Thiết kế phong thủy cấm kỵ mà gia chủ cần phải biết để không tự rước tai họa vào chính mình

Thiết kế phong thủy cấm kỵ mà gia chủ cần phải biết để không tự rước tai họa vào chính mình

Ngày nay, có rất nhiều gia đình quan tâm đến phong thủy nhà ở của mình.Họ luôn mong muốn thiết kế được phong thủy nhà ở đẹp và mang lại vượng khí, tài lộc, sự nghiệp cũng như sức khỏe đến cho cả gia đình.Nhưng để làm được điều đó không hẳn là dễ dàng và bạn cũng cần phải chú ý khi thiết kế nhà đó là những điều kiêng kỵ.nói đến kiêng kỵ thì tất nhiên là phải tuyệt đối tránh những trường hợp đó.Hôm nay chúng ta sẽ nói đến một vấn đề mà rất nhiều gia đình thường mắc phải làm ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở đó chính là cấu trúc thiết kế “cửa đối cửa”.Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao đây lại là phong thủy xấu nhé.

Phong thủy nhà ở và điều cấm kỵ

Rất nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở thường gặp bất tiện bởi diện tích, sự thuận tiện hay vì mong muốn thiết kế theo thẩm mỹ của chính mình mà đã mắc phải sai lầm trong thiết kế cửa theo cấu trúc “cửa đối cửa”.Đây là một trong những điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở mà gia chủ cần phải biết vì nó có thể thay đổi cả vận may lẫn ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

1.”Cửa đối cửa” gây ra tác hại gì?

Trong phong thủy,Cửa chính là nơi mà năng lượng chảy vào đầu tiên bởi vậy nên các cánh cửa trong nhà thường phải được thiết kế so le hoặc đan xen nhau chứ không được để đối diện để tránh hình thành thế đối xung.Ở đây không chỉ nói tới mỗi cửa chính mà là bất cứ mọi cánh cửa trong nhà như: cửa chính, cửa bếp, cửa sổ, cửa nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ,…

Theo quan niệm của người xưa: “Trong một ngôi nhà, cửa sổ đại diện cho con mắt còn cửa chính đại diện cho miệng của con người”.Chính vì vậy, khi ta thiết kế cửa thành cấu trúc “cửa đối cửa” thì sẽ dễ mang trường khí xấu vào trong nhà bởi sự xung khắc.Điều này sẽ dễ gây ra sự bất hòa, tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình và còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong đó.
Có một số các cửa khi được thiết kế đối diện nhau có thể khiến cho vận may và tiền tài của bạn nhanh chóng tan biến mất.Đặc biệt là cửa chính và cửa sau của ngôi nhà.Theo các nhà phong thủy, cửa chính là nơi mà dòng chảy năng lượng dương chảy qua đầu tiên đem đến nhiều may mắn và tài lộc.Chính vì vậy, nếu cửa chính và cửa sau đối  diện nhau thì năng lượng đi vào cửa chính sẽ dễ dàng chảy thẳng ra cửa sau mà không phát tán ra xung quanh nhà.

Không những vậy, xét từ góc độ khoa học hiện đại, cửa đối cửa sẽ hình thành sự đối lưu rất mạnh, mà không khí lưu động mạnh tất nhiên sẽ không có lợi cho sức khoẻ.

2.phong thủy cấm kỵ “cửa đối cửa”

Dưới đây là những cặp cửa kỵ đối diện nhau à bạn cần phải chú ý:

  • Cửa trước và cửa hậu
  • Cửa nhà vệ sinh và cửa chính
  • Cửa phòng bếp và cửa phòng ngủ
  • Cửa phòng bếp và cửa nhà vệ sinh
  • Cửa phòng ngủ và cửa chính
  • Cửa phòng bếp và cửa chính

3.Hóa giải như thế nào?

Biện pháp hóa giải ở đây vừa đơn giản lại vừa không đơn giản, nhưng để hiệu quả nhất thì bạn phải thay đổi vị trí của những cặp cửa đối diện nhau.Một trong hai cánh cửa nên được dịch sang một vị trí mới hợp lý hơn để chúng có thể thay đổi và giúp cho dòng chảy năng lượng không đi ra ngoài.

Nhà ở tụ khí thì lối đi đều uốn lượn vòng vèo. Khí tích tụ trong nhà là khí vượng nhất. Nếu nhà ở có cửa sau thì phải mở lệch với cửa chính phía trước để khí lưu động theo hình chữ S, như vậy khí mới có thể ngưng tụ trong nhà.

Nếu trong trường hợp không thể thay đổi được vị trí thì gia chủ nên sử dụng biện pháp tạm thời đó là treo rèm trên hai cánh cửa đó hoặc hoặc các loại mành trang trí để làm chậm dòng chảy của năng lượng xung đột từ hai cánh cửa đó.Ngoài ra, hãy cân nhắc đặt một chậu cây xanh trên đường của dòng chảy năng lượng nếu nhà bạn có không gian rộng để có thể làm chệch hướng của dòng chảy.

*Thông tin trong bài mang tính tham khảo!

Exit mobile version