hồ bơi

Tầm quan trọng của dòng nước và suối nhân tạo trong thiết kế nhà phong thủy

Hồ bơi , suối nhân tạo và dòng chảy sinh khí , tài lộc

Hồ bơi, suối nhân tạo và tài lộc có sự liên quan đến dòng chảy không ngừng của nước . Trong phong thủy nước tượng trưng cho sự linh hoạt , nguồn sống của các loài , yếu tố không thể thiếu trong sự sinh trưởng và phát triển của con người .

1. Suối nước sạch tự nhiên hay nhân tạo gần bạn

stream
stream

– Một hồ nước, suối nước gần nhà hoặc nơi làm việc có thu hút tiền tài không?

Có. Quang cảnh nước phía trước sẽ mời gọi tiền đến với bạn, và tốt nhất là nước chuyển động nhẹ nhàng thay vì năm ứ đọng. Tuy nhiên, khi hồ, kênh, sông, hoặc thậm chí biển nằm phía sau nhà, điều này thường làm cho những người trong nhà thiếu năng lượng. Bạn có thể thấy nhiều cơ hội kiếm tiền, nhưng không thể có được lợi ích từ chúng.

Tăng sức mạnh

– Tôi có thể nhân đôi lợi ích của quang cảnh nước như thế nào?

Hãy treo một cái gương nơi nó phản chiếu cảnh nước vào nhà bạn.

– Hồ bơi hoặc ao nước trong vườn có khuyến khích tiền tài không? Có, miễn sao nước sạch. Hồ bơi cạnh thẳng phải được đặt ở vị trí thích hợp. Góc hồ bơi không nên chĩa vào ngôi nhà.

2.Vì sao ao hoặc hồ nước bẩn là phong thuỷ xấu?

Nước gần nhà sẽ mời gọi tiền đến với bạn, nhưng nước bẩn nó thường làm tiền bị vấy bẩn, có được tiền một cách phi pháp, và gây rắc rối.

Hình dạng may mắn nhất cho suối hoặc hồ

Hình tròn, hình quả thận, hình uốn cong, hay hình bát giác.

-Chỗ uốn của hồ bơi hình to, hay phần chân của đài phun nước là gì?hận phải xây như thế nào để giữ may mắn?

Hồ bơi nên uốn cong như thể đang ôm lấy ngôi nhà (Hãy lưu ý cái cây hình chữ Y trong hình. May thay, cái cây nằm ở phía sau của ngôi nhà.) Hồ bơi uốn cong theo hướng khác sẽ khiến vận may trôi mất.

*Khi nào thì hồ bơi với cánh thắng tạo ra “mũi tên tẩm độc”?

Khi cạnh nhọn của hồ bơi chỉ trực tiếp vào ngôi nhà, nó phát ra khí xấu hay năng lượng huỷ diệt.

Hãy đặt những bụi cây giữa cạnh nhọn và ngôi nhà.

Hãy dùng cây trồng trong chậu nếu khu vực đó được lát gạch. Đài phun nước giữa hồ bơi và ngôi nhà là giải pháp khác.

*Có phải thà không có hồ bơi còn hơn có hồ bơi hình chữ nhật?

Không, bởi vì ao và hồ gần nhà vẫn mời gọi tài lộc. Việc hoá giải hồ hình chữ nhật cũng khá dễ dàng.

Hồ bơi của chúng tôi chiếm gần hết diện tích khu vườn và nằm rất gần với ngôi nhà. Điều này có ảnh hưởng đến phong thuỷ của chúng tôi không?

Có. Những người trong nhà sẽ có khuynh hướng bị khí từ nước áp đảo, và dễ bị đau bệnh. Hãy tái cân bằng bằng cách đặt một tảng đá vườn ở bất kỳ khu đất nhỏ nào và đảm bảo rằng mọi đường dẫn trong vườn đều uốn cong. Màn cửa sổ hướng ra hồ bơi nên có màu vàng bởi vì đây là màu hành Thổ, giúp chặn khí từ nước.

3.Vị trí hồ bơi hay hồ cảnh quan trọng thế nào?

hồ bơi
Hồ bơi

Có. Khi bạn xem miếng đất nhà mình như một đơn vị tổng thể, hồ bơi hoặc ao nước kích hoạt khu vương ứng trong Bát Quái đồ nơi nó toạ lạc.

Do đó hồ bơi ở góc trái phía sau của miếng đất sẽ kích hoạt cung Tài lộc, trong khi hồ bơi ở góc phải phía sau sẽ cải thiện cung Tình duyên trong đời sống của bạn.

Gần đây tôi ghé thăm ngôi nhà ở Melbourne một diễn viên nổi tiếng người Úc. Anh ta âm thầm làm theo phong thuỷ. Trong chiếc áo choàng tắm màu đỏ, anh chỉ cho tôi hồ bơi được thiết kế để tăng cường khu vực cung Danh vọng bằng cách sử dụng những màu thích hợp như đỏ, vàng, và xanh lá.

Hồ bơi có hình quả thận, hình dáng tốt trong phong thuỷ, uốn cong ôm lấy căn biệt thự. Hồ bơi được lát gạch vàng với nước lấp lánh màu xanh lá và dòng tên viết tắt của anh màu đỏ ở đáy hồ. Anh nói, “Tôi phải tranh đấu dữ dội để nước có màu xanh lá thay vì xanh dương. Tôi tránh giải thích lý do với ông thợ xây hồ bơi vô cùng thực tế”.

Hồ bơi Tài lộc là gì?

Nhiều người tin phong thuỷ đã đặt một cái ao nhỏ góc phải phía sau miếng đất để tăng sức mạnh cho khu vực cung Tài lộc trên miếng đất của mình.

Tôi nên đặt hồ bơi ở đâu để cải thiện đời sống gia đình?

Nếu bạn xem Bát Quái đồ ở chương 3, bạn sẽ nhận thấy hồ bơi này nên được đặt ở giữa dọc bên cánh trái của miếng đất, trong cung Gia đạo.

Có một hòn non bộ nhỏ ở giữa hồ cảnh của chúng tôi. Điều này ảnh hưởng đến phong thuỷ của những người trong nhà như thế nào?

Ảnh hưởng xấu. Hãy thêm một chiếc cầu làm cảnh qua hòn non bộ, nếu không thì một người trong nhà sẽ tách biệt với những người khác. Cũng nguyên nhân tương tự, đừng đặt một tảng đá lớn đơn độc ở giữa hồ nước.

 Có bất kỳ lời khuyên nào về việc cải thiện năng lượng của hồ cảnh không?

Hãy mô phỏng bùa may mắn của thiên nhiên khi có thể. Hãy làm cho cạnh sắc của hồ trông mềm mại với đường viền bằng những viên đá hoặc chậu cảnh treo lơ lửng thay vì phô ra đường viền xi măng trơ trụi. Hãy thêm cá vàng và hoa súng (hình dáng tròn trịa của chúng rất tốt) để có thêm phong thuỷ tốt.

Đặt bàn ghế thư giãn ở gần đó để quyến rũ bạn ngồi bên hồ và mơ màng.