Tứ Linh trong phong thủy là gì?

Tứ Linh là gì? Tứ linh có mối liên hệ như thế nào đối với phong thủy nhà ở

Tứ linh vật bao gồm Long – Lân – Quy – Phụng. Theo quan điểm Trung Quốc là đại diện của 4 vị thần 4 phương là Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước của Trung Hoa. Mỗi loài linh vật đều mang ý nghĩa phong thủy riêng.Vậy, ý nghĩa của Tứ linh trong phong thủy nhà ở như thế nào?

1.Tứ Linh trong phong thuỷ nhà ở là gì? Ý nghĩa của Tứ Linh?

Phong thuỷ nói rằng đó là bốn linh vật bảo vệ quanh ngôi nhà. Khi bạn đứng ở cửa trước và quay mặt ra ngoài, Bạch Hổ (hổ trắng) đi vơ vẩn bên phía tay phải, Thanh Long (rồng xanh) dạo chơi bên tay trái, Huyền Vũ (rùa đen) đứng phía sau, và Chu Tước (phượng đỏ) bay phía trước.

4 con vật linh thiêng được xem là tứ trụ trong phong thủy đối với mỗi gia chủ. Tựu chung lại, người chơi phong thủy bằng tứ linh với khao khát có được các ý nghĩa của cuộc sống, công danh, tiền tài, no ấm, hạnh phúc…, các niềm hoan lạc của cuộc đời.

Vị trí và hình dáng hoàn hảo cho Tứ Linh của ngôi nhà.

 -“Môi trường như thế nào sẽ tạo vị trí hoàn hảo hay may mắn cho Tứ Linh của ngôi nhà?”

Hình mẫu lý tưởng của Tứ Linh giúp bạn dễ dàng tìm ra vị trí phong thuỷ tốt. Vị trí may mắn có đồi, núi, hoặc toà nhà cao phía sau, biểu tượng là Huyền Vũ với lớp mai bảo vệ cứng chắc. Thanh Long nên toạ lạc ở vị trí thấp hơn Huyền Vũ, bên tay trái.

Điều này có nghĩa là vị trí may mắn phải có một quả đồi hoặc một toà nhà hơi thấp hơn bên tay trái. Bạch Hổ nên ngồi thấp hơn một tí so với Thanh Long, bên tay phải nghĩa là toà nhà hay quả đồi bên tay phải nên thấp hơn bên tay trái. Trước ngôi nhà nên có một khu vực rộng phẳng để tạo không gian cho Chu Tước (phượng đỏ) bay lượn.

-” Tứ Linh trở nên mất cân đối như thế nào?”

Trong một ngôi nhà có hình dáng thông thường chẳng hạn như ngôi nhà hình vuông nằm giữa khu vườn, Tứ Linh được cân bằng. Điều này tạo nên năng lượng Âm (bị động hoặc nữ) và Dương (chủ động hoặc nam) để tạo ra sự hài hoà.

Với ngôi nhà có hình dáng bất thường, chẳng hạn như hình chữ L hoặc T, Tứ Linh mất cân bằng. Một linh vật trở nên mạnh hơn các linh vật khác, làm cho chúng không thể kiểm soát được linh vật mạnh hơn đó. Điều này gây nên sự phiền lụy và bất hoà cho những người trong nhà.

Những bất lợi khi mở rộng nhà.

-” Chúng tôi mở rộng một bên ngôi nhà. Điều này gây ra cơn cuồng bạo Của Bạch Hổ như thế nào?”

Thật tức cười khi bạn nghĩ rằng người thợ xây nóng tính là nguyên nhân duy nhất.

Những phần mở rộng của ngôi nhà hình chữ L gây ra mọi dạng rắc rối. Ví dụ, phần mở rộng bên tay phải làm cho Bạch Hổ bị xáo trộn và trở quyền lực đến nỗi không thể kiểm soát được nó liên kết với Thanh Long bên tay trái. Khi ấy vong linh Bạch Hổ sẽ lởn vở khắp nhà cửa vườn tược và gây rắc rối.

 Như vậy thì giải pháp là gì?

Hãy thêm đài phun nước, đèn vườn, pho tượng, hay cây xanh ở phía đối diện với khu vực mở rộng của ngôi nhà. Điều này tiếp thêm năng lượng và quyền lực cho linh vật cai quản phía đó, và cân bằng lại địa thế.

Tứ Linh trong phong thủy là gì?

-” Phần mở rộng bên trái gây rắc rối như thế nào?”

Phần mở rộng này làm cho Thanh Long mạnh lên, lảng vảng khắp nhà cửa vườn tược và gây rắc rối. Hãy tái cân bằng năng lượng bằng cách đặt đài phun nước, đèn vườn, pho tượng, hay cây xanh đối diện với phần mở rộng để khôi phục quyền lực cho Bạch Hổ. Giờ đây, bạn sẽ hiểu vì sao người Trung Hoa cổ đại thích những ngôi nhà đối xứng.

2.Phong thủy xấu ảnh hưởng đến khu vườn và nhà ở.

Diện tích của khu vườn

Tứ Linh trong phong thủy là gì?

 

-” Điều gì xảy ra nếu sân trước lớn hơn sân sau?’

Than ôi! Đây là phong thuỷ xấu. Những người sống trong ngôi nhà này có thể thấy bạn bè lảng tránh mình trong lúc khó khăn và vuột mất những cơ hội may mắn. Như một giải pháp, hãy đặt một cây hoa in lan, hoa nhài, sơn trà, kim quất, hay tre (trồng trong chậu) ở nơi nào đó trong khu vườn phía trước để tăng năng lượng tích cực. Sự việc sẽ sớm thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

-“Có vấn đề gì không nếu vườn nhà tôi có chiều rộng lớn hơn chiều dài?”

Cách bố trí này nghĩa là những người trong nhà ,có thể gặp vấn đề về hô hấp và trở nên bất ổn về mặt thể chất. Hãy cân bằng với một cây lê, anh đào, hay sơn trà ở vườn trước, hoặc cây đào ở vườn sau.

Nhà gần với đường.

-” Nhà của chúng tôi gần như nằm ngay trên đường. (Tôi cá là Tứ Linh ghét điều này!) Giải pháp là gì?”

Đây là phong thuỷ xấu. Bây giờ bạn có thể tha linh vật Chu Tước không có không gian để bay lượn. Ngôi nhà của bạn nên nằm xa đường với khoảng cách tối thiểu bằng một nửa chiều dài từ đầu đến cuối ngôi nhà. Nếu không, năng lượng con đường sẽ áp đảo bạn, và cuộc sống sẽ là một cuộc chiến.

Hãy đặt đèn ở hai bên cửa trước hoặc thêm một cái đèn vườn, ưu tiên đèn hình tròn hoặc hình cong, đặt giữa con đường và cửa trước. Điều này sẽ bù đắp cho Chu Tước. Mũi tên chỉ hướng gió trên mái nhà – với sinh vật là biểu tượng của điềm tốt như gà trống, chim bồ câu, Chu Tước, hay phượng đỏ – là một phép hoá giải khác cho địa thế này.

-“Điều gì làm cho linh vật Huyền Vũ vui vẻ?”

Vườn sâu rộng hơn và cao hơn vườn trước sẽ làm Huyền Vũ hài lòng. Trong phong thuỷ, Huyền Vũ phải luôn nằm cao hơn Chu Tước, linh vật bảo vệ mặt trước của ngôi nhà.

-” Miếng đất của chúng tôi có hình dáng kỳ quặc hoặc nở hậu. Điều này ảnh hưởng đến Tứ Linh và chúng tôi như thế nào?”

Những người trong nhà sẽ có được của cải và những cơ hội bất ngờ nếu khu vườn mở rộng gần phần sau ngôi nhà, bởi vì năng lượng tập trung ở khu vực này sẽ tán trợ cho ngôi nhà.

Khu vườn không cân xứng.

-” Vườn sau của chúng tôi thấp hơn vườn trước? Làm sao đây?”

 

Tứ Linh trong phong thủy là gì?

Điều này nghĩa là linh vật Huyền Vũ, linh vật phải có vị trí cao nhất ở phần sau của ngôi nhà, bị mất thăng bằng và không bảo vệ được bạn. Cuộc sống trong ngôi nhà này sẽ bất ổn trừ khi bạn tiếp năng lượng hài hoà cho khu vực phía sau, với cái đèn vườn bật sáng vào buổi tối. Hãy cân nhắc việc thêm một hàng cây gồm ba cây cao ở phần sau của ngôi nhà. Bạn có thể đổ đất để nâng khu vực phía sau lên, thế nhưng điều này có thể tốn kém.

Lời khuyên về sự thay đổi ảnh hưởng năng lượng xấu.

Tứ Linh trong phong thủy là gì?

-“Sự căng thẳng khi cải tạo có thể gây nên ly hôn. Có lời khuyên nào để khuyến khích sự hoà hợp không?”

Khi bạn sống nhiều tháng trong một ngôi nhà nơi vách tường bị nứt toạc ra và những sự thay đổi mạnh mẽ xuất hiện, bạn đang gặp phải năng lượng hủy diệt. Điều này có thể làm suy yếu trường năng lượng cá nhân của mọi người trong nhà.

Để tái cân bằng, hãy dành thời gian hàng tuần cùng nhau lánh khỏi tâm điểm gây phiền muộn. Hãy la cà bằng buổi dã ngoại ở một công viên được xây dựng từ lâu, hoặc tận hưởng bữa ăn cầu kỳ ở một nhà hàng cổ điển với nhiều năng lượng dịu dàng. Hãy tránh những nơi thời thượng mới xây dựng với mùi sơn trong không khí.

Exit mobile version