Cách bố trí nhà ở và nơi làm việc để tạo ra một không gian phong thủy tốt

Cách bố trí nhà ở và nơi làm việc để tạo ra một không gian phong thủy tốt

Hình dạng của ngôi nhà sẽ tạo nên không gian phong thủy tốt hoặc xấu

Có rất nhiều hình dạng và kiểu dáng cho nhà ở một số chúng mang lại năng lượng phong thủy tốt, một số thì không. Tìm hiểu chúng qua bài viết dưới đây và biện pháp khắc phục để có một không gian phong thủy tốt.

1.Một số hình dạng ngôi nhà thu hút vận may ? 

Ngay cả Winston Churchill cũng nói, “Chúng ta định hình nơi ở và sau đó nơi ở định hình chúng ta”.

Kiến thức phong thuỷ tiết lộ rằng những hình dạng thông thường của toà nhà như hình vuông và hình chữ nhật mang lại may mắn, những hình dạng ít phổ biến hơn như hình tròn và hình bát giác cũng vậy. Hãy cẩn thận với hình chữ L, T, H, hay U – bất Kỳ hình dạng bất thường nào.

2. Ngôi nhà với cửa chính và cửa sau thẳng hàng sẽ làm cho tiền của và vận may bị mất đi ?

Cách bố trí nhà ở và nơi làm việc để tạo ra một không gian phong thủy tốt
cửa chính

Vâng, đây là một trong những bí mật nổi tiếng của phong thuỷ.Bạn cũng sẽ thấy nếu bạn đứng ở cửa trước nhà ai đó mà trông thấy được cửa sau, điều đó tạo ra giác khó chịu vì không được chào đón. Trong vô bạn sẽ nghĩ đến việc rời khỏi nơi đó.Biện pháp cho cửa trước và cửa sau thẳng hàng?

Hãy chặn dòng khí tuôn thẳng vào và tuôn ra quá nhanh. Cách dễ dàng là treo chuông gió bên trong ngôi nhà, ngay trước cửa sau. Cách khác là chặn con đường giữa cửa trước và cửa sau bằng một vật rắn nặng, chẳng hạn như kệ sách bằng gỗ. Phương án thứ ba? Hãy che cửa sau lại, sao cho bất kỳ ai đi vào từ cửa trước cũng không thể nhìn thấy cửa sau.

3.Hành lang trung tâm 

Cách bố trí nhà ở và nơi làm việc để tạo ra một không gian phong thủy tốt

Kiểu thiết kế này có thể làm cho những người sống trong nhà chia thành hai phe hiềm thù. Mâu thuẫn sẽ càng sâu hơn nếu phòng ngủ của con cái ở một bên và phòng ngủ của bố mẹ ở một bên.

Để cải đổi tình thế này, hãy đặt một cái chuông gió cuối hành lang, hoặc thêm một vật hoá giải như đèn phu, đặt giữa hành lang. Nếu sự xích mích trở nên tồi tệ, hãy thêm một hoặc hai cây cảnh xanh tươi.

4.Ngôi nhà hình chữ U 

Cách bố trí nhà ở và nơi làm việc để tạo ra một không gian phong thủy tốt
nhà chữ u

Hãy cẩn thận với ngôi nhà hình chữ U.Ngôi nhà như thế có thể gây khó khăn trong đời sống hôn nhân cho những người trong nhà. Điều này xảy ra bởi các căn phòng được đặt ở hai cánh nhô ra bị cho là “nằm hài” khu vực chính của ngôi nhà. Khu vực giữa hai cánh được xem là “trái tim khuyết”.

Bếp tọa lạc ở một trong hai cánh sẽ khiến người chồng và các con thích ăn ở ngoài. Không khí hạnh phúc trong gia đình có thể bị phá hoại, và hôn nhân thậm chí có thể đổ vỡ.

 5. Phòng ngủ chính nên ở đâu ?

Cách bố trí nhà ở và nơi làm việc để tạo ra một không gian phong thủy tốt

Hãy cố gắng đặt phòng ngủ chính ở phần thân chính của ngôi nhà, ở đằng sau – không phải ở hai cánh nhô ra.Nếu không, phong thuỷ cảnh báo rằng người bạn đời của bạn có cảm giác không thuộc về gia đình và bắt đầu qua đêm ở nơi khác.

Nếu có thể, hãy dùng hai cánh ở hai bên cho những căn phòng ít quan trọng đối với gia đình,chẳng hạn như phòng chơi games, phòng cho khách, phòng tắm phụ, phòng khâu vá, xem ti vi, hay phòng vui chơi.

6. Biện pháp cho phòng ngủ ở vị trí không mong muốn

Hãy điều chỉnh phong thuỷ bằng cách dựng một hàng rào thấp, hàng rào trang trí bằng lưới mắt cáo,hay hàng rào hoa hoặc cây bụi để tái tạo ngôi nhà thành hình vuông hoặc khiến nó trở nên nguyên vẹn. Một phép hoá giải khác là “lợp mái” cho khu vực trồng ở giữa, làm thành khoảng bên dưới. Bạn cũng có thể đặt hai cái gương lớn bức tường trước của nhà chính để chúng phản chiếu hai bên chữ U vào phần nhà chính.

7.Nhà hình chữ L 

Cách bố trí nhà ở và nơi làm việc để tạo ra một không gian phong thủy tốt
nhà chữ L

Hình dạng bất thường ám chỉ điều gì đó “khiến khuyết”. Kết quả là, những người sống trong nhà có thể vuột mất nhiều cơ hội.Phép hoá giải cho nhà hình chữ L :

Hãy đặt một cây to, đèn sân vườn, pho tượng, hay đài phun nước ở ngoài vườn đối diện chéo đối diện với góc vuông của chữ L. Điều này cân bằng hình dáng và cải đổi phong thủy xấu.

8.Nhà chữ T

Kiểu dáng với tên gọi thú vị này là chỉ ngôi nhà hình chữ T với phần ở giữa nhô ra – thường là khu vực ra vào.Tài liệu phong thuỷ thời xưa so sánh điều này với cái mũi nhô ra, hay cái mũi “hỏng”. “Cái mũi hỏng” – làm tắc lối vào nhà của khí tốt thông qua cửa.Kết quả là gì? Những người trong nhà gặp vấn đề về tiền bạc hay mệt mỏi.

Cách khắc phục cho ngôi nhà chữ T

Hãy trồng một bụi cây xanh tốt quanh năm hoặc cây to ở hai bên “cái mũi . Đối với khu vực lát gạch, hãy dùng cây trồng trong chậu

Exit mobile version