Tìm hiểu về la bàn phong thủy của người trung quốc

Phong thủy la bàn

Các loại la bàn và cách sử dụng chúng trong phong thủy

Bằng cách sử dụng một la bàn phong thủy Trung Quốc, các học viên có thể xác định chính xác hướng của ngôi nhà hoặc không gian của họ, sau đó tạo ra một chi tiết. Trường phái phong thủy xác định loại la bàn mà người hành nghề sử dụng.

1.La bàn phong thủy Trung Quốc

Một công cụ phức tạp được sử dụng trong phong thủy, la bàn truyền thống của Trung Quốc cổ đại còn được gọi là "Lo Pan" hoặc "Luo Pan". Bởi vì các chi tiết phức tạp của nó và sự phức tạp mà chúng liên quan, nói chung, chỉ có các bậc thầy phong thủy và các học viên tiên tiến hiểu tất cả các thông tin được cung cấp bởi một luo pan. Tất cả các thông tin chi tiết là cần thiết để đọc phong thủy đúng và chính xác.

Cơ bản Luo Pan

La bàn Trung Quốc được làm từ một la bàn từ tính trung tâm được bao quanh bởi một loạt các vòng tròn đồng tâm và các bộ phận được đặt vào tấm kim loại. Các tấm thường nằm trên một cơ sở bằng gỗ. Tùy thuộc vào phiên bản của lo pan, tấm kim loại, được gọi là mặt trời, sẽ có từ ba đến 40 chiếc nhẫn trở lên. Mỗi chiếc nhẫn có một ý nghĩa cụ thể và mục đích định hướng. Mặc dù có nhiều loại chảo lo, một số vòng là cơ bản và được tìm thấy trên mỗi la bàn.

Cơ sở gỗ đỏ

Đế gỗ của chảo luo, được gọi là tấm đất, có hình vuông nên có thể dễ dàng căn chỉnh với các cấu trúc và tòa nhà. Các tấm đất thường có màu đỏ để hoạt động như một sự bảo vệ mạnh mẽ giữ năng lượng tiêu cực tránh xa chảo luo. Màu đỏ trong phong thủy cũng tượng trưng cho yếu tố lửa và là biểu tượng của năng lượng thần thánh.

Trung tâm từ tính

La bàn từ tính trung tâm tượng trưng cho trung tâm của vũ trụ và được gọi là hồ trời hay ao trời. Đó là nơi chi bắt đầu, nơi trồi sụt và chảy vào nhau và là nơi nghỉ ngơi và hành động tương tác trong tất cả các khía cạnh của vũ trụ.

2.Các loại phổ biến của la bàn

Mặc dù có một số lượng lớn các loại la bàn khác nhau của Trung Quốc, nhưng ba loại phổ biến nhất là chảo zong he luo pan, san he luo pan và san nhân luo pan. Mỗi trong số chúng có một số vòng chung bao gồm sắp xếp Thiên đường sớm, sắp xếp Thiên đường sau và 24 hướng.

San Yuan Luo Pan

Còn được gọi là chảo yi hoặc chảo jiang, chảo lu nhân dân tệ chứa vòng cho 64 quẻ của I-Ching và có một vòng 24 hướng. Một chảo luo nhân dân tệ thường được sử dụng bởi các học viên của Hệ thống Phong thủy Ba chu kỳ, bao gồm:

  • Ngôi sao bay
  • Thời gian
  • Không gian

San He Luo Pan

Được sử dụng bởi ba hệ thống kết hợp hoặc ba hệ thống hài hòa của phong thủy, chảo san anh luo chứa ba vòng khác nhau của 24 ngọn núi:

  • Bên ngoài
  • Ở giữa
  • Bên trong

San He Luo Pan với các hệ thống kết hợp

San He Luo Pan có thể được sử dụng với các hệ thống phong thủy khác. Một số trong số này là các hệ thống kết hợp phong thủy, chẳng hạn như:

  • Eight Mansions còn được gọi là Hệ thống Đông / Tây
  • Rồng núi
  • Rồng nước
  • Môi trường

Zong He Luo Pan

Một sự kết hợp giữa chảo nhân dân tệ và chảo anh luo, chảo zong he luo chứa vòng 64 hình lục giác của I-Ching và ba vòng 24 hướng khác biệt. Zong he luo pan là sự lựa chọn của những người thực hành phong thủy tuân theo các nguyên tắc của Hệ thống ba chu kỳ và Hệ thống ba kết hợp.

3.La bàn phong thủy điện tử

Một loại la bàn phong thủy điện tử mới được giới thiệu vào năm 2008 sau một năm thử nghiệm bởi các bậc thầy phong thủy. Các bậc thầy đã tìm thấy la bàn mới, được gọi là, chính xác và đã cho nó chứng thực. La bàn điện tử loại bỏ khả năng xảy ra lỗi của con người trong khi đọc các la bàn.

4.Sử dụng một la bàn trong phong thủy

Để có một hoàn toàn chính xác và đúng sự thật, điều cần thiết là sử dụng một la bàn phong thủy. Tuy nhiên, để tìm "hướng đối diện" của nhà hoặc không gian của bạn, bạn có thể sử dụng la bàn do thám hoặc cắm trại thông thường. cung cấp các hướng dẫn và mẹo dễ hiểu để sử dụng la bàn thông thường.

 

Comments are closed.