Mẹo xem tụ khí và cách tìm khí tụ xấu trong địa hình ngôi nhà của bạn

Mẹo xem tụ khí và cách tìm khí tụ xấu trong địa hình ngôi nhà của bạn

Phỏng đoán cát hung qua địa thế ngôi nhà

Ngày nay,phong thủy nhà ở là vô cùng phổ biến không chỉ trong nhà mà còn ở phía ngoài ngôi nhà.Vậy để biết được ngôi nhà của bạn có mang địa thế tốt hay không thì dưới đây là giải đáp về những địa hình để phán đoán cát hung.

1.Căn cứ địa hình để phán đoán cát hung.

1.1 Địa hình tụ khí dễ dàng, tán khí khó gọi là tượng cát.

Ai cũng muốn ở vào nơi cảm giác thoải mái và sinh hoạt thuận tiện. Song nếu như thế, thì ở những rừng núi không có điện, không có nước, giao thông khó khăn sẽ không có người ở chăng? Hơn nữa, có người dù muốn ở bên cạnh chỗ có nước thì cũng không phải dễ dàng xây nhà bên bờ sông hay bãi biển.

Đất hung tướng.

Mọi người đều biết có những vùng đất thích hợp với người ở, và cũng có những vùng đất không thích hợp. Nếu một chỗ ở nào đó khi ở luôn gặp điều không may, hoặc muốn ở lâu cũng không ở được thì ta gọi chỗ đó thuộc đất hung tướng.

Đất cát tướng.

Còn có chỗ nào đó mọi người đều thích ở không những vì giao thông thuận lợi mà sáng sủa, quang đãng, không khí sạch sẽ và yên tĩnh, phong cảnh dễ chịu, gần đó lại có chợ búa, cửa hàng, có khu sinh hoạt văn hóa. Mọi người ai cũng biết đây là chỗ tốt, tức là vùng cát tướng. Do đó việc quan sát cát hung của đất ở, nói chung mọi người đều có một khả năng nhất định.

1.2 Đường đi quanh co, dòng khí không ổn định.

Phong thủy là môn học nghiên cứu địa hình và phương vị tức là nghiên cứu chỗ ở nào tốt, chỗ nào xấu. Như trên đã nói, thuật phong thủy vốn không có quan niệm cát hung. Vấn đề là địa khí ở đó như thế nào và có biết vận dụng địa khí đó không?

Thế nào là vùng đất cát tướng và vùng đất hung tướng?

Vùng đất cát tướng mà trong sách này đề cập là muốn nói ở chỗ đó địa khí có ngưng tụ hay không. Ngược lại vùng đất hung tướng là muốn chỉ địa khí ở đó không ngưng tụ mà dễ lưu tán. Xây nhà ở đó dễ gặp điều trắc trở, không may.

Thuật quan sát của địa lý phong thủy cơ bản nhất là phải phán đoán được chỗ đó có địa khí hay không, nếu có thì hướng dòng chảy ra sao và địa hình mặt đất như thế nào?  Dưới đây giới thiệu những phương pháp chính quan sát địa hình của phong thủy.

Địa hình đường lượn cong.

Đường lượn cong là chỗ dễ phát sinh sự cố giao thông.

Chỗ đường lượn cong là chỗ dễ phát sinh tai nạn xe cộ, nhất là chỗ đường gặp mạch nước ngầm. Ở quanh đó vì dòng khí không ổn định, nên từ trường cũng biến đổi không chuẩn. Do đó men theo hướng dòng nước chảy rất dễ phát sinh hiện tượng không điều khiển được tốc độ xe cộ (tức người lái không làm chủ được tốc độ).

2. Hình dạng mảnh đất xây dựng tốt nhất.

Hình dạng mảnh đất xây dựng vuông vức là tốt. Hình tam giác và hình tròn không thích hợp cho việc xây nhà ở, đặc biệt là ở trên mảnh đất hình tam giác dễ có cảm giác mệt mỏi, dễ mắc bệnh đau dạ dày. Cho nên đất xa dựng hình tam giác thường giá rẻ hơn đất hình vuông rất nhiều. Trong thực tế mọi người cũng đều biết đất hình tam giác rất khó tận dụng, đất đó thuộc hung tướng.

Mẹo xem tụ khí và cách tìm khí tụ xấu trong địa hình ngôi nhà của bạn
Các hình dạng mảnh đất

Đối với mảnh đất hình thang, nếu kích thước mặt giáp đường hẹp, còn mặt sau rộng dần thì ở đó địa khí dễ ngưng tụ cho nên đó là đất cát tướng.Ngược lại,nếu phía giáp đường rộng, còn mặt sau hẹp dần, chỗ địa hình như thế địa khí dễ lưu tán, thậm chí sống ở chỗ như thế thì năng lượng và sinh mệnh của người chủ sẽ kém dần. Chỗ đó gọi là đất hung tướng. Người sống trên mảnh đất này gặp nhiều điều không may.

Địa hình dễ phát sinh những điều bất ngờ.

Mẹo xem tụ khí và cách tìm khí tụ xấu trong địa hình ngôi nhà của bạn

Dạng bị xói

Địa hình này chủ nhân dễ bị hạ sau nhà ở nếu có một con đường (hoặc dòng sông thẳng vào sau nhà, hoặc như hình vẽ biểu diễn dòng sông) sau khi chảy đến gần nhà thì uốn cong chảy về khác, dạng địa hình như thế gọi là dạng bị nước xói. Thủy khí của nó đâm thẳng vào sau nhà giống như người bị sự cố làm hại bất ngờ. Con đường hoặc dòng sông càng hẹp thì “sát khí” càng mạnh.

Dạng “chữ đinh” ngược

Đường cái hoặc dòng sông cong ngược và đâm vào sau nhà cũng gọi là đất hung tướng. Giống như dạng bị nước xung, thế đất này cũng xấu. Tuy nhiên dạng bị nước xung là dạng chính xung, còn dạng chữ đinh ngược thì độ lượn cong không gấp bằng nên sát khí nhẹ hơn. Nhưng nói chung vẫn không tốt.

Dạng cầu bạch hổ 

Do vị trí của cầu tương quan lệch với nhà ở nên cũng dẫn đến không tốt. Dạng này thường ít gặp. Nhưng ở một số vùng của đô thị có lúc cũng có thể bắt gặp. Khi cầu ở phía bên phải của nhà ở thì rất dễ phát sinh tai nạn giao thông.

Dạng nước cong ngược và dạng bạch hổ quay đầu

Địa hình gặp dạng này thì gia chủ thường bất hòa, hay gặp sự cố hoặc bệnh tật. Từ bên cạnh nhà ở có một dòng sông hoặc con đường chạy qua, khi đến trước cửa nhà bỗng nhiên dòng sông lượn vào trước cửa nhà thì gọi là dạng nước công ngược. Hoặc trên dòng chảy hình thành 1 cung lượn thì gọi là dạng bạch hổ quay đầu.

Tất cả những địa hình này trong phong thủy đều rất kiêng ky. Cả hai dạng này đều rất dễ dẫn đến không hòa thuận trong gia đình hoặc láng giềng, hoặc bỗng nhiên phát sinh những tai nạn bất ngờ hay bệnh tật.

Exit mobile version