Thiết kế phòng cưới tuyệt đẹp được cải tạo từ phòng kho 15m²

Ngày nay, khi gần đến ngày cưới, việc cải tạo lại căn phòng và thiết kế nội thất đồng bộ đã và đang trở thành xu hướng và được nhiều người lựa chọn cho sự kiện trọng đại của đời mình. Trước đây, căn phòng này là phòng kho chứa đồ, đọc sách của gia đình, nhưng nó đã được cải tạo lại để trở thành tổ ấm hạnh phúc cho cặp vợ chồng trẻ.

XEM THÊM: Căn hộ cùng bức tường gương có một không hai

Trước cải tạo

thiet ke phong cuoi dep
Hiện trạng phòng trước khi cải tạo.

Trước đây là phòng đọc kiêm kho chứa đồ của gia đình

Căn phòng khá bừa bộn do lâu không có người ở.

Sau cải tạo

Việc đầu tiên cần làm để chuyển phòng kho thành phòng cưới là cơ cấu lại tổng thể căn phòng. Nhược điểm lớn là có 2 cột nhà ở 2 bức tường tạo nên nhiều khoảng giật cấp và hốc tường. KTS đã tận dụng và biến 1 trong 2 hốc tường này thành mảng ốp để treo tivi, một phần trở thành khoang để đồ âm trong vách, một phần tạo thành khoảng giá để đồ trang trí.

Phần vách ốp tivi có thể mở được để tận dụng làm khoang để đồ.

Giường ngủ được bố trí vào vị trí bàn làm việc trước đây, giường dạng flying bed có thiết kế độc đáo cảm giác như không thấy chân giường giúp tạo cảm giác không gian như rộng hơn và việc lau dọn thuận tiện hơn.  Hốc tường cũ đã được bịt vào tạo thành mảng phẳng. 

Mảng tường với bàn làm việc cũ được bố trí giường và táp đầu giường

 

Flying bed - một thiết kế giường hiện đại giúp giải phóng mặt bằng kê đồ.
Bố cục mảng ốp đầu giường hiện đại màu sắc trang nhã

 

Một góc ảnh cưới được bố trí ở đầu giường

Tủ quần áo và bàn phấn được bố trí ở mảng tường cạnh giường. Do diện tích căn phòng chỉ 15m² nên KTS đã tư vấn cho gia chủ sử dụng tủ quần áo cánh trượt tiết kiệm diện tích mở cánh với màu sắc trẻ trung, tưới tắn để làm giảm sự nặng nề của nội thất.

Bàn phấn hiện đại nhẹ nhàng cùng màu với tủ quần áo

 

Bàn phấn và tủ quần áo bố trí gọn gàng

XEM THÊM: Phong thủy cây xanh ở trong nhà

Comments are closed.