truyền thuyết ông thần tài , thổ địa

Thắp hương bàn thờ thần tài theo đúng giờ này khi thờ cúng thần tài ông địa để tài lộc vào đầy nhà tiền chật két

Trong nhiều gia đình, nhất là những người làm kinh doanh, buôn bán thường thờ cúng thần Tài, ông Địa với mong muốn gặp nhiều may mắn và tài lộc. Tuy vậy làm sao để thờ cúng thần Tài, ông Địa đúng cách và hợp Phong thủy?

Những lưu ý về bàn thờ thần tài và thời gian vàng

1. Truyền thuyết về ông Thần Tài và ông Địa

️Theo phong thủy học, thần Tài và ông Địa là một cặp thờ. Về hình chỉ có 1 ông Địa và 1 thần Tài nhưng thực chất mỗi vị lại đại diện cho 5 vị thần.

+ Thần Tài: Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài Và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt.

+ Ông Địa cũng đại diện cho 5 ông : Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế. Hình tượng ông Địa thường thấy là có bụng phệ, trắng nõn, để ngực trần trên đầu quấn khăn, tay cầm quạt và hay có cọp đi theo.

Mời bạn xem : Sự tích ông Thần Tài , ông Địa ngày tết

truyền thuyết ông thần tài , thổ địa
truyền thuyết ông thần tài , thổ địa

2. Khung giờ vàng cho việc thắp hương thần tài

Với tâm linh ảnh hưởng trong tín ngưỡng thờ cúng thần tài thì bất cứ ai kinh doanh đều chú trọng đến bàn thờ thần tài và thổ địa làm sao cho các vị thần này phù hộ làm ăn thuận lợi . Trên bàn thờ thần tài thường xuất hiện 2 vị là thần tài và thổ địa . Thường xuyên thắp hương cho bàn thờ thần tài tại cửa hàng là điều bày tỏ lòng thành và sự kính trọng tại tâm của gia chủ đối với 2 vị này , điều mà bạn làm hàng ngày trước khi mở cửa chào đón ngày mới . Cần chú ý điều này trong giờ thắp hương thần tài vào buổi chiều hay buổi sáng  để tránh trắc trở , khó khăn và hao mòn của cải trong kinh doanh .

Thường xuyên để mắt và chăm sóc bàn thờ thần tài nhất là những ngày cúng thần tài hàng năm , hàng tháng và mùng 1 thì gia chủ nên cúng bàn thờ thần tài . Ngoài việc cúng thần tài ra thì phải lưu ý giờ cúng thần tài tốt để kích tài lộc và tăng vượng khí để gia chủ được buôn may bán đắt , mọi chuyện thuận lợi tránh vận xui tại cửa hàng .

Chuyên gia phong thủy đưa ra lời khuyên giành cho các quý cửa hàng và các quý bạn khung giờ tốt nhất để cúng thần tài , thắp hương thần tài là từ 7 đến 9 giờ tức Giờ Thìn sẽ đem đến nhiều tài lộc và may mắn , tăng vượng khí lưu thông tại cửa hàng . Mùng 10 Âm lịch hàng tháng là Cúng Thần Tài ,Mùng 2 và 16 Âm lịch hàng tháng là Cúng Cô Hồn.

3. Văn khấn bàn thờ thần tài

Khi thắp hương bàn thờ thần tài thì gia chủ nên khấn Thần Tài vào buổi sáng, bạn nên đọc nhỏ bài khấn thần tài dưới đây:

“Lạy Thành Hoàng bản cảnh, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là…niên canh……tuổi.

Ở tại gia tự số… đường…quận…tỉnh (thành)…Việt Nam quốc.

Khấu xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được …… (lời khấn để xin điều gì đó).

Mọi việc vuông tròn, con xin được hậu tạ………… (hứa hẹn tạ lễ).

Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.”

️=>>Những lễ vật dâng cúng thờ thần Tài, ông Địa

Khi thờ thần tài, người ta thường cúng hoa quả còn thổ Địa lại cúng chuối xiêm, thuốc lá hay cúng ly cà phê.Vai trò của thần Tài rất được xem trọng, mọi nhà lo việc trang trí nhà cửa, sửa soạn đồ lễ thờ cúng thần tài sạch sẽ đầy đủ. Nếu tượng đã quá cũ hoặc hỏng thì cần thỉnh vị mới về hoặc bàn thờ đã cũng cũng nên thay thế bàn thờ mới. Mọi người tin rằng khi bàn thờ thần Tài ngăn nắp, sạch sẽ trong năm mới thì làm ăn sẽ phát tài.

4.  Điều cần lưu ý khi thờ cúng thần Tài, ông Địa

Bên cạnh chọn giờ tốt cúng Thần Tài giờ nào tốt thì bạn cần quan tâm tới việc chuẩn bị đồ lễ cúng ngày Thần Tài để Thần Tài . Việc sắm đồ lễ cúng Thần Tài rất đơn giản, bạn chỉ cần mua hoa quả tươi cùng với nước sạch là có thể thể hiện được lòng thành với Thần Tài. Giống như khi cúng Tất niên, trước khi cúng Thần Tài, bạn cần vệ sinh bàn thờ ( Bao sái ) Thần Tài một cách cẩn thận, sạch sẽ , theo các bước để không phạm phải các kiêng kị bạn có thể tham khảo cách vệ sinh bàn thờ thần tài.

Để thờ cúng thần Tài, ông Địa đúng cách, mỗi gia đình cần tìm hiểu rõ quy trình, cách thức..và cần chú ý đến 4 điều dưới đây.

  • Chăm sóc thường xuyên cho bàn thờ.Mặc dù bàn thờ thần tài, ông Địa thường đặt dưới đất nhưng những vị này rất ưa chuộng sự sạch sẽ, sáng sủa. Vì thế bạn cần giữ cho các vị này luôn sạch sẽ trong quá trình thờ cúng.Khi thờ cúng thần tài và ông Địa, như phần trên đã đề cập, có một số đồ được sử dụng làm đồ lễ cúng nhưng thường thì người ta dùng đồ ngọt, hoa quả hoặc cúng thịt quay.
  • Cách thắp hương (nhang) khi mới lập bàn thờ : Sau khi lập bàn thờ, gia chủ nên thắp 100 ngày nhang liên tục để bàn thờ tụ Khí. Tuyệt đối không được tắt đèn trên bàn thờ vì chúng như những ngọn đèn chiếu đường cho các vị giáng trần.Việc thắp hương trong 100 ngày không cần quá cầu kỳ, chỉ cần thay nước và thắp một nén hương sạch. Khi cần cầu xin điều gì thì cắm 3 nén hương theo hàng ngang.
  • Trong ngày rằm, mùng 1, lễ tết cần thắp 5 nén theo hình chữ thập. Để bát hương có tàn đẹp và tụ khí tốt bạn nên dùng loại hương cuốn tàn. Khi bát hương quá nhiều chân hương thì đến ngày 23 tháng Chạp tiễn ông Táo về trời rút chân hương và hóa cùng tiền vàng. Sau khi hóa xong đổ chút rượu lên đám tro.
  •  Không để hoa, lá yếu trên bàn thờ. Khi gia đình thờ cúng thần Tài, ông Địa tuyệt đối không được để hoa lá úa trên bàn thờ vì sẽ khiến làm ăn khó khăn.
  •  Không cúng đồ hoa quả nhựa, hoa giả … mà phải cúng hoa quả thật có thể ăn được .
  • Vị trí của bàn thờ Thần Tài thường được các gia chủ đặt ở góc nhà với chiếc khảm nhỏ và ở bên trong chính là bài vị Thần Tài. Bát nhang cúng Thần Tài sẽ được đặt trên chiếc khay vàng giấy trước bài vị để tránh tàn nhang rơi rớt xuống bàn thờ, còn ở hai bên chính là hai cây đèn nhỏ, khay nước gồm có 2 chén rượu và 3 cốc nước

5. Vật phẩm vượng cho bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài cần có những vật phẩm gì ?

1. Thiềm thừ tài lộc

Những bạn làm kinh doanh nên lập một bàn thờ thần tài ở cửa hàng kinh doanh buôn bán  hoặc văn phòng làm việc để cúng Thần Tài thuận tiện nhất . Những gia chủ không làm kinh doanh có thể lập bàn thờ thần tài ở nhà , đền chùa… Người xưa quan niệm để bàn thờ thần tài bên ngoài trời thường dễ bị phá phách  bởi vong và gây hại đến chủ nhà . Nên tốt nhất bạn nên để trong nhà để tránh điều rắc rối xảy ra.

Thiềm thừ, cóc tài lộc đá thạch anh tím vàng thiên nhiên 100% cam kết

Cóc tài lộc hay còn gọi là Thiềm thừ, Cóc 3 chân, Cóc ngậm tiền được làm từ đá Thạch anh hồng được coi là con vật linh thiêng trong phong thủy dùng để thu hút tài lộc vào nhà, đặc biệt dùng trong cửa hàng kinh doanh để thu hút tài lộc về cho gia chủ. Cóc tài lộc là một trong 3 linh vật thu hút tài lộc thường đặt trên ban thờ để thu hút vận may và làm ăn phát đạt

https://youtu.be/r3-jV2z9sz8

2. Tháp văn xương

Tháp văn xương là biểu tượng cho trí tuệ và uy lực gia trì của Phật pháp, Hiện diện của Minh đường , minh tuệ chỉ đường dẫn lối cho học sinh , chỉ đường sáng cho công danh và sự nghiệp , đưa con người tới thành công , thành đạt trong công việc , thi cử , học hành theo thuyết phong thủy cổ quý hiếm.

thap van xuong da
Tháp văn xương thạch anh đen, hồng và xanh

Tháp văn xương là một trong những vật phẩm tốt nhiều người đặt trên ban thờ thần tài , tháp văn xương là biểu tượng của trí tuệ , minh mẫn , sáng tạo và thành đạt trong công việc . Thế giới đá phong thủy là một trong những cửa hàng cung cấp đồ đá , vật phẩm phong thủy đá thạch anh tự nhiên 100% không qua xử lí . Có địa chỉ tại 109 Quan Nhân- Thanh Xuân- Hà Nội . Bạn có thể ghé qua tham khảo mẫu vật phẩm và nhờ thầy tại đây trì chú nhé. Mọi thắc mắc và cần được tư vấn , giải đáp xin liên hệ

Zalo: 0982124296 được tư vấn và góp ý trực tiếp với Góc nhé .