương đối diện giường ngủ.

Mỗi người đều độc đáo theo những cách riêng của họ, và điều quan trọng là phải quan sát và chú ý đến bản thân xem tấm gương đang ảnh hưởng đến bạn như thế nào. Nếu bạn nghĩ rằng nó không có tác dụng, tuyệt vời. Nếu bạn nghi ngờ rằng nó ảnh hưởng đến cách bạn nghỉ ngơi, hãy che gương hoặc di chuyển nó đi nơi khác. Kiểm tra và xem liệu bạn có trải nghiệm bất kỳ cải tiến nào hay không.

Ngoài ra, gương đối diện với giường ngủ cũng chỉ là một yếu tố của phong thủy phòng ngủ . Đừng để nó là yếu tố quyết định hoặc phá vỡ giao dịch khi quyết định phòng ngủ có phong thủy tốt hay xấu. Nói một cách đơn giản, đừng phản ứng quá mức. Sẽ không phải là ngày tận thế nếu có một tấm gương lớn đối diện với giường ngủ của bạn.

 

Phần kết luận

Các chuyên gia phong thủy đồng ý rằng gương đối diện với giường ngủ có thể mang lại những hậu quả không mong muốn như suy kiệt năng lượng, mất ngủ, thậm chí là ngoại tình.

Mặc dù tôi chưa từng có bất kỳ kinh nghiệm cá nhân nào về những hậu quả mà các chuyên gia phong thủy đã đề cập, nhưng tôi biết rằng gương đối diện với giường ngủ chỉ là một trải nghiệm tồi tệ. Bạn có xu hướng sợ hãi bản thân khi nhìn thấy ảo giác, nghe thấy điều gì đó bất ngờ và cảm thấy điều gì đó kỳ lạ.

Cá nhân tôi đã nhìn thấy những thứ kỳ lạ trong gương. Tôi cảm thấy rằng gương có thể khá ma quái, đặc biệt là nếu môi trường bị tối. Hầu hết thời gian, tôi biết rằng tôi chỉ làm cho bản thân sợ hãi. Làm ơn, đừng như tôi.

Bạn có một tấm gương đối diện với giường của bạn? Nếu vậy, kinh nghiệm của bạn là gì? Tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn trong các bình luận bên dưới!

Tại sao gương đối diện với giường là phong thủy xấu và kỵ

Blogger và chủ sở hữu của Feng Shui Nexus. Tôi đã chứng kiến ​​hiệu quả của Phong thủy, chiêm tinh và bói toán. Đó là lý do tại sao tôi tạo ra trang web này – để cho phép các chuyên gia chia sẻ những kiến ​​thức và kinh nghiệm đó với bạn và đưa bạn đến gần hơn với ước mơ của mình. Đăng ký và nhận cập nhật qua email hoặc theo dõi chúng tôi trên Facebook, Twitter và Pinterest.

Exit mobile version