Trị liệu phân cực là gì? Mối liên hệ với phong thủy hiện đại 2019?

Người phụ nữ nhận được liệu pháp phân cực từ một học viên
Liệu pháp phân cực là một phương pháp điều trị thay thế toàn diện để đạt được và duy trì sức khỏe tốt.

Lịch sử trị liệu phân cực

Liệu pháp phân cực tìm thấy nó dựa trên tiền đề rằng các cực năng lượng tích cực và tiêu cực theo một bản đồ các mạch năng lượng và trường giống như lưới bao phủ toàn bộ cơ thể bạn. Một năng lượng sống được truyền qua lưới này giống như cách dòng điện chạy qua các đường dây điện.

Tiến sĩ Randolph Stone

Bác sĩ Randolph Stone, một người nhập cư Áo, đã đến Mỹ cùng với cha và chị gái của mình khi ông 13 tuổi. Ông tiếp tục hoàn thành các bằng cấp y khoa toàn diện sau đây:

 • Bác sĩ Y học nắn xương (DO)
 • Bác sĩ Chiropractic (DC)
 • Bác sĩ của bệnh lý tự nhiên (ND)

Ngay sau đó, Tiến sĩ Randolph cảm thấy bị giới hạn bởi thực tiễn của mình và khám phá khoa học đời sống cổ xưa, 6.000 năm tuổi của Ấn Độ, Ayurveda. Điều này khiến anh phát triển liệu pháp phân cực.

Năm yếu tố Ayurvedic

Nhận thức của Ayurveda là vũ trụ bao gồm năm yếu tố (năng lượng) mang lại cho sự sống hình dạng vật lý của nó.

 • Ether - Tần số rung động cao nhất của Năng lượng. Ether tạo ra tất cả các năng lượng khác.
 • Không khí - Yếu tố biểu hiện trực tiếp từ ether.
 • Lửa - Được tạo ra từ sự kết hợp của không khí và ether.
 • Nước - Sản phẩm của lửa, không khí và ether
 • Trái đất - Năng lượng cơ bản được tạo ra từ nước, lửa, không khí và ether.

Cơ thể vật lý: Biểu hiện của năm năng lượng

Trong lý thuyết phân cực, năm yếu tố kết hợp với nhau tạo thành một hệ thống phức tạp phức tạp, cuối cùng trở thành khuôn mẫu cho cơ thể con người cũng như các dạng sống vật lý khác.

 • Không khí = Hơi thở
 • Lửa = Ấm áp
 • Nước = Uống
 • Trái đất = Thức ăn

Hiểu về năng lượng cơ thể

Nhân viên của Hermes (Caduceus) tượng trưng cho sự biểu hiện của năm năng lượng trong cơ thể con người và hai thái cực truyền năng lượng đến charkas (trung tâm năng lượng). Trong lý thuyết phân cực, nhân viên Caduceus (Sushumna) là một lõi siêu âm cung cấp năng lượng đến tủy sống và hệ thần kinh trung ương của cơ thể con người.

Năng lượng tích cực và tiêu cực

Cũng giống như năng lượng, năng lượng phân cực có dương, Pingala (bên phải) và tiêu cực, Ida (bên trái). Khi hai năng lượng trái ngược này giao thoa với nhau, nó tạo ra năm trường năng lượng .. Năm trường năng lượng

 • Cổ họng = Ether
 • Ngực = Không khí
 • Đầu = Lửa
 • Xương chậu = Nước
 • Bụng = Trái đất

Năm năng lượng chảy ra từ các luân xa của bạn theo chiều dọc (Bắc đến Nam). Mỗi trong năm năng lượng tạo thành hai dòng. Một là tích cực và một là tiêu cực. Hai dòng chảy này chảy theo hai hướng ngược nhau và xoắn ốc xung quanh Sushumna theo hướng Đông sang Tây.

Một nguồn xoắn ốc năng lượng khác từ rốn được coi là nguồn chính chịu trách nhiệm tạo ra mô hình năng lượng đã trở thành bạn.

Có dây và dao động

Các dòng năng lượng đi qua cơ thể bạn tạo ra một mẫu lưới năng lượng được tạo thành từ năng lượng tích cực và tiêu cực của năm yếu tố. Hiện tại những năng lượng này tạo ra xung. Năng lượng Yang (Pingala) dao động như một dòng mở rộng trong khi năng lượng âm (Ida) dao động như một dòng hợp đồng. Khi hoạt động đúng, hai năng lượng kết hợp tạo ra năng lượng của sự sống. Các cơ thể khỏe mạnh có một chu kỳ đập liên tục (mở rộng và co lại) được tìm thấy từ các cơ quan cho đến cấp độ nguyên tử của từng tế bào.

