TÌm hiểu với chuyên gia cách sử dụng "Long Quy" Rồng Rùa 2019 hiệu quả

Rùa rồng

Rùa rồng

Long Quy hay Rùa đầu Rồng là sự kết hợp giữa hai trong bốn linh vật phong thủy truyền thống lâu đời. Rồng là biểu tượng của sự dũng mãnh, mang đến may mắn và thịnh vượng. Rùa là biểu tượng của tri thức, sự trường thọ và bền vững.Bạn có thể tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng Phong Thủy, cũng như ở bất kỳ khu phố Tàu. Từ cửa hàng lưu niệm nhỏ, Rùa Đầu Rồng là một trong những điều kỳ lạ, luôn luôn kết hợp với Phong Thủy.Điều gì khiến nó trở nên phổ biến đến vậy? Nó được sử dụng cho mục đích gì?Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về linh vật phong thủy lâu đời này.

Rùa đầu rồng mang công dụng và ý nghĩa gì trong phong thủy

1.Tìm hiểu về Rùa đầu rồng( Long Quy)

rùa-đầu-rồng-phong-thủy

 

Theo truyền thuyết Long Sinh Cửu Phẩm ( Chín đứa con ) , các phẩm không giống nhau phân biệt như sau : Con lớn là Tù Ngưu (Tỳ hưu) thích âm nhạc ; tiếp thứ hai là Nhai Tý háo sát ; ba là Triều Phong thích nguy hiểm ; bốn là Bá Hạ thích Mang vật nặng ; năm là Bệ Ngạn thích tranh cãi ; sáu là Xuy Vẫn thích nuốt mọi vật ; bảy là Thao Thiết thích ăn ; tám là Kim Nghê thích khói lửa ; chín là Bồ Lao thích la hét .

Trong chín con của Rồng duy có con thứ tư là Bá Hạ thích mang vật nặng.Rùa Đầu Rồng gồm cơ thể của con rùa và đầu rồng, và thường đứng trên sấp đồng tiền xu và thỏi vàng và ngậm một đồng xu trong miệng. Nó thường được miêu tả như có một chú rùa con ở trên lưng của nó.

2.Long Quy, sự kết hợp giữa Rùa và Rồng phong thủy

Long Quy hay rùa đầu rồng cũng giống như tên gọi của nó, đây là linh vật thân rùa đầu rồng, miệng ngậm đồng xu, chân đạp lên xâu tiền cổ, lưng đội một hay một vài con rùa nhỏ hoặc chiếc gậy như ý.

Rùa đầu rồng có rất nhiều thuộc tính như thu hút sự giàu có để cải thiện sự nghiệp,giải trừ vận hạn, đặc biệt làm giảm thiểu đáng kể những điều không may mắn.Để có thể hiểu rõ được nó bạn phải xem xét những nguồn năng lượng cụ thể.

Rồng và Rùa được coi là Thiên sinh vật và cũng như là một trong Tứ Linh được gán cho bốn hướng khác nhau.Bao gồm Thanh Long (rồng xanh) ở phía Đông, Hỏa Phụng (phượng hoàng lửa) ở phía Nam, Bạch Hổ (hổ trắng) ở phía Tây và Hắc Quy (rùa đen) ở phía Bắc tính theo bát quái.Với sự kết hợp của hai trong bốn “tứ linh”, sự kết hợp giữa rồng và rùa tạo thành một linh vật có sức mạnh lớn hơn với công dụng phong thủy được cho là tốt hơn.

Rồng mang năng lượng tượng trưng cho sự mạnh mẽ và can đảm,là một biểu tượng của sự may mắn.Rùa thì mang lại năng lượng cho sự ổn định, sức khỏe và bảo vệ, chúng có một khối năng lượng cổ kết hợp với sự tinh khiết của vũ trụ.Đây là một tác phẩm tuyệt vời bởi sự kết hợp giữa hai linh vật này thể hiện sự viên mãn và là một thành công lớn.

3.Long Quy sử dụng cho mục đích gì?

Dây bỏ túi hình Rùa đầu Rồng ngọc phỉ thúy hộ mệnh
Dây bỏ túi hình Rùa đầu Rồng ngọc phỉ thúy hộ mệnh

3.1.Thu hút sự giàu có

Rùa Đầu Rồng được đặt ở cung Tiền tài trong nhà của bạn hoặc trong hướng may mắn của bạn để hút sự giàu có. Đối với mục đích này, bạn nên chọn một con rùa đầu rồng vàng có nhiều tiền và thỏi vàng xung quanh nó, cũng như nó ngậm một đồng xu Trung Quốc . Một con rùa trên lưng là một sự bổ sung tốt để những con rùa đầu rồng có thêm năng lượng thu hút sự giàu có.

3.2.Giải trừ vận hạn

Long Quy là con vật linh thiêng nằm trong bộ Tứ Linh là Long, Ly, Quy, Phượng. Linh vật này rất có tác dụng trong việc giải trừ vận hạn, đặc biệt làm giảm thiểu đáng kể những điều không may mắn hoặc không thuận lợi về hướng nhà hoặc hướng công sở, bàn làm việc của bạn.

3.3.Giúp thăng tiến trong sự nghiệp.

Để sử dụng những con Rùa Đầu Rồng với mục đích phát triển kinh doanh và phát triển sự nghiệp, hãy chọn con rùa đầu rồng một chiếc “ru yi” cũng như là những nóng vuốt sắc và rõ ràng.
Bạn sẽ đặt con Rùa Đầu Rồng này ở cung phía bắc hoặc phía tây bắc của nhà hoặc văn phòng đối diện hướng may mắn của bạn của bạn. Hãy chắc chắn chọn một bức tượng đồng chất tốt hay một bức tương chạm khắc từ pha lê hoặc đá.

Trong phong thủy,các nghệ nhân chế tác rất nhiều các biểu tượng Rùa Đầu Rồng với hình dáng và chất liệu đa dạng, mai rùa được chế tác đặc biệt tỉ mỉ mà khác nhau, tùy thuộc vào truyền thống văn hóa mỗi vùng, mai rùa có thể được tô vẽ các biểu tượng may mắn.Dù bất kể mang hình tượng nào thì Rùa Đầu Rồng vẫn thuộc một trong những linh vật cổ truyền lâu đời và được xem thần bảo hộ cho người sở hữu.Hãy nhớ bày trí linh vật này ở nơi sạch sẽ và dành cho chúng sự tôn trọng.