Bể cá trong phòng màu xanh

Tìm hiểu về yếu tố nước (thủy) trong phong thủy

Bể cá trong phòng màu xanh

Bật mí về yếu tố nước trong phong thủy

Nước là một trong. Khi trang trí và tổ chức một không gian theo nguyên tắc phong thủy, điều quan trọng là kết hợp yếu tố nước theo những cách và địa điểm thích hợp để thúc đẩy dòng chảy tối ưu.

 

1.Thuộc tính của nước

Nước là chủ yếu mặc dù nó cũng có thể có các yếu tố dương. Điều này có nghĩa là nó chủ yếu là nữ tính và dễ tiếp thu, mặc dù khi nước chảy mạnh, như trong một dòng sông hoặc sóng biển mạnh mẽ, nó có thể có nhiều thuộc tính của dương (nam tính, hung dữ). Nước chảy trơn tru và dễ dàng, làm việc nhẹ nhàng xung quanh các chướng ngại vật mà không đầu hàng bản chất của nó.

Chu kỳ hủy diệt

Trong, nước bị suy yếu bởi trái đất và nó làm suy yếu lửa. Điều này có nghĩa là nếu bạn có quá nhiều yếu tố nước hoặc năng lượng nước quá mạnh trong một không gian, bạn có thể làm suy yếu nó bằng cách thêm một vài yếu tố (không quá nhiều). Tương tự như vậy, nếu bạn có quá nhiều ở một vị trí, bạn có thể giảm bớt tác động của nó bằng cách thêm các yếu tố của nước.

Chu kỳ xây dựng

Trong chu trình xây dựng, kim loại nuôi dưỡng nước và nước nuôi dưỡng gỗ. Điều này có nghĩa là ở những khu vực bạn có năng lượng nước và muốn hỗ trợ năng lượng đó, bạn có thể làm như vậy bằng cách thêm các yếu tố, giống như bạn có thể sử dụng các yếu tố nước trong khu vực gỗ để nuôi dưỡng.

Màu sắc

Màu sắc của nước là màu xanh lam và màu nước. Đối với nước có nhiều chất lượng âm, màu là màu đen. Sử dụng những màu sắc này trong kế hoạch trang trí của bạn sẽ mang lại yếu tố quan trọng của nước bất cứ nơi nào bạn sử dụng nó.

Nguyên vật liệu

Các vật liệu rõ ràng nhất để thêm yếu tố nước vào không gian là các vật phẩm chứa nước, chẳng hạn như bể cá, tính năng nước và đài phun nước. Thủy tinh và gương cũng có thể đại diện cho yếu tố nước như bất kỳ nghệ thuật nào có thể miêu tả nước. Cá, sinh vật biển, bình và các tàu nước khác cũng đại diện cho yếu tố nước trong không gian. Bởi vì nước chủ yếu là âm trong tự nhiên, các vật thể và nghệ thuật với các đường cong có thể hiển thị năng lượng này (trái ngược với các đường thẳng và góc nhọn cho dương).

Các thuộc tính khác

Nước cũng có các thuộc tính khác.

  • Trong phong thủy, nó đại diện cho sự may mắn và giàu có.
  • Nó có liên quan đến hành tinh Sao Thủy và Mặt Trăng.
  • Yếu tố phong thủy liên quan đến nước là.

2.Nước và Bát quái truyền thống

Kan trigram

Có thể bát quái

Liên kết với trường phái phong thủy truyền thống, nước được thể hiện trong một bát quái, Kan. Bát quái Kan chứa một dòng âm dương được bao quanh bởi hai dòng âm.

Trên bagua truyền thống, Kan nằm ở khu vực phía Bắc của một ngôi nhà, một căn phòng hoặc không gian. Khu vực này chi phối năng lượng của sự nghiệp và công việc, vì vậy sử dụng màu nước và các yếu tố trang trí trong không gian này có thể giúp tạo ra chi tốt lành trong khía cạnh này của cuộc sống của bạn. Bạn có thể tăng cường hơn nữa ngành nước bằng cách cho nó ăn các nguyên tố kim loại, nuôi dưỡng nước.

 

Các yếu tố trang trí nước cũng có thể giúp củng cố các khu vực gỗ trong nhà, ở phía đông và đông nam.

3.Nước và Tây Bát quái

Tuân thủ (còn được gọi là), đặt nước ở trung tâm phía trước của một không gian khi đứng trước cửa đối diện. Tốt nhất bạn nên chọn theo phong thủy phương tây hay truyền thống nhưng không phải cả hai khi tổ chức một không gian. Giống như phong thủy truyền thống, tạo chi tốt lành trong vùng nước hỗ trợ và củng cố sự nghiệp và công việc.

4.Vị trí cẩn thận của nước

Trong phong thủy, một số vị trí nước được coi là không lành mạnh.

  • Nếu bạn đặt một tính năng nước bên ngoài cửa trước của bạn, hãy chắc chắn rằng nó chảy về phía nhà bạn và không cách xa nó. Đối mặt với nó đi đại diện cho tiền và sự giàu có chảy ra khỏi nhà của bạn.
  • Không bao giờ đặt hoặc hình ảnh của nước trong phòng ngủ của bạn khi nước làm mát lửa, có thể dập tắt niềm đam mê hôn nhân.
  • Trừ khi phòng tắm của bạn nằm trong khu vực nước trong nhà, tốt nhất là bạn không nên thêm các tính năng nước bổ sung vì phòng tắm đã bị lệch về phía năng lượng nước với bồn rửa, vòi hoa sen và nhà vệ sinh.

5.Năng lượng nước tốt

Đặt đúng các yếu tố đại diện cho nước trong nhà, phòng hoặc không gian của bạn có thể tạo ra chi tốt lành hỗ trợ may mắn, thịnh vượng và thành công trong sự nghiệp. Bằng cách sử dụng các yếu tố trang trí trong không gian thích hợp, bạn có thể khai thác năng lượng của yếu tố quan trọng này để tối ưu hóa dòng chảy của chi.