Làm thế nào các hệ thống tương tác trong cơ thể của bạn

là phức tạp như cơ thể con người. Các yếu tố (năng lượng) không đơn độc và phải tương tác với nhau, thường hoạt động trong nhiều kết hợp khác nhau để hỗ trợ các hệ thống cơ thể.

Làm thế nào nó hoạt động ?

Dòng chảy tự nhiên của năng lượng tích cực và tiêu cực có thể bị chặn hoặc mất cân bằng, từ đó phá vỡ hệ thống điện của cơ thể bạn. Xung trở nên thất thường hoặc bị hỏng. Sự không thoải mái trong hệ thống năng lượng của bạn dẫn đến các sự cố khác trong lưới điện của bạn và gây ra sự suy giảm thêm cho các hệ thống của cơ thể bạn.

Trị liệu phân cực là một hình thức nhẹ nhàng của cơ thể kết hợp các công cụ khác như yoga phân cực, dinh dưỡng và thậm chí tư vấn để điều chỉnh và kết nối lại bảng mạch của bạn.

Phiên đầu tiên: Mong đợi điều gì ?

Chuyên gia trị liệu của bạn trước tiên sẽ cần hiểu lịch sử y tế của bạn vì vậy sẽ đặt câu hỏi. Câu trả lời của bạn thiết lập một điểm khởi đầu để nhà trị liệu xây dựng khi quá trình trị liệu của bạn tiến triển. Chuyên gia trị liệu của bạn có thể tiến hành một số đánh giá nếu cô ấy cảm thấy có nhu cầu.

Lập kế hoạch trị liệu của bạn

Sau khi hoàn thành các đánh giá, chuyên gia trị liệu của bạn sẽ đánh giá sự mất cân bằng năng lượng của cơ thể bạn và thiết kế một kế hoạch kỹ lưỡng sẽ bao gồm các buổi tập thể hình. Bạn sẽ có thân xe đầu tiên của bạn trong phiên ban đầu này để giải quyết bất kỳ mối quan tâm ngay lập tức.

Thân xe

Chuyên gia trị liệu của bạn quản lý phần lớn các kỹ thuật tập thể hình mà bạn hoàn toàn mặc quần áo bằng cách sử dụng tiếp xúc lưỡng cực. Điều này có nghĩa là nhà trị liệu của bạn có thể sử dụng toàn bộ bàn tay của mình hoặc chỉ các ngón tay để liên kết với các trường năng lượng của cơ thể bạn. Chạm của nhà trị liệu của bạn có thể thay đổi giữa ánh sáng đến sâu. Bạn sẽ ngạc nhiên rằng ngay cả chạm sâu cũng nhẹ nhàng vì nhà trị liệu của bạn đang làm việc nghiêm túc với các trường năng lượng của bạn chứ không phải các cấu trúc cơ bắp hoặc xương.

Một số phản ứng bất ngờ

Chuẩn bị cho mình một số bất ngờ khi nhà trị liệu kết nối lại năng lượng của bạn. Thông thường, việc điều chỉnh năng lượng này gợi lên các phản ứng cảm xúc và thể chất, đặc biệt nếu đó là nguyên nhân gây ra sự gián đoạn trong năng lượng của bạn. Bạn có thể thấy mình khóc, cười hoặc trải qua cảm giác tức giận hoặc vui sướng.

Sau khi hoàn thành thân xe

Là một phần trong phiên của bạn, nhà trị liệu có thể thiết kế chế độ ăn kiêng và tập thể dục để bạn tuân theo để cân bằng hơn năm yếu tố trong cơ thể. Nếu cơ thể bạn có mức độ độc tính cao, nhà trị liệu có thể bắt đầu cho bạn vào một chương trình làm sạch.

Sự khác biệt duy nhất trong trị liệu

Bạn đã phát hiện ra một liệu pháp độc đáo trong đó bệnh của bạn không được coi là kẻ thù xâm lược phải chiến đấu và đánh bại. Thay vào đó, liệu pháp phân cực nhận ra bệnh của bạn là một sự cố trong sự hài hòa của các hệ thống năng lượng tự nhiên của cơ thể bạn.

Khám phá sức khỏe mới

Với liệu pháp phân cực, bạn có thể trải nghiệm kết nối lại nhẹ nhàng các hệ thống năng lượng của cơ thể để giúp bạn khám phá lại và duy trì một cuộc sống khỏe mạnh.

 

 

Comments are closed.