Trang trí những loại tranh này trong phòng khách khiến gia chủ gặp bất lợi đủ đường

Phòng khách thường là tâm điểm của ngôi nhà.Đây là nơi mà tụ họp các thành viên trong gia đình, đón tiếp khách,tổ chức các bữa tiệc,...Đây được xem là trung tâm của ngôi nhà bởi vậy nên việc bố trí phù hợp với các yếu tố phong thủy là điều rất quan trọng, đặc biệt là tranh treo tường.Hãy cùng Góc phong thủy tìm hiểu xem tại sao việc bố trí tranh treo tường phù hợp với phòng khách lại đặc biệt đến vậy nhé!

Bí quyết trang trí phong thủy phòng khách

Một trong những ý tưởng đơn giản và tuyệt đẹp để làm nổi bật phòng khách của bạn đó chính là trang trí căn phòng với tranh treo tường.Không chỉ giúp đem lại may mắn mà nhiều người còn chọn treo tranh phòng khách để làm đẹp cho ngôi nhà.Tuy nhiên, nhiều người yêu thích chọn tranh theo sở thích của mình.Nhưng để phòng khách mang năng lượng phong thủy tốt thì hãy lưu ý về cách chọn, nếu không cẩn thận sẽ treo nhầm phải những bức tranh xấu, mang điềm xui xẻo, hút hết tài lộc của cả nhà.Dưới đây là những gợi ý nho nhỏ cho bạn xem xét nhé.

1. Tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Theo tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều gia đình lầm tưởng rằng treo tranh con giáp trùng tuổi với bản thân thì sẽ mang lại nhiều may mắn.Điều này không những không chính xác mà còn gây nhiều bất lợi cho gia chủ.Treo tranh con giáp của gia chủ sẽ hình thành tương khắc, tương hình và tương hại.

Khi treo tranh phong thủy về con giáp trong nhà, gia chủ cần phải biết được những lưu ý sau đây:

  • Thứ nhất là: “tam hợp tương sinh” (sự kết hợp của ba con giáp trong 12 con giáp mang lại may mắn: Hợi - Mão - Mùi, Dần - Ngọ - Tuất, Tỵ - Dậu - Sửu, Thân - Tý - Thìn).

==> Lấy Ví dụ: Nếu gia chủ cầm tinh con mèo thì có thể treo các tranh phong thủy về con giáp như tranh lợn hoặc dê trong phòng khách để kéo may mắn vào nhà.

  • Thứ hai là “lục hợp tương hợp” (sáu nhóm quý nhân, mỗi nhóm có hai tuổi hỗ trợ nhau: Tý-Sửu, Dần-Hợi, Mão-Tuất, Thìn-Dậu, Tỵ-Thân, Ngọ-Mùi).

Hãy nhớ kỹ hai lưu ý này để lựa chọn được bức tranh phù hợp nhé!

2. Tranh có rừng và dòng suối chảy hướng ra ngoài

Lựa chọn những bức tranh mang khung cảnh rừng với dòng suối chảy ôn hòa, cây cối xanh tươi,bầu trời bình yên,...là  dấu hiệu của những điều may mắn.Khi treo những bức tranh mang yếu tố này trong phòng khách vận may sẽ kéo đến "ào ào", mạnh khỏe, bình an và sự nghiệp được thuận lợi cho gia chủ và những mọi người sống trong nhà.Thế nhưng nếu treo sai hướng, để dòng suối chảy ra phía ngoài nhà, tức là điềm báo về sự thất thoát tài lộc, xui xẻo sẽ đeo bám quanh năm.

3. Tranh có hình thú dữ, binh khí

Nếu bạn có ý định treo những bức tranh có hình thú dữ như hổ, báo, cá sấu, chim ưng… thì hãy nghĩ lại trước khi tự mang họa vào thân nhé.Theo phong thủy, những bức tranh này thể hiện sát khí, sự hung dữ đem đến nhiều xung đột, cãi vã giữa các thành viên trong nhà.Thậm chí gây ra họa sát thân rất nguy hiểm.Nhưng nếu vẫn muốn treo thì nên để đầu chúng hướng ra cửa, tuyệt đối không được quay vào nhà.

4. Tranh có màu sắc và khung cảnh ảm đạm

Khi lựa chọn những bức tranh phong thủy để trang trí phòng khách hãy chú ý đến mà sắc và khung cảnh của tranh.Những bức tranh mang màu sắc và khung cảnh ảm đạm gợi cho bạn cảm giác tiêu điều, khiến không khí của căn phòng lạnh lẽ.Điều này như thể báo hiệu vận rủi đang kéo đến mang đến những chuyện không mấy tốt đẹp, xui xẻo cho gia chủ.Ngoài ra, nên lựa chọn những bức tranh mang màu sắc hài hòa không quá đậm hoặc quá sáng bởi điều đó sẽ làm khó chịu người nhìn.

5. Tranh có đầu hươu (tuần lộc) hướng ra ngoài

Đây chính là một trong những bức tranh không nên treo trong phòng khách.Thực ra thì nếu bạn lựa chọn treo tranh đầu hươu (tuần lộc)  trong phòng khách thì nên treo hướng quay vào nhà như vậy sẽ thu hút vận may và bình an.

Nhưng nếu phạm phải cấm kỵ đó là treo tranh chính giữa phòng khách, đối diện với cửa chính, nghĩa là đầu hươu quay ra ngoài cửa.Lúc này giải pháp tốt nhất là hãy mau nhanh chóng thay đổi hướng treo nếu bạn không muốn tiền tài và thịnh vượng dần tiêu tán và sức khỏe suy yếu.

6. Chú ý màu sắc khung tranh

Không chỉ phải chú ý đến màu sắc của bức tranh mà kể cả khung tranh cũng vậy.Cần chọn màu sắc khung tranh phù hợp ứng với ngũ hành để treo như vậy sẽ kéo may mắn đến với gia chủ, tiền tài và sức khỏe ngày càng tăng lên.

7. Chú ý đến ngũ hành

Bí quyết để phát huy được tối đa công dụng của một vật phẩm phong thủy vừa đơn giản nhưng tất nhiên không phải ai cũng biết đó là lựa chọn theo bản mệnh của mình. Tranh hoa lá, mẫu đơn… rất hợp với gia chủ mệnh Mộc, nhưng nếu treo trong nhà người mệnh Hỏa lại là điều cấm kị.Chính vì vậy, hãy chọn những bức tranh phù hợp với bản mệnh của bạn như vậy vừa mang đến may mắn mà thu hút được tài lộc vào nhà.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo!