Thành công nhờ sức mạnh phong thủy

nhà phong thủy

Những lưu ý phong thủy sẽ giúp bạn thành công

Phong thủy rất kì diệu trong cuộc sống nó có thể tác cả tích cực lẫn tiêu cực đến cuộc sống của bạn. tìm hiểu cách để thành công trong cuộc sống

1.Long huyệt trên mặt đất

nhà phong thủy
nhà phong thủy

Trên mặt đất trào lên nhiều loại địa khí. Ngoài địa khí đặc biệt ra, còn có những địa khí chảy luồng to gọi là long hoặc địa long. Địa khí là chi lượng của quả đất. Do đó nắm chắc dấu vết đường đi và phương hướng của địa khí là nhiệm vụ quan trọng nhất của các nhà phong thủy. Song học được cách quan sát các dấu vết của địa long không dễ. Nếu chỉ học trong một vài năm hoặc đọc ít cuốn sách thì không làm nổi. Cho nên muốn nắm được sự sâu sắc bí ảo của thuật phong thủy cần phải tìm đến những nhà phong thủy học dày kinh nghiệm để học hỏi, đồng thời phải trèo non vượt suối, quan sát tỷ mỷ sự biến hóa huyền diệu của các địa hình. Chỉ có thế mới mong hiểu được. Nhưng bước đầu tiên của thuật phong thủy là phải học quan sát được các dấu vết đường đi của địa long. Cho nên sách này tuy không thể dùng lời để nói hết thuật phong thủy, nhưng có thể giải thích được ý nghĩa của phương hướng và đường đi của địa long.

Địa long phát nguồn từ núi Côn Lôn của dãy Himalaia, sau đó chạy đi khắp mọi nơi trên thế giới. Có một số phát tích ở một vùng đất nào đó, hoặc cạnh những hòn núi khá cao, sau đó chảy theo sóng nhấp nhô của các mạch núi để đến vùng đồng bằng.

Trên kia đã nói đến huyệt. Huyệt là điểm ngưng tụ năng lượng của quả đất. Vì vậy nếu xây nhà đúng chỗ huyệt thì người chủ nhất định tinh thần sảng khoái, sức sống dồi dào. Nếu năng lượng địa khí và địa long rất mạnh thì người ở đó không những thường gặp vận may, mà sức khỏe rất tốt, tài vận hanh thông, thậm chí còn có thể có quyền cao, chức trọng.

Nếu ví năng lượng của địa khí là rồng thì nơi địa khí ngưng lại sẽ có linh khí ngưng tụ, Chỗ đó chính là bộ phận đầu rồng. Nói chung đường kính của long huyệt khoảng từ 1 đến 2 mét. Nơi địa long có linh khí mạnh nhất đường kính cũng chỉ khoảng 20 đến 30 mét. Song, nói chung long huyệt rất nhỏ. Năng lượng trào ra từ : trong huyệt nếu gặp được chỗ điều kiện chung quanh quanh. tương đối thì năng lượng đó sẽ khuyếch tán ra xung

2.Gò,lùm, cồn cát là vật bao chung quanh địa hình 

nhà phong thủy
nhà phong thủy

Thông thường chỗ năng lượng của địa long mạnh, còn kết hợp được với cả huyệt thì ở đó linh khí sẽ nhiều, nhưng nếu huyệt lộ ra bên ngoài địa khí sẽ lưu tán rất nhanh, chứ không lưu tụ lại trong huyệt. Cho nên năng lượng địa long muốn có tác dụng thì nhất định không được lộ ra trên mặt đất để tránh địa khí lưu tán, mà phải bảo vệ địa hình của huyệt.

Gó, lùm, cồn cát đương nhiên là vật để bảo vệ địa hình của huyệt, do đó phương vị và hình dạng của gò,lùm, cồn cát bao quanh huyệt là rất quan trọng. Vì vậy nếu không nắm đúng phương hướng hoặc hiểu sai thì khí ở trong huyệt sẽ bị hỗn loạn mà đi mất. Ngoài ra gò, lùm cũng không thể là một đống gò nhỏ trọc trơn hoặc là gò đá mà lý tưởng nhất phải là một lùm cây tươi tốt.

Căn cứ nguyên lý của phong thủy, khi lập thị trấn hoặc thôn xóm, nếu hai bên phải trái của vị trí lý tưởng không có gò, lùm thì có thể lợi dụng sức người để tạo nên sa bàn như thế. Nếu việc xây dựng sa bàn gặp khó khăn cũng có thể trồng những khóm thông để thay thế.

Những khóm cây để thay thế cồn cát đó sẽ là thế mộc để bảo vệ thị trấn hoặc xóm làng. Vì vậy, những vùng cây này nên được mọi người tôn trọng và bảo vệ,  kiêng kỵ không được chặt cây làm củi. Chỉ có thế mới giữ được cho cây xanh tốt để bảo vệ thị trấn, xóm làng, duy trì được môi trường thoải mái, trong sạch. Hai bên có mạch núi bao bọc, nếu phía trước còn có núi án ngự thì đó là địa hình lý tưởng để bảo vệ địa huyệt.

3.Trong huyệt có nước tích tụ là điều quan trọng

nhà phong thuy

Địa hình lý tưởng nhất định phải có nước. Cho đế đây ta đã biết sự quan trọng của long, huyệt, sa bàn. Thực ra địa lý phong thủy ngoài ba vấn đề này thì nước cũng có một địa vị vô cùng quan trọng. Vì cùng với tên gọi địa long còn có tên thủy long, cho nên thủy long " một trong những yếu tố rất quan trọng. Bất kể là nước ao, nước sông, nước hồ, nước biển đều gọi chung là thủy. Người Trung Quốc cổ đã từng có cách nói: Thủy là huyệt của trời đất. Tất cả sinh vật nếu không có nước thì không thể tồn tại. Long huyệt cũng giống thế. Cho dù là địa long có sức của khí mạnh bao nhiêu hoặc trong địa huyệt tàng chứa rất nhiều linh khí, hoặc địa hình có ưu việt đến bao nhiêu nhưng thiếu nước thì chẳng khác gì một ngân phiếu giá trị rất to nhưng chỉ in một mặt, không có giá trị sử dụng.

Ý nghĩa mà phong thủy muốn nói đến chính là cái trong huyệt phải tích nước. Nếu trong huyệt không có nước thì không thể nào sản sinh ra được linh khí thuần khiết của tự nhiên. Do đó trong huyệt tuyệt đối không thể thiếu nước. Trong mục quan sát sơ bộ địa thế của chương I tuy đã đề cập đến vị trí tương đối giữa nhà ở và dòng sông (hoặc đường đi) để phán đoán cát hung, nhưng ở đây điều muốn nói đến là còn có một khái niệm cơ bản hơn, đó là loại "nước" làm chủ của cải và "long" làm chủ địa vị.

Việc "tìm long điểm huyệt" cơ bản nhất là tìm bốn yếu tố: long, huyệt, sa, thủy. Vì vậy nhiệm vụ chủ yếu của nhà phong thủy chính là tìm cho ra chỗ đất có chứa bốn yếu tố cơ bản trên.

Vị trí của nước tốt nhất là ở chỗ không xa quá cũng không gần quá, vì nếu cách sống gần thế của khí sẽ mạnh quá phá hoại mất linh khí trong huyệt, tạo nên hiệu quả ngược lại.

4.Sức mạnh phong thủy thật khôn lường

nhà phong thủy 2

Ở quanh huyệt có khí mạnh sẽ xuất hiện các nếp vân rất rõ. Huyệt là chỗ năng lượng quả đất ngưng tụ, do đó thường hình thành một loại từ trường nào đó , cũng có lúc xuất hiện những hiện tượng rất khó giải thích.Ví dụ: khi đứng trên huyệt, cơ thể trở nên rất nhạy cảm hoặc đối với người luyện khí công đã đạt đến trình nào đó, khi đứng trên huyệt có thể cảm nhận được từng đợt sóng năng lượng. Ngoài ra cũng có thể quanh huyệt có lúc nào đó sản sinh ra những quầng sáng giống cầu vồng. Ở lớp đất trên mặt huyệt hoặc ở tầng đất sâu 50-60cm ở tâm huyệt xuất hiện những vân thớ. Những vòng tròn đồng tâm mà ta thường gọi là "vòng xoáy” thường được hình thành do dòng chuyển động của địa khí. Đó là hiện tượng thường gặp ở những địa huyệt có thế năng của dòng khí mạnh.

Địa khí có ảnh hưởng rất lớn đến mệnh vận của con người. Cách nói đó tuy khoa học chưa có cách gì giải thích được, nhưng rất nhiều thực tế đã chứng tỏ, nếu xây nhà hoặc cất mộ ở những địa huyệt thích hợp thì sẽ gặp được những vận khí rất tốt, có thể giàu sang phú quý.

Căn cứ vào tính chất, người ta chia huyệt thành các loại khác nhau và tác dụng của chúng đưa lại cũng khác nhau. Ví dụ "quý huyệt” có thể giúp ta trở thành học giả hoặc nhà chính trị nổi tiếng; "phú huyệt" giúp ta thành người giàu có